Hiện nay, Smart TV ngày càng có nhiều tính năng hiện đại để phục vụ nhu cầu giải trí của người dùng. Trong đó, không thể không kể tính năng chơi game trên những chiếc Smart Tivi Android. Vậy cách chơi game trên Tivi Samsung như thế nào? Hãy dành 1 phút để tham khảo bài viết dưới đây của Topgamehot.net nhé!

Cách chơi game trên Tivi Samsung

Để có thể chơi game trên TV Samsung, bạn chỉ cần thực hiện theo 2 cách dưới đây:

Bước 1: Mở kết nối Remote Play và Steam Link

Đầu tiên, bạn hãy chắc chắn rằng Remote Play được bật trên máy tính mà bạn muốn truyền phát trò chơi của mình => mở Steam trên máy tính => nhấn vào Steam => chọn Settings (Cài đặt) => ấn Remote Play và chắc chắn rằng hộp Enable Remote Play (Bật chế độ chơi từ xa) đã được tích.

Mở kết nối Remote Play và Steam Link chơi game trên tivi samsung

Lúc này, nếu bạn muốn chơi các game không có trên Stream thì hãy thêm chúng vào Steam bằng cách nhấp vào Add a Game ở góc dưới bên trái của Steam và Add a Non-Steam Game. Sau đó, bạn chọn tất cả các trò chơi muốn thêm và ấn vào Add a Non-Steam Game.

Tiếp đến, bạn tiến hành tải ứng dụng Steam Link trên TV. Nếu bạn có TV Android, hãy tải xuống ứng dụng Steam Link thông qua Play Store trên TV. Trên TV Samsung, bạn sẽ tìm thấy ứng dụng Steam Link trong Samsung Smart Hub.

Bạn tiến hành tải ứng dụng Steam Link trên TV

Bước 2: Kết nối bộ điều khiển thông qua Bluetooth

Bước tiếp theo, bạn kết nối gamepad của bạn với Tivi. Hầu hết, các TV đều có Bluetooth. Vì thế, bạn có thể truy cập vào phần Cài đặt của TV => tìm và chọn Bluetooth => tìm kiếm bộ điều khiển. Bộ điều khiển của bạn sẽ cần đặt ở chế độ ghép nối để TV có thể tìm thấy nó.

Để cài đặt bộ điều khiển Xbox 360 / One vào chế độ ghép nối, bạn ấn nút Xbox để đèn flash nhấp nháy chậm => giữ nút ghép nối ở phía trên cùng của bộ điều khiển cho đến khi đèn nút Xbox bắt đầu nhấp nháy nhanh hơn.

Kết nối bộ điều khiển thông qua Bluetooth

Để đặt bộ điều khiển PS4 vào chế độ ghép nối, bạn nhấn và giữ nút PlayStationShare trên bộ điều khiển cho đến khi thanh ánh sáng bắt đầu nhấp nháy nhanh.

Bộ điều khiển của bạn sẽ xuất hiện nếu nó được phát hiện trên màn hình TV. Chọn nó bằng điều khiển từ xa và nó sẽ kết nối với TV của bạn.

Trong trường hợp không kết nối được Bluetooth

Trong trường hợp ti vi của bạn không có Bluetooth, bạn có thể cắm bộ điều khiển vào TV bằng cáp USB. Hoặc nếu sử dụng mạng không dây, bạn có thể dùng một thiết bị không dây như 8Bitdo Bluetooth Adapter và cắm vào mặt sau của TV. Sau đó, truyền tín hiệu Bluetooth đến bộ điều khiển của bạn.

Trong trường hợp không kết nối được Bluetooth cách chơi game trên tivi

Nếu chất lượng game không phù hợp hoặc hiệu suất bị biến dạng, bạn hãy xem xét giảm cài đặt Chất lượng từ Beautiful sang Balanced hoặc Fast trong ứng dụng Steam Link trên TV.

Các thiết bị hữu ích khi chơi game trên Smart TV Samsung

Khi chơi game, chắc hẳn không ai muốn điều khiển bằng Remote đi kèm tivi bởi sự bất tiện và độ tiện dụng không cao của nó. Vì thế, bạn hãy chuẩn bị những phụ kiện chuyên dành cho chơi game như chuột, tay cầm, bàn phím,….

Tay cầm

Tay cầm chơi game được thế kế với các phím chức năng điều khiển riêng biệt chuyên dành cho việc chơi game. Điều này sẽ giúp cho bạn dễ dàng thao tác chơi game trên chiếc tivi của mình được chuyên nghiệp hơn.

Các thiết bị hữu ích khi chơi game trên Smart TV Samsung - Tay cầm

Bàn phím và chuột

Bàn phím và chuột không còn đơn giản là thiết bị nhập liệu mà nó còn giúp game thủ điều khiển chơi game trên tivi 1 cách dễ dàng hơn bao giờ hết.

Các thiết bị hữu ích khi chơi game trên Smart TV Samsung - Bàn phím và chuột

Những lưu ý khi chơi game trên Tivi Samsung

Khi đã nắm được cách chơi game trên Tivi Samsung, bạn cần phải chú ý đến một số điều dưới đây:

  • Không nên mở nhiều ứng dụng chạy cùng lúc trên tivi vì bộ nhớ Ram trên tivi khá ít. Do đó, khi mở nhiều ứng dụng và chơi game thì bộ nhớ sẽ bị tràn gây hiện tượng bị thoát khi đang chơi.
  • Khi chơi game, hiệu năng tivi hoạt động theo tần suất cao tivi dễ bị nóng. Vì thế, bạn nên hạn chế che chắn các lỗ thông khí trên TV.
  • Không nên cài ứng dụng nặng cho TV cấu hình thấp nếu không muốn bị thoát ra khi chơi.
  • Bạn nên sử dụng những thiết bị điều khiển không dây, tránh trường hợp ngồi gần tivi màn hình lớn sẽ không tốt cho mắt.
  • Với những trò chơi online, bạn hãy đảm bảo rằng đường truyền mạng ổn định để tránh tình trạng bị giật, lag khi đang chơi.

Trên đây, Topgamehot đã hướng dẫn bạn cách chơi game trên Tivi Samsung với Steam Link siêu đơn giản. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Ngoài ra, để tìm hiểu thêm về những tin tức game mới nhất, bạn hãy truy cập website Topgamehot.net ngay tại đây!