PlayerUnknown’s Battlegrounds – PUBG là một trong những tựa game sinh tồn bắn súng đình đám nhất năm 2017. Trò chơi được phát triển trên ba nền tảng là: Unreal 4, Amazon Web Services và Steam. Game hỗ trợ người chơi trên các thiết bị Windows, iOS và Android. Cùng tìm hiểu cách chơi PUBG trên macbook trong bài viết của chúng tôi dưới đây nhé!

Cách chơi PUBG trên MacBook

Bước 1: Thiết lập mạng trên Mac

Người dùng có thể thiết lập kết nối mạng trên Macbook bằng cách sử dụng Wifi hoặc mạng dây đều được. Bạn bật Wifi trên Mac bằng cách click chuột phải vào menu Wifi ở góc bên phải trên cùng màn hình là OK.

Hướng dẫn các thiết lập internet trên Mac
Hướng dẫn các thiết lập internet trên Mac

Bước 2: Cài Đặt GeForce để chơi PUBG trên macbook

GeForce Now dành cho Mac là dịch vụ dựa trên đám mây của Nvidia. Hiện nay có rất nhiều game yêu cầu khả năng tương thích với phần cứng mà hầu hết các thiết bị Mac không có. Các bạn dùng Mác không còn quá bận tâm bởi GeForce NOW sẽ giải quyết các vấn đề này.

Cài Đặt GeForce
Cài Đặt GeForce

Game PUBG hay bất cứ game nào khác sẽ được chơi trên máy chủ của GeForce. Để tải GeForce Now cho Mac, các bạn tham khảo link tải dưới đây:

https://taimienphi.vn/download-nvidia-geforce-66163/now-for-mac-phien-ban

Sau khi tải về hãy kích đúp chuột vào ứng dụng và tiến hành các bước cài đặt GeForce Now trên Mac nhé!

Bước 3: Yêu cầu hệ thống

GeForce NOW chạy các trò chơi trên hệ thống đám mây. Nghĩa là bất kể một chiếc máy tính nào, không phụ thuộc vào các thông số phần cứng đều có thể chơi PUBG. Thế nhưng có một yêu cầu bắt buộc là tốc độ kết nối mạng phải cực khỏe và nhanh.

tải pubg cho macbook
Bạn cần có kết nối mạng cực mạnh để có thể chơi PUBG mượt nhất trên Mac

Tốc độ tối thiểu là 25 Mbps, tuy nhiên Nvidia khuyến cáo tốc độ lên đến 50 Mbps để chơi chơi PUBG trên macbook mượt nhất.

Bước 4: Kiểm tra tốc độ kết nối

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng GeForce NOW để kiểm tra tốc độ kết nối của mình nếu không chắc chắn. Nếu mạng kết nối ổn định, trên màn hình Mac sẽ hiện thông báo “your network is optimal for streaming“. Khi đó bạn có thể yên tâm mà chơi game rồi đó.

chơi pubg trên mac
Hệ thống thông báo: “your network is optimal for streaming”

Bước 5: Tùy chỉnh thiết lập

Để quá trình chơi game được tối ưu hiệu suất nhất có thể, bạn sẽ phải điều chỉnh một số cài đặt của GeForce. Để tinh chỉnh các cài đặt này, bạn hãy tìm biểu tượng cài đặt trên ứng dụng và click vào GeForce NOW.

Tùy chỉnh các thiết lập để chơi game
Tùy chỉnh các thiết lập để chơi game

Hãy bật Ultra Streaming Mode để giảm tối thiểu độ chậm trễ, đem lại cho người chơi trải nghiệm chơi game tốt hơn. Tuy nhiên, nếu kích hoạt tùy chọn này rất nhiều khả năng sẽ làm giảm chất lượng hình ảnh của game.

Bước 6: Đăng nhập vào Steam

Khi GeForce NOW được khởi chạy, người chơi sẽ nhìn thấy một list các game có sẵn trên máy chủ. PUBG cũng nằm sẵn trong danh sách này với giá là 30 USD. Bạn phải mua game sau đó click vào để được hướng dẫn đăng nhập Steam.

Giao diện để đăng nhập Steam
Giao diện để đăng nhập Steam

Nhớ là phải có tài khoản Steam thì mới có thể chơi PUBG trên Macbook được nhé! Nếu chưa có thì bạn hãy đăng ký miễn phí luôn tài khoản Steam.

Bước 7: Tải PUBG cho Macbook và chơi game

Sau khi thực hiện đăng nhập đúng tài khoản game, bạn có thể bắt đầu chơi PUBG trên Mac.

Vào game bạn sẽ cùng 100 người chơi khác được thả xuống một hòn đảo hoang. Nhiệm vụ của người chơi là phải tìm kiếm đồ ăn, vũ khí để đánh bại đối thủ và trở thành người còn sống sót cuối cùng trong game.

Các dòng MacBook nào có thể chơi PUBG?

Rất ít người có thể nghĩ đến việc dùng MacBook để chơi các tựa game E-Sport mà mình thích. Bởi họ nghĩ rằng, các game cấu hình cao chỉ có thể chơi được trên máy tính. Thế nhưng có một điều không tưởng là MacBook có thể chơi game bom tấn với cấu hình cực cao.

Cách chơi PUBG trên Macbook
Cách chơi PUBG trên Macbook

Thực chất không phải tất cả các dòng MacBook đều có thể chơi PUBG Chẳng hạn như MacBook Air thì cấu hình khá thấp, việc chơi game sẽ không được đáp ứng tuyệt đối. Với dòng MacBook Pro thì lại trở nên vô cùng dễ dàng nếu như bạn có thêm 1 card màn hình gắn ngoài.

Macbook Pro bản 2017, 2018 hay 2019 bonus thêm card màn hình gắn ngoài là bạn đã có thể chơi PUBG trên Mac cực chất mà không cần đến những dòng máy khủng khác.

Vừa rồi Topgamehot.net đã hướng dẫn các bạn cách chơi PUBG trên Macbook. Hãy áp dụng đúng theo chỉ dẫn và trải nghiệm tựa game sinh tồn thú vị này trên Mac của bạn nhé! Nếu thấy thông tin này hữu ích, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết khác của Top Game Hot. Chúc các bạn thành công!