Có mấy loại kỹ năng bảo vệ đồng đội trong Blade & Soul? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người mới chơi thường đặt ra và rất muốn tìm được câu trả lời chính xác nhất. Hãy để Top Game Hot giúp bạn giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

Kỹ năng bảo vệ đồng đội trong Blade & Soul – Kiếm bảo hộ

Đây là một kỹ năng tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất trong trò chơi video Blade and Soul. Vì nó không có giới hạn trong việc ra đòn và chỉ có 2 hệ phái duy nhất có thể thi triển được Kiếm bảo hộ chính là Kiếm Vũ và Kiếm Sư.

Hộ Vệ Thần Kiếm của Kiếm Sư và Xoáy Nước của Kiếm Vũ có điểm khác biệt lớn nhất là chỉ có thể kháng được 3 lần Sát thương kéo dài 5s. Sau mỗi lần dính đòn có thể hồi lại. Còn Xoáy Nước thì kháng được toàn bộ đòn đánh nhưng chỉ kéo dài 3s.

Kiếm Sư trong Blade and Soul
Kiếm Sư trong Blade and Soul

Thế nhưng sử dụng Hộ Vệ Thần Kiếm nhánh 1 và Xoáy Nước nhánh 2 sẽ bị giới hạn bởi hiệu ứng Khóa Kiếm. Nghĩa là nếu 1 Kiếm Sư hoặc 1 Kiếm Vũ sử dụng Kiếm bảo hộ thì trong 30s kế tiếp, các kỹ năng Kiếm bảo hộ khác sẽ không có tác dụng lên các thành viên trong team nữa. Vì vậy nên sử dụng hợp lý trong các lựa chọn phù hợp.

Chiêu thức Băng hộ thể

Băng hộ thể là một kỹ năng bảo hộ có tác dụng lâu nhất trong Blade and Soul. Băng hộ thể có khả năng bảo đảm an toàn cho toàn bộ đồng đội lên đến gần 8s. Đây cũng được coi là khoảng thời gian rất dài trong các trận đấu Boss và nhất là các trận PvP.

Thế những không phải ai cũng có thể sử dụng kỹ năng này đâu nhé. Hiện tại thì chỉ có Pháp Sư là nhân vật có thể sử dụng Băng hộ thể. Thời gian hồi chiêu của chiêu thức này là 30s và bị giới hạn bởi Kháng băng hộ.

có mấy loại kỹ năng bảo vệ đồng đội trong blade & soul?
Có mấy loại kỹ năng bảo vệ đồng đội trong Blade & Soul?

Sở hữu ưu điểm là thời gian khá dài và Băng Ngục chỉ bị kích hoạt khi nhận đòn đánh từ đối phương mà thôi. Đây cũng là kỹ năng có thời gian hồi chiếu ngắn nhất. Chính vì vậy mà nó được xếp vào list những kỹ năng bảo vệ đồng đội tốt nhất.

Nhược điểm duy nhất là đòi hỏi người chơi phải sử dụng Giải Trừ đúng lúc để tránh bị quân địch bắt được thời điểm kết thúc Băng Ngục.

Những chiêu thức bảo kê bằng cách Tàng hình

Tàng hình là hiệu ứng bảo hộ bị cho là yếu nhất trong các kỹ năng bảo vệ đồng đội trong Blade & Soul. Hiện tại chỉ có 2 hệ phái có kỹ năng tàng hình kháng sát thương, đó là Triệu Hồi Sư với Bồ Công Anh và Thế Thân Hộ Vệ.

Trò chơi điện tử nhập vai Blade & Soul
Trò chơi điện tử nhập vai Blade & Soul

Sau khi tàng hình thì toàn bộ team của bạn sẽ được 1s Bom Khói. Lúc này, bất cứ đòn đánh nào cũng sẽ bị kích hoạt Tàng hình Kháng sát thương và hiệu ứng trạng thái trong 1s tiếp theo. Kỹ năng này có thời gian hồi chiêu là 36s và cũng bị hạn chế bởi Hiệu ứng Dễ thấy trong vòng 30s.

Ngoài ra, Sát Thủ còn một kỹ năng Bom Khói cũng kích hoạt được Tàng hình kháng sát thương. Do đó các Sát Thủ cần thật sự thận trọng khi sử dụng đến kỹ năng này để tránh gây ra Hiệu ứng Dễ thấy.

Nhóm Class bảo vệ đồng đội tốt trong Blade and Soul

Có mấy loại kỹ năng bảo vệ đồng đội trong Blade & Soul? Dưới đây là gợi ý về những class bảo vệ đồng đội tốt nhất trong BnS.

TRIỆU HỒI SƯ

Đây là một hệ phái tấn công tầm xa, sở hữu khả năng triệu hồi linh thú để hổ trợ trong chiến đấu. Linh thú của Triệu Hồi Sư trông thì rất đáng yêu nhưng thực chất nó vô cùng nguy hiểm. Bởi vì nó có rất nhiều chiêu thức để khống chế địch cùng với chủ nhân của mình và luôn dễ dàng kiểm soát thế trận trong những trận chiến.

có mấy loại kỹ năng bảo vệ đồng đội trong blade & soul
Triệu Hồi Sư

Ưu điểm:

 • Linh thú có khả năng Thu hút và còn sử dụng để tank boss. triệu Hồi Sư solo tốt tất cả các phụ bản nhờ vào thần thú mà mình sở hữu.
 • Kỹ năng bảo vệ đồng đội và giúp đồng đội tàng hình để trốn thoát trên chiến trường một cách dễ dàng nhất.
 • Kỹ năng hồi máu cho team và còn có thể sử dụng Linh thú để hồi sinh cho các đồng đội của mình đã chết.
 • Sở hữu thêm nhiều kỹ năng khống chế và sử dụng Linh thú để giảm lượng phòng thủ bằng cách đè lên mục tiêu.

Nhược điểm:

 • Linh thú khá là khó điều khiển theo ý muốn.
 • Sát thương tương đối thấp và để sử dụng thì hao tốn khá nhiều nội năng.
 • Triệu Hồi Sư phụ thuộc rất nhiều vào thần thú. Và nếu Linh thú chết thì nó trở nên vô dụng.

CUỒNG LONG

Cuồng Long thuộc hệ phái cận chiến, class này thiên về hỗ trợ và bảo vệ team của mình khi họ đứng ở ranh giới giữa sự sống và cái chết. Bộ kỹ năng tăng cường sức mạnh sở hữu sức tấn công và phòng thủ hết sức toàn diện.

Ưu điểm:

 • Bộ kỹ năng rất dễ dùng.
 • Khống chế tốt.
 • Sở hữu nhiều kỹ năng hồi phục và tăng sức phòng ngự.
 • Di chuyển vô cùng linh hoạt.

Nhược điểm:

 • Lượng sát thương trung bình sẽ bị giảm theo thời gian.
 • Liên chiêu khó sử dụng trong giai đoạn đầu của game.
 • Thời gian để hồi các kỹ năng quan trọng lâu.

KIẾM SƯ

Đây chính là một trong các hệ phái công thủ toàn diện. Võ công mà Kiếm Sư có dựa vào tốc độ tấn công nhanh và kỹ thuật di chuyển xung quanh đối thủ. Nó có thể né và đỡ đòn đối phương mà không phải chờ đợi, phản công quyết liệt với những tuyệt chiêu của mình.

Ưu điểm:

 • Sát thương AOE rộng, dồn sát thương lớn.
 • Tốc độ di chuyển lớn, kỹ năng linh hoạt.
 • Nhiều kỹ năng hồi máu.
 • Kỹ năng bảo vệ đồng đội tốt.
 • Có full các kỹ năng khống chế như: choáng, ngã,…

Nhược điểm:

 • Đòi hổi có Nội Năng để duy trì Thế Rút Kiếm.
 • Để duy trì DPS còn phụ thuộc rất nhiều vào buff Hỏa Khí hoặc Lôi Khí.
 • Kỹ năng không chế hầu hết ở Thế cơ bản.

Đọc đến đây chắc chắn là các bạn cũng đã trả lời được câu hỏi “có mấy loại kỹ năng bảo vệ đồng đội trong Blade & Soul?” rồi đúng không nào. Hãy truy cập vào trang web Top Game Hot của chúng tôi để cập nhật nhiều các thông tin về tựa game E-SPORTS này cùng các tựa game đình đám khác nữa nhé!