Company of Heroes 2 là tựa game chiến thuật thời gian thực kinh điển được lấy bối cảnh là cuộc chiến tranh thế giới lần thứ 2. Game được phát triển bởi Relic Entertainment trên nền tảng PC vào tháng 6 năm 2013. Cùng Topgamehot khám phá Company of Heroes 2 cấu hình tối thiểu và đề nghị trước khi tiến hành tải game về máy nhé!

Company of Heroes 2 cấu hình tối thiểu

 • Hệ điều hành: Windows 7
 • CPU: Intel Core2 Duo 2Ghz hoặc tương đương
 • RAM: 2 GB
 • Đồ họa: GeForce 8800 GT 512MB / Radeon HD 2900XT 512MB
 • DirectX: 9.0c
 • Dung lượng trống: 30 GB
Tìm hiểu Company of Heroes 2 cấu hình tối thiểu
Tìm hiểu Company of Heroes 2 cấu hình tối thiểu

Cấu hình Company of Heroes 2 đề nghị

 • Hệ điều hành: Windows 7 hoặc mới hơn (64-bit)
 • CPU: Intel i5 quad-core 3Ghz hoặc tương đương
 • RAM: 4 GB
 • Đồ họa: NVIDIA GeForce GTX 470 1GB / AMD Radeon HD 5850 1GB
 • DirectX: 11
 • Dung lượng trống: 30 GB

Đánh giá sơ bộ về Company of Heroes 2

Kể từ khi ra mắt, Company of Heroes 2 đã xác lập một “tượng đài” mới của thể loại game chiến thuật hiện đại để có thể trở thành một game chơi mạng HOT của năm.

Review khách quan về game Company of Heroes 2
Review khách quan về game Company of Heroes 2

Dưới đây là những đánh giá khách quan nhất về game Company of Heroes 2 được Topgamehot tổng hợp từ các game thủ chuyên nghiệp.

Vẫn giữ được phong cách chơi như bản trước

Vẫn giữ được giá trị cốt lõi của phiên bản trước, Company of Heroes 2 đưa game thủ đến những trận chiến khốc liệt nhất ở mặt trận phía Đông.

Các màn chơi đều được chia ra làm nhiều giai đoạn, đưa game thủ từ làm quen với màn chơi, tăng dần nhịp độ lên đến với những nhiệm vụ chính và phụ cực hấp dẫn, đẩy dần nhịp độ trận chiến lên đến cao trào đầy kịch tính. Thêm vào đó, cách xây dựng màn chơi của game cũng vô cùng hợp lý khi số lượng quân đội hai bên tham gia đông đúc hơn nhiều so với phiên bản đầu tiên.

Đồ họa được cải tiến

So với phiên bản trước, Company of Heroes phiên bản thứ hai này được nâng cấp khá nhiều về thiết kế đồ họa. Cụ thể như, các mô hình được tăng cường số lượng vân bề mặt khiến cho nhân vật trở nên chân thực hơn bao giờ hết.

Đồ họa được nâng cấp hơn rất nhiều so với phiên bản cũ
Đồ họa được nâng cấp hơn rất nhiều so với phiên bản cũ

Thậm chí, các đoạn phim cắt cảnh dựa gần như 100% trên engine game, chẳng kém gì những đoạn phim dựng sẵn của các tựa game cùng loại khác. Đặc biệt hơn, việc áp dụng cơ chế vật lý mới khiến cho việc tác chiến trên các môi trường bình thường và môi trường tuyết trở nên khác biệt. Điều này gây ảnh hưởng tương đối tới chiến thuật của game thủ so với phiên bản trước.

Chưa dừng lại ở đó, một số hiệu ứng đồ họa cao cấp cũng được mang vào trong game như Tesstelation và Shader 5.0. Do đó, về mặt thiết kế đồ họa của Company of Heroes 2 là khá cao, biến game trở thành một trò chơi chiến thuật cực đẹp ở cả hai mặt vi mô và vĩ mô.

Sự đột phá chưa tới

Tuy nhiên, có một điều đáng tiếc là Company of Heroes 2 thực sự không có sự đột phá đáng kể trong lối chơi so với phiên bản cũ. Dù game đã chuyển trọng tâm sang chiến trường phía Đông, nhưng Company of Heroes 2 vẫn mang đến cho người chơi cảm giác như chẳng khác biệt gì mấy so với quân Mỹ trong Company of Heroes.

Ngoài ra, những kỹ năng cũ kỹ như bắn áp chế và ném lựu đạn, hay chỉ có kỹ sư mới được trang bị súng phun lửa… cũng làm cho bộ binh gần như “copy” nguyên từ phiên bản trước.

Thật đáng tiếc khi game chưa thực sự đột phá company of heroes 2 cau hinh
Thật đáng tiếc khi game chưa thực sự đột phá về lối chơi

AI gặp lỗi

Đối với nhiều game, lỗi AI là một lỗi khó chấp nhận thì với Company of Heroes 2, lỗi này lại khá kỳ quái và không ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ trò chơi.

Ngoài ra, ở một số màn nhất định, ứng xử của máy cũng rất “khó hiểu” khi liên tục điều quân đi chết, hay rất nhiều những tình huống “sạn” oái oăm khác gây cho game thủ cảm giác khó chịu.

Yêu cầu đồ họa cao

Đồ họa là điểm nâng cấp khá mạnh của Company of Heroes 2 so với phiên bản trước. Tuy nhiên, việc “nhồi nhét” nhiều hiệu ứng đi sâu vào chi tiết lại khiến cho các cỗ máy mạnh mẽ cũng phải “lê lết”, trong khi những thứ đó lại không thực sự cần thiết.

 Company of Heroes 2 yêu cầu đồ họa tương đối cao
Company of Heroes 2 yêu cầu đồ họa tương đối cao

Bài viết trên đây, Topgamehot đã giúp bạn bạn tìm hiểu về Company of Heroes 2 cấu hình tối thiểu và đề nghị một cách chi tiết nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Chúc bạn chơi game vui vẻ!