Chắc hẳn rất nhiều người khi nghe đến Blade and Soul sẽ tự hỏi nó là gì? Cụm từ này nghĩa là gì? Thực chất đây là tên một loại trò chơi video E-Sport. Đây là tựa game cũng khá là hot trong nhiều năm vừa qua. Vậy game Blade and Soul có gì? Cốt truyện Blade and Soul như thế nào? Cùng Top Game Hot tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Blade and Soul là gì?

Blade and Soul là một trò chơi nhập vai online nhiều người chơi. Game thuộc thể loại võ thuật kỳ ảo của đất nước Hàn Quốc và được phát triển bởi hãng sản xuất NCsoft (Team Bloodlust).

Ngay khi mới được phát hành tại Hàn Quốc, trò chơi này đã đạt lượng người chơi kỷ lục và trở thành một trong những tựa game nhập vai thành công nhất mọi thời đại. Sau đó trò chơi này cũng được mở ra nhiều server tại các quốc gia trên thế giới, từ Châu Á đến tận Châu Âu.

cốt truyện blade and soul
Cốt truyện Blade and Soul

Còn tại Việt Nam, Blade and Soul cũng thu hút một số lượng người chơi khá là khủng. Nhiều gamer Việt đã trở thành cao thủ tại các server nước ngoài của BnS. Rất đáng tự hào đúng không nào?

Cốt truyện Blade and Soul Full- Sự trỗi dậy

Blade and Soul có một bề dày lịch sử với nhiều biến động rất lớn, một cốt truyện gốc hết sức hấp dẫn người chơi. Hãy cùng Top Game Hot tìm hiểu ngay xem Blade and Soul cốt truyện có gì nhé!

Tứ đại hộ vệ thế giới

Ở thời kỳ 1000 năm về trước, cả thế giới được cai trị bởi Đế chế Naryu. Đế chế này đã phát triển công nghệ lên đến đỉnh cao bằng cách khai thác nguồn năng lượng bí ẩn từ Linh Thạch. Và rồi nó trở thành một vương quốc thống trị thời bấy giờ. Qua thời gian, tất cả những gì còn sót lại chỉ là những tàn tích của các công trình trong quá khứ. Sự kiêu ngạo của Naryu đã khiến nó phải trả một cái giá cực đắt!

blade and soul cốt truyện
Tứ Đại Hộ Vệ trong Blade and Soul

Năng lượng Linh Thạch đã tạo ra khe nứt nằm giữa Ma Giới và Nhân Giới. Tà khí của Ma Giới bị rò rỉ làm xuất hiện những con quái vật đáng sợ làm hại Nhân Giới. Đế chế này đang đứng trước nguy cơ bị diệt vong.

Để chống lại thế lực nguy hiểm đó, đã có 4 chiến binh đầy quyền năng nhất được chọn để chống lại các thế lực bóng tối. Bao gồm Mushin (Thần Quyền – người thừa kế vương quốc Naryu), Jiwan (Thiên Kiếm), Iksanun (Huyễn Quỷ) và cuối cùng là Hong Sokgyun (Cuồng Địa Sư).

Họ sở hữu một thứ vũ khí có sức mạnh vô hạn là Hoàng Hôn Kiếm. Tứ đại hộ vệ đã có một trận chiến sinh tử đầy khốc liệt để tìm lại đế chế vốn có của mình.

“Cuồng Địa Sư” Hong Sokyun

Hong Sokgyun là người cao tuổi nhất trong Tứ đại hộ vệ với sức mạnh rất kinh hoàng. Với sức mạnh tổng hợp của cả 4 người quyền lực này thi cuối cùng phần thắng vẫn thuộc về công lý. Nhân Giới lúc này đã được cứu thoát khỏi những hiểm họa.

Đại Cuồng Sư Hong Sokyun
Đại Cuồng Sư Hong Sokyun

Mặc dù vậy thế nhưng câu chuyện cũng không kết thúc một cách viên mãn nhất. Khi mà đám quái vật tay sai đã luôn tìm cách triệu hồi chủ nhân của chúng là Chúa tể Hắc Ám. Mushin trong một khoảnh khắc tuyệt vọng đã liều mình nhảy vào Hắc Đạo rồi đóng cánh cổng này lại để tự cô lập cùng Chúa tể Hắc Ám.

Ba người ở lại họ phải đối phó với đám quái vật còn lại. Và sau tất cả những gì cố gắng, đồng lòng, cuối cùng họ cũng mang lại hòa bình cho đế chế trong một thời gian khá dài.

Nhiều thế kỷ sau khi Naryu sụp đổ, Tứ đại hộ vệ đã trở thành những tượng đài lịch sử. Nhiều đế chế mới đã được xây dựng nên, trong đó có Vương quốc Stratus.

Vương quốc Stratus

Trong cốt truyện BnS thì quốc gia này nằm ở phía Nam, sau đó được mở rộng lãnh địa ra khắp Nhân Giới. Hoàng đế Stratus là người đích thân cai quản vùng đất phía Nam. Còn phía Đông, Tây và Bắc của Nhân Giới được cai trị bởi 3 người con trai của ông.

cốt truyện blade and soul full
Cốt truyện Blade and Soul full

Wan là vị Hoàng tử trẻ nhất và vẫn chưa sẵn sàng cho việc thừa kế cha để trở thành một vị vua. Thế nhưng, Hoàng đế Stratus bất ngờ băng hà và chàng buộc phải lên ngôi vua.

Từ đó trở đi, tai họa và mất mát cứ ập đến với Stratus. Một người anh của Hoàng đế Wan vì ghen tị, cho rằng mình mới là người thừa kế xứng đáng hơn đã phản bội lại người em trai của mình. Sự bất hòa trong nội bộ đã tạo cơ hội cho Tà Khí quay lại và khiến đế chế này tự chống lại lẫn nhau. Hoàng tử SobuCông chúa Solaan đều đã bị hy sinh khi quái vật xâm chiếm thành phố để mở ra một Hắc Đạo khác. Các Hộ Vệ lại một lần nữa ra mắt, giúp quét sạch lũ quái vật. Tạm thời đế chế này đã an toàn trở lại.

Trong một diễn biến tiếp theo khi Stratus không thể kiểm soát được quân đội của mình. Từ đó bắt đầu diễn ra các cuộc nổi loạn. Nổi bật trong số đó là Yunma Kahn, ông ta đào ngũ và thành lập vương quốc Talus Dominion của riêng mình. Đất nước này phát triển nhanh chóng và trở thành một thế lực rất đáng tin cậy.

Cốt truyện Blade and Soul vô cùng hấp dẫn và lôi cuốn
Cốt truyện Blade and Soul vô cùng hấp dẫn và lôi cuốn

Thế giới ngày nay

Cốt truyện Blade and Soul về thế giới ngày nay chính là thành quả hi sinh và đổ máu của những chiến binh. Thế nhưng cũng không thể tránh khỏi việc các bè phái thường xuyên xung đột với nhau. Bởi vì họ muốn nắm quyền kiểm soát đất đai, tài nguyên.

Trong thời kỳ loạn lạc này, các bậc thầy võ học đã xuất hiện để bảo vệ lẽ phải. Các chiến binh vì công lý và chính nghĩa đã tập hợp lại với nhau. Cùng chiến đấu bảo vệ những người yếu thế và nhân dân.

Nhân Giới sẽ đi về đâu? Đó sẽ là một câu chuyện dài không có hồi kết. Bởi vì Tà Khí đã trở lại và nhiễm độc cho cả nhân loại, người dân thì chịu sự áp bức bóc lột dưới sự cai trị của các thế lực thối nát. Giờ đây, niềm hi vọng nhỏ nhoi được đặt lên vai những anh hùng trẻ tuổi đứng lên chống lại các thế lực xấu xa đó. Những vị anh hùng hiên ngang và bất khuất!

Thế giới BnS ngày nay như thế nào?
Thế giới BnS ngày nay như thế nào?

Cốt truyện Blade and Soul quả thực rất hấp dẫn và vô cùng lôi cuốn đúng không nào? Nghe  xong chắc hẳn ai trong mỗi chúng ta cũng sẽ đều muốn chơi thử ngay và luôn tựa game này. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không tải game về máy và trải nghiệm luôn!