Dark Souls là tựa game khó tới độ làm người chơi từ bỏ ngay từ những màn chơi đầu tiên, nhưng đây chính là lối chơi xuất sắc có một không hai. Hơn nữa, cốt truyện của game cũng chính là yếu tố quan trọng giúp Dark Souls trở nên HOT hơn bao giờ hết. Hãy cùng Topgamehot tìm hiểu cốt truyện Dark Souls giai thoại về Thời đại của Lửa trong bài viết dưới đây nhé!

Đế chế lâu đời – The Age of Ancients

Khởi nguyên, thế giới bị bao bọc trong sương mù, mảnh đất cổ đại này là nơi bị loài rồng thống trị. Trong thế giới của Souls, vạn vật đều bị chi phối bởi nó. Nếu một sinh vật có lượng Souls (năng lượng linh hồn) dồi dào thì đó là một sinh vật mạnh mẽ có sức sống mãnh liệt. Tuy nhiên, khi mất hết Souls, sinh vật đó lại trở thành một Hollow, nghĩa là sinh vật không có sự sống mà chỉ tồn tại vì mục đích cắn giết.

Đế chế lâu đời - The Age of Ancients

Cho tới một ngày nọ, mầm mống của lửa xuất hiện có tên The First Flame. Lửa là nguyên tố có thể thay đổi được mọi sinh vật bất biến trong thế giới này. Bởi lửa sinh ra hơi nóng và giá lạnh, ánh sáng và bóng tối, sự sống và cái chết,… Nhận ra được sự tồn tại của nguyên tố mới này, ba vị chúa tể Souls of Lords đã chia nhau các linh hồn nguyên thủy. Gồm có: Nito, the first of the dead chiếm giữ the Soul of Death, The Witch of Izalith nắm giữ the Soul of Life và Gwyn – the Lord of Sunlight thao túng the Soul of Light.

Cả ba chúa tể đều nghĩ rằng họ đã chiếm được mọi quyền lực. Nhưng ẩn sâu trong bóng tối, một nhân tố thứ tư có tên Furtive Pygmy, tổ tiên của loài người là kẻ đã đoạt được mảnh linh hồn không ai biết tới – the Dark Soul và giữ lại bí mật này cho riêng mình hắn.

Mầm mống của lửa xuất hiện có tên The First Flame

Với quyền năng của các mảnh linh hồn trong tay, ba vị chúa tể mở ra đại chiến với loài rồng. Trong khi đang tìm cách tiêu diệt một con rồng bất tử cổ đại Seath. Chính con rồng này đã quay ra phản bội giống loài của nó. Seath bật mí với Gwyn bí mật về Dragon Scale – nguồn gốc sự bất tử của giống loài thần thoại này, rằng rồng có thể bị tiêu diệt bởi sấm sét. Dẫn đến một thời đại mới nơi loài rồng tuyệt diệt và Gwyn trị vì tại kinh đô Anor Londo.

Kỷ nguyên bóng tối và lửa

Thế giới đi vào kỷ nguyên của lửa. Tuy nhiên, nguồn gốc sức mạnh tạo ra kỷ nguyên mới này lại không tồn tại vĩnh cửu. Nhìn ngọn lửa căn nguyên đang lụi tàn, Gwyn lo sợ rằng ánh sáng sẽ tan biến và sự sống cũng vậy, dẫn lối cho kỷ nguyên của bóng tối. Vì thế, không chờ cho ngọn lửa biến mất, Gwyn hy sinh thân mình để nhóm lửa và kéo dài The Age of Fire. Thế nhưng, ông ta không chết mà trở thành Lord of Cinder, một chúa tể đã sống sót sau thử thách của lửa.

Kỷ nguyên bóng tối và lửa

Gạt bỏ mọi nỗ lực bảo tồn the First Flame của Gwyn và the Witch of Izalith. Giống như ba vị chúa tể, kẻ nắm giữ linh hồn thứ tư Furtive Pygmy cũng sở hữu quyền năng vô hạn. Hắn sử dụng sức mạnh của mình để dẫn lối loài người nhằm nhân giống nhân loại tới một số lượng kinh khủng. Sau đó ôm theo các bí mật của mình vào cõi chết. Nhiều năm sau, Furtive Pygmy hồi sinh và trở thành một con quái vật đáng sợ có tên Manus, Father of the Abyss.

Cùng với sự xuất hiện của một Lord of Cinder, một lời nguyền được tạo ra – the Darksign, là vòng tròn lửa biến con người thành các Undead, đưa họ vào một chu kỳ tự sinh tự diệt bất tận. The Darksign là lý do khiến nhân vật của bạn chết nhưng không thực sự chết mà chỉ trở lại bonfire. Cứ mỗi lần về với ngọn lửa thì một phần Souls sẽ bị rút mất, cuối cùng thì toàn nhân loại đều trở thành Hollow. Vì lời nguyền Darksign mà sự cân bằng giữa ánh sáng và bóng tối, sự sống và cái chết bị phá vỡ. Nhân vật chính là một Undead được chọn để mang lại sự cân bằng giữa các nguyên tố, mang sứ mệnh tiêu diệt tất cả những yếu tố gây ra sự mất cân bằng. Hay nói cách khác chính là Lord of Cinder, Manus, Nito cùng the Witch of Izalith,…

dark souls cốt truyện

Cuối game, bạn có thể lựa chọn hiến mình cho ngọn lửa và trở thành Lord of Cinder kế tiếp để duy trì the Age of Fire. Hoặc bạn có thể quay đầu với nhân loại để trở thành Dark Lord trong lời sấm truyền có quyền năng cai quản the Age of Darkness.

Kết thúc đầu tiên sẽ đưa bạn tới một vòng lặp bất tận, một Undead được chọn để kết liễu Lord of Cinder và trở thành Lord of Cinder mới. Còn lựa chọn thứ hai sẽ biến bạn thành chúa tể của một thế giới hư vô, nơi các sinh vật chẳng hề tồn tại vì ngọn lửa đã tắt.

Như vậy, bài viết trên đây của Topgamehot đã giúp bạn tìm hiểu cốt truyện Dark Souls trong giai thoại về Thời đại của Lửa. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Chúc bạn chơi game vui vẻ!