Dead Space là một tựa game kinh dị huyền thoại được ra mắt vào năm 2008. Theo dòng cốt truyện, game thủ sẽ phải thực hiện các nhiệm vụ được yêu cầu và chống lại những con quái vật tên là Necromorphs. Vậy cốt truyện Dead Space như thế nào? Cùng Topgamehot khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

CEC trong nỗ lực chế tạo cỗ máy khai thác khoáng sản

Trong sự nỗ lực tìm ra giải pháp hiệu quả, CEC đã chế tạo ra USG Ishimura, đây là một con tàu độc lập có đủ khả năng khai thác khoáng sản xuyên thiên hà. Nó được trang bị hệ thống scan dữ liệu đủ khả năng đào sâu vào tận lõi của các hành tinh gọi là Planetcracking. Điều này sẽ giúp tách biệt các tài nguyên quý giá ra khỏi lớp vỏ bên ngoài trở nên nhanh chóng hơn. USG Ishimura ra đời đã giải tỏa được cơn khát nguyên liệu của Trái Đất và là biểu tượng sau thảm họa của con người.

Hình ảnh tàu USG Ishimura dead space cốt truyện
Hình ảnh tàu USG Ishimura

Ở giai đoạn đầu cốt truyện Dead Space, USG Ishimura đã có tuổi thọ tới hơn 62 năm và thực hiện thành công tổng cộng 34 nhiệm vụ Planetcracking. Tuy nhiên, trong lần thứ 35 đã có một sự kiện lớn xảy ra và đe dọa sự tồn vong của toàn bộ loài người. Đó cũng là lúc mà Dead Space bắt đầu.

5 người của USG Kellion

Trong lần thứ 35 thực hiện nhiệm vụ khai thác tại hành tinh Aegis VII, USG Ishimura đã gửi một tín hiệu cấp cứu khẩn cấp về công ty mẹ Concordance Extraction Corporation. CEC nhận thấy điều bất ổn và quyết định cử tàu USG Kellion cùng một đội nghiên cứu tới để điều tra về USG Ishimura. Tổng cộng phi hành đoàn của USG Kellion gồm có 5 người:

  • Isaac Clarke: Nhân vật chính trong game. Đây là một kỹ sư điện tử có nhiệm vụ đi theo để sửa chữa các hư hại của USG Ishimura. Đồng thời, Isaac cũng tìm bạn gái của mình Nicole Brennnan, người đang làm chuyên viên y tế trên tàu USG Ishimura.
  • Kendra Daniels: Là nữ chuyên viên mạch điện tử đi theo để báo cáo và sửa chữa hệ thống liên lạc của USG Ishimura.
  • Chen: Nhân viên bảo an của USG Kellion.
  • Johnston: Cũng là nhân viên bảo an đi theo để bảo vệ các thành viên USG Kellion.
  • Zach Hammond: Là thuyền trưởng của USG Kellion, chỉ huy của Chen và Johston.

Isaac Clarke - Nhân vật chính của trong game

USG Kellion bị quái vật tấn công khi tìm kiếm USG Ishimura

USG Kellion nhanh chóng tìm ra vị trí của USG Ishimura. Sau một tai nạn xảy ra khi hệ thống tự động của USG Ishimura bị hư hỏng, phi hành đoàn USG Kellion cũng cập bến thành công. Tuy nhiên, họ đã nhận ra USG Ishimura là một con tàu bị bỏ hoang khi không có tín hiệu liên lạc nào còn sót lại.

Isaac nhanh chóng bước vào khu vực buồng lái để tìm kiếm những hư hỏng của USG Ishimura. Trong lúc Isaac đang làm việc, cửa buồng đột nhiên đóng lại và một sinh vật quái dị trông giống con người xông vào tấn công họ. Johnston và Chen bị giết ngay lập tức, còn Zach cùng Kendra bỏ chạy. Isaac bị kẹt lại và phải trốn qua hành lang tàu trước khi thoát khỏi con quái vật kia.

USG Kellion bị quái vật tấn công khi tìm kiếm USG Ishimura

Chạy khỏi con quái vật, anh ta tìm được vài món vũ khí phòng thân và liên lạc lại được với 2 đồng nghiệp của mình. Zach nói với Issac rằng, có rất nhiều thứ trên tàu USG Ishimura đã bị hư hỏng nghiêm trọng, gồm có cả hệ thống phòng vệ ngoại lai. Điều này dẫn tới việc những cá thể ngoài hành tinh đã xâm nhập vào tàu và con quái vật kia có thể là một trong số đó. Zach cũng hứa rằng sẽ giúp Isaac tìm được bạn gái của anh là Nicole Brennnan. Trước đó, Isaac cũng nhận được một video từ cô ấy nên mục đích lúc này của anh chỉ là được gặp lại Nicole.

Sau khi phục hồi lại hệ thống vận chuyển của USG Ishimura, Isaac quay lại tàu USG Kellion để tìm cách sửa chữa nó. Tuy nhiên, bọn quái vật đã phá hủy tàu trước khi anh tới nơi và cắt đứt con đường duy nhất rời khỏi USG Ishimura của họ.

Những hành động không bình thường của Zack

Trong quá trình tìm hiểu thông tin, Isaac tìm được nhiều bản báo cáo và ghi chép từ USG Ishimura trước khi họ đến giải cứu. Thuyền trưởng của tàu USG Ishimura là Benjamin Mathius thực ra là một người của nhà thờ Unitology. Đây là một giáo phái lớn tôn sùng thứ gọi là Con dấu đỏ từ hành tinh Aegis VII.

Zach - Thuyền trưởng của USG Kellion
Zach – Thuyền trưởng của USG Kellion

Hành tinh Aegis VII trước đây từng bị chính phủ cấm tiếp cận, nhưng CEC nhận ra tiềm năng lớn về nguồn tài nguyên tại nơi này nên đã cho USG Ishimura đến khai thác. Họ đã tìm ra Con dấu đỏ và thu hút những người từ Unitology bí mật lên tiếp quản USG Ishimura.

Trong quá trình tìm hiểu thông tin, nữ chuyên viên Kendra nhận ra Zack đang che dấu điều gì đó về Con dấu đỏ. Cô nói lại với Isaac và khuyên anh nên để mắt tới Zack. Isaac cũng gặp lại bạn gái mình thông qua hệ thống liên lạc, nhưng có vẻ cô ấy đang có những hành động không được bình thường.

Hành trình trả con dấu đỏ về Aegis VII

Isaac sau đó quay trở về USG Ishimura và giúp đỡ giáo sư Terrence chuyển Con dấu đỏ (người may mắn sống sót qua cuộc thảm họa) vào một khoang cứu hộ trống để trả về Aegis VII. Đúng lúc này, Kendra đã phản bội và giết chết Terrence. Cô ta lúc này đã lộ mặt thật là một đặc vụ của chính quyền có nhiệm vụ tới USG Ishimura để thu hồi Con dấu đỏ.

Sau đó Kendra bỏ lại Isaac rồi lên tàu và bay đi mất, nhưng bạn gái của anh là Nicole Brennnan đã đến kịp và dùng điều khiển từ xa để lái con tàu trở lại, Kendra vẫn còn kịp thoát đi bằng đường ống khẩn cấp. Isaac sau đó mang Con dấu đỏ trở về hành tinh Aegis VII, đặt nó ở đó và kích hoạt. Điều này khiến cho The Hive Mind bị tê liệt và khiến hệ thống trọng lực trên hành tinh bị ảnh hưởng, có nguy cơ đè nát toàn bộ khu khai thác mà Isaac đang đứng.

Con dấu đỏ trong game Dead Space
Con dấu đỏ trong game Dead Space

Trong khi Isaac tìm cách thoát thân, Kendra đã quay lại và lấy Con dấu đỏ rồi rời đi bằng tàu cứu hộ. Điều đó vô tình khiến trường trọng lực “ảo” mà The Hive Mind đang tạo ra bị biến mất. Một tín hiệu thông tin được gửi thẳng vào não Isaac, cho thấy cảnh tượng bạn gái anh vốn đã tự tử từ trước khi tàu USG Kellion đổ bộ lên USG Ishimura. Hình ảnh mà Isaac thấy thực tế là ảo giác mà The Hive Mind tạo ra để dụ anh đem Con dấu đỏ về cho nó mà thôi.

Isaac tìm cách ngăn cản Kendra rời đi, nhưng ngay lúc đó một con Hive Mind khổng lồ đã trồi lên và giết chết cô ta. Isaac đánh bại được nó rồi tháo chạy khỏi hành tinh Aegis, bỏ lại tất cả mọi thứ từ Con dấu đỏ và chiếc tàu USG Ishimura.

Trong đoạn cuối của cốt truyện Dead Space, Isaac thấy được video cảnh Nicole tự tử. Khi anh đang nhìn đống đổ nát của Aegis lần cuối thì đột nhiên một con Necromorphs trong hình dạng Nicole lao ra tấn công anh. Đoạn kết của Dead Space khép lại với hình ảnh tối đen từ màn hình video, tiếng hét từ Nicole và không ai biết số phận của Isaac sau đó như thế nào.

Tìm hiểu cốt truyện Dead Space bằng Video

Bạn có thể theo dõi video ngắn dưới đây để hiểu rõ hơn về Cốt truyện Dead Space nhé.

Bài viết trên đây, Topgamehot đã giúp bạn tìm hiểu về cốt truyện Dead Space một cách chi tiết nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Ngoài ra, để đón đọc thêm những bài viết hấp dẫn khác, bạn đừng quên truy cập website Topgamehot.net mỗi ngày nhé!