Devil May Cry là một tựa game hành động chặt chém rất ăn khách. Sở hữu lối chơi đỉnh cao cùng với dàn nhân vật vô cùng hấp dẫn. Cốt truyện Devil May Cry được nhiều người ví như một mê cung vậy, Tại sao lại như thế nhỉ? Mời các bạn cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé!

Phần mở đầu của Devil May Cry

Ngày xửa ngày xưa, thế giới đã nổ ra cuộc chiến tranh giữa Địa NgụcNhân loại. Một cuộc chiến đẫm máu chỉ chấm dứt khi Sparda – một con quỷ nổi loạn đã thách thức Mundus – Chúa tể Địa ngục và đứng về phía nhân loại.

Sau khi Sparda đánh bại Mundus, cánh cổng lưu thông giữa trần gian và địa ngục bị phong ấn. Từ đó nhân loại đã được cứu thoát khỏi sự độc ác của Chúa tể Địa ngục.

Khi đó Quỷ nổi loạn Sparda trở thành Kỵ Sĩ Bóng Đêm. Truyền thuyết về chàng kỵ sĩ độc hành đánh bại quỷ vương được lan truyền khắp nhân gian kể từ đó. Qua thời gian, Sparda đã biến mất khỏi thế giới này. Và ký ức về anh đã dần nhạt phai theo năm tháng.

devil may cry cốt truyện
Kỵ Sỹ Bóng Đêm Sparda

2000 năm về sau, Sparda bất ngờ tái xuất, chàng đã lấy một phụ nữ phàm trần có tên là Eva làm vợ. Anh ta đã tặng cho nàng viên ngọc Perfect Amulet. Đây cũng chính là chìa khóa để mở cánh cổng giữa địa ngục và trần gian.

Sau đó Eva sinh đôi, đặt tên con mình là DanteVergil. Lúc này cô đã chia Perfect Amulet làm đôi cho mỗi người giữ một nửa.

Cánh cổng Địa Ngục đã bị suy yếu sau 2000 năm phong ấn. Mundus đã nhân cơ hội này cử tay sai đến trần gian tìm hậu duệ của Sparda để trả thù.

Eva là người trần mắt thịt đã không có cách nào chống lại bầy quỷ hung dữ. Dante đã trốn thoát, còn Vergil thì biệt tăm biệt tích….

Chúng ta tiếp tục đi vào cốt truyện Devil May Cry 3.

Cốt truyện Devil May Cry 3 – Cội nguồn của bi kịch

Vài thập kỷ sau đó, Dante đã được đoàn tụ với người anh trai thất lạc của mình là Vergil. Anh đã sống sót bằng thanh kiếm Yamato mà Sparda để lại.

Thế nhưng, ở Vergil lúc này lại có ham muốn được chiếm hữu thanh kiếm và cả sức mạnh siêu nhiên của cha  đẻ mình. Nắm bắt được điểm yếu này, Arkham đã lợi dụng Vergil. Anh ta một nhà học giả thèm khát sức mạnh của quỷ đến mức giết cả cô vợ mìn. Mặc dù biết rằng, việc đánh thức sức mạnh của Sparda trong cơ thể của Vergil sẽ làm tăng thêm sự suy yếu chiếc phong ấn cánh cửa Địa ngục.

Hắn đã cho Vergil biết về Temen-ni-gru – một tòa tháp Bóng tối chứa Cánh cổng Địa ngục, rồi dụ Vergil phá hủy phong ấn bằng việc lấy trộm nửa viên ngọc Perfect Amulet mà Dante đang nắm giữ.

Sau nhiều lần gặp gỡ giữa 2 anh em, Dante quyết tâm đến tòa tháp Temen-ni-gru để ngăn chặn những việc làm của Arkham và Vergil lại. Trên đường đi anh đã gặp Lady – con gái của nhà giả học Arkham, một cô gái khao khát được trả thù cho mẹ mình.

Vergil là con trai của Kỵ Sỹ Bóng Đêm trong Devil May Cry
Vergil là con trai của Kỵ Sỹ Bóng Đêm trong Devil May Cry

Sau nhiều lần chiến đấu lẫn nhau thì Vergil cuối cùng cũng đã nhận ra kẻ có ý đồ xấu chính là Arkham. Hai anh em lúc này đã dùng sức lại để đánh bại nhà bác học điên rồ này. Thế nhưng, sau khi đánh bại Arkham thì hai huynh đệ lại tương tàn. Lần này, Vergil bị rơi xuống địa ngục sâu thẳm và Dante đã chiến thắng.

Sau đó, Dante trở về và mở cửa hàng Devil May Cry. Anh là một người thợ chân chính, bình thường. Nhưng thực chất công việc của anh là diệt quỷ và tìm kiếm các thông tin liên quan đến chúa tể Mundus.

Vài năm trôi qua… chúng ta theo dõi tiếp cốt truyện Devil May Cry 1.

Cốt truyện Devil May Cry 1 – Hành trình săn quỷ

Devil May Cry cốt truyện này sẽ xuất hiện một người phụ nữ rất xinh đẹp và đầy bí ẩn tên là Trish.

Trish và Dante trong Devil May Cry
Trish và Dante trong Devil May Cry

Cô nàng bỗng dưng xuất hiện trước cửa nhà của Dante. Đặc biệt người phụ nữ này giống với người mẹ đã khuất của anh. Có thể ví như 2 giọt nước vậy!

Trish đã đưa Dante tới đảo Mallet – nơi Chúa tể Mundus đang bị phong ấn ở đây. Đến đây Dante đã phải chiến đấu với nhiều lớp thuộc hạ của tên Chúa tể độc ác. Có cả Vergil – anh đã bị hóa thành tên quỷ có tên là Nelo Angelo.

Chứng kiến sự tàn độc của Mundus, Dante đã phẫn nộ vô cùng và bùng phát cơn thịnh nộ giải phóng ra toàn bộ sức mạnh tiềm ẩn của người cha Sparda trong cơ thể mình. Anh đã tận dụng nguồn sức mạnh này để phong ấn Mundus thêm một lần nữa. Sau đó cuộc chiến đã lại chấm dứt!

Dante đã lại trở về với cuộc sống bình thường và vẫn săn quỷ với sự hỗ trợ của 2 người đẹp là Trish và Lady.

Các nhân vật trong cốt truyện game hành động Devil May Cry
Các nhân vật trong cốt truyện game hành động Devil May Cry

Không lâu sau, quỷ dữ tiếp tục tràn vào trần gian. Thế nhưng không một ai có thể cản được chàng trai Dante. Ngay cả Sid – tên ác quỷ sở hữu sức mạnh của Ác Vương Abigail (ngang tầm với Mundus). Hay là Argosax – một Ác Vương khác cũng chẳng thể đánh bại nổi Dante.

Thế giới ngày đó được sống trong kỷ nguyên của hòa bình trong một thời gian rất ngắn… cho đến Devil May Cry 4.

Devil May Cry cốt truyện phần 4

Trong phần này, đã xuất hiện một giáo phái thờ Sparda có tên là Hội Kiếm thánh (Order of the Sword). Nhưng thực chất đây chỉ là vỏ bọc sùng bái Kỵ Sĩ Bóng Đêm mà thôi. Giáo phái này có ý đồ muốn mượn sức mạnh của quỷ dữ để chiếm lĩnh cả thế giới.

Sau khi biết được điều này, Dante đã đích thân đến trụ sở Hội ở thành phố Fortuna để tiêu diệt tên giáo chủ Sanctus. Hội Kiếm thánh đã rất tức giận và cho Thánh hiệp sĩ Nero đi tiêu diệt Dante.

Nero trong quá trình đi kiếm Dante đã phát hiện ra bí mật đen tối, xấu xa của Hội. Thế rồi anh ta bị giết để bịt đầu mối. Thật may là thanh kiếm Yamato của Vergil đã phản ứng với Nero, giúp anh ta hồi sinh và cho anh năng lực, sức mạnh của quỷ. Điều này cũng có nghĩa là dòng máu Sparda đang chảy trong người của Nero.

Khi biết được kế hoạch tàn ác của Hội này, Nero đã mạnh dạn đến đối đầu với Credo – vị sư phụ của mình. Sau đó anh ta biết được sự thật là bấy lâu nay sư phụ mình đã luôn thực hiện theo kế hoạch của hội.

Cùng lúc đó, Sanctus đã được một sức mạnh xấu xa nào đó giúp anh hồi sinh. Sanctus bắt cóc Kyrie – người yêu của Nero và đồng thời cũng là em gái của Credo. Dụ Nero tới bức tượng Savior – vũ khí tối thượng của Order of the Sword trong trò chơi PC/Console này.

Sau đó anh ta đã bắt nhốt Nero và Kyrie vào trong Savior chỉ vì muốn có dòng máu Sparda để khởi động Savior. Credo nhanh chóng đến tấn công Sanctus để giải cứu em gái mình nhưng không được. Bởi với sức mạnh của quỷ dữ thì Sanctus hoàn toàn có thể kết liễu Credo.

Khi mọi thứ đang đi về phía vô vọng thì Dante đã đến giải thoát cho Nero, giết chết Sanctus và phá hủy hoàn toàn Savior.

Trước khi rời khỏi thành phố Fortuna, Dante đã trao thanh kiếm Yamato cho Nero vì cảm nhận được ở anh dòng máu Sparda chảy trong người. Cả hai người chia tay và tiếp tục cuộc hành trình với những dự định của riêng mình. Trái Đất đã thực sự bình yên trong một khoảng thời gian dài….

Devil May Cry 5

Sau nhiều năm trôi qua, hiểm họa của ma lực tưởng chừng đã chấm dứt và bị lãng quên thì nó lại đe dọa trần gian thêm một lần nữa trong cốt truyện Devil May Cry 5.

Cuộc xâm lược của những con quái vật khởi đầu bằng những hạt giống của cây quỷ bắt rễ ở thành phố Red Grave City. Cuộc xâm lược đã đến tai 2 vị anh hùng săn quỷ là NeroDante.

Thế nhưng bây giờ Nero đã không còn sở hữu cánh tay quỷ Devil Bringer – sức mạnh siêu nhiên nữa. Anh đến Red Grave City trên chiếc motorhome Devil May Cry cùng với Nico – một cộng sự của mình. Nero đã “dọn sạch” mọi thứ trước sự kinh ngạc của tất cả lũ quỷ và những người chứng kiến.

Sức mạnh của anh khi đó có được chính là từ cánh tay máy do Nico chế tạo để thay thế cho Devil Bringer. Cùng khả năng xử lý linh hoạt đã giúp anh nhanh chóng tiêu diệt kẻ thù.

Cốt truyện Devil May Cry từ 1 đến 5
Cốt truyện Devil May Cry từ 1 đến 5

Danh tính về kẻ đã cướp đi cánh tay đầy ma thuật và sức mạnh của Nero. Động cơ, ý đồ của hắn,… đến đây vẫn đang là một bí ẩn. Còn sau đó, Dante đi đâu thì không một ai rõ tung tích…

Trên đây là toàn bộ cốt truyện Devil May Cry từ 1 đến 5 mà Top Game Hot đã tổng hợp lại. Hy vọng quý độc giả đã có thể hiểu hơn về tựa game này. Chúc các bạn một ngày tràn đầy năng lượng! Đừng quên truy cập vào website của chúng tôi để tìm đọc nhiều thông tin hấp dẫn khác nhé!

Xem thêm: Download Devil May Cry 5 Full Crack siêu Dễ cho tân binh.