Nội dung

Cốt truyện Far Cry 5 là yếu tố thu hút rất nhiều game thủ khám phá trò chơi điện tử hấp dẫn này. Theo đánh giá của các game thủ thì Far Cry 5 có cốt truyện hết sức lôi cuốn. Far Cry 5 đưa người chơi từ cảm giác rùng rợn cho đến vui sướng khi hoàn thành tốt các thử thách trong game. Để hiểu hơn về Far Cry 5, cùng Topgamehot.net khám phá chi tiết cốt truyện của tựa game hấp dẫn này nhé!

Cốt truyện Far Cry 5

Câu chuyện trong game Far Cry 5 bắt đầu với 1 nhóm tà đạo có tên PEG và hành trình đầy bí ẩn của nhóm cánh sát đi bắt tên cầm đầu. Cốt truyện Far Cry 5 bắt đầu khi có 1 số video phát tán trên mạng xã hội. Với nội dung 1 nhóm tôn giáo tự phát dùng vũ trang hoành hành tại hạt Hope – 1 vùng xa xôi hẻo lánh thuộc bang Montana. Truyền thông bắt đầu bàn tán xôn xao về nhóm tà đạo này mà chính quyền chưa có biện pháp nào ngăn cản.

Phần 1: Hành trình gian nan của cảnh sát truy tìm nhóm tà đạo

Đáp trả lại làn sóng dư luận, cảnh sát liên bang đã tiến hành ký 1 lệnh bắt giam với Joshep Seed biệt danh “đức cha” (The Father). Ông là người cầm đầu nhóm tôn giáo vũ trang này. Người thực hiện lệnh bắt là Marshal, Burke (cảnh sát cao cấp của bang), cảnh sát trưởng địa phương Earl Whitehors, phó cảnh sát Staci Pratt, Joey Hudson và nhân vật chính Deputy (cảnh sát vô danh mới nhậm chức).

Diễn biến tình hình bắt giam đức cha “Joshep Seed”

Nhóm thực thi này ngồi trực thăng từ thủ phủ bay thẳng về phía hạt Hope. Cả nhóm đáp xuống tổng bộ PEG vô cùng choáng ngợp với đội quân tín đồ vừa đông vừa nhiều súng đạn trước mặt. Họ tiến vào nhà thờ trung tâm và dẫn đức cha ra bãi đỗ trực thăng. Các tín đồ của Joshep Seed tỏ ra vô cùng tức giận và ném đá rồi lao vào trực thăng để giật lại người. Burke đã phải nổ súng để ngăn cản họ. Tuy nhiên khi trực thăng cất cánh đã có 1 tên liều chết nhảy làm cánh quạt trực thăng bị rơi.

Hình ảnh đức cha "Joshep Seed" trong Far Cry 5
Hình ảnh đức cha “Joshep Seed” trong Far Cry 5

Joshep Seed được giải cứu và ngày tận thế bắt đầu

Joshep Seed được cứu và hắn tuyên bố PEG sẽ dùng vũ lực để tịch thu toàn bộ mọi thứ để chuẩn bị cho ngày tận thế. Trong khi đức cha ra lệnh, Deputy cùng Burke, Hudson đã giữ bình tính thoát thân khỏi chiếc trực thăng. Khi đó có một người đan ông ra tay giải cứu họ, ông ta tên là Dutch. Ông hy vọng Deputy sẽ cứu vãn được tình hình này nên đã hướng dẫn cho anh chàng tình hình hiện tại của hạt Hope. Từ đó, Deputy bước vào một hành trình dài trong Far Cry 5 với mục đích phá hủy tổ chức PEG và giải cứu đồng đội khỏi hạt Hope.

Joshep Seed bắt đầu ra lệnh cho tiến trình sụp đổ thế giới
Joshep Seed bắt đầu ra lệnh cho tiến trình sụp đổ thế giới

Hành trình phá hủy PEG và giải cứu đồng đội của Joshep Seed

Trước tiên họ phải dọn sạch lại khu vực xung quanh khu căn cứ. Căn hầm của Burke ở trên một hòn đảo nhỏ giữa sông cô lập với mọi thứ xung quanh. Vì vậy việc Deputy dọn sạch sự hiện diện của PEG cũng như khôi phục hệ thống liên lạc trên đảo sẽ giúp Dutch giữ liên lạc với Deputy khi hành động. Hòn đảo này vốn không lớn lắm nên Deputy chiến thắng dễ dàng hơn. Khi đó Dutch sẽ an tâm cố vấn cho anh chàng ở những bước sau.

Dutch nói về hành động của bọn PEG với Deputy
Dutch nói về hành động của bọn PEG với Deputy

Những đồng đội còn sống sót lại của Deput

Theo như lời của Dutch thì những đồng đội còn sống sót lại của Deputy được phân chia cho 3 thủ lĩnh dưới quyền Joseph Seed giam giữ. Cụ thể đó là:

  • Jacob Seed: Cựu quân nhân luyện binh cho PEG đóng quan ở phía Bắc dãy núi Whitetail. Khi đó có 1 nhóm kháng chiến do 1 người tên Eli cầm đầu đang cố chống cự lại Jacob.
  • Faith Seed: Người phụ nữ đóng vai trò là người phát niềm tin nhưng thục chết lại sử dụng 1 loại ma túy Bliss khiến con người mụ mị. Cô nghe theo PEG, Faith đặt căn cứ ở dòng sông Hanbane nằm ở phía Đông hạt Hope.
  • John Seed: Chàng tuyển quân thường xuyên cung cấp tiếp liệu cho PEG đang chiếm giữ thung lũng Holland. John Seed ra sức cướp bóc lương thực thực phẩm và tài sản để ép người dân theo đạo của PEG.
Cách phân bố các thế lực của PEG
Cách phân bố các thế lực của PEG

Kể từ đó, Deputy bắt đầu cuộc hành trình của mình trong Far Cry 5 để chinh phạt lần lượt từng vùng đất và giải cứu đồng đội của mình. Anh xây dựng lên một lực lượng kháng chiến hùng mạnh nhằm đánh đổ sự thống trị của Joseph Seed.

Phần 2: Hành trình của Deputy ở Holland Valley – Niềm tin và thử thách

Khi cốt truyện Far Cry 5 được chuyển vào nội dung chính, Deputy đã tiến vào Holland Valley và đối mặt với những thử thách về niềm tin đến từ John Seed.

Sau khi Deputy từ biệt ân nhân Dutch anh chàng tiếp tục bước vào vùng kiểm soát của bọn giáo phái PEG để ngăn chặn chúng tàn sát Hope County và giải cứu đồng đội bị bắt cóc.

Thuyết phục Fall’s End chống lại John Seed

Khi Deputy rời khỏi đảo, anh chàng đã đi về phía nam vào Holland Valle theo gợi ý của Dutch. Tại đây có 1 nhóm nhỏ nằm trong thị trấn thủ phủ Fall’s End cố chống cự lại John Seed. Khi đó, Deputy có thể khôi phục lực lượng phản chiến chống cự lại PEG. Đây là lực lượng khởi đầu khá tốt nếu muốn chống lại chiến dịch tấn công đồng loạt của PEG. Khu vực này do người em ít của nhà Seed – John Seed quản lý.

Deputy tiến vào vùng đất Holland Valley thuyết phục Fall’s End chống lại John Seed
Deputy tiến vào vùng đất Holland Valley thuyết phục Fall’s End chống lại John Seed

Diễn biến tình hình Deputy bị bắt giam để thanh tẩy

Deputy bắt đầu thực hiện cuộc chiến bằng cách đánh đuổi đội quân PEG ra khỏi 1 số vị trí rìa thị trấn. Trong hành trình này, anh chàng cứu được 1 chú chó Boomer để làm người bạn đồng hành. Hơn nữa, Deputy cũng cứu được 1 nhóm người bị bắt nhốt ở nhà thờ cũ rìa thị trấn. Trong số đó có Pastor Jerome – cha xứ của nhà thờ lãnh đạo lực lượng nổi dậy ở Fall’s End.

Lúc này Jonn bắt đầu để ý tới kẻ phá hoại đang cản trở hoạt động của mình. Hắn phái đội đặc nhiệm phục kích Deputy và sử dụng thuốc mê bắt sống. Deputy bị dìm xuống nước rồi lại kéo lên chỉ với mục đích thanh tẩy người để ra nhập PEG. Tưởng chừng như Deputy gần chết thì Joseph xuất hiện cho anh chàng cơ hội nhìn ra sai lầm.

Deputy được giải cứu và tiếp tục hành trình của mình

Deputy bị tống lên xe thùng chờ về nhà giam để chờ ngày anh hồi tâm chuyển ý. Trên đường đi, chiếc xe bị mai phục bởi nhóm của Pastor Jerome. Deputy được giải cứu cùng với những tù binh còn sót lại trong đợt thanh tẩy gia nhập đội quân PEG.

Deputy được giải cứu trên đường trở về nhà giam hối lỗi
Deputy được giải cứu trên đường trở về nhà giam hối lỗi

Với chiến thắng này, Deputy cùng với lực lượng phản chiến có thêm niềm tin để thực hiện nhiều phi vụ phá họa PEG khác. Deputy gặp gỡ nhiều nhiều nhân vật quan trọng và giúp đỡ lực lượng phản chiến tại khu vực Holland Valley lớn mạnh hơn.

Deputy thực hiện nhiều phi vụ chống lại John
Deputy thực hiện nhiều phi vụ chống lại John

Deputy bị bắt giam một lần nữa

John Seed vô cùng tức giận vì không giết được Deputy khi hắn quậy tan nát lực lượng của mình từng ngày. Hắn đã phái đội đặc nhiệm mang thuốc mê săn lùng Deputy lần nữa và tất nhiên là thành công.

Deputy bị bắt giam thêm một lần nữa
Deputy bị bắt giam thêm một lần nữa

Khi Deputy tỉnh lại, anh nhận thấy mình đang ở trong một căn phòng kín và bị trói vào ghế đối diện với Hudson. John bước vào phòng với bộ dung cụ xăm mình cùng nhiều công cụ tra tấn khác. Hắn bày tỏ về tuổi thơ cực khổ và giải thích cách xưng tội thành tâm để gia nhập tổ chức PEG. John quan niệm rằng hình thức xưng tội thành tâm nhất là cắt bỏ miếng da sau khi xăm tội lỗi lên người và Deputy là người được chọn đầu tiên. Trong quá trình chờ John đẩy Hudson về phòng giam, Deputy đã lao ghế xuống cầu thang và tẩu thoát.

Hành trình trốn thoát đầy gian nan của Deputy

Lợi dụng kiến trúc phòng giam phức tạp, Deputy đã hạ gục toàn bộ những kẻ canh giữ và thoát khỏi khu vực giam giữ. Đây là 1 trong những hầm lên lửa cũ của chính phủ được PEG xây dựng lại thành 1 hầm tránh bom hạt nhân. Theo cốt truyện Far Cry 5, ở khắp vùng Hope County có 1 vài hầm tên lửa như vậy. Phần lớn chúng đều rời vào tay PEG.

Thoát khỏi bàn tay của John, Deputy tiếp tục gây ra nhiều tổn thất cho tổ chức PEG. John càng lúc càng tức điên. Hắn không sử dụng phương pháp hòa nhã nữa mà sau lực lượng mạnh nhất tấn công Fall’s End và bắt giữ toàn bộ thành viên chủ chốt của Deputy. Đồng thời ép Deputy phải tự đến nộp mình trong nhà thờ của thị trấn.

Deputy tự đến nộp mình trong nhà thờ
Deputy tự đến nộp mình trong nhà thờ

Deputy đến nộp mình trong nhà thờ

Vừa bước vào nhà thờ, Deputy bị hạ gục bởi 1 tên PEG. Khi tỉnh dậy, John đã xăm xong chữ “Wrath” (nóng giận) lên ngực Deputy. Khi đó Pastor Jerome, Nick Rye và Mary May Fairgrave cũng bị bắt giam và xăm chữ lên mình. John  sử dụng vũ lực cho đàn em chĩa súng về phía mọi người và bắt họ thực hiện nghi lễ rửa tội.

Khẩu súng lục trong sách kinh thánh
Khẩu súng lục trong sách kinh thánh

Trong quá trình John ép mọi người thực hiện nghi lễ, Jerome khẽ quay sang Deputy gõ nhẹ vào quyển kinh thánh trên tay để ra hiệu. Đây là quyển kinh giả bên trong có chứa 1 khẩu súng lục và đưa cho anh Deputy cầm. Khi John quay sang Deputy để cắt bỏ miếng da trên người, Deputy nhanh tay lật quyển kinh rút khẩu súng bắn John bị thương.  Những người khác lập tức tấn công để giải vây cho Deputy trong khi John được đàn em đưa đi chạy trốn.

Hạ gục đội quân PEG, giải phóng Holland Valley

Phe nổi dậy tập hợp lại và tổ chức cuộc truy đuổi John sát nút. Khi John trèo lên máy bay định bỏ trốn thì bị Deputy nhảy lên máy bay đuổi theo. Nhờ sự hỗ trợ đắc lực Nick Rye, máy bay của John đã bị bắn cháy khiến cho vị cha xứ này bị thương rất nặng.

Deputy khiến John bị thương nặng và lấy lại chiếc chìa khóa hạ gục PEG triệt để
Deputy khiến John bị thương nặng và lấy lại chiếc chìa khóa hạ gục PEG triệt để

Lúc này Deputy lấy chiếc chìa khóa trên người John và trở về căn hầm tên lửa trước kia để mở khóa cánh cửa. Anh chàng tấn công quét sạch đội quân PEG còn lại bên trong. Trong phòng giam, phó cảnh sát trưởng này đã gặp lại Hudson và dẫn cô chạy trốn trước khi căn hồ nổ tung. Sau đó, mọi người quay trở về Fall’s End ăn mừng chiến thắng. Kể từ đó Holland Valley chính thức được giải phóng.

Hành trình của Deputy tại vùng Holland Valley theo cốt truyện Far Cry 5 kết thúc. Deputy lại bước tiếp sang khu vực lân cận là Hanbane River  được cai quản bởi chị gái của John là Faith See.

Phần 3: Deputy đối mặt với Faith Seed tại vùng Henbane River

Không giống như John Seed, chị gái Faith Seed tuyển mộ các tín đồ bằng thuốc ảo giác. Đây sẽ trùm tiếp theo mà Deputy phải đối mặt trong cốt truyện Far Cry 5.

Deput nhận được tín hiệu radio cầu cứu của vị thị trưởng Virgil Minkler từ Hope County Jail (nhà tù hạt Hope). Nơi đây đang bị đội quân của PEG tấn công dữ dội. Thị trưởng kêu gọi bất kỳ ai có khả năng chiến đấu gần đó tới viện trợ. Lúc đó, Deputy lập tức lên đường tiếp tục hành trình hướng tới khu vực ven sông Henbane.

Deputy tấn công PEG cứu vị cảnh sát trưởng Whitehorse

Khi tới gần nhà tù quả là có 1 lực lượng lớn quân PEG bao vây tấn công pháo đài. Deputy từ vòng ngoài tấn công phá vòng vây khiến PEG lúng túng và phải rút chạy. Cuộc tấn công này đã mở cửa pháo đài và đón vị cảnh sát trưởng Whitehorse trở về. Ông sống sót và chạy thoát khỏi chiếc trực thăng và chạy về nhà tù hạt Hope. Cùng với thị trưởng Virgil Minkler, ông tập hợp người dân mang vũ khí ra cố thủ pháo đài.

Hình ảnh quen thuộc của vị cảnh sát trưởng Whitehorse
Hình ảnh quen thuộc của vị cảnh sát trưởng Whitehorse

Bảo vệ pháo đài chưa được lâu thì PEG lại tổ chức 1 đợt tấn công dữ dội hơn khiến họ phải chống đỡ tứ phía. Tuy nhiên khi có sự giúp đỡ của Deputy đã khiến kẻ địch phải bỏ chạy. Cảnh sát trưởng Whitehorse vừa chỉ huy mọi người dọn dẹp chiến trường lại vừa dẫn Deputy đi giới thiệu với mọi người.

Hình ảnh thị trường Virgil trong Far Cry 5

Thị trưởng Virgil là người vui tính kỳ lạ, ông cũng chính là thủ lĩnh của 1 đội bóng chày địa phương Hope County Cougars. Ông có sở thích phát cho mỗi người một cái huy hiệu của đội bóng khi trở thành thành viên. Ngược lại, cô phụ tá cho Virgil – Tracy Larder lại tỏ ra không mấy quan tâm tới hình thức này của ông thủ lĩnh già. Cô bày tỏ thái độ không thích Deputy thẳng mặt và cho rằng không dư cơm để nuôi những kẻ lang thang vô dụng.

Thị trưởng già Virgil thích ôm cái hộp chứa huy hiệu dụ mọi người đeo
Thị trưởng già Virgil thích ôm cái hộp chứa huy hiệu dụ mọi người đeo

Faith Seed điều chế ra thuốc Bliss gây ảo giác cho mọi người

Trong hành trình khám phá vùng đất Henbane, Deputy thấy được nơi đây là khu vực phía Đông của Holland Valle là lưu vực của con sông Henbane River. Tại đây đất đai vô cùng màu mỡ, địa hình bằng phẳng nên rất phù hợp để phát triển một loại cây hoa đặc biệt thuộc họ Cà độc dược. Từ loài hoa này, PEG đã chiết xuất thành công loại thuốc ảo giác Bliss do Faith Seed chính tay điều chế. Cô lợi dụng ảo giác từ loại thuốc này để thôi miên tẩy não họ ra nhập PEG.

Sau khi giải phóng pháo đài từ nhà tù hạt Hope, Deputy đã đi tìm và tiêu diệt các trạm bồn chứa Bliss. Anh tấn công các cơ sở trồng hóa và chiết xuất chất này khắp vùng Henbane River. Tuy nhiên do tiếp xúc với Bliss quá nhiều, Deputy bị rơi vào cơn mê do chất này tạo ra.

Deputy bị rơi vào cơn mê và gặp Faith Seed

Trong cơn mê, Deputy gặp Faith Seed chào đón mình ở bức tượng của Joseph Seed trên núi. Cô nàng kể về quá khứ đau khổ bị bạo hành và được Joseph cứu rỗi. Faith Seed giải thích về tác dụng của Bliss giúp con người ra lên thiên đường và khuyên anh chọn con đường đúng đắn.

Faith trông như thiên thần khi Deputy bị rơi vào cơn mê
Faith trông như thiên thần khi Deputy bị rơi vào cơn mê

Deputy nhảy khỏi bức tượng và tỉnh dậy dưới đất. Xung quanh anh chàng toàn là xác người có thể do những kẻ nhảy nhưng không thành công. Quay trở về nhà tù, Tracy bắt chuyện với Deputy và nhờ anh chàng làm một việc động trời đó là phá sập bức tượng chướng mắt của Joseph Seed. Đây là biểu tượng quyền năng của Joseph Seed. Nếu phá bỏ nó, sĩ khí của PEG sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng và tất nhiên nó được canh giữ rất nghiêm ngặt.

Deputy lên thiên đường và phá vỡ bức tượng

Deputy nhận lời lên thiên đường tiếp cận bức tượng. Anh vượt qua hàng phòng thủ của kẻ địch và nhặt 1 khẩu súng rocket trong căn cứ dưới chân pho tượng. Sau nhiều phát bắn, pho tượng bị vỡ ra. Tiếng nổ cùng những mảnh tượng đổ sụt thu hút của toàn bộ lực lượng PEG trong khu vực. Lúc đó chúng ào ào đổ về vị trí pho tượng khiến đỉnh núi bị bao vây.

Biểu tượng bị bắn vỡ thành từng mảnh
Biểu tượng bị bắn vỡ thành từng mảnh

Theo hướng dẫn của Tracy, Deputy chạy vào trong pho tượng đổ nát ròi treo lên tầng cao. Anh vừa đi vừa chống đỡ đội quân PEG đông đảo đuổi theo cho tới khi lên đường tầng quan trọng nhất của ruột pho tượng.

Thiêu cháy quyển kinh thánh của bọn PEG

Tầng cao nhất của pho tượng lưu giữ quyển kinh gốc do Joseph Seed viết. Quyển sách này chưa tất cả giáo lý và sự tiên tri của Joseph được xem như kinh thánh của PEG. Deputy lấy bật lửa đốt cháy quyển kinh và vất phần còn lại cho gió thổi bay trước khi nhảy dù thoát khỏi pho tượng.

Cuốn kinh thánh của PEG bị đốt
Cuốn kinh thánh của PEG bị đốt

Deputy lại tiếp tục rơi vào trạng thái mê man khi tiếp cận Bliss quá nhiều. Khi đó Faith lại xuất hiện và dắt anh tới Joseph đang giảng đạo cho các tín đồ.

Joseph cố giải thích về những tiên tri của mình trong màu đỏ của thảm họa hạt nhân
Joseph cố giải thích về những tiên tri của mình trong màu đỏ của thảm họa hạt nhân

Deputy tiêu diệt những kẻ bào chế ra thuốc Bliss 

Khi tỉnh lại Deputy bị cảnh sát trưởng và Tracy đè xuống dưới tiêm 1 mũi Adrenaline để thoát khỏi sự kiềm chế của Bliss.

Deputy quay lại để tìm thị trưởng Virgil và cho ông ta biết mình mới phát hiện ra một âm mưu của bọn PEG. Họ chiếm nhà máy xử lý nước và có âm mưu bơm Bliss vào nguồn nước với mục đích đầu đọc toàn bộ vùng này. Việc này khiến Virgil vô cùng lo ngại và ông đã nhờ Deputy tiêu diệt những kẻ chế tạo ra Bliss.

Tiêu diệt những kẻ góp công bài chế Bliss
Tiêu diệt những kẻ góp công bài chế Bliss

Vị cảnh sát trưởng Whitehorse sau khi biết Deputy thấy Marshall Burke trong những lần phê thuốc Bliss đã nhắc anh tìm cứu hắn về. Ít lâu sau Deputy lại rơi vào trạng thái phê thuốc kéo dài bởi Bliss. Lần này Faith mất kiên nhẫn bởi anh không tin cô mà lại cùng đám bạn phá hoại nỗ lực xây dựng thiên đường của đội quân PEG.

Burke ngồi trên xuồng cố gắng thuyết phục Deputy

Cô dẫn Deputy tới gặp Burke trên một chiếc xuồng chèo. Anh chở Deputy dọc sông và thuyết phục anh về cuộc sống thiên đường. Kết thúc cuộc trò chuyện, Burke rời xuồng và đi lên bờ. Deputy cố gắng Burk trở lại và cả 2 thoát khỏi ảo giác. Kể từ khi Burke được cứu về, phe nổi dậy chiếm ưu thế cả về quân lực cũng như tinh thần. Deputy tiếp tục cuộc hành trình giải phóng Henbane và khám phá được nhiều điều thú vị.

Burke ngồi trên xuồng giải thích về thế giới thiên đường của Faith
Burke ngồi trên xuồng giải thích về thế giới thiên đường của Faith

Faith điều khiển Burke bắn chết thị trưởng Virgil

Khi cuộc chiến đang trên đà thắng lớn thì Deputy lại bị rơi vào trạng thái say Bliss. Lần này Faith dẫn anh đến 1 ảo cảnh Burke và Virgil đang đánh bài trong phòng chỉ huy của ông thị trưởng già này. Virgil cố cá cược với Burke nếu anh ta thua sẽ phải đeo huy hiệu của đội bóng chày.

Faith đã thôi miên và nắm toàn quyền điều khiển Burke
Faith đã thôi miên và nắm toàn quyền điều khiển Burke

Lúc này Faith đã điều khiển Burke từ từ rút súng bắn chết Virgil và mở cửa nhà tù trước khi bắn hỏng hệ thống điều khiển không cho ai đóng cửa lại. Sau đó, Burke liền đưa súng lên đầu để tự tử. Ảo cảnh tan dần, Deputy nghe thấy tiếng gào của Tracy trên radio rằng nhà tù đã bị PEG chiếm. Sau khi đánh gục bọn canh ngục, Deputy giải thoát được Tracy. Cô nàng phát hiện Virgil bị bắn chết, Burke chết với vết đạn tự tử. Cô vô cùng tức giận liền bảo Deputy tiêu diệt Faith.

Tracy bên xác của ông thị trưởng già Virgil
Tracy bên xác của ông thị trưởng già Virgil

Faith chết giữa dòng sông Henbane

Deputy tiếp tục rơi vào ảo ảnh, lần này Faith xuất hiện cùng vị cảnh sát trưởng Whitehorse. Họ cùng nhau đi dạo trên cánh đồng hoa Bliss. Faith  nói rằng Whitehorse chính là bức tường kiên cố nhất cản Deputy tới với PEG. Vì vậy cô ta sẽ bắt hồn của vị cảnh sát trưởng này.

Faith thả mình chết giữa dòng sông Henbane
Faith thả mình chết giữa dòng sông Henbane

Sau khi thả Whitehorse khuất vào làn sương mù, Faith dẫn Deputy xuống bờ sông đầy hoa để dạy cho anh một bài học. Tuy nhiên Deputy lại đánh bại được Faith và cô nàng gục chết thả mình theo dòng sông. Từ xác của Faith tỏa ra 1 luồng khói trắng đưa Deputy tới căn cứ địa của Faith. Anh gặp lại cảnh sát trưởng Whitehorse bị giam trong 1 xà lim. Ông ta vẫn đang trong tình trạng lơ mơ say thuốc và hát luôn miệng.

Deputy phá hủy khu điều tiết Bliss và trở Whitehorse về lại căn cứ nhà tù

Deputy trở lại trạng thái tỉnh, anh đi sâu bên trong khu hầm tới khu vực van điều tiết Bliss. Anh chàng tiêu diệt toàn bộ bọn lính canh và đóng hết các van khiến áp sát bồn chứa tăng. Deputy cho nổ các máy bơm Bliss cùng với các loại vũ khí, gas và bỏ chạy trước khi nó nổ tung.

Hình ảnh tơi tả của vị cảnh sát trưởng Whitehorse
Hình ảnh tơi tả của vị cảnh sát trưởng Whitehorse

Sau đó, Deputy chở cảnh sát Whitehorse về căn cứ nhà tù. Tracy đón 2 người và nói bộ dạng ông trông thảm hại vô cùng. Trước khi rời xe ông cũng không quên nhắc Deputy tìm ra Joseph và đem hắn ra trước công lý.

Phần chơi ở Henbane River trong cốt truyện Far Cry 5 kết thúc bằng chiến thắng của những người cố thủ bên trong nhà tù. Deputy chỉ có duy nhất một mục tiêu đó là Jacob ở phía Bắc trước khi hỏi tội Joseph.

Những đánh giá Far Cry 5 – Game bắn súng góc nhìn thứ nhất

Khi trải nghiệm trò chơi bắn súng hấp dẫn này, rất nhiều game thủ đã đưa ra những ý kiến đánh giá Far Cry 5. Có nhiều lời khen và cũng có những ý kiến góp ý khiến cho tựa game PC/Console này cải tiến tốt hơn. Cụ thể như sau:

Far Cry 5 đánh giá về nội dung

Thay cho 1 hình mẫu nhân vật chính được thiết kế sẵn, Far Cry 5 cho phép người chơi tùy ý tạo lập 1 nhân vật của riêng mình với nhiều tùy chọn về ngoại hình và giới tính. Đáng tiếc thay đó chỉ là những gì bạn nhớ về nhân vật chính do bạn tạo ra.

Từ đầu tới cuối nhân vật chính chẳng hề mở miệng và không hề bày tỏ cảm súc. Đây là một sự lãng phí khủng khiếp và bất hợp lý trong một tựa game góc nhìn thứ nhất. Còn một điểm bất hợp lý nữa lại nhân vật chính là người tác động mạnh mẽ tới thế giới tự nhiên, đang nhẽ ra anh ta cũng phải chịu tác động ngược lại.

far cry 5 danh gia nhân vật quá nhạt nhòa
Nhân vật chính và phản diện trong Far Cry 5 quá nhạt nhòa

Xây dựng 1 nhân vật chính diện hấp dẫn đã khó, phản diện còn khó hơn gấp bội. Các nhà làm game đã không thành công trong việc tạo lập tuyến nhân vật phản diện bởi:

  • Thời lượng tiếp xúc với nhân vật chính quá ít ỏi.
  • Những hành động của nhân vật phản diện đều không gây được ấn tượng cần thiết với người chơi.
  • Thời lượng tiếp xúc giữa nhân vật chính (người chơi) với các nhân vật phản diện là quá ít ỏi, hầu như chỉ thông qua các đoạn cắt cảnh tương đối ngắn.
  • Lối dẫn truyện của Far Cry 5 khiến người ra phải lắc đầu.

Sự bổ sung đáng giá về Gameplay

Lối chơi của Far Cry 5 không cho phép người chơi tùy chọn 2 phong cách hành động lén lút và tấn công trực diện. Hơn nữa, với những bổ sung đầy giá trị, Far Cry 5 đã xóa tan những vấn đề lo ngại về sự trùng lặp trong lối chơi so với các phiên bản Far Cry trước đó.

Với sự có mặt của những chiếc máy bay, trực thăng có vũ trang trong game đã cách mạng hóa khái niệm tấn công trực diện của dòng game Far Cry. Lúc này, người chơi có thể giáng cho đối phương những đòn đánh từ trên không và tham gia những trận không chiến đầy hấp dẫn.

Sự xuất hiện của những chiếc máy bay trong Far Cry 5
Sự xuất hiện của những chiếc máy bay trong Far Cry 5

Hệ thống đồng đội (companion) gồm những đội đội thường (các tay súng sở hữu kỹ năng di chuyển và tấn công cơ bản) và các Specialist (đồng minh hạng nhất) của game. Far Cry 5 cho phép người chơi dẫn theo tối đa 2 đồng đội để hoàn thành các nhiệm vụ trong game.

Bên cạnh đó, hệ thống mở khóa và nâng cấp kỹ năng của Far Cry 5 cũng có nhiều thay đổi đáng kể. Khi các bạn đã thỏa mãn với phần chơi đơn thì đừng bỏ qua phần chơi Arcade trong game. Tại đây, bạn có thể tha hồ thiết kế những màn chơi của riêng mình.

danh gia far cry 5: Hệ thống gameplay có thêm nhiều cải tiến
Hệ thống gameplay trong Far Cry 5 có thêm nhiều cải tiến

Chất lượng âm thanh và đồ họa Far Cry 5

Nền tảng đồ họa trong game đủ sức làm người chơi choáng ngợp. Kết hợp với những bản nhạc nền đồng quê, nền tảng đồ họa của Far Cry 5 đã đem tới cho người chơi một trải nghiệm hình ảnh và âm thanh vô cùng ấn tượng. Hơn nữa, để thưởng thức nền tảng đồ họa xuất sắc nhất, người chơi chẳng sử dụng tới một cấu hình siêu khủng.

=>> Xem thêm: Cấu hình Far Cry 5 siêu Dễ Thở để chiến game mượt mà.

Ngoài ra, dung lượng của game cũng khá ấn tượng. Người chơi chỉ cần 27 GB là có thể trải nghiệm trò chơi hấp dẫn này. Với tốc độ tải màn chơi siêu nhanh chỉ với một chiếc ổ cứng HDD thay vì SSD.

Chất lượng hình ảnh và âm thanh ấn tượng trong Far Cry 5
Chất lượng hình ảnh và âm thanh ấn tượng trong Far Cry 5

Đánh giá Far Cry 5 cốt truyện

Tham gia Far Cry 5, người chơi sẽ hóa thân thành 1 nhân viên an ninh được cử tới hạt Hope thuộc bang Montana (nước Mỹ) để bắt giữ Joseph Seed. Để đạt được mục tiêu trên, người chơi phải tiêu diệt những kẻ chia nhau cai quản 3 khu vực tạo thành thế giới Far Cry 5. Đó là: Joseph Seed là John Seed, Jacob Seed và Faith Seed.

Cốt truyện Far Cry 5 hấp dẫn và lôi cuốn
Cốt truyện Far Cry 5 hấp dẫn và lôi cuốn

Nhiệm vụ của người chơi tại 3 khu vực trên đều là tích lũy đủ số điểm Resistance Point (RP) cần thiết thông qua những hoạt động. Người chơi có thể tham gia các hoạt động do đồng minh giao phó, đánh chiếm căn cứ và phá họa cơ sở vật chất của bọn tà giáo,…

Người chơi sẽ không phải trói mình vào các nhiệm vụ cố định. Thay vào đó là tự do lựa chọn nhiệm vụ mình theo đuổi. Thay cho những màn leo tháp để mở khóa bản đồ như các phiên bản trước, Far Cry 5 giúp người chơi khám phá thế giới tự nhiên hơn. Trên đường thực hiện các nhiệm vụ, người chơi sẽ gặp gỡ thêm nhiều nhân vật mới và hé lộ vô vàn điều thú vị trong game.

Trên đây là những thông tin hấp dẫn về cốt truyện Far Cry 5 và những ý kiến đánh giá của các game thủ lâu năm. Qua đây chắc hẳn các bạn đã hiểu lý do vì sao trò chơi này lại thu hút nhiều người chơi đến vậy. Còn chần chờ gì mà không trải nghiệm!