Hello Neighbor là game hành động lén lút (stealth) rùng rợn góc nhìn thứ nhất với cốt truyện gây tò mò và trải nghiệm khá kịch tính, thú vị. Để hiểu rõ hơn về tựa game này, bạn cần phải nắm được Hello Neighbor cốt truyện: Bí ẩn cuộc sống gã hàng xóm trong bài viết dưới đây của Topgamehot nhé!

Sự tò mò của Nicky Roth

Một đứa trẻ tên có tên Nicky Roth đang chơi trên đường thì bỗng nghe thấy tiếng hét từ nhà hàng xóm. Nicky đi điều tra và chứng kiến ​​người hàng xóm dường như nhốt một người trong tầng hầm của mình. Nicky lẻn vào nhà hàng xóm, tìm chìa khóa tầng hầm và bước vào. Anh ta thấy rằng người hàng xóm đã chuyển tầng hầm của mình thành một hầm ngục tạm thời, nhưng không tìm thấy dấu vết của bất kỳ tù nhân nào.

Sự tò mò của Nicky Roth

Nicky tình cờ gặp ông Peterson, một người hàng xóm và bị bắt. Nicky tỉnh dậy, thấy mình bị nhốt trong hầm ngục của hàng xóm. Anh ta tìm cách trốn thoát khỏi phòng giam và thấy rằng người hàng xóm đã dựng lên một hàng rào lớn xung quanh tài sản của mình để ngăn chặn trốn thoát. Anh ta buộc phải giải một số câu đố để tìm cách thoát khỏi tài sản của người hàng xóm. Khi Nicky băng qua hàng rào, anh chạy trốn về nhà dù ông Peterson không đuổi theo.

Nicky Roth khám phá sự thật

Xuyên suốt cả Công vụ 1 và 2, nếu Nicky bị ông Peterson bắt trước khi hoàn thành mục tiêu của mình, anh ta sẽ có những cơn ác mộng sống động về quá khứ của người hàng xóm. Trong những cơn ác mộng này, người ta đã tiết lộ rằng người hàng xóm đã từng có một gia đình gồm một người vợ tên là Diane, một người con trai tên Aaron và một cô con gái tên Mya. Tuy nhiên, người vợ đã bị giết trong một vụ tai nạn xe hơi trong khi Aaron giết Mya bằng cách đẩy cô ra khỏi mái nhà một cách tình cờ. Ông Peterson nhốt con trai trong ngục tối để tránh bị thương.

Giờ Nicky Roth đã trưởng thành

Nicky giờ đã trưởng thành và thức dậy trong căn hộ của mình. Tuy nhiên, Nicky bị đuổi khỏi căn hộ nên anh quyết định trở về nhà cũ của gia đình. Anh tìm thấy ngôi nhà cũ của mình trong tình trạng hư hỏng trong khi nhà của người hàng xóm cũng chẳng còn gì ngoài đống đổ nát. Trong khi kiểm tra tàn tích, Nicky bị ám bởi một sinh vật giống như bóng tối và anh ta trở về nhà ngủ thiếp đi.

Giờ Nicky Roth đã trưởng thành

Nicky bị đánh thức bởi tiếng hét của một đứa trẻ và anh phát hiện ra ngôi nhà của người hàng xóm đã trở lại, nhưng bây giờ lớn hơn, phức tạp hơn và siêu thực hơn trước. Nicky điều hướng ngôi nhà và có những trải nghiệm thực tế hơn. Cuối cùng, Nicky vào tầng hầm và bây giờ anh đã già hơn. Khi Nicky ra khỏi tầng hầm, anh thấy mình đang cố gắng hạ gục một người hàng xóm khổng lồ để vào trong một ngôi nhà trên lưng. Sau khi làm như vậy, anh phải bảo vệ một phiên bản trẻ hơn của mình khỏi một người đàn ông bóng tối khổng lồ. Mỗi khi người đàn ông bóng tối tấn công và Nicky sẽ bảo vệ cậu bé, Nicky ngày càng lớn cho đến khi anh có thể chiến đấu với người đàn ông bóng tối.

Sau khi bị đánh bại, Nicky nhìn thấy người hàng xóm trong một ngôi nhà nhỏ, nhốt một người đàn ông bóng tối nhỏ hơn nhiều trong một căn phòng khác. Điều này được ngụ ý trong suốt các sự kiện của game. Hầu hết Act 3 và Finale là một cơn ác mộng xảy ra trong đầu của Nicky. Việc anh ta trốn thoát khỏi ngôi nhà biểu thị của mình cuối cùng cũng phải đối mặt với vụ bắt cóc khi còn là một cậu bé hàng xóm.

Nicky bị đuổi khỏi căn hộ nên anh quyết định trở về nhà cũ của gia đình

Cùng phân tích Hello Neighbor cốt truyện qua video

Để hiểu rõ hơn về cốt truyện Hello Neighbor, bạn hãy theo dõi video ngắn dưới đây:

Như vậy, bài viết trên đây của Topgamehot đã giúp bạn tìm hiểu về Hello Neighbor cốt truyện một cách chi tiết nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Ngoài ra, để tìm hiểu thêm những tựa game hấp dẫn khác, bạn đừng quên truy cập website Topgamehot.net ngay tại đây!