NieR Automata là một ứng cử viên sáng giá của ngôi vị game hay nhất năm 2017. Trò chơi này sở hữu một cốt truyện cực kỳ phức tạp và khá khó hiểu đổi với nhiều game thủ. Cùng khám phá Nier Automata cốt truyện với kết thúc đầy bất ngờ trong bài viết dưới đây của Topgamehot nhé!

NieR:Automata mở đầu

NieR:Automata mở đầu khi 2B cùng đội của cô mở đường để xâm nhập vào lãnh địa của máy móc. Mục đích chính là tiêu diệt các mối đe dọa từ nhà máy sản xuất máy móc, nhằm đảm bảo sự an toàn cho quân kháng chiến có địa bàn đóng ở gần đó.

Khi đội của 2B bị tiêu diệt, cô là người sống sót duy nhất và nhận được lệnh tìm 9S để phối hợp. Hai người đã kết hợp thành công tiêu diệt 4 đơn vị Golliath. Với sự hỗ trợ của Anemone và Pascal, họ đã dẹp được nhiều mối đe dọa từ kẻ thù. Chứng kiến sự ra đời sau đó của Adam và Eve là những thực thể vật chất của mạng lưới, một hệ thống kết nối các cỗ máy với nhau. Hai thực thể này cho biết những Người ngoài hành tinh đã tạo ra Machine đã bị tiêu diệt bởi Mạng lưới.

NieR:Automata mở đầu

2B và 9S cũng đụng độ A2 – một kẻ đào thoát khỏi YoRHa. Các Machine đang ngày càng có biểu hiện cảm xúc hơn và tập hợp lại thành từng nhóm mộ. Nhóm của Pascal đã mệt mỏi vì chiến đấu và trở nên yêu hòa bình. Adam bắt 9S đi và 2B thành công trong nỗ lực giết Adam. Eve trở nên điên loạn vì biết Adam bị giết, khiến cho các cỗ máy trong Mạng lưới trở nên điên loạn theo và tấn công quân kháng chiến. 2B và 9S giết chết Eve nhưng 9S bị nhiễm Virus, điều đó buộc 2B phải giết cậu ta. Mặc dù cơ thể đã chết, 9S đã kịp upload dữ liệu lên Mạng lưới của máy móc. Kết thúc Route A, có thể gọi đây là phần prologue mở đầu cho game.

Ending B – Dưới góc nhìn của 9S

Dưới góc nhìn của 9S, bạn sẽ phải điều khiển 9S tìm hiểu thêm về Machine, 2 thực thể Adam – Eve và chi tiết về cốt truyện. 9S đã có cuộc gặp mặt với chỉ huy và cho biết những tin tức được truyền từ Mặt trăng chỉ là tín hiệu giả mà YoRHa đã thiết lập trước đó. Thực chất, con người chưa bao giờ đặt chân được lên Mặt trăng. Họ đã bị diệt khi Người ngoài hành tinh đến, chỉ có những một chút thông tin đến bộ gene của họ là được phóng lên trên Mặt Trăng.

Ending B - Dưới góc nhìn của 9S

YoRHa được tạo ra với mục đích giữ vững tinh thần cho các Androids. Nếu không các Androids sẽ dẫn đến suy sụp tinh thần và có thể tự sát. 9S đã hack vào mạng lưới để hỗ trợ cho 2B trong trận chiến cuối cùng với Eve. 9S thành công và Eve bị đánh bại. Tuy nhiên, bản thân cậu cũng bị nhiễm virus và 9S yêu cầu 2B kết thúc mạng sống của cậu hệt như Route A.

A2 và 9S

Nội dung từ đây chia làm 2 phần của A2 và 9S, hai Pod cũng giao tiếp với nhau nhiều hơn và bắt đầu bộc lộ cảm xúc. Pod 042 vốn là hỗ trợ của 2B, nay bắt đầu đi theo A2 như di nguyện của 2B. Sau khi chiến đấu với Machine khổng lồ, A2 ngất đi và khi tỉnh lại phát hiện ra rằng bộ lọc năng lượng của mình cần được thay thế.

A2 đến gặp Pascal, điều này khiến cô khó chịu vì cô không tin tưởng Pascal. Suy nghĩ của cô thay đổi khi nhận ra rằng có lẽ Machine trong lãnh địa của Pascal cũng không xấu xa như cô tưởng. Cả 2 cùng chiến đấu chống lại lũ Machine tấn công ngôi làng để bảo vệ bọn trẻ nhưng chúng đã tự sát vì sợ. Quá đau khổ, Pascal đã cầu xin A2 xóa kí ức của mình.

A2 và 9S cot truyen nier automata

9S điều tra tòa tháp

Khi đó, 9S điều tra tòa tháp và mục đích của nó. Cậu phát hiện ra YoRHa Androids được thiết kế cùng một loại nguyên liệu với lũ Machine nên mới dễ bị nhiễm virus từ Machine. Tòa tháp đang chuẩn bị phóng thứ gì đó, có thể là một quả tên lửa trực tiếp tới Máy chủ trên Mặt trăng. Trong suốt quá trình, 9S luôn bị dằn vặt vì cái chết của 2B và YoRHa, cô dần trở nên bất ổn về mặt cảm xúc.

9S vào được tòa tháp nhờ sự giúp đỡ của Devola và Popola. Hai người đã hy sinh bản thân để chặn đứng đám Máy móc đang muốn cản trở 9S. Lúc này, thông tin được chuyển tới các Pods, cho biết Popola và Devola là hai Androids cùng mẫu với hai Androids khác đã gây ra sự tuyệt diệt của loài người. Vì họ giống hệt với hai Androids gây ra sự tuyệt diệt nên họ bị những Androids khác đối xử tệ bạc. Họ trở nên cảm thấy tội lỗi và làm đủ cách để chuộc lỗi dù ý thức được rằng bản thân không gây ra điều đó.

9S điều tra tòa tháp cốt truyện game nier automata

A2 lần theo dấu 9S vào bên trong, nơi họ phải đối mặt với trí thông minh nhân tạo của Machine. 9S phát hiện ra Virus đã tấn công YoRHa chỉ là một phần của kế hoạch che đậy sự thật. Vì có một mã lệnh đặc biệt dùng để ngăn cản các Android không cho họ tiêu diệt kẻ thù. Mỗi khi họ sắp làm được điều đó, Bunker sẽ tự động “mở cửa” để nhận và lan truyền một loại virus đặc biệt. Nó được dùng để xóa sạch toàn bộ Android thuộc YoRHa. Tất nhiên, kể cả Chỉ Huy YoRHa cũng không biết được bí mật này. Sau khi biết được mọi chuyện, 9S đã phải chịu một cú shock tinh thần nặng nề và dần đánh mất bản thân trong nỗi đau khổ vì cái chết của 2B, cũng như cơn phẫn nộ đối với A2.

A2 cũng tiến tới tòa tháp để tìm kiếm 9S

Cùng lúc đó, A2 cũng tiến tới tòa tháp để tìm kiếm 9S và bị tấn công bởi một cô gái trong bộ váy màu đỏ. Cô gái đó là một dạng chương trình máy tính và cũng chính là kẻ chủ mưu của toàn bộ “vòng xoáy chiến tranh” này. Đồng thời, cô ta cũng là kẻ chịu trách nhiệm cho việc tiêu diệt toàn bộ đơn vị của A2 khi còn thuộc YoRHa.

A2 nhận ra rằng mình không thể tiêu diệt cô gái váy đỏ hoàn toàn khi kẻ địch liên tục nhân bản và tự tiến hóa. A2 quyết định để cô ta tự nhân bản và tiến hóa. Cuối cùng, theo đà tiến hóa, cô gái đó tự phân biệt thành 2 phe: một phe cho rằng nên giữ các Android tồn tại để trở nên mạnh mẽ hơn. Phe còn lại thì nghĩ rằng các Android đã trở nên quá nguy hiểm và cần bị tiêu diệt. 2 phe này bắt đầu chiến đấu với nhau và A2 thừa cơ tiêu diệt cả hai.

Khi A2 gặp 9S

Khi A2 gặp 9S ở đỉnh của tòa tháp, cô đã nói ra sự thật về thân phận thật sự của 2B là “2E” – một đơn vị YoRHa được thiết kế để giết các Scanner. Điều đó khiến 2B chịu rất nhiều đau khổ và muốn giúp 9S thông qua A2. 9S lúc này đã hóa điên và bị nhiễm bởi Virus. Lúc này, bạn sẽ được chọn giữa 2 bên A2 hoặc 9S.

Khi A2 gặp 9S

Những trường hợp kết thúc trong cốt truyện Nier Automata

Sẽ có 3 trường hợp kết thúc trong cốt truyện Nier Automata, gồm có:

Chọn [A2] – Ending C

Lúc này mới chính thức vào Ending C, A2 hack vào hệ thống của 9S để rửa sạch những con virus đang làm ô nhiễm hệ thống của cậu. A2 thành công và phá hủy được tòa tháp trắng với cái giá phải trả là mạng sống của chính mình. A2 nằm xuống khi tòa tháp sụp đổ, nhìn lên bầu trời và nói mình sẽ đến với mọi người – những đồng đội đã mất.

Chọn [9S] – Ending D

A2 có cơ hội giết chết 9S, nhưng vì nhớ tới lời nhờ vả trước khi chết của 2B. Nhân cơ hội đó, 9S đâm A2 và cũng nhận lại một nhát đâm trong vô tình. A2 đã chết còn 9S hấp hối. Trên thực tế, tòa tháp này không phải một thứ vũ khí như A2 lầm tưởng mà là một thiết bị phóng Ark lên không gian do người ngoài hành tinh chế tạo. Trong Ark có chứa dữ liệu của các dạng Machine như Adam và Eve để có thể bắt đầu một chủng loài mới trên một hành tinh khác.

Chọn [9S] - Ending D

Adam mời 9S gia nhập cùng họ. Dù 9S có chấp nhận hay không thì Ark cũng sẽ được phóng đi. Nếu 9S từ chối, cậu sẽ chết cùng A2. Nếu chấp nhận 9S, cậu biết 2B là người sẽ giết mình nhưng vẫn luôn muốn ở bên cô vì 9S yêu 2B.

Ending E

Ending E xuất hiện sau đoạn credit của Ending C và D khi cả A2 và 9S đều đã chết. Lúc này, một lựa chọn được đưa ra bởi Pod 153 sẽ xuất hiện. Nếu đồng ý, tức là các Pod sẽ quyết định tìm cách để khôi phục dữ liệu ký ức và tái cấu trúc lại cơ thể cho A2, 2B và 9S.

9S và 2B nằm cạnh nhau, trong khi A2 được đặt ở một nơi khác. Cả 3 vẫn nằm đó, còn các Pod thì băn khoăn liệu khi tỉnh lại họ sẽ tiếp tục vòng xoáy chiến tranh với người máy, hay sẽ có được một tương lai cho riêng mình. Đây được xem là True Ending của game.

Ending E

Như vậy, bài viết trên đây của Topgamehot đã giúp bạn tìm hiểu về Nier Automata cốt truyện với kết thúc đầy bất ngờ. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Ngoài ra, để tìm hiểu thêm những bài viết hấp dẫn khác, bạn hãy truy cập website Topgamehot.net ngay tại đây!