Outlast là tựa game kinh dị đáng chơi nhất mọi thời đại bởi những giải thưởng lớn mà nó đã đạt được cũng như sở hữu lượng người hâm mộ vô cùng đông đảo. Trò chơi này không chỉ lôi cuốn game thủ bởi gameplay mà còn bởi cốt truyện có chiều sâu. Cùng Topgamehot tìm hiểu về cốt truyện Outlast 1 trong bài viết dưới đây nhé!

Chương 1: Khu quản trị (Administrative Block)

Outlast xoay quanh câu truyện về Miles Upshur – một nhà báo tự do quyết định đến bệnh viện tâm thần Mount Massive Asylum để điều tra sau khi nhận được một email nặc danh. Người gửi tin đó cho Miles là Waylon Park ở bản DLC.

Sau khi vào được bệnh viện và đến khu thư viện, Miles phát hiện ra một đặc nhiệm SWAT đang hấp hối đã nói với anh rằng, anh phải ra khỏi bệnh viện này càng sớm càng tốt. Anh phát hiện rất nhiều đặc nhiệm SWAT đã bị giết chết bởi một nhóm Varriants. Đó là nhóm người bị tâm thần luôn truy đuổi và sẵn sàng chém nhân vật chính từ đây đến cuối trò chơi.

Khu quản trị (Administrative Block) trong Outlast 1 cốt truyện game outlast
Khu quản trị (Administrative Block) trong Outlast 1

Sau đó, Miles bị Chris Walker là một tên tâm thần tàn bạo với thân hình khổng lồ ném xuống lầu. Anh được gặp cha xứ Martin Archimbaud khi đang trong tình trạng nửa tỉnh nửa mê. Khi tỉnh dậy, Miles phát hiện mình đang mắc kẹt trong bệnh viện này và biết được bí mật kinh hoàng khi thấy những xác chết bị cắt xén của các nhân viên. Lúc này, Miles tìm thấy được thẻ mở phòng an ninh và kích hoạt thiết bị mở cửa chính để thoát ra nhưng cha Martin đã ngắt điện ở tầng hầm.

Chương 2: Khu nhà tù (Prison Block)

Tại phòng an ninh, Miles tiếp tục bị Chris Walker truy sát nhưng anh đã nhanh trí trốn trong tủ. Khi xuống dưới, Miles đã kích hoạt máy phát điện sau khi bị Varriants truy đuổi. Trở về phòng an ninh, Miles bị cha xứ Martin tiêm thuốc và đưa vào nhà giam. Tại đây, anh đã gặp 2 tên tâm thần sinh đôi trần như nhộng có tên The Twins và bị 2 tên này bao vây, tấn công nhưng anh đã trốn thoát.

Khu nhà tù (Prison Block) trong outlast cốt truyện
Khu nhà tù (Prison Block) trong cốt truyện Outlast 1

Chương 3: Cống ngầm (Sewer)

Trong khi tìm đường ra, Miles lạc vào trại giam bệnh nhân tâm thần và tìm cách thoát ra ngoài. Anh chui qua đường cống ngầm và tìm đến Male Ward. Sau đó, anh bị truy đuổi bởi 3 kẻ tâm thần trước khi bị bắt bởi Richard “Rick” Trager – Một tay bác sĩ tâm thần thích phẫu trên cơ thể người. Rick cắt 2 ngón tay của Miles, mặc cho anh la hét đau đớn.

Cống ngầm (Sewer) trong cốt truyện của outlast
Cống ngầm (Sewer) trong Outlast 1 cốt truyện

Chương 4: Khu nam (Male Ward)

Miles nhanh chóng thoát ra và bị Rick truy đuổi. Cuối cùng, anh cũng tìm được chìa khóa khởi động thang máy. Rick cậy cửa thang máy và tấn công Miles nhưng bị Miles đẩy ra, ép chặt vào thang máy.

Khu nam (Male Ward) outlast cot truyen
Khu nam (Male Ward)

Chương 5: Sân sau của bệnh viện (Courtyard)

Miles gặp lại cha Martin và ông bảo Miles đến khu vực Famale Ward (khu nữ). Khi đến được đấy, Martin nói với Miles tìm đường lên tầng 3 để tiếp tục nói chuyện. Miles tìm ra ba cái cầu chì và kích hoạt lại thang máy. Lúc này, anh đang ở tầng 3, trong lúc nhảy qua một thanh gỗ mục, anh làm rơi máy quay phim xuống tầng 1. Miles phải trở lại tầng 1 để tìm lại chiếc camera và tìm cách quay lại tầng 3. Sau đó, anh đến được hội trường, nơi được xem cuốn phim tài liệu đồng thời phát hiện ra The Walrider (một linh hồn tà ác cai quản bênh viện này) được tạo ra bởi Dr. Rudolf Gustav Wernicke. Miles đã tìm được cha xứ Martin tại nhà cầu nguyện. Cha đã trao cho Miles chìa khóa thang máy chính của bệnh viện. Sau đó, ông nhờ các con chiên thiêu cháy mình.

Sân sau của bệnh viện (Courtyard)
Sân sau của bệnh viện (Courtyard)

Chương 6 : Khu nữ (Female Ward)

Miles sử dụng chìa khóa mở thang máy nhằm thoát ra khỏi bệnh viện, nhưng thang máy lại đưa anh xuống phòng thí nghiệm ngay bên dưới bênh viện. Đối mặt với the Walrider, anh tháo chạy và bị Chris Walker bắt nhưng hắn lại bị The Walrider giết chết.

Hình ảnh khu nữ (Female Ward) trong cot truyen outlast 1
Hình ảnh khu nữ (Female Ward) trong game Outlast 1

Miles tiếp tục chạy và gặp được Dr. Rudolf Gustav Wernicke. Khi đó, anh biết được The Walrider là kết quả của thí nghiệm nano hóa não bộ con người. The Walrider chính là linh hồn tà ác của Billy Hope – Kẻ luôn tin Dr. Rudolf Gustav Wernicke là cha hắn. Nếu muốn thoát khỏi địa ngục này thì bắt buộc Miles phải giết được Billy.

Chương 7 : Trở lại khu quản trị (Return to Administrative Block)

Miles vô hiệu hóa được thiết bị Morphogenic để giết Billy nhưng ngay sau đó anh bị The Walrider bắt được. Khi Walrider bị vô hiệu hóa, phần khí sinh nano cấu tạo nên Walrider đã hấp thụ vào Miles, biến anh thành vật chủ thí nghiệm thay cho Billy đã chết. Bị thương rất nặng nhưng Miles cố gắng lê lết ra khỏi phòng thí nghiệm. Anh bị một toán lính dẫn đầu bởi Dr. Wernicke bắn tiếp tục. Lúc này, lực lượng cảnh sát đã xông vào bênh viện theo lệnh của chính phủ và giết bất cứ ai còn sống sót. Miles ngã gục và chết.

Miles ngã gục và chết
Miles ngã gục và chết khi trở lại khu quản trị

Chương 8 : Phòng thí nghiệm dưới lòng đất (Underground Labs)

Khi Miles chết, Dr. Wernicke chợt nhận ra rằng Miles đã trở thành vật chủ mới của The Walrider. Cuối cùng, Miles được phục hồi thân xác, xông ra và giết chết toàn bộ lính của Wernicke. Bằng chứng là câu nói của Wernicke: “Ôi Chúa ơi, hắn đã trở thành vật chủ” và tiếng hét của toán lính khi bị Miles – Walrider tấn công.

Phòng thí nghiệm dưới lòng đất (Underground Labs)
Phòng thí nghiệm dưới lòng đất (Underground Labs)

Trên đây là cốt truyện Outlast 1 mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn. Ngoài ra, để đón đọc thêm những bài viết hấp dẫn khác, bạn đừng quên truy cập website Topgamehot.net mỗi ngày nhé.