Việc đăng nhập tài khoản iCloud trên máy tính là rất cần thiết đối với những ai đang sử dụng iPhone, iPad. Qua đó bạn sẽ dễ dàng sao lưu, đồng bộ tất cả các dữ liệu của mình trên thiết bị di động lên máy tính và ngược lại. Để thực hiện được điều đó, Top Game Hot sẽ hướng dẫn các bạn cụ thể trong bài viết dưới đây.

Cách đăng nhập iCloud trên Web bằng máy tính

Nhằm mục đích theo dõi toàn bộ các dữ liệu đã được đồng bộ trên iCloud một cách thuận tiên hơn, các bạn hoàn toàn có thể truy cập vào một trình duyệt web bất kỳ và tiến hành đăng nhập tài khoản. Thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của iCloud the link: https://www.icloud.com/

dang nhap icloud trên web bằng máy tính
Đăng nhập iCloud trên web bằng máy tính

Bước 2: Bạn nhập tên tài khoản và mật khẩu, sau đó nhấn vào biểu tượng mũi tên, hoặc bấm Enter để tiến hành đăng nhập.

icloud dang nhap: Nhập đầy đủ và chính xác tên đăng nhập và Password
Nhập đầy đủ và chính xác tên đăng nhập và Password

Bước 3: Đối với một tài khoản mới, hệ thống sẽ sẽ xuất hiện những yêu cầu buộc bạn phải thực hiện theo. Cụ thể, bao gồm: câu hỏi bảo mật, điều khoản sử dụng dịch vụ và tùy chọn ngôn ngữ. Làm theo các chỉ dẫn sau đó bấm vào Bắt đầu sử dụng iCloud.

Bước 4: Đến đây, một giao diện của iCloud sẽ được hiển thị trên trình duyệt web. Bạn hoàn toàn có thể chọn những mục mình muốn xem bất kỳ.

dang nhap icloud tren may tinh

Bạn đọc có thể tham khảo video dưới đây:

Cách đăng nhập tài khoản iCloud trên máy tính Windows

Để đăng nhập iCloud trên máy tính Windows, người dùng phải download và cài đặt iCloud Control Panel trên PC để có thể sử dụng một cách dễ dàng hơn. Theo đó, bạn cần thực hiện theo 4 bước sau đây:

Bước 1: Tải và tiến hành cài đặt phần mềm iCloud for Windows về máy tính theo link tham khảo dưới đây:

https://taimienphi.vn/download-icloud-control-panel-for-windows-2663

Bước 2: Thực hiện khởi động phần mềm và đăng nhập tài khoản bằng cách điền thông tin chính xác rồi nhấn vào Sign In.

Nhập thông tin tài khoản rồi nhấn Sign In
Nhập thông tin tài khoản rồi nhấn Sign In

Bước 3: Mã bảo mật gồm 6 ký tự sẽ được gửi về Email của bạn nếu như tài khoản được thiết lập bảo mật 2 lớp. Hãy nhập đúng và bấm vào Continue để tiếp tục.

dang nhap tai khoan icloud: Điền đúng mã bảo mật được gửi về từ mail
Điền đúng mã bảo mật được gửi về từ mail

Bước 4: Đến đây, việc đăng nhập iCloud trên PC đã thành công. Các bạn chỉ cần tích vào các tùy chọn những thư mục mình đang muốn đồng bộ => Nhấn Apply.

dang nhap icloud tren may tinh
Sau khi đăng nhập vào iCloud thành công, bạn có thể tùy chọn đồng bộ dữ liệu các mục

Để hình dung cách vào iCloud trên máy tính được cụ thể hơn, bạn đọc xem ngay đoạn clip dưới đây nhé!

Cách đăng nhập ID Apple trên máy tính MacOS

Đối với các máy MacOS, Apple đã mặc định tích hợp sẵn dịch vụ iCloud trên máy tính sử dụng hệ điều hành Mac OS X. Theo đó, hệ thống máy sẽ yêu cầu người dùng đăng nhập iCloud để đồng bộ các dữ liệu và quản lý các tập tin một cách dễ dàng hơn.

Nếu như muốn tùy chỉnh để xem các dữ liệu được đồng bộ giữa Mac và iOS, các bạn có thể làm như sau: Nhấn vào Menu Apple => chọn System Preferences => sau đó click iCloud. Tại đây, chúng ta có thể tiến hành đồng bộ dữ liệu giống như khi thực hiện trên máy iOS.

Hướng dẫn đăng xuất iCloud trên PC

Trong trường hợp người dùng không muốn truy cập iCloud trên máy tính nữa, các bạn có thể đăng xuất bằng cách sau:

  • Đăng xuất khỏi trình duyệt mình đang dùng: Click chuột trái vào tên của bạn ở đầu cửa sổ iCloud.com => Nhấn chọn Đăng Xuất.
  • Đăng xuất khỏi tất cả các trình duyệt mà bạn đang đăng nhập: Vào mục Cài đặt trên iCloud.com => Bấm chọn Đăng Xuất Khỏi Tất Cả Trình Duyệt (ở phần Nâng cao) => chọn mục Đăng Xuất => Hoàn tất!

Thực tế, việc đăng nhập tài khoản iCloud trên máy tính không có gì khó khăn cả. Tuy nhiên, những bạn nào mới sử dụng sẽ tốn nhiều thời gian hơn để làm quen với điều này. Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi của Top Game Hot đã giúp ích cho các bạn đăng nhập được nhanh chóng hơn. Chúc các bạn thành công!