Nếu là một fan trung thành của series game, chắc chắn bạn cũng chẳng lạ gì việc Assassin’s Creed có mối tương quan vô cùng mật thiết với những chi tiết lịch sử. Và Assassin’s Creed Syndicate cũng không phải ngoại lệ. Đây là phiên bản thứ 8 của series Assassin’s Creed và được rất nhiều game thủ yêu thích. Dưới đây là những đánh giá Assassin’s Creed Syndicate khách quan nhất từ giới game thủ mà bạn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn về tựa game này. Cùng theo dõi nhé!

Cốt truyện có phần cải tiến so với Assassin’s Creed: Unity

Học hỏi từ những sai lầm của Assassin’s Creed Unity, Assassin’s Creed Syndicate đã thay đổi từ cốt truyện cho đến lối chơi. Nếu cốt truyện của Assassin’s Creed Unity cực kỳ vô lý và ngớ ngẩn, thì Assassin’s Creed Syndicate lại được đầu tư công phu từ tương lai cho đến London năm 1868. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được vào vai 2 nhân vật có thể chuyển đổi bất cứ lúc nào chứ không chỉ là 1 nhân vật như những phần trước nữa.

Tính năng chiến đấu trong Assassin’s Creed Syndicate siêu đỉnh

Trong game, bạn sẽ có thể điều khiển 2 nhân vật chính là 2 chị em sinh đôi Evie và Jacob Frye trên con đường tạo lập 1 băng đảng có tên The Rooks, để giải phóng London khỏi ách cai trị của Templar. Assassin’s Creed Syndicate đã có thêm 2 tính năng mới là chiếc móc và hệ thống combat. Chiếc móc có thể giúp game thủ du hành qua các tòa nhà trọc trời mà không cần phải leo trèo hoặc tẩu thoát khỏi kẻ địch. Combat trong phiên bản này là 1 sự đổi mới so với các phần trước, khi mà bạn có thể tạo ra những đòn thế hiểm hóc đã tay đã mắt khiến đối thủ phải gục ngay tức khắc.

Tính năng chiến đấu trong Assassin's Creed Syndicate siêu đỉnh

Bản đồ đến nhân vật đều được kết hợp 1 cách nhịp nhàng

Bản đồ của game phải nói là cực rộng lớn, được chia ra làm rất nhiều khu vực và trong mỗi khu vực đều có 1 “tay anh chị” đứng đầu. Nhiệm vụ của bạn là làm suy yếu băng đảng của khu vực đó rồi hạ gục kẻ đứng đầu kia. Về phần nhân vật, Ubisoft đã làm cực tốt khi tạo ra Evie Frye và Jacob Frye, cô chị thông minh sắc sảo còn cậu em lại có phần ngốc nghếch và cục súc. Tuy nhiên, bù lại, cậu có khả năng sử dụng nắm đấm và có phần “trâu” hơn chị của mình. Dù 2 người hoàn toàn đối nghịch nhưng trong tình huống nguy cấp thì lại phối hợp với nhau khá nhịp nhàng và ăn ý.

Hệ thống vũ khí đa dạng

Điểm cộng cuối cùng của Assassin’s Creed Syndicate chính là hệ thống kỹ năng và hệ thống chế tạo vũ khí. Nếu như Assassin’s Creed Unity chỉ có vài loại vũ khí với ngoại hình khá giống nhau, thì Assassin’s Creed Syndicate lại được bổ sung thêm nhiều loại vũ khí đa dạng hơn.

Hệ thống vũ khí đa dạng danh gia assassin's creed syndicate

Tuy nhiên, nếu bạn muốn sở hữu những món vũ khí cực đẹp và cực độc thì đầu tiên phải chế tạo trước. Hệ thống kỹ năng của Syndicate không khác gì phiên bản trước, mỗi nhân vật sẽ có 1 kỹ năng đặc biệt khác nhau. Ví dụ, Jabob có khả năng làm đối thủ rơi vào trạng thái gần chết nhiều hơn, Evie lại có khả năng tàng hình, khiến đối thủ không thể biết cô đang ở đâu.

Khuyết điểm của Assassin’s Creed Syndicate

Mặc dù hệ thống combat của Assassin’s Creed Syndicate có nhiều cải tiến và thay đổi nhưng từ đó cũng đã xuất hiện những khuyết điểm khá lớn, điển hình là multi-kills. Để làm được multi-kills, bạn sẽ phải setup và sắp xếp sao cho kẻ địch vừa bị choáng và vừa quay mặt vào nhau. Nếu chỉ sai sót bấm nhầm nút 1 lần thôi thì coi như mọi setup của bạn đổ xuống sống xuống biển và không thể nào làm multi-takedown được nữa.

Khuyết điểm của Assassin's Creed Syndicate

Thêm vào đó, Assassin’s Creed Syndicate cũng không hề có multiplayer như Assassin’s Creed Unity mà chỉ có phần chơi đơn. Tuy đổi mới nhưng Syndicate lại không thể nào níu chân game thủ được bởi sau vài giờ chơi, bạn sẽ ngay lập tức cảm thấy chán vì hầu hết sidequest đều là lập lại. Do đó, sau khi hết phần chơi campaign, bạn sẽ chỉ chạy vòng vòng quanh bản đồ rồi lại làm đi làm lại sidequest cho đến khi chiếm hết cả thành phố.

Thêm một vài vài khuyết điểm nhỏ nữa của Assassin’s Creed Syndicate là animation lập lại quá nhiều. Bạn hãy cứ tưởng tượng mình đang muốn giết đối thủ theo những cách tàn bạo nhất thì game sẽ chỉ cho bạn một animation lập lại liên tục. Chắc chắn lúc đó bạn sẽ tức điên đấy. Và thứ tồi tệ nhất có thể giết chết một game đã xuất hiện, đó chính là microtransaction (giao dịch trong game). Bạn quá lười để unlock blueprint và làm vũ khi mới? Đơn giản thôi, bạn chỉ cần vào E-store, bỏ tiền ra rồi mua hết tất cả. Nếu bạn không có đủ Helix Credit thì chỉ cần bỏ tiền thật ra để mua và sau đó bạn sẽ trở thành bá đạo.

Animation lập lại quá nhiều assassin's creed syndicate đánh giá

Trên đây là những đánh giá Assassin’s Creed Syndicate khách quan nhất của cộng đồng game thủ và giới phê bình game. Qua đó, chúng ta có thể thấy rằng, Assassin’s Cree: Syndicate là “món ăn tinh thần” mới mẻ cho các fan của dòng game Assassin’s Creed. Tuy xuyên suốt trò chơi vẫn có những lỗi bug lặt vặt, nhưng quả thực đây vẫn là một tựa game rất đáng để bạn thử qua đấy nhé!