Sở hữu cho mình một phần mềm điều khiển máy tính từ xa sẽ giúp bạn có thể kết nối và truy cập máy tính khác ngay trên thiết bị một vô cùng tiện lợi. Trong bài viết dưới đây, Topgamehot sẽ tổng hợp 5 phần mềm remote desktop từ xa miễn phí đáng sử dụng nhất để bạn tham khảo. Cùng theo dõi nhé!

TeamViewer – Phần mềm Remote Desktop được ưa chuộng nhất

TeamViewer là một trong các phần mềm điều khiển máy tính từ xa tốt nhất hiện nay. Công cụ này sở hữu rất nhiều  tính năng tuyệt vời và cài đặt dễ dàng. Bạn sẽ không cần thay đổi cấu hình router hay tường lửa.

cách điều khiển máy tính từ xa TeamViewer
TeamViewer có giao diện đơn giản, dễ sử dụng

Bên cạnh việc hỗ trợ gọi video, gọi thoại và chat bằng văn bản, TeamViewer cũng cho phép bạn chuyển file, hỗ trợ tính năng Wake-on-LAN để giám sát từ xa màn hình của người dùng iPhone hoặc iPad. Thậm chí, bạn còn có thể khởi động lại máy tính vào chế độ Safe Mode từ xa và kết nối lại tự động.

Phía máy chủ

TeamViewer có thể chạy trên máy tính Windows, Mac hoặc Linux. Sẽ an toàn hơn nếu bạn cài đặt phiên bản TeamViewer đầy đủ. Phiên bản portable được gọi là TeamViewer QuickSupport, là một lựa chọn hoàn hảo nếu máy tính muốn điều khiển từ xa chỉ cần truy cập một lần hoặc không thể cài ứng dụng. Tùy chọn thứ ba là TeamViewer Host, đây là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn thường xuyên kết nối với máy tính từ xa.

Phía máy khách

TeamViewer có một số tùy chọn để kết nối với máy tính mà bạn muốn kiểm soát. Những chương trình cài đặt và portable có trên Windows, Mac và Linux cũng như các ứng dụng di động dành cho iOS, BlackBerry, Android và Windows Phone. Tức là bạn có thể dùng điện thoại hoặc máy tính bảng để kết nối với máy tính điều khiển từ xa khi đang di chuyển.

TeamViewer có ứng dụng web để truy cập từ xa vào một máy tính mà không cần phải cài đặt. Một số tính năng khác như khả năng chia sẻ một cửa sổ ứng dụng và tùy chọn để in các tệp tin từ xa đến một máy in.

Phần mềm này có thể chạy trên Windows 10, 8, 7, Vista, XP, 2000, Windows Server 2012/2008/2003, Windows Home Server, Mac, Linux và Chrome OS.

  • Link tải TeamViewer:
https://www.teamviewer.com/vi/

UltraViewer – Phần mềm điều khiển máy tính từ xa miễn phí đa tính năng

UltraViewer là chương trình điều khiển máy tính từ xa rất phổ biến được nhiều người sử dụng. Bạn có thể vừa điều khiển vừa chat với đối phương một cách rất thuận tiện thông qua cửa sổ Chat được tích hợp sẵn trên UltraViewer.

UltraViewer phần mềm kết nối máy tính
Với UltraViewer, bạn có thể gửi file cho đối tác và nhận file một cách dễ dàng, an toàn

Phía máy chủ

Tương tự như TeamViewer, UltraViewer có thể chạy trên máy tính Windows, Mac hoặc Linux. Đây sẽ là một sự lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn điều khiển máy tính từ xa chỉ cần truy cập một lần.

Phía máy khách

Về phía máy khách, UltraViewer cũng tương thích với những hệ điều hành Windows, Mac và Linux. Ngoài ra, bạn hoàn toàn điều khiển máy tính từ xa thông qua các thiết bị di động chạy iOS, Android, BlackBerry.

  • Link download UltraViewer:
https://ultraviewer.net/vi/download.html

RemotePC – Phần mềm điều khiển máy tính từ xa dễ sử dụng

Cách điều khiển máy tính người khác bằng phần mềm RemotePC cho phép bạn kết nối với máy tính ngay cả khi không ngồi bên máy để ghi lại các phiên làm việc của máy từ xa, truyền file và tương tác với đồng nghiệp. Nhìn chung, công cụ này được đánh giá rất cao và thường được sử dụng khi cần chẩn đoán lỗi, xử lý sự cố máy tính hay cần làm việc nhóm từ xa.

điều khiên máy tính từ xa RemotePC
RemotePC – Ứng dụng điều khiển máy tính từ xa nổi tiếng

Phía máy chủ

Về phía máy chủ, bạn có thể tải về và cài đặt RemotePC trên máy tính được truy cập từ xa. Phần mềm được hỗ trợ Windows và Mac. Bạn chỉ cần chia sẻ ID và Key truy cập với người khác để họ có thể truy cập vào máy tính. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tạo một tài khoản bằng RemotePC và đăng nhập vào máy chủ để thêm tài khoản.

Phía máy khách

Có hai cách để bạn truy cập máy chủ RemotePC từ một máy tính khác. Cách thứ nhất là bạn thông qua chương trình RemotePC cài đặt trên máy tính, nhập ID và key truy cập của máy chủ để kết nối. Cách thứ hai là sử dụng RemotePC trên thiết bị iOS hoặc Android.

Bạn có thể nhận file âm thanh từ máy tính từ xa, ghi lại những gì bạn đang làm vào một tập tin video. Đồng thời, truy cập nhiều màn hình, chuyển các tập tin và trò chuyện văn bản. Tuy nhiên, những tính năng này không khả dụng nếu máy chủ và máy khách đang chạy các hệ điều hành khác nhau.

RemotePC hỗ trợ trên những hệ điều hành như: Windows 10, 8, 7, Vista, XP, Windows Server 2008, 2003, 2000 và Mac (Snow Leopard và mới hơn).

  • Link tải RemotePC:
https://download.com.vn/remote-pc-104827

Chrome Remote Desktop – Phần mềm quản lý máy tính từ xa

Phần mềm quản lý máy tính từ xa Chrome Remote Desktop giúp bạn truy cập, điều khiển máy tính từ xa một cách hiệu quả mà không cần tới các phần mềm chuyên dụng. Với tiện ích này, bạn có thể truy cập vào máy tính mở sẵn từ một chiếc máy tính khác hoặc từ một chiếc điện thoại Android hay iPhone.

Chrome Remote Desktop điều khiên máy tính từ xa dieu khien may tinh tu xa
Phần mềm Chrome Remote Desktop được bảo mật tuyệt đối

Phía máy chủ

Bạn cần cài đặt extension này trong Google Chrome và cho ủy quyền truy cập từ xa vào máy tính đó qua mã PIN cá nhân. Để tạo mã PIN, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Google như thông tin đăng nhập Gmail hoặc YouTube.

Phía máy khách

Về phía máy khách, để kết nối với trình duyệt máy chủ thì bạn cần đăng nhập vào một trình duyệt Chrome khác với những thông tin xác thực tương tự và cài đặt cùng một extension. Bởi bạn đã đăng nhập nên có thể dễ dàng nhìn thấy tên những máy tính khác, chỉ cần chọn nó và bắt đầu truy cập từ xa.

Ngoài ra, bạn có chia sẻ tệp, thực hiện sao chép và dán đơn giản nhưng không có cài đặt nâng cao trong Chrome Remote Desktop như những phần mềm khác. Tuy nhiên, nó rất dễ cấu hình và cho phép bạn kiểm soát cũng như xem máy tính từ một trình duyệt Chrome khác.

Vì Chrome Remote Desktop chạy hoàn toàn trong trình duyệt Google Chrome nên nó có thể hoạt động với bất kỳ hệ điều hành nào sử dụng Chrome. Bao gồm Windows, Mac, Linux và Chromebook.

  • Tải và cài đặt Chrome Remote Desktop theo link:
https://remotedesktop.google.com/access/

AnyDesk – phần mềm kết nối máy tính từ xa bí mật

AnyDesk là phần mềm remote desktop nhanh nhất hiện nay. Tiện ích AnyDesk có nhiều phiên bản khác nhau, phù hợp trên nhiều thiết vị như Windows, Mac, Linux, Android, iOS. Bên cạnh đó, phần mềm này còn hỗ trợ trò chuyện tin nhắn giữa những User đang sử dụng máy với nhau.

dđiều khiển máy tính từ xa AnyDesk
AnyDesk được đánh giá là phần mềm hỗ trợ điều khiển máy tính từ xa khá tốt

Topgamehot.net đã có bài viết hướng dẫn cụ thể về phần mềm AnyDesk, bạn có thể tham khảo bài viết: Điều khiển máy tính từ xa một cách bí mật đơn giản với Anydesk

  • Link tải phần mềm AnyDesk:
https://anydesk.com/en

Trên đây là 5 phần mềm remote desktop từ xa miễn phí đáng sử dụng nhất mà Topgamehot muốn gợi ý cho bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ lựa chọn được một phần mềm hữu ích và phù hợp với nhu cầu của bản thân. Cám ơn bạn đã đón đọc!