Điều‌ ‌kiện‌ ‌đánh‌ ‌rank‌ ‌Dota‌ ‌2 là hệ thống được thiết lập để xác định và phân loại trình độ của người chơi. Hệ thống này sẽ thiết lập các trận đấu mà các game thủ có cùng kỹ năng với nhau. Đồng thời hạn chế tình trạng người chơi kém hơn phải đối đầu với các game thủ chuyên nghiệp. Vậy điều kiện để đánh rank Dota 2 như thế nào? Cùng TopGameHot khám phá ở bài viết dưới đây nhé!

Phân loại chế độ trong điều kiện đánh rank Dota 2

Giống như các tựa game chiến thuật khác, trò chơi điện tử 2013 Dota 2 thường có 2 chế độ chơi đó là đấu rank và đấu thường. Trong đó, điều kiện đánh rank Dota 2 chính là các yêu cầu đầu tiên để người chơi có thể tham gia đấu hạng. Tùy theo kết quả của từng trận đấu trong chế độ đấu hạng mà số điểm trên bảng xếp hạng của người chơi có thể tăng hoặc giảm.

Phân loại chế độ đánh trong Dota 2
Phân loại chế độ đánh trong Dota 2

Về cơ bản thì chế độ đấu hạng thông thường có 3 chế độ thi đấu như sau:

 • Ranked all pick: Đây là chế độ mà mọi người chơi đều có thể bỏ phiếu để cấm các hero mà họ không muốn có mặt trong trận đấu. Theo đó, người chơi sẽ lần lượt chọn tướng cho bản thân trong danh sách những hero còn lại.
 • Captains Mode: Đội trưởng của 2 đội sẽ lựa chọn cũng như cấm các hero trong các tướng chung của bảng xếp hạng thi đấu.
 • Random Draft: Hệ thống sẽ đưa ra 50 tướng một cách tự động. Người chơi sẽ lần lượt lựa chọn các tướng trong danh sách đó để thi đấu.

Với chế độ đấu thường thì kết quả thi đấu hoàn toàn không ảnh hưởng tới kết quả đấu rank. Đây thường là nơi để các game thủ luyện tập và thử sức mạnh của các hero.

Những điều kiện để đánh rank Dota 2 mà bạn cần biết

Để thực hiện cách đánh rank Dota 2, người chơi cần phải nắm vững các kỹ năng chơi game cơ bản và nâng cao. Các điều kiện đánh rank Dota 2 như sau:

 • Người chơi phải đảm bảo thiết bị mình sử dụng kết nối với tài khoản Steam thành công
 • Hoàn thành ít nhất 25 trận đấu trong chế độ Unrated.
 • Khi đa có 25 trận ở chế độ Unrated, hệ thống sẽ tự động xác định cho người chơi số lượng trận đấu (từ 0-100 trận). Sau khi hoàn thành số trận đấu đó, bạn có thể tham gia đấu rank tiếp.
Điều kiện đánh rank Dota 2 cơ bản
Điều kiện đánh rank Dota 2 cơ bản

Khi đã đáp ứng đầy đủ điều kiện trên, bạn sẽ sở hữu các kỹ năng cơ bản để tấn công hoặc phòng thủ trong Trò chơi E-Sport này. Lúc này, bạn có thể sử dụng hiệu quả các kỹ năng và thực hiện các combo tăng sức mạnh cho các tướng. Hơn nữa, đây cũng là bước đệm giúp bạn tiếp xúc với các kỹ năng phối hợp đồng đội cùng các kỹ năng cơ bản khác.

Điểm số MMR mang thông điệp gì?

Khi bạn đã đạt đủ điều kiện để chiến xếp hạng Dota 2 thì hệ thống sẽ tự động mở chế độ rank. Lúc này để có thể phân loại trình độ của mình, bạn phải hoàn thành 10 trận xếp hạng đầu tiên.

Sau khi đã nhận được mức rank tương xứng. Để tiếp tục nâng thêm điểm cũng như thành tích của mình, thì bạn sẽ cần phụ thuộc vào điểm MMR. Điểm MMR càng cao thì bạn sẽ nhanh chóng đạt được mức rank như mong muốn.

Cách đánh rank Dota 2 hiệu quả

Bảng xếp hạng rank là nơi để các game thủ thể hiện trình độ của mình khi chơi Dota 2. Vậy làm thế nào để có thể leo rank tốt nhất, hãy tham khảo cách đánh rank Dota 2 sau đây nhé!

 • Trước tiên, người chơi cần phải lựa chọn chất tướng thích hợp với phong cách thi đấu của từng game thủ. Sau đó, cố gắng chọn tướng có lượng sát thương và gây đột biến trong giao tranh hiệu quả.
 • Hãy tập chơi từ những hero có khả năng chống chịu cao và có skill không quá khó để thực hiện. Sau khi đã quen, hãy chơi những tướng có yêu cầu cao hơn.
 • Luyện tập thật nhiều các tướng Dota 2 và thi đấu ở nhiều vị trí khác nhau. Đây là điều kiện giúp bạn leo rank cao hơn trên bảng xếp hạng.
 • Nếu muốn giành chiến thắng chung cuộc, hãy cố gắng kết hợp với đồng đội của mình. Đây là chìa khóa quyết định một nửa tới tỷ lệ thắng thua của mỗi trận đấu.
Cách đánh rank trong Dota 2 hiệu quả
Cách đánh rank trong Dota 2 hiệu quả

Những điểm mới trong điều kiện đánh rank Dota 2

Sau đây là những điểm mới trong điều kiện để đánh rank Dota 2 các game thủ cần lưu ý khi trải nghiệm trò chơi trực tuyến miễn phí này. Cùng khám phá nhé!

Phải có số điện thoại mới có thể đánh rank

Quy định mới từ hãng game Valve đó là bắt buộc người chơi phải khai báo số điện thoại của mình trong tài khoản Steam. Đây là bước kiểm tra trước khi bạn tham gia đánh rank Dota 2.

Chơi Dota 2 phải có số điện thoại
Chơi Dota 2 phải có số điện thoại

Người chơi phải khai báo số điện thoại duy nhất của mình trên Steam. Hệ thống sẽ tiến hành kiểm tra và so sánh. Nếu như số điện thoại hợp lệ thì bạn có thể thực hiện cách đánh rank Dota 2. Còn nếu như không có hoặc số điện thoại không hợp lệ, người chơi sẽ không thể đánh xếp hạng trong game được.

Report khi chọn Role

Người chơi có thể report đồng đội nếu như họ không chịu chơi role đã lựa chọn. Hãng Valve sẽ đưa ra những hình thức trừng phạt nghiêm khắc đối với các trường hợp vi phạm.

Bổ sung thêm chế độ Report khi lựa chọn role chơi Dota 2
Bổ sung thêm chế độ Report khi lựa chọn role chơi Dota 2

Cộng đồng game Dota 2 cũng rất vui mừng khi họ có thể report người chơi đúng với lý do không chơi role đã lựa chọn. Trước kia, họ phải report với lý do chả liên quan như là “farm lính dở”…

Rank core và hỗ trợ

Hệ thống sẽ điều chỉnh cơ chế tính MMR sao cho hạng chính xác với trình độ của các game thủ. Điều này sẽ nói lên đúng kỹ năng của từng người chơi. Tuy nhiên việc làm này sẽ giảm thiểu tình trạng người chơi test tướng khi đấu hạng.

Cơ chế xử phạt mới

Để có những trận đấu công bằng, hãng Valve đã đưa ra mức xử phạt với các hành vi sau đây:

 • Người chơi vi phạm Hợp đồng dịch vụ cũng như các điều khoản của Steam.
 • Các game thủ có điểm hành vi thấp.
 • Người chơi dùng bug/cheat.
 • Người chơi “Smurf“.
Cơ chế xử phạt khi đánh rank Dota 2
Cơ chế xử phạt khi đánh rank Dota 2

Điều mà Valve đặc biệt quan tâm tới đó là việc người chơi sử dụng smurf account quá nhiều để chơi Dota 2. Để khắc phục tình trạng này, Valve đã điều chỉnh xác minh số điện thoại di động hoặc bỏ qua bước này để người chơi tiếp tục đánh rank. Lúc này người chơi có thể đấu hạng trong khoảng thời gian 100 giờ in-game thay vì tính số trận đấu đã tham gia trước đó.

Các thay đổi nhỏ khác

Để hạn chế tình trạng nhiều người chơi cùng tìm kiếm trận đấu, Valve đã bổ sung thêm bảng “pop-up“. Khi có bất kỳ sự mâu thuẫn nào khi lựa chọn vị trí và vai trò của hero, ứng dụng này sẽ tự động hiện nay.

Hơn nữa, với những game thủ có điểm hành vi thấp, Valve sẽ nâng số lượng vinh danh lên để tôn vinh những người chơi xứng đáng.

Trên đây là những điều kiện đánh rank Dota 2 mà các bạn có thể tham khảo. Đừng quên tìm hiểu cách chơi Dota 2 của các game thủ chuyên nghiệp để nhanh chóng leo rank nhé! Chúc các bạn chơi game vui vẻ!