Nội dung

Việc leo rank là điều mà tất cả các game thủ đều muốn trong các trò chơi điện tử. Đặc biệt là trong các game chiến thuật như DTCL. Khi đạt rank càng cao thì bạn sẽ nhận được nhiều trang bị cũng như sức mạnh vượt trội hơn. Một trong những yếu tố quan trọng để leo rank đó chính là có chiến thuật và đội hình phù hợp. Vậy hãy cùng Topgamehot.net tìm hiểu về những đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý qua bài viết dưới đây nhé. 

Đội hình Đấu Trường Chân Lý Kiếm khách vũ trụ

Kiếm khách vũ trụ đang là một trong những đội hình Đấu Trường Chân Lý mạnh nhất hiện nay. Đội hình này được Hyper Roll sử dụng như đội hình “Candyland”. Khi ở đầu game bạn cần phải lên được 3 sao thì mới có thể chuyển sang đội hình 6 Vũ Trụ sau khi giành chiến thắng ở các trận đầu và giữa.

trang bi dau truong cong ly
Đội hình Kiếm Khách hứa sẽ quét tan kẻ thù

Khi nào thì nên chơi đội hình này

Trong Đấu Trường Chân Lý, nếu bạn tìm thấy được nhiều tướng chính của đội hình ở ngay đầu game và có đủ một số tiền thì có thể bắt đầu Hyper Roll sau vòng 2-7. Ngoài ra, người chơi cần kiếm được một số trang bị phù hợp như: Cung Xanh, Kiếm Vô Cực. Bởi đây sẽ là những vũ khí vô cùng quan trọng cho trận đấu này. 

Hướng dẫn sử dụng đội hình Kiếm khách vũ trụ

Kiếm khách vũ trụ là đội hình Đấu Trường Chân Lý mạnh mà bạn không nên bỏ qua. Hãy build nó khi có đủ khả năng với từng round cụ thể dưới đây.

 • Stage 2: Đây là đội hình mạnh Hyper Roll. Bởi vậy nếu bạn kiếm được càng nhiều tiền càng tốt mà sẽ không cần dùng đến roll hoặc up cấp trong suốt giai đoạn 2. 
 • Stage 3: Ngay từ vòng 3-1, bạn hãy dùng tất cả số vàng hiện có để roll lên 3 sao cho Xayah, Shen, Rakan, Fiora và Caitlyn. Tuy nhiên, vào cuối game bạn có thay thế một số tướng quan trọng như Fiora. Chủ yếu vẫn nên dùng Xayah và Caitlyn.
 • Stage 4: Ở vòng 4-2 game thủ sẽ tiến dần hơn với cấp 6. Nếu như bạn chưa lên được 3 sao cho Xayah thì hãy tiếp tục roll trước khi đạt cấp 6. Bạn cũng có thể sử dụng tiết kiệm lại đến khi được 50 vàng và slow roll cho Shen và Rakan. Nếu như 2 tướng này đã lên 3 sao thì hãy lên cấp 7 thì hãy tìm các tướng như Kassadin và Ashe và tiếp tục slow roll để cả đội lên 3 sao.

Build team Đấu Trường Chân Lý Kiếm khách

Bạn cần build đội hình Đấu Trường Chân Lý Kiếm khách với các tướng phù hợp cho cả đầu và cuối trận game để kết hợp nhuần nhuyễn với nhau. Cụ thể:

Ở đầu game, bạn chỉ nên sử dụng Shen, Xayah, Fiora, Caitlyn là đã có thể buff Kiếm Khách Thời Không. Đến giữa game hãy sử dụng ít nhất 1 đến 2 tướng chủ lực 3 sao. Trong team sẽ có thêm Kassadin và Ashe, khi lên đến cấp 7 thì hãy cho thêm Rakan vào team.

Mẹo build team

Một mẹo hay khi build team Đấu Trường Chân Lý Kiếm khách đó là bạn nên để carry chính của team từ sớm với một vật phẩm bất kỳ. Tuy nhiên, để tạo hỗ trợ sát thương chí mạng thì bạn nên ưu tiên Vô Cực Kiếm và Cung Xanh.

Đội hình này phụ thuộc phần lớn vào tướng 1 vàng nên game thủ không nên roll sau khi gặp Krugs, Xayah sẽ đủ sức để làm carry chính. Để roll cho các tướng đắt hơn thì bạn nên tìm cách để build lại khoản tiền mà mình đã bỏ ra. 

Lựa chọn trang bị phù hợp

 • Xayah: Cung Xanh, Vô Cực Kiếm, Giáp Thiên Thần.
 • Shen: Áo Choàng Gai, Vuốt Rồng.

Đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý có phải là Đấu sĩ Pháo Thủ?

Khi nhắc đến các đội hình trong Đấu Trường Chân Lý có khả năng gây sát thương cực lớn thì không thể không nhắc đến Pháo Thủ. Ngay cả khi chỉ còn 2 tướng Pháo Thủ trên sân. Cùng với những Đấu Sĩ vững chắc, đội hình này được so sánh là khá giống với đội hình Jinx Đấu Sĩ .

doi hinh manh nhat dau truong cong ly
Pháo thủ có sát thương theo thời gian cực kỳ mạnh

Đội hình Đấu Sĩ Pháo Thủ nên chơi khi nào?

Nếu bạn sở hữu một đội hình DTCL mạnh nhưng không biết lựa chọn thời gian sử dụng phù hợp thì có thể sẽ không giành được chiến thắng. Với Đấu Sĩ Pháo Thủ bạn nên build team này khi thây nhiều Cung Gỗ và Kiếm B.F. 

Khi đó, hãy cho một Pháo Thủ làm Carry chính cho team. Còn nếu bạn bắt đầu game một cách thuận lợi với nhiều Đấu Sĩ thì hãy chăm sóc tốt hơn cho Pháo Thủ đang làm Carry chính của team nhé.

Hướng dẫn chơi

Khi bắt đầu trận game, bạn hãy cho hai Đấu Sĩ đi kèm với bất kỳ Pháo Thủ như: Malphite, Blitz, Lucian, Ezreal. Còn ở giữa game, người chơi hãy tìm đủ 4 Đấu Sĩ vững chắc cho team cùng xạ thủ bốc Jinx ngay lúc thấy cô xuất hiện.

Mẹo chung

Khi bạn sử dụng Phong Kiếm cho Blitzcrank thì bạn sẽ có thể lôi được tướng địch đang ở vị trí xa nhất thứ 2 về phía mình. Ngoài ra, hãy luôn đảm đảm Blitzcrank đứng cạnh Jinx vì cô nàng sẽ giúp nhắm mục tiêu và kéo một cách nhanh chóng đối phương.

Hãy bốc thêm Graves để lấy buff hiệp lực 4 Pháo Thủ cho đến khi tìm thấy Miss Fortune để tạo thế vững chắc nhất. Và hãy trang bị thêm ở cuối game một Quỷ Thư hoặc một Áo Choàng Giải Thuật cho cô nàng Miss Fortune để đẩy cô lên làm một carry phụ đích thực.

Trang bị phù hợp

 • Jinx: Cuồng Đao, Cung Xanh, Vô Cực Kiếm
 • Cho’Gath: Quỷ Thư, Giáp Thiên Thần

Đội hình ĐTCL mạnh theo thời gian – Thời Không Kayle

Trong Đấu Trường Chân Lý đội hình Thời Không Kayle khá linh hoạt và có thể sử dụng nhiều tướng trước khi chuyển sang đội hình cuối. Hơn thế nữa, nội tại của Thời Không và Thánh Nữ để buff cho Kayle làm carry chính. 

doi hinh manh dau truong cong ly
Quạt chả cực mạnh với Kayle

Nên chơi Thời không Kayle khi nào?

Việc tìm hiểu khi nào nên build team Đấu Trường Chân Lý – Thời Không Kayle chắc chắn là điều vô cùng cần thiết. Câu trả lời rất đơn giản, khi mà bạn tìm thấy Kayle thì hãy bắt đầu với những tướng Thời Không và Kiếm Khách để xây dựng team này.

Cách chơi qua từng round

Stage 2:

 • Vòng 2-2: Nếu bạn đang có chuỗi thắng hãy tăng tốc.
 • Vòng 2-4: Sau vòng chung lên cấp 5 nếu bạn muốn tăng thêm chuỗi thắng của mình.
 • Vòng 2-7: Hãy up level 5 nếu như bạn bị mất chuỗi và khi bạn có nhiều hơn 54 vàng, đồng thời team bạn không đánh được Quái Thiên Thạch.

Stage 3:

 • Vòng 3-1: Nếu bạn đang ở chuỗi thắng hoặc đã up level 5 thì hãy tăng cấp độ lên 6.
 • Vòng 3-2: Thông thường bạn phải lên cấp 6 trong vòng đấu này để giành chuỗi thua hoặc chuỗi thắng. Hãy cố gắng lấy một số vàng nhỏ ra để roll nếu cảm thấy team đang yếu và không ổn định. 

Stage 4:

 • Vòng 4-1: Hãy lên cấp 7 nếu bạn chưa up và roll khi cần thiết ở trước trận đấu.
 • Vòng 4-7: Sau khi đánh được Chim biến dị, tăng cấp lên 8 nếu bạn chưa có và roll để hoàn thành các phần còn lại trong team.

Cách build đội hình Đấu Trường Chân Lý Thời Không Kayle

Những đội hình mạnh trong Đấu Trường Chân Lý thường phải giữ được phong độ ở cả đầu game cho đến cuối trận. Ở đội hình Thời Không Kayle, đầu game bạn có thể sử dụng bất kỳ tướng nào mà bạn thấy trong lúc buff hiệp lực như:  Caitlyn, KaiSa, Shen, Kha’Zix.

Bạn cần tìm thấy Kayle ở giữa game để có thể bắt đầu buff Thánh Nữ trong trò chơi E-Sport này. Nhưng nếu bạn không thấy hãy build 4 Thời Không hoặc sử dụng tướng bất kỳ để buff hiệp lực kích hoạt nội tại.

Mẹo chung

Nếu trong team của bạn có buff Thánh Nữ hoặc Kiếm Khách cùng 4 Thời Không sẽ khiến Kayle trở nên vô cùng mạnh mẽ. Bạn có buff tướng như các cách ở trên hoặc nếu không tìm được các tướng đúng với đội hình thì hãy sử dụng các tướng khác thay thế, miễn sao có đủ 3 buff hiệp lực ở trên là được.

Shen 3 sao không phải là tốt nhất nhưng sẽ rất có lợi nếu như bạn sở hữu tướng này cho đứng đầu team. Hãy trang bị cho anh chàng Áo Choàng Gai để giúp gây sát thương đằng sau giúp phá tan team địch. 

Với Miss Fortune và Kayle thì bạn nên buff hiệp lực tốt nhất khi có các vật phẩm tăng tốc để đánh và các trang bị gây sát thương để 3 tướng này có thể sử dụng hỗ trợ kỹ năng tốt nhất.

Tương tự với KaiSa, trước khi bạn tìm thấy Miss Fortune hãy thay thế Wukong bằng Thresh, KaiSa bằng Miss Fortune và Yasuo bằng Irelia.

Trang bị phù hợp

 • Kayle: Giáp Thiên Thần, Cuồng Đao, Bàn Tay Công Lý.
 • Miss Fortune: Trượng Thiên Sứ, Quỷ Thư.
 • Shen: Áo Choàng Gai

Đội hình Đấu Trường Chân Lý mạnh 9 quả bom

Đây là một đội hình mạnh trong Đấu Trường Chân Lý sử dụng Hyper Roll để tìm hai tướng chính đó là Ziggs và Malphite. Với chuỗi thắng sớm, đội hình này có thể thoải mái lên cấp 8. Nó có thể tìm giúp bạn có thể nhanh chóng tìm được các tướng chủ chốt như: Jinx, Gangplank và Aurelion Sol để hoàn thành team.

Thời điểm thích hợp để sử dụng “9 quả bom”

Khi bạn lấy được nhiều Nước Mắt và tìm được nhiều Ziggs và Malphite ở đầu game thì hãy bắt đầu sử dụng đội hình 9 quả bom. Hãy chú ý đến Trượng Thiên Sứ trong đội hình bởi nó khá quan trọng với Ziggs.

Hướng dẫn chơi qua từng Round

doi hinh tft sieu manh
Siêu Combo với đội hình 9 quả bom
 • Stage 2: 9 quả bom là một đội hình sử dụng Hyper Roll trong DTCL giúp bạn kiếm càng nhiều tiền trong giai đoạn này mà không cần roll lên cấp.
 • Stage 3: Tại vòng 3-1, hãy sử dụng toàn bộ số vàng bạn đang có để tìm các tướng đạt 3 sao như Rumble và Ziggs. Bạn cũng có thể lên 3 sao cho Yasuo hoặc Ziggs, tuy nhiên hãy ưu tiên Ziggs vì anh ta sẽ là carry chính ở đầu và giữa game.
 • Stage 4: Trong vòng 4-2, bạn cần lên đến cấp 6. Nếu như vẫn còn thiết Ziggs và Malphita thì hãy roll cho đến khi chỉ còn 8 vàng nhé. Chắc chắn người chơi sẽ lên được cấp 6 và quay lại tiết kiệm, up lên cấp 8 để hoàn thành build team.

Cách build đồ cùng các mẹo

Để build được đội hình mạnh nhất Đấu Trường Công Lý thì việc sử dụng các mẹo là vô cùng cần thiết. Bạn nên hyper roll sớm cho đội hình chiến đấu của mình để tạo lợi thế ngay từ đầu. Tuy nhiên, đừng roll quá nhiều khi bạn đã ở trong chuỗi thắng và chỉ cần đạt cấp 8 sớm để đảm bảo bạn sẽ tìm thấy Gangplank.

Đặc biệt, bạn không nên đặt Gangplank ở trước các tướng Ma Tặc nếu bạn không có Giáp Thiên Thần cho gã.

Sử dụng đội hình Đấu Trường Chân Lý mùa 3 – 9 quả bom cần các trang bị như:

 • Ziggs: Trượng Thiên Sứ x2, Mũ Phù Thủy Rabadon
 • Jinx: Bùa Đỏ, Vuốt Bẫy, Diệt Khổng Lồ
 • Gangplank: Tia Sét Ionic, Giáp Thiên Thần

Đội hình Không Tặc Vũ Trụ

Khi kể đến danh sách các đội hình mạnh trong Đấu Trường Chân Lý chắc chắn không thể bỏ qua Không Tặc Vũ Trụ. Với đội hình bao gồm các tướng mạnh như Darius và Graves ở đầu game và chuyển sang đội hình Slow Roll. Bên cạnh đó, đây là một team Slow Roll nên bạn có thể build lên một cách dễ dàng nếu xung quanh bạn cũng có những người chơi mua tướng chính của team này.

top đội hình đấu trường chân lý
Đội hình Không Tặc Vũ Trụ khiến đối thủ vô cùng khó chịu

Nên chơi Không Tặc Vũ Trụ khi nào?

Ngay từ khi mới bắt đầu team bạn đã có thể tìm kiếm những tướng chủ lực và các trang bị phòng thủ tốt. Ngoài ra, hãy nhìn xung quanh xem có người chơi nào cũng sử dụng các tướng chủ lực của bạn hay không nhé. Đây là một mẹo hay khi xây dựng Đấu Trường Chân Lý mùa 3 đội hình mạnh mà bạn không nên bỏ qua.

Cách xây dựng đội hình Không Tặc Vũ Trụ và các mẹo

Game thủ hãy chọn mua 2 Hộ Vệ và 2 Không Tặc ở đầu game, cụ thể bao gồm: Xin Zhao – Rakan – Graves – Darius. 

Đến giai đoạn giữa trận đấu thì hãy cố gắng lên cấp 6 và có thêm một vài tướng 3 sao như: Darius, Xin Zhao. Ngoài ra, người chơi cũng có thể thêm Kassadin cho 4 Vũ Trụ hoặc thêm Jhin vào team để thêm Xạ Thủ để lấy lực sát thương vào những trường hợp cần thiết.

Mẹo chung 

Khi sử dụng cách build đội hình Đấu Trường Chân Lý – Không Tặc Vũ Trụ bạn cần lên 3 sao cho Xin Zhao trong suốt quá trình vì đây là carry chính trong team. 

Ngoài ra, đội hình này chủ yếu dựa vào khả năng phòng thủ để giành chiến thắng ở cuối game. Bởi vậy, người chơi hãy phân chia trang bị một cách hợp lý nhất. Việc này sẽ giúp team bạn tránh được các đòn sát thương phép hoặc sát thương vật lý của kẻ địch.

Nếu như đối phương sử dụng này thì bạn hãy sử dụng những trang bị như Bùa Đỏ, Quỷ Thư sẽ giúp làm giảm khả năng hồi phục đáng kể đó. Bạn không nên ghép vật phẩm sớm vì không biết được những vòng chọn chung tiếp theo người chơi sẽ nhận được gì.

Nếu như lên được cấp 7, cấp 8 thì ở late game bạn sẽ nhận được các tướng như Lulu hoặc thêm Không Tặc tùy ý. Những trang vị vô cùng cần thiết mà bạn không được quên đó là Vô Cực Kiếm và Găng Bảo Thạch cho Darius. Tuy nhiên hãy tối ưu các trang bị bạn nhận được và ưu tiên cho carry Xin Zhao ở hầu hết các giai đoạn của game nhé.

Trang bị phù hợp

 • Xin Zhao: Vuốt Rồng, Áo Choàng Gai, Quyền Năng Khổng Lồ
 • Darius: Mũ Phù Thủy Rabadon, Áo Choàng Giải Thuật.

Đấu Trường Chân Lý đội hình bảo kê Jhin 

Trong danh sách Đấu Trường Chân Lý đội hình mạnh, đội hình Jhin Bí Ẩn khi mang theo 4 Tiên Phong và 2 Bí Ẩn sẽ tạo thành một hàng phòng thủ linh hoạt. Điều này cũng giúp Jhin trở thành carry chính cho trận đấu một cách tốt nhất. 

đội hình đấu trường chân lý
Jhin được bắn thoải mái sẽ giúp bạn nhanh chóng kết liễu kẻ thù

Khi nào thì mới sử dụng đội hình này

Jhin là carry chính cho team bởi vậy sự xuất hiện của tướng này là một cột mốc quan trọng. Ngay khi bạn tìm thấy Jhin hãy tìm các tướng khác để hoàn thiện đội hình một cách sớm nhất và tự nhiên nhất. Bên cạnh đó, hãy chú ý đến những việc trang bị thêm các đồ sớm cho Jhin nhé. 

Cách Build đội cùng các mẹo hấp dẫn

Để xây dựng được đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý mùa 3 với Jhin bạn nên chú ý tìm 4 Tiên Phong như: Poppy, Mordekaiser, Jayce, Leona ngay từ đầu game. Các tướng này sẽ cung cấp tanker vững chắc cùng lực sát thương tốt cho hàng sau. 

Đến giữa game, nếu như bạn chưa tìm được Jhin thì hãy sử dụng Caitlyn để thay thế cho đến khi tìm thấy anh ta nhé. Sau đó, hãy đưa dần các Bí Ẩn vào đội hình team để chống sát thương phép, đặc biệt là ở giai đoạn late game.

Nếu như bạn không tìm đủ được các tướng Tiên Phong cần sử dụng thì hãy thay thay thế bằng cách thêm vào đội hình các tướng Hộ Vệ như: Rakan, Xin Zhao ở hành tank. 

Khi đặt vị trí cho các tướng trong cách xây dựng đội hình Đấu Trường Chân Lý, bạn cần nhớ. Ashe sẽ nhắm vào những kẻ địch ở xa nhất bằng mũi tên của mình. Còn Lulu sẽ nhắm vào cá kẻ địch gần nhất. Hãy build những trang bị phù hợp cho tanker ở đầu hoặc các vật phẩm hỗ trợ mana cho Lulu.

Cùng các trang bị phù hợp:

 • Jhin: Vô Cực Kiếm, Cung Xanh, Giáp Thiên Thần.

Đội hình mạnh trong Đấu Trường Chân lý – Hắc Tinh

Hắc Tinh đang là một trong các đội hình Đấu Trường Chân Lý mùa 3 sử dụng nội tại của Hắc Tinh để tăng cường sức mạnh cho Jhin và Shaco. Đây là team khá mạnh khi bạn có thể “1 shot 1 kill” . Hơn thế nữa, các tướng như Lux và Xerath cũng có thể cung cấp tốt cho team DPS.

đội hình dtcl
DPS mạnh mẽ với Lux và Xerath

Bạn nên sử dụng đội hình Hắc Tinh khi nào?

Khi mới vào trận, bạn hãy cố gắng tìm kiếm càng nhiều Hắc Tinh càng tốt, hoặc tìm Jhin. Người chơi cũng có thể lấy ở Thiên Hà Tinh Vân Tím với 4 tướng vàng ở vòng chọn chung. Ngoài ra, bạn nên tìm thêm Kiếm B.F cho Giáp Thiên Thần và những vật phẩm trang bị chí mạng khác. Khi đó hãy sử dụng đội hình Hắc Tinh.

Hướng dẫn chơi cụ thể qua từng vòng

Ở Stage 2

 • Vòng 2-2: Nếu bạn muốn bắt đầu một chuỗi thắng và mạnh hơn, hãy lên cấp.
 • Vòng 2-4: Lên cấp 5 sau đó chọn chung để tiếp tục chuỗi thắng.
 • Vòng 2-7: Bạn có thể lên cấp 5 nếu như bạn không nghĩ đội của mình có thể đánh bại Quái Thiên Thạch.

Stage 3

 • Vòng 3-1: Lêp cấp 6 để tiếp tục chuỗi thắng và lên level 5.
 • Vòng 3-2: Lúc này sẽ có thể là chuỗi thắng hoặc chuỗi thua nhưng nếu bạn up lên 6 ở vòng này thì hãy sử dụng một lượng vàng nhỏ để roll nếu cảm thấy team đang yếu và cần ổn định hơn.

Stage 4

 • Vòng 4-1: Hãy lên cấp 7 và roll nếu thấy cần thiết trước khi tham gia chiến ở vòng này.
 • Vòng 4-7: Sau vòng đấu với quái, bạn hãy up lên cấp 8 và roll để hoàn thiện đội hình của mình.

Cách xây dựng đội hình kèm mẹo chơi

Jarvan và Mordekaiser sẽ tạo nên một hàng thủ vững chắc ở đầu trận còn Caitlyn là tướng cung cấp sát thương tốt. Đến giữa trận hãy cố gắng tìm đủ 6 Hắc Tinh. Nếu như bạn không thể tìm thấy thì hãy sử dụng những tướng khác thay thế vào team để tăng sức mạnh nội tại như Hộ Vệ hoặc Tiên Phong cũng không tồi.

Bạn cũng nên thuộc lòng những mẹo dưới đây:

Đầu tiên, hãy ưu tiên trang bị tấn công cho Jhin vì anh ta là carry chính của team. Các trang bị bổ sung được thêm vào bất cứ khi nào bạn cảm thấy cần thiết. 

Nếu như không thấy có team nào chủ lực là sát thương phép thì hãy thêm Ngộ Không vào hàng đầu cùng với việc lấy thêm giáp cho Tiên Phong. Nếu như không thấy LuluCaitlyn thì hãy thay thế hai tướng này bằng Ashe và Ngộ Không.

Với các trang bị cần thiết cho team như:

 • Jhin: Giáp Thiên Thần, Cung Xanh, Cuồng Cung
 • Shaco: Giáp Thiên Thần, Vô Cực Kiếm

Đội hình Xạ Thủ Đấu Trường Chân Lý

Nếu như nhắc đến top đội hình mạnh chắc chắn không thể bỏ qua đội hình Xạ Thủ Đấu Trường Chân Lý với khả năng tốc đánh nhanh. Bên cạnh đó, các tướng Xạ Thủ cũng có thể kết hợp được với nhiều tướng thuộc nhiều nguyên tố, hệ tốc khác nhau.

các đội hình trong đấu trường chân lý
Vừa khỏe và damage to chỉ có thể là xạ thủ hộ vệ

Khi nào thì nên chơi đội hình Xạ Thủ Hộ Vệ?

Nếu bạn sử dụng đội hình này thì sẽ có một khởi đầu game tốt với các tướng Ornn, Braun chính là dàn chắn cực kỳ vững chắc và Varus, Vayne có thể thoải mái xả sát thương mà giá thành tiền của các tướng này cũng không quá đắt đỏ. Cuối game bạn hãy cố gắng lấy các tướng này để có sức mạnh vượt trội khi đó nhé.

Cách xây dựng đội hình và mẹo hấp dẫn

Ngay từ đầu trận bạn hãy build 2 Xạ Thủ: Varus, Vayne và 2 Hộ Vệ: Ornn, Thresh để tạo đội hình mạnh DTCL cũng như giành các chuỗi thắng.

Tuy nhiên, bạn cần có một Siêu Xẻng cùng một cây Gậy Quá Khổ để có thể ghép thành Tàn Tích Hỏa Ngục cho giai đoạn phản công ở sau. Đội hình này sẽ được đánh giá là khá thuận lợi ở đầu game nhưng sẽ khiến bạn gặp bất lợi trong thời điểm đi chợ. Điều này khiến bạn có thể sẽ không lấy được những món đồ ưng ý. Bởi vậy hãy cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng trong từng ván đấu bạn nhé.

Đội hình mạnh Đấu Trường Chân Lý – Cá mực Tiên Phong

Cá Mực Tiên Phong là sự kết hợp mạnh mẽ ở đầu game của Candyland cùng sức mạnh vượt trội cuối game của Máy Bơm Mana. Trong các đội hình mạnh Đấu Trường Chân Lý thì đây là một team mà bạn có thể build mà không cần sử dụng Hyper Roll với danh sách tướng được ưa chuộng sử dụng hàng đầu.

Cá mực Tiên Phong phù hợp chơi ở thời điểm nào?

Cá Mực Tiên Phong được rất nhiều game thủ sử dụng, bởi bạn chỉ cần tìm kiếm thật nhiều Nước Mắt Nữ Thần cho Sona là đã có thể sở hữu chiếc chìa khóa giành chuỗi chiến thắng cho team. Ngoài ra, ngay từ bắt đầu Candy Mana bạn chỉ cần tìm thật nhiều Poppy và TF. 

Xây dựng đội hình Cá mực như nào cho hợp lý?

Để xây dựng Đội hình mạnh nhất đấu trường chân lý với cái tên Cá mực này. Game thủ hãy sử dụng các tướng Poppy, Leona, Zoe, Ahri để bắt đầu game có Tiên Phong và VBTT. Nếu như không có đủ VBTT thì hãy dùng Twisted Fate thay thế.

Đến giữa game, bạn hãy tìm kiếm Sona và các trang bị cho cô nàng để có thể bơm thêm mana cho cả đội. Bạn có thể sử dụng bất kỳ tướng thứ 6 nào trong team trước khi tìm thấy Soraka. Tuy nhiên đây vẫn là tướng khá lý tưởng cho đội hình lúc này.

doi hinh manh nhat dtcl mua 3
Velkoz chính là sát thương chủ lực trong đội hình này

Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn đã đặt Sona ở vị trí trung tâm đội hình để cung cấp được Mana cho tất cả các thành viên khác trong team. Đây sẽ là một lựa chọn vững chắc để chuyển đổi Candyland nếu như bạn nhận thấy nhiều người chơi đang roll ra Candyland.

Mặc dù đội hình này không sử dụng sức mạnh của buff Hư Không nhưng Cá mực vẫn lọt top đội hình Đấu Trường Chân Lý mạnh với sát thương và hỗ trợ sát thương tốt. Late game bạn nên sử dụng Xerath thay cho Lux để giành chiến thắng.

Đội hình đấu trường chân lý mùa 3 vui tính – Vệ binh dải ngân hà

Vệ binh dải ngân hà mang sức mạnh chính là Syndra. Lý do chính là khả năng gây sát thương theo thời gian cực mạnh. Bạn nên trang bị cho cô ấy những đồ mân để có thể sử dụng chiêu cuối liên tục.

doi hinh dtcl ve binh
Bảo vệ dải ngân hà với đội hình Vệ binh tinh tú

Thời điểm để chơi Vệ binh dải ngân hà

Với nhiều đánh giá từ cao thủ, đây chính đội hình mạnh nhất đấu trường chân lý 10.10. Vậy khi nào thì nên chơi vệ binh giải ngân hà?

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn nên chơi đội hình này khi những lượt roll ra nhiều tướng Vệ binh tinh tú. Hoặc bạn có thể nhặt được nhiều item Nước mắt nữ vào thời điểm đầu game. Cũng bởi Syndra có giá trị 3 vàng, thế nên bạn cần phải có một kế hoạch cụ thể để sở hữu tướng và hoàn thành team này càng sớm càng tốt.

Hướng dẫn chơi qua từng vòng

Stage 2: 

 • Vòng 2-2: Trong trường hợp bạn trong chuỗi thắng, hãy lên cấp
 • Vòng 2-4: Nếu như đang trong chuỗi thắng hãy lên cấp 5 để duy trì.
 • Vòng 2-7: Nếu bạn không may mắn làm mất chuỗi, bạn có thể lên level 5 nếu như trên 50 vàng hoặc bạn muốn chắc cú chiến thắng bọn Quái Thiên Thạch.

Stage 3: 

 • Vòng 3-1: Hãy up lên cấp 6 khi bạn đang trong chuỗi thắng. Hoặc up level 5 nếu chưa lên.
 • Vòng 3-2: Với vòng này tập trung vào việc lên lv 6 nếu như bạn trong chuỗi thắng hoặc thua. Ngoài ra, bạn có thể roll nếu như team chưa ổn định.

Stage 4: 

 • Vòng 4-1: Nhanh chóng up level 7 và roll nếu thấy cần thiết.
 • Vòng 4-7: Khi đã đánh bại chim biến dị, hãy tăng cấp và xoay để hoàn thành đội hình.

Cách build đội hình và mẹo chơi

 • Giai đoạn đầu game: Bạn hãy pick một vài Pháp sư và một số tướng khác có thể buff hiệu lực của VBTT. Cụ thể là Poppy, Ahri, Zoe, Syndra. Hoặc bạn có thể thay Syndra bằng Moderkaiser để có 2 tiên phong. Đây là yếu tố quan trọng giúp bạn sở hữu một đội hình Đấu Trường Chân Lý 10.10 mạnh đó.
 • Giữa game: Hãy cố gắng kiếm 6 tướng VBTT vào giai đoạn này. Cuối cùng hoành thành nốt đội hình bằng một số tướng khác khi bạn lên LV 7-8.

Trang bị phù hợp:

 • Syndra: Trượng Thiên Sứ, Chalice Of Favor, Găng Bảo Thạch

Trên đây chính là 10 Đội hình mạnh nhất Đấu trường chân lýTopgamehot giới thiệu cho các bạn. Với những mẹo xây dựng team trên đây, hi vọng bạn sẽ giành được nhiều chiến thắng trong tương lại. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!