Chơi Dota 2 tiếng Việt là nhu cầu hết sức thiết yếu của nhiều gamer hiện nay. Việc chuyển đổi ngôn ngữ sang tiếng Việt giúp người chơi có thể hiểu rõ hơn các thông tin, cài đặt game,… một cách dễ dàng hơn. Hôm nay Top Game Hot xin giới thiệu đến bạn đọc cách đổi Dota 2 tiếng Anh sang tiếng Việt.

Valve bất ngờ hỗ trợ Dota 2 Việt hóa

Mới đây, nhà phát hành Valve bất ngờ tung ra bản cập nhật hỗ trợ tiếng Việt cho Dota 2. Mặc dù đây mới chỉ là bản test và chưa được công bố chính thức. Thế nhưng đây thật sự là một tín hiệu rất đáng mừng cho cộng đồng game thủ Dota 2 Việt Nam.

Trong bản Việt hóa khi được cập nhật, có thể dễ dàng thấy rằng giao diện trong phần Main Menu đã được Việt hóa một phần. Và các thư mục lớn như: Tướng, Xem hay Tập Chơi, … đều được dịch hết sang tiếng Việt.

Chuyển đổi ngôn ngữ Dota 2
Chuyển đổi ngôn ngữ Dota 2

Kể cả các mục trong Option, chú thích của các tùy chỉnh hot key, âm thanh, đồ họa,… đều đã được Việt hóa tương đối hoàn chỉnh. Mặc dù thế nhưng phông chữ của Dota 2 tiếng Việt vẫn còn bị lỗi và các chữ vẫn còn bị lệch lạc, chưa thẳng hàng.

Dota 2 Việt hóa là vậy, thế nhưng làm sao có thể tránh khỏi những hạn chế, phải không nào? Đúng như vậy, trong phần chú thích về các tướng, hoặc ngay cả chú thích về skill, item vẫn chưa được Việt hóa. Có lẽ chúng ta cần chờ đợi thời gian với hy vọng bản Dota 2 naft sẽ được Việt hóa 100%.

Hướng dẫn cài Dota 2 tiếng Việt

Để cài đặt được bản Dota 2 tiếng Việt, các bạn hãy thực hiện theo các chỉ dẫn dưới đây:

  • Bước 1: Vào Steam và tiến hành các bước cài đặt Dota 2 cho máy của bạn. Nếu đã có sẵn thì chỉ cần vào tab Library, sau đó click chuột phải vào Dota 2 => chọn Properties.
Vào Dota 2 chọn Properties
Vào Dota 2 chọn Properties
  • Bước 2: Chuyển sang giao diện mới trong tab General rồi bấm vào mục Set Launch Option.
chinh tieng viet dota 2
Set Launch Option
  • Bước 3: Lúc này, màn hình sẽ xuất hiện bảng Launch Options. Tại thanh ngang như hình minh họa bên dưới, hãy nhập -language vietnamese và bấm OK để lưu lại.
nhập language vietnamese
Nhập -language vietnamese

Sau đó bạn có thể quay lại giao diện của Dota 2 bạn sẽ thấy giao diện hiển thị bằng tiếng Việt như hình dưới đây

Giao diện hiển thị bằng tiếng Việt của trò chơi
Giao diện hiển thị bằng tiếng Việt của trò chơi

Những lợi ích khi sử dụng Dota 2

Khi Dota 2 tiếng Việt được ra đời, quả thật các game thủ chuyên chơi trò chơi E-Sport sẽ là người cảm nhận được rõ nhất những lợi ích mà bản Việt hóa này đem lại. Dưới đây là các lợi ích của việc chuyển sang ngôn ngữ tiếng Việt trong việc giúp bạn nắm bắt chi tiết các thông tin về game như:

  • Nắm rõ được các thông tin về sử dụng trò chơi.
  • Nắm bắt được các sự kiện, các giải thưởng đã, đang và sẽ diễn ra mà bạn có thể tham gia và nhận được.
  • Thiết lập các cài đặt theo nhu cầu sử dụng của mỗi người.
  • Rất thuận lợi cho các bạn không chuyên, không biết các ngôn ngữ tiếng Pháp, tiếng Anh, tiếng Nga,… thì cần thiết lập sang tiếng Việt để quá trình trải nghiệm game được dễ dàng hơn.
Tiểu thuyết Harry Potter trong bản Dota tiếng Việt
Tiểu thuyết Harry Potter trong bản Dota tiếng Việt

Trên đây là những thông tin cũng như cách chuyển đổi ngôn ngữ sang Dota 2 tiếng Việt. Hy vọng với thông tin vô cùng quan trọng và hữu ích này sẽ giúp các bạn chơi game được tốt hơn. Đừng quên truy cập website Topgamehot.net để cập nhật thêm các tin tức về game Dota 2 nhé!