Sau phiên bản cập nhật Liên Minh Huyền Thoại mới, rất nhiều người chơi đã bị rơi vào tình trạng không thể chơi game. Lỗi dữ liệu Liên minh huyền thoại bị hỏng xuất hiện rất nhiều khiến game không thể chạy được. Topgamehot sẽ giúp các bạn khắc phục tình trạng này để các game thủ có thể nhanh chóng quay trở lại với cuộc chơi nhé.

Nguyên nhân dẫn đến dữ liệu Liên Minh Huyền Thoại bị hỏng

Nguyên nhân cơ bản xảy ra việc lỗi dữ liệu là do quá trình cập nhật phiên bản mới LMHT đã xảy ra thiếu file, hỏng file,… Một file lớn khi cập nhật thường xảy ra lỗi là điều không quá bất ngờ và chắc chắn những lỗi này sẽ có cách giải quyết.

Thông báo dữ liệu liên minh huyền thoại bị hỏng
Thông báo dữ liệu liên minh huyền thoại bị hỏng

Nguyên nhân thứ hai mà chắc ít ai nghĩ đến chính là đồng hồ trên máy tính. Không chỉ Liên Minh Huyền Thoại mà có rất nhiều chương trình đều bị ảnh hưởng bởi việc cài đặt giờ trên máy tính không đúng.

Cách khắc phục lỗi dữ liệu Liên Minh Huyền Thoại bị hỏng

Cách khắc phục tình trạng lỗi dữ liệu này cũng không quá khó khăn. Bạn có thể thực hiện ngay vài thao tác đơn giản bằng một trong các cách như sau:

  • Thoát chương trình game, khởi động lại máy tính và vào lại game.
  • Kiểm tra lại và tiến hành cài đặt giờ, ngày, tháng, năm trên máy tính thật chuẩn. Có thể để chế độ automatic – tự động ngày giờ, hoặc tự chỉnh đồng hồ.
  • Sửa lỗi trực tiếp trên Garena PC.

Lưu ý trước khi sửa lỗi, bạn cần tắt trò chơi. Bấm vào biểu tượng cờ lê ở góc trái dưới giao diện. Chọn mục sửa và đợi quá trình cập nhật hoàn tất.

Tính năng sửa lỗi trên Garena PC không những có thể khắc phục được lỗi dữ liệu Liên Minh Huyền Thoại bị hỏng mà còn có thể sửa được nhiều lỗi khác trong quá trình chạy và chơi game.

sửa lỗi dữ liệu liên minh huyền thoại bị hỏng
Sửa lỗi trực tiếp trên giao diện game

Ngoài ra bạn có thể áp dụng một vài cách khác bằng cách check lỗi trên máy tính của mình.

  • Kiểm tra hệ điều hành máy tính, hệ thống bảo vệ máy tính. Virus cũng có thể khiến các chương trình trên máy tính của bạn bị trục trặc.
  • Kiểm tra lại kết nối nhà mạng, có thể bạn gặp bất trắc khi kết nối với đường truyền máy chủ Liên Minh Huyền Thoại.

Trên đây là những cách giải quyết nhanh cho bạn khắc phục lỗi dữ liệu Liên Minh Huyền Thoại bị hỏng. Trong quá trình chơi Liên Minh Huyền Thoại chắc chắn sẽ xảy ra rất nhiều lỗi khác. Topgamehot sẽ đồng hành cùng bạn và là chỗ dựa vững chắc để cùng chiến đấu với bạn trên đấu trường này.

Đừng quên cùng Topgamehot thường xuyên cập nhật cách chơi và khắc chế các tướng Liên Minh Huyền Thoại mùa mới nhất nhé.