Dynasty Warriors 8 lỗi màn hình đen là tình trạng nhiều game thủ gặp phải khi trải nghiệm trò chơi điện tử này. Nó khiến người chơi bực bội và khó chịu khi chơi game nhất là trong những pha combat. Để khắc phục tình trạng tình trạng này trước tiên bạn phải biết được nguyên nhân dẫn tới lỗi đen màn hình trong Dynasty Warriors 8. Cùng Topgamehot khám phá ngay ở bài viết dưới đây nhé!

Nâng cấp hệ điều hành để khắc phục Dynasty Warriors 8 lỗi màn hình đen

Hệ điều hành cũ và kém tương thích là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng lỗi Dynasty Warriors 8 khiến màn hình đen. Nếu máy tính của các bạn đang dùng hệ điều hành từ Windows Vista trở xuống, đừng ngần ngại nâng cấp hệ điều hành sớm nhất có thể.

Nâng cấp hệ điều hành của bạn trong game Dynasty Warriors 8
Nâng cấp hệ điều hành của bạn trong game Dynasty Warriors 8

Đa phần mọi người thường sử dụng hệ điều hành Windows 7 hoặc Win 8. Đó là những hệ điều hành phù hợp với các game thủ khi trải nghiệm bất cứ trò chơi PC/Console nào. Các bạn có thể tải phiên bản Windows mới nhất ở trang web của Microsoft hoặc dùng đĩa mềm để cài đặt Win cho máy tính của mình.

Khi cài đặt hệ điều hành, hãy tải ứng dụng game Dynasty Warriors 8 và thử nghiệm lại. Nếu như vẫn gặp tình trạng màn hình đen, hãy khắc phục bằng cách thay đổi mục Chế độ tương thích trong phần DATA Game.

Chuyển đổi chế độ tương thích trong cài đặt game

Một trong những lý do khiến Dynasty Warriors 8 lỗi màn hình đen là chế độ tương thích không phù hợp. Để sửa lỗi này, bạn chỉ cần làm theo những bước đơn giản như sau:

  • Nhấn vào phần cài đặt game Dynasty Warriors 8. Sau đó tìm kiếm biểu tượng Stream trên máy tính bàn hoặc laptop của bạn.
  • Nhấn chuột phải vào biểu tượng Stream đó và mở thư mục. Tiếp theo cuộn chuột xuống dưới và tìm SteamApps trong thư mục mới. Kế tiếp, tìm thư mục common. Tại đây sẽ có một thư mục riêng dành cho những cài đặt liên quan tới trò chơi điện tử Dynasty Warrior 8.
  • Ấn chuột phải vào biểu tượng Launch.exe. Chọn tab Properties ở trình đơn hiện lên trên màn hình và chọn Compatibility. Lúc này một cửa sổ mới sẽ hiện lên màn hình, bạn hãy kéo xuống dưới và tích vào ô Compatibility Mode/ Chế độ tương thích. Nhấn vào ô Windows 98 và chọn tab ME.
  • Cuối cùng, nhấn nút OK để hoàn tất. Nếu như bạn đang chơi trực tuyến, hãy khởi động lại Steam để hạn chế tối đa tình trạng lỗi đen màn hình khi chơi Dynasty Warriors 8 trên máy tính nhé!
Chuyển đổi chế độ tương thích trong cài đặt để khắc phục lỗi Dynasty Warriors 8 màn hình đen
Chuyển đổi chế độ tương thích trong cài đặt để khắc phục lỗi Dynasty Warriors 8 màn hình đen

Cập nhật Driver VGA để Fix Dynasty Warriors 8 lỗi màn hình đen

VGA chính là yếu tố quyết định tới khả năng vận hành của các trò chơi trên nhiều hệ điều hành khác nhau. Vì vậy nếu gặp phải lỗi màn hình đen, hãy kiểm tra và cập nhật Driver VGA theo các bước sau đây:

  • Nhấn nhấn tổ hợp phím Ctrl + F và gõ dòng chữ Device Manager vào ô tìm kiếm. Lúc này máy tính sẽ hiển thị thư mục Device Manager, hãy chọn tab Display Adapters để cài đặt VGA.
  • Nhấn chuột phải lên VGA và chọn dòng chữ Update Driver Software ở tab Display Adapters. Khi đó một thư mục mới sẽ hiện ra, hãy chọn tab Browse my computer để update Driver VGA trong tình trạng bị ngắt kết nối. Nếu máy tính bạn đang kết nối mạng, hãy chọn tab Search automatically
  • Cửa sổ tiếp theo hiện lên màn hình, bạn hãy chọn dòng chữ Let me pick….  Sau đó lựa chọn thư mục Driver được tích hợp sẵn trên máy tính của bạn hoặc trên đĩa Driver. Tiếp theo, lựa chọn nút Have disk ở dưới màn hình.
  • Khi đó, một đường dẫn Browse sẽ hiển thị cho phép các bạn truy cập thư mục Driver VGA trên máy tính. Nó có dạng G:\AutoRun\DRV\Intel Intel VGA UMA\MOD01D00DG000H000V hoặc tương tự. Chờ đến khi màn hình máy tính của bạn hiện lên thông báo mới. Đây cũng là lúc Driver VGA nâng cấp thành công.
Cài đặt VGA giúp trò chơi vận hành mượt hơn
Cài đặt VGA giúp trò chơi vận hành mượt hơn

Nhìn chung Dynasty Warriors 8 lỗi màn hình đen là tình trạng khá phổ biến khi chơi game. Hy vọng thông tin này sẽ giúp các bạn sửa lỗi màn hình đen sì khi chơi game Dynasty Warriors 8 thành công!

Xem thêm: Dynasty Warriors 9 cấu hình và Gameplay có Tồi như lời đồn.