Dynasty Warriors 9 là phiên bản nổi nhất của dòng game Dynasty Warriors. Để mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho người chơi, nhà phát hành đã tổ chức nhiều lần nâng cấp cũng như hoàn thiện Dynasty Warriors 9 cấu hình. Ngoài những điểm nổi trội mà Dynasty Warriors 9 đem lại thì phiên bản này cũng đem lại sự thất vọng tràn trề cho các game thủ. Cụ thể như thế nào? Hãy cùng Topgamehot.net đánh giá Dynasty Warriors 9 chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét về game Dynasty Warriors 9

Dynasty Warriors là một trong các siêu phẩm game nhập vai chặt chém nổi nhất trên máy tính PC. Đặc biệt với sự xuất hiện của phiên bản Dynasty Warriors, người chơi sẽ được trải qua hết cung bậc cảm xúc này đến cung bậc cảm xúc khác. Vì vậy phiên bản này được nhiều người hâm mộ đánh giá cao.

Dynasty Warriors 9 - Tựa game nhập vai hấp dẫn
Dynasty Warriors 9 – Tựa game nhập vai hấp dẫn

Dynasty Warriors 9 cấu hình đòi hỏi rất cao. Tuy nhiên đây vẫn là phiên bản có thể chơi được trên những dòng máy có cấu hình trung bình. Không chỉ có cấu hình mà trò chơi này còn có rất nhiều thay đổi mới nhằm mục đích đem lại cho những người những trải nghiệm độc đáo. Những thay đổi đó là gì? Cùng chúng tôi khám phá thông tin bên dưới nhé!

Dynasty Warriors 9 cấu hình tối thiểu là bao nhiêu?

Theo nhận định của các game thủ Dynasty Warriors lâu năm thì càng ở những phiên bản sau cấu hình lại càng đòi hỏi khắt khe hơn hẳn. Tuy nhiên thay đổi này vẫn ở mức giới hạn cho phép các game thủ sử dụng những dòng máy cấu hình trung bình. Bởi vậy tựa game này luôn được giới trẻ yêu thích và ngóng chờ các phiên bản mới ra mắt.

Dynasty Warrior 9 cấu hình khá chát
Dynasty Warrior 9 cấu hình khá chát

Cấu hình tối thiểu để chơi game Dynasty Warriors 9:

  • Hệ điều hành OS: Tối thiểu nhất là Windows 7/8.1/10 64bit hoặc có thể cao hơn thì càng tốt.
  • Bộ vi xử lý (CPU): Tối thiểu từ Core i5 2400 trở lên.
  • Bộ nhớ RAM tối thiểu là 6GB.
  • Card Đồ họa: NVIDIA GeForce GTX 660 hoặc có thể cao hơn.
  • DirectX: Version 11
  • Dung lượng ổ đĩa trống: Tối thiểu máy tính phải còn trống hơn 50 GB.

Tổng hợp các đánh giá Dynasty Warriors 9 

Với các thông số Dynasty Warriors 9 cấu hình tối thiểu bên trên, các game thủ có thể tham khảo để lựa chọn hệ máy phù hợp để trải nghiệm. Qua quá trình sử dụng, cấu hình này nhận được rất nhiều ý kiến đánh giá khác nhau. Có nhiều lời nhận xét tích cực cũng như tiêu cực. Nhìn chung tất cả thông tin mà các game thủ Dynasty Warriors 9 đánh giá đều muốn dòng game PC/Console này phát triển tốt hơn.

Đánh giá Dynasty Warrior 9 theo góc nhìn của các game thủ chuyên nghiệp
Đánh giá Dynasty Warrior 9 theo góc nhìn của các game thủ chuyên nghiệp

Những điểm cộng cho Dynasty Warriors 9 

Cho dù nhận được nhiều phản hồi tiêu cực từ phía cộng đồng khi ra mắt nhưng tựa game này vẫn được rất nhiều game thủ yêu thích. Với những đánh giá Dynasty Warrior 9 rất cao do có những điểm cộng như sau:

Hệ thống chiến đấu hoàn toàn mới

Giữ nguyên tính “chặt chém” đặc trưng của dòng game nhập vai Dynasty Warrior 9. Bên cạnh đó, hãng game Koei còn đem đến cho người chơi 1 hệ thống chiến đấu hoàn toàn mới không chỉ gói gọn trong công thức vuông rồi tam giác như xưa.

Hệ thống chiến đấu mới lạ trong Dynasty Warrior 9
Hệ thống chiến đấu mới lạ trong Dynasty Warrior 9

Ngoài những đòn đánh thường, người chơi còn có thể kết hợp phím R1 để thực hiện thêm những màn combo: Launch Combo, Stun Combo và cả Knockdown Combo. Kèm theo đó là hệ thống Flow Attack có tác dụng tạo nên những phân đoạn “đánh như làm xiếc” vô cùng hấp dẫn.

Bên cạnh việc hạn chế kiểu chơi mash nút “như chết não”, người chơi còn có thể tùy biến combo của mình theo bất kỳ cách nào bạn mong muốn. Nếu như khéo léo và chăm chỉ luyện tập thì những phát đánh của bạn sẽ trúng vào đối thủ hoàn toàn khiến hắn không thể nào đứng dậy nổi nữa.

Hệ thống bản đồ cực kỳ lớn

Với hệ thống bản đồ rộng lớn và trải dài, các game thủ có thể hoàn thành các nhiệm vụ và khám phá những vùng đất mà mình đi qua. Toàn bộ các nhiệm vụ trong game đều có mối liên hệ với nhau và giúp giảm độ khó của các chiến dịch đi rất nhiều. Lúc này việc giết trùm trong Dynasty Warriors 9 sẽ trở nên dễ thở hơn rất nhiều.

Hệ thống bản đồ trong Dynasty Warrior 9 rộng lớn và trải dài
Hệ thống bản đồ trong Dynasty Warrior 9 rộng lớn và trải dài

Tốt hơn hết bạn nên ưu tiên cày toàn bộ các nhiệm vụ trước khi kết thục một chiến dịch. Khi đó bạn sẽ vừa có kinh nghiệm lại để nâng cấp sức mạnh cho mình lại vừa thu thập được nhiều nguyên liệu để tạo ra các loại vũ khí mới.

Cơ chế chế tạo khảm

Một điểm nhấn nữa của phiên bản này đó là cơ chế chế tạo khảm. Trong Dynasty Warriors 9, bạn sẽ khảm được tối đa 4 loại ngọc thuộc tính tương ứng với từng vị trí đòn đánh trong game. Cụ thể như Launch Combo thì dùng ngọc Sét hay Knockdown Combo thì dùng Ngọc Hỏa.

Chế tạo khảm trong Dynasty Warrior 9
Chế tạo khảm trong Dynasty Warrior 9

Chế tạo khảm không chỉ cường hóa đòn đánh mà đi kèm các hiệu ứng đẹp mắt sáng lóa màn hình. Ấn tượng hơn cả là người chơi có thể tự chế tạo những thứ này mà không cần phải tìm kiếm đâu xa.

Những đánh giá trái chiều

Theo như đánh giá của IGN, Dynasty Warrior 9 chỉ đạt 58/100 điểm. Lý do dẫn tới điểm số thấp như vậy là vì các chế độ chơi thay thế không đa dạng mà thiết kế thế giới cổ đại lại trống rỗng. Vì vậy, Dynasty Warrior 9 đem lại cảm giác vô cùng thất vọng với siêu phẩm ra mắt trước nó Dynasty Warrior 8.

Cấu hình Dynasty Warrior 9 khiến người chơi thất vọng tràn trề
Cấu hình Dynasty Warrior 9 khiến người chơi thất vọng tràn trề

Theo ý kiến PlayStation LifeStyle đánh giá về Dynasty Warrior 9 thì phiên bản này chỉ nên làm nền để xây dựng các tựa game khác. Số điểm mà họ dành cho Dynasty Warrior 9 là 60/100 điểm.

Ý kiến đánh giá Dynasty Warrior 9 từ trang Attack of the Fanboy cũng không khả quan hơn. Ho cho rằng phiên bản này không có sự nổi trội riêng biệt khiến người chơi cảm thấy nhàm chán. Bên cạnh đó, trang Harcore Gamer cũng chỉ đánh giá phiên bản Dynasty Warrior 9 ở mức 70/100 điểm. Thậm chí các trang game uy tín còn cho rằng Dynasty Warrior 9 nên cho vào thử nghiệm hơn là phát hành chính thức.

Dưới đây là tổng hợp các điểm số về Dynasty Warrior 9 đánh giá từ nhiều nguồn tin uy tín:

  • Game Spot: 7.0
  • Hardcore Gamer: 7.0
  • IGN: 5.8

Nhìn chung, Dynasty Warriors 9 cấu hình có chút khắt khe nhưng khả năng vận hành lại ở mức trung bình. Tuy vậy, đây vẫn là tựa game đình đám mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người chơi.

Xem thêm: Hướng dẫn Dynasty Warriors 8 Xtreme Legends chi tiết nhất.