Fallout Shelter được biết đến là thể loại game sinh tồn 2D vô cùng hấp dẫn trên nền tảng điện thoại di động. Để có thể làm quen với tựa game này dễ dàng và nhanh chóng, bạn đừng bỏ qua phần hướng dẫn Fallout Shelter cơ bản cho tân thủ dưới đây của Topgamehot nhé!

Làm quen với những chỉ số của cư dân

Những cư dân trong căn cứ không chỉ là công nhân bình thường mà họ còn có những ước mơ, hoài bão và sở hữu những tính cách riêng cho mình. Nếu là người mới chơi thì bạn nên làm quen với tất cả mọi người bằng cách chạm vào và kiểm tra ra số liệu thống kê của họ. Các con số sẽ xác định hiệu quả của cư dân trong các phòng cơ bản như sau:

  • Strength: Tính hiệu quả trong quá trình làm việc trong nhà máy năng lượng cũng như phản ứng hạt nhân.
  • Perception: Chuyên gia xử lý và lọc nước.
  • Endurance: Hệ thống hoàn hảo cho việc khám phá thế giới bên ngoài.
  • Charisma: Phù hợp cho việc sinh em bé và điều chỉnh đài phát thanh.
  • Intelligence: Dùng trí thông minh vào Medbays cũng như Science Labs.
  • Agility: Thực khách, làm vườn và chế biến các món ăn ngon.
  • Luck: Tính may mắn khi chơi game.

Làm quen với những chỉ số của cư dân mẹo chơi fallout shelter

Bạn cần chú ý đến những người mới và đặt họ vào các phòng sao cho phù hợp. Quan trọng hơn, hãy kiểm tra họ trong từng thời kỳ nhé!

Bố trí căn hầm trú ẩn của mình một cách hợp lý nhất

Bạn hãy đưa hai phòng cùng loại cạnh nhau sẽ tạo ra một sự kết hợp. Vi dụ: Willy-nilly và Strategize (Hoạch định chiến lược) cho phép bạn đặt nhiều công nhân ở đó và tăng năng suất sản xuất. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp ba phòng với nhau nhưng cần đảm bảo độ hiệu quả.

Hãy nâng cấp những căn phòng của sao cho phù hợp và tốt nhất

Khi bạn hài lòng với cách bố trí phòng của mình thì hãy dành thời gian để nâng cấp chúng. Việc này sẽ tạo thêm nguồn lực và tăng cường năng lực cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần chắc chắn rằng rằng không mở rộng quá nhanh nhé!

Hãy nâng cấp những căn phòng của sao cho phù hợp và tốt nhất

Mẹo chơi Fallout Shelter hiệu quả đó là luôn giữ mọi người hạnh phúc

Chỉ số hạnh phúc trong Fallout Shelter rất quan trọng, nó giúp sản lượng sản xuất của dân tăng lên, khả năng rush thành công cao hơn. Để làm chỉ số hạnh phúc tăng, điều đầu tiên là bạn phải luôn để cho chỉ số lương thực và nước hơn mức trung bình. Bên cạnh đó, bạn có thể cho cư dân của mình làm những việc họ thích.

 

Tips: Cho 1 nam và 1 nữ có chỉ số C – Charima cao vào phòng nghỉ để kết đôi. Đến khi dân nữ mang bầu sẽ đạt chỉ số hạnh phúc 100%.

Kinh nghiệm chơi Fallout Shelter đó là biết tính toán khi dùng tăng tốc

Rush hay còn gọi là đốt cháy giai đoạn, giúp bạn đạt được các sản phẩm trong tích tắc, thay vì phải đợi 2-3 phút như bình thường. Tuy nhiên, Rush chính là một con dao 2 lưỡi. Bởi nếu bạn rush càng nhiều thì tỉ lệ thất bại càng cao. Khi thất bại, căn phòng của bạn sẽ bị cháy, bọ xâm nhập hoặc chuột phá phách.

Đảm bảo người dân luôn được nâng cấp trang phục

Các trang phục sẽ tăng chỉ số cho cư dân trong hầm của bạn. Vì thế, nếu bạn phân chia quần áo một cách phù hợp thì các căn hầm của bạn sẽ sản xuất tài nguyên hiệu quả hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, với những công dân được bạn cử ra ngoài khám phá thì hãy trang bị cho họ quần áo “xịn” để giảm khả năng nhiễm phóng xạ của họ. Ưu tiên những bộ tăng Luck để họ có thể tìm được nhiều đồ đạc, tiền bạc và exp hơn so với bình thường.

Đảm bảo người dân luôn được nâng cấp trang phục fallout shelter hướng dẫn

Ngoài ra, bạn có thể luân chuyển trang phục theo “thời vụ”. Ví dụ, một chiếc áo tăng Charisma sẽ giúp tăng khả năng yêu đương của nhân vật trong phòng ngủ. Vậy nên, để thúc đẩy quá trình, bạn có thể cho nhân vật nữ mặc chiếc áo này, khi cô nàng đã mang bầu thì lấy lại áo và đưa cho nhân vật khác.

Thúc đẩy quá trình sinh sản

Bạn có thể mai mối cho dân cư của mình. Bạn đặt những cư dân khác giới tính đối diện nhau trong cùng một nhà ở và giữ họ ở đó cho đến khi họ biết nhau. Cách này sẽ không bao giờ thất bại. Thậm chí, những người bất hạnh nhất của các cặp vợ chồng sẽ có được nó trong vòng vài phút.

Tuy nhiên, bạn không được lạm dụng để phát triển dân số. Mặc dù mỗi em bé là một cư dân mới giúp phát triển tài nguyên nhưng bạn cần kiểm soát tốc độ cho mình. Chỉ có một số trường hợp nên có thai tại một vài thời điểm. Hãy kiểm soát để tránh dẫn tới tình trạng bùng nổ dân số.

Thúc đẩy quá trình sinh sản hướng dẫn chơi fallout shelter

Cần lưu ý rằng, phụ nữ mang thai có thể tiếp tục làm việc tốt nhưng họ sẽ không thể dùng vũ khí. Bên cạnh đó, những đứa trẻ sẽ làm mất nhiều không gian. Bạn sẽ chờ đợi để có thể làm bất cứ điều gì với chúng.

Một cách khác để bạn phát triển nhiều hơn những cư dân là xây dựng đài phát thanh. Tất cả những thông điệp được gửi đi và bạn sẽ may mắn nhận được một nhân vật mới cho căn cứ của mình.

Luôn chú ý đến bức xạ

Trong những trò chơi chính, một chút của bức xạ không phải là một việc lớn. Bạn cần đảm bảo rằng không ai trong căn hầm của bạn có dấu hiệu bị bức xạ. Bởi nó sẽ từ từ giết chết căn cứ của bạn. Thậm chí, người sống với bức xạ cũng sẽ bị ảnh hưởng và trẻ sơ sinh sẽ trở thành những dị nhân. Cách duy nhất để chống lại bức xạ là các trạm khoa học.

Luôn chú ý đến bức xạ kinh nghiệm chơi fallout shelter

Luôn trong tư thế sẵn sàng đối đầu với những cuộc cướp, xâm lược

Căn cứ của bạn sẽ luôn bị tấn công bởi cướp. Do đó, bạn luôn phải giữ cho cư dân mạnh nhất của mình gần lối vào của hầm. Điều này giúp họ không phải đi rất xa mới có thể chiến đấu. Ngoài ra, bạn có thể nâng cấp lối vào này, nó sẽ mang lại cho bạn nhiều thời gian hơn để chuẩn bị cho những cư dân của mình ra tiền tuyến.

Đừng chỉ để cư dân của mình chiến đấu những kẻ cướp và bạn hãy giúp họ. Nếu không, người dân của bạn sẽ bị tổn thương và rất có thể mất lối vào. Bởi vậy, bạn cần phải tính toán những tổn thất và chuẩn bị kỹ lưỡng lực lượng hỗ trợ, bảo vệ. Sau khi cuộc chiến kết thúc, cư dân của bạn sẽ tự động trở về phòng làm việc.

Luôn trong tư thế sẵn sàng đối đầu với những cuộc cướp, xâm lược

Hướng dẫn Fallout Shelter hiệu quả – Đi khám phá xung quanh căn cứ

Có cả một thế giới bên ngoài căn cứ của bạn. Bạn hãy gửi các nhà thám hiểm tới đó vì rất có thể nó sẽ có một cái gì đó hữu ích cho bạn. Trước khi gửi, bạn cần chắc chắn đã trang bị cho các cư dân này về thiết bị, trang phục, nhu yếu phẩm đầy đủ theo thời gian của chuyến đi.

Bạn sẽ chẳng thể biết nếu có sự cố giết chết nhà thám hiểm của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể làm sống lại nhân vật của mình với một số tiền. Tốt nhất, bạn hãy theo dõi sức khỏe của nhà thám hiểm, hoặc khi có dấu hiệu thay đổi game thủ có thể cho họ quay trở lại căn cứ.

huong dan choi fallout shelter - Đi khám phá xung quanh căn cứ

Hoàn thành tất cả nhiệm vụ

Game Fallout Shelter sẽ có ba nhiệm vụ hoạt động mà bạn có thể thực hiện gồm: vũ khí, hộp cơm, nguồn lực và đôi khi là cả những cư dân đặc biệt. Hãy nhớ, thường xuyên thực hiện những mục tiêu này sẽ mang lại cho bạn nhiều phần thưởng trong trò chơi nhé!

Hoàn thành tất cả nhiệm vụ fallout shelter huong dan

Trên đây là hướng dẫn Fallout Shelter cơ bản cho những bạn tân thủ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Ngoài ra, để tìm hiểu thêm về những trò chơi thú vị khác, bạn hãy truy cập website Topgamehot.net ngay tại đây!