File backup iPhone nằm ở đâu Win 10? Làm thế nào để xóa file backup iPhone trong Win 10? Đây là thắc mắc của nhiều người sử dụng hệ điều hành Windows 10. Trong bài viết này, Topgamehot sẽ cung cấp tới các bạn những thông tin chi tiết về file backup iPhone trên Win 10. Cùng khám phá nhé!

File sao lưu iPhone nằm ở đâu?

Bản backup iPhone nằm ở đâu? Backup iphone lưu ở đâu? Hãy cùng Top Game Hot khám phá nội dung dưới đây để tìm câu trả lời cho những câu hỏi này nhé!

File backup iPhone nằm ở đâu Win 7, Win 10

Để tìm ra file Backup iPhone trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows 10, các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Trước tiến, các bạn hãy mở hộp thoại Run bằng tổ hợp phím Windows + R. Sau đó gõ lệnh %appdata% rồi chọn OK.
Tiếp tục mở file Apple Computer
Tiếp tục mở file Apple Computer
 • Bước 2: Lúc này, máy sẽ chuyển tới thư mục có tên là Roaming thuộc Appdata trên máy tính của mình. Ngay tại đây, các bạn tìm kiếm file có tên là Apple Computer và nhấn đúp chuột để mở file này.
Tiếp tục mở file Apple Computer
Tiếp tục mở file Apple Computer
 • Bước 3: Trong file Apple Computer, các bạn hãy mở tiếp file MobileSync.
 • Bước 4: Trong MobileSync sẽ hiển thị một phần là Backup. Đây cũng chính là file Backup ở trên iPhone mà bạn đang tìm kiếm. Dung lượng của file này chỉ nằm trong khoảng 100 MB. Vì vậy, các bạn có thể sao chép sang vị trí khác trong trường hợp cài đặt lại máy. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tự đổi vị trí sao lưu backup lại bởi trong iTunes hoàn toàn cho phép điều này. Các bạn cũng có thể xóa nó khỏi máy tính nếu như thấy nó chiếm quá nhiều dung lượng máy tính mình.

File backup iPhone nằm ở đâu trên MAC

Đối với Macbook, các bạn có thể tìm kiếm file Backup theo các thao tác cơn bản sau đây:

 • Bước 1: Trước tiên trên hệ điều hành Mac, các bạn chỉ cần gõ vào Go -> Chọn Go to Folder trên thanh menu thông thường.
 • Bước 2: Khi giao diện của Go to Folder xuất hiện, các bạn hãy gõ lệnh ~/ Library vào đó và ấn Go để thực hiện mệnh lệnh.
 • Bước 3: Lúc này sẽ có một cửa sổ hiện lên, các bạn hãy tìm tới thư mục có tên là Application Support rồi ấn vào đó.
 • Bước 4: Kế tiếp trong phần Application Support, các bạn hãy tìm tới file MobileSync. Đây cũng là thực mục tiếp theo mà người dùng cần phải truy cập vào nếu muốn biết bản sao lưu iPhone nằm ở đâu trên Mac. 
 • Bước 5: Ngay sau đó, thư mục backup mà chúng ta đang tìm kiếm. Tại đây có lưu trữ thông tin để khôi phục lại nếu như các bạn sử dụng iPhone mới hoặc muốn cài đặt lại máy.

Hướng dẫn xóa file Backup iPhone ngay trên iTunes

Nếu như các bạn đã biết file backup iPhone bằng iTunes lưu ở đâu và muốn xóa chúng, hãy làm theo hướng dẫn mà Top game hot cung cấp ở bên dưới đây!

 • Bước 1: Mở iTunes ở trên máy tính của mình lên, sau đó đi tới menu Edit (Sửa) rồi chọn Preferences (tùy chọn).
Nhấn vào phần Tùy chọn trong file Sửa của iTunes
Nhấn vào phần Tùy chọn trong file Sửa của iTunes
 • Bước 2: Nhấn vào tab Devices trong cửa sổ Devices Preferences. Tại đây, toàn bộ các thiết bị đã được sao lưu bằng iTunes sẽ hiển thị trong phần Device backups.
 • Bước 3: Lựa chọn thiết bị mà các bạn muốn xóa bản sao lưu. Tiếp theo nhấn vào nút Delete Backup.
Chọn file backup cần xóa
Chọn file backup cần xóa
 • Bước 4: Lúc này hộp thoại xác nhận sẽ bật lên. Các bạn chỉ cần ấn vào nút Delete trên hộp thoại là có thể tìm bản sao lưu iPhone trên máy tính và xóa nó. Sau đó ấn OK để xác nhận. 
Xác nhận xóa bản sao lưu
Xác nhận xóa bản sao lưu

Để hiểu rõ hơn về cách xóa file Backup iPhone ngay trên iTunes, các bạn có thể theo dõi video dưới đây:

Hướng dẫn xóa file Backup iTunes thủ công

Nếu như vì bất cứ lý do nào đó mà bạn không thể xóa bản sao lưu trực tiếp từ iTunes thì có thể sử dụng phương pháp xóa thủ công. iTunes có thể tạo ra các tệp sao lưu và lưu giữ chúng ở trên máy tính của mình khi bạn tiến hành sao lưu iPhone. Để có thể xóa bản sao lưu, các bạn chỉ cần xóa các tệp đó.

Dưới đây là đường dẫn để các bạn có thể tìm kiếm được nơi chứa file backup iPhone:

C:\Users\<username>\AppData\Roaming\Apple Computer\MobileSync\Backup

Các bạn chỉ cần sao chép đường dẫn trên, sau đó thay đổi <username> thành tên người dùng. Tiếp theo dán nó vào khung đường dẫn của File Explorer là được. Tuy nhiên, đường dẫn trên không phải lúc nào cũng dễ tìm bởi đôi lúc một số tệp này hay bị ẩn.

file backup iphone nam o dau và xóa như thế nào?
Xóa bản sao lưu trên iPhone thủ công

Nếu như các bạn rơi vào trường hợp đó, hãy click vào khung tìm kiếm nằm trên thanh taskbar của Windows. Tiếp theo sao chép dòng %appdata% để dán vào đó rồi ấn nút Enter. Lúc này, một thư mục sẽ mở ra, các bạn chỉ cần điều hướng nó tới thư mục Apple Computer – MobileSync – Backup là được.

Với những thông tin mà Topgamehot cung cấp trên đây, chắc hẳn các bạn đã biết file backup iPhone ở đâu và cách xóa file backup iPhone đơn giản và nhanh chóng nhất. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều tin tức bổ ích về công nghệ nhé!