Trên thị trường hiện nay có rất nhiều game giống Clash of Clans chơi được trên hầu hết các nền tảng di động. Những trò chơi chiến thuật này đòi hỏi người chơi phải biết tính toán và thi triển tài thao lược quân sự của mình một cách khôn khéo. Trong bài viết này, Topgamehot sẽ giới thiệu tới các bạn 11 tựa game giống Clash of Clan đáng chơi nhất hiện này. Mời các bạn tham khảo: 

Boom Beach

Boom Beach được phát triển bởi hãng Supercell. Đây cũng là nhà phát triển của tựa game chiến thuật nổi tiếng Clash of Clans. Về cơ bản, trò chơi này tương tự như Clash of Clan chỉ khác là Boom Beach bổ sung thêm nhiều yếu tố độc đáo hơn.

Mặc dù nhìn tổng thể thì 2 tựa game này khá giống nhau nhưng đi vào chi tiết thì Boom Beach lại đem lại nhiều trải nghiệm phong phú và đầy đủ cho người dùng hơn COC. Tựa game giống Clash of Clans cho phép người chơi huấn luyện quân độitạo ra vũ khí mạnh mẽ trong thế giới tân tiến.

Tham gia Boom Beach, người chơi không cần dựa vào các hiệp sĩ và phù thủy thời trung cổ như Clash of Clans nữa mà sẽ được thay thế bằng các loại vũ khí tân tiến để tiêu diệt đối thủ. Hơn nữa, người chơi còn được tạo cấu trúc, củng cố phòng thủ và phá căn cứ của người khác để tích lũy tài nguyên tăng thêm sức mạnh cho mình.

Nếu như bạn là fan hâm mộ cuồng nhiệt của Clash of Clans mà không tải được thì Boom Beach là sự thay thế hoàn hảo nhất.

👉 Link tải Android:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.supercell.boombeach&hl=vi&gl=US

👉 Link tải iOS:

https://apps.apple.com/us/app/boom-beach/id672150402?l=vi

Clash Royale

Sau 2 tựa game CoC và Boom Beach, hãng Supercell cũng đem tới một trò chơi chiến lược thời gian thực khác đó là Clash Royale. Điểm khác biệt ở đây là Clash Royale có chế độ nhiều người chơi với sự tham gia của Hoàng gia. Tựa game này có tất cả quân đội của Clash of Clans mà các game thủ yêu thích, quân phòng thủ và rồng con.

Nhiệm vụ của người chơi là đánh bại vua và công chúa ra khỏi tòa tháp của họ. Từ đó, các bạn sẽ nhận được vương miện và danh hiệu danh giá. Hơn nữa, người chơi có thể xây dựng bang hội và hình thành cộng đồng chiến đấu cho riêng mình với nhiều người chơi. Ngoài ra, Clash Royale còn có tùy chọn cho người chơi đấu tay đôi với bất cứ game thủ nào trên toàn thế giới.

Tại đây, người chơi có thể xây dựng Siêu Chiến Trường để đánh bại kẻ địch. Nhìn chung thì Clash Royale hơi đi lệch với chủ đều chính là xây dựng và bảo vệ vương quốc. Tuy nhiên, tựa game này vẫn giữ nguyên các tính năng như CoC và còn bổ sung thêm nhiều điều thú vị cho người chơi.

👉 Link tải Android:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.supercell.clashroyale&hl=vi&gl=US

👉 Link tải iOS:

https://apps.apple.com/us/app/clash-royale/id1053012308?l=vi

Dawn of Titans

Nếu như các bạn thấy tựa game Clash of Clans quá hoạt hình và chưa cho mình cảm giác nhập vai chân thật thì hãy thử Dawn of Titans.

Trò chơi giống như một phiên bản nâng cấp của tựa game Đế Chế. Dawn of Titans cung cấp đồ họa vô cùng chất lượng với bảng điều khiển trận chiến thời gian thực siêu nhạy. Ngoài ra, người chơi Dawn of Titans còn được tham gia nhiều sự kiện và chiến dịch cũng như trải nghiệm những tính năng xây dựng vương quốc vô song hấp dẫn.

Thậm chí, Dawn of Titans còn cung cấp một số tính năng MMO cổ điển cho phép người chơi lập nhóm với bạn bè và thiết lập đồng minh để đánh bại những vương quốc khác. Mặt khác, Dawn of Titans còn có nhiều chi tiết thú vị hơn nhiều so với CoC.

👉 Link tải Android:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.naturalmotion.dawnoftitans&hl=vi&gl=US

👉 Link tải iOS:

https://apps.apple.com/vn/app/dawn-of-titans-strategy-game/id911800950?l=vi

Lords Mobile: Kingdom Wars

Cho dù Lords Mobile lấy nhiều cảm hứng từ trò chơi chiến thuật thời gian thực Clash of Clans nhưng lại có một số điểm khác biệt. Mặc dù Lords Mobile: Kingdom Wars cũng là xây dựng vương quốc và chinh phục những người chơi khác nhưng bổ sung thêm các yếu tố nhập vai giúp trò chơi nổi bật hơn rất nhiều.

Trò chơi này đem tới cho người chơi cơ hội thâm gia vào 1 số những cuộc đột kích PvE hoành tráng, tiêu diệt quái vật và trùm trên bản đồ xuất hiện một cách ngẫu nhiên. Hãy thử nghiệm Lords Mobile nếu như các bạn đang tìm kiếm một trò chơi để thay thế cho Clash of Clans.

Tựa game giong clash of clans - Lords Mobile: Kingdom Wars
Tựa game giống Clash of Clans – Lords Mobile: Kingdom Wars

👉 Link tải Android:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.igg.android.lordsmobile&hl=en_US&gl=US

👉 Link tải iOS:

https://apps.apple.com/us/app/lords-mobile-kingdom-wars/id1071976327

Clash of Lords

Clash of Lords là trò chơi cùng thể loại với Clash of Clans. Nhà phát triển của tựa game này đã cho ra mắt phiên bản Clash of Lords 2 và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía người chơi. Tương tự như Clash of Clans, Clash of Lords yêu cầu người chơi tạo căn cứ quân sựbảo vệ nó bằng quân đội của mình.

Hơn nữa, người chơi phải xây dựng pháo đài và đảm bảo nó được bảo vệ tốt trước mọi kẻ thù. Để làm được điều này, các bạn phải xây dựng quân đội và nâng cấp đội quân để phá hủy căn cứ của đối phương.

Trò chơi này lấy bối cảnh trong thế giới kỳ diệu. Tại đây, người chơi phải xây dựng căn cứ quân sự và huấn luyện quân đội của mình. Tốt nhất, các bạn hãy cướp tài nguyên từ kẻ thù và sử dụng chúng để nâng cấp hệ thống phòng thủ của mình. Ngoài ra, người chơi cũng có thể chiến đấu với nhiều người chơi trực tuyến khác và hạ gục tất cả những ai cản đường bạn.

👉 Link tải Android:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.igg.clashoflords2&hl=vi&gl=US

👉 Link tải iOS:

https://apps.apple.com/us/app/clash-of-lords-2-guild-castle/id867427452

Siegefall

Tương tự như trò chơi Rise of Kingdoms, Siegefall thuộc thể loại game chiến thuật thời gian thực. Trong đó, người chơi sẽ tiến hành xây dựng đội quân của mình bao gồm các anh hùng có sức mạnh siêu niên. Sau đó, các bạn sẽ chiến đấu trực tiếp với những người chơi đến từ khắp nơi trên thế giới.

Trò chơi này cũng cho phép người chơi lập gia tộc và lập nhóm với bạn bè để đi đột kích hủy hoại thành phố cấm. Siegefall có sự pha trộn giữa trò chơi chiến lược và trò chơi thẻ bài phổ biến hiện nay. Tham gia game, các bạn sẽ được cung cấp nhiều loại thẻ mà mình có thể dùng để hỗ trợ cho quân đội của mình trong những trận chiến.

Nếu như các bạn đang tìm kiếm trò chơi chiến thuật thời gian thực lấy cảm hứng từ những trò chơi thẻ giao dịch thì đừng bỏ lỡ cái tên Siegefall nhé!

Tựa game Siegefall chiến thuật thời gian thực hấp dẫn
Tựa game Siegefall chiến thuật thời gian thực hấp dẫn

👉 Link tải Android:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.gameloft.android.ANMP.GloftTHHM&hl=vi&gl=US

👉 Link tải iOS:

https://apps.apple.com/vn/app/siegefall/id960316645?l=vi

Gods of Olympus

Gods of Olympus đưa người chơi quay trở lại với bối cảnh Hy Lạp thời kỳ cổ đại. Tại đây có sự xuất hiện của 12 vị thần Olympus cai trị vùng đất. Nhiệm vụ của bạn đó là chỉ huy các vị thần Olympustiêu diệt kẻ địch cũng như các đơn vị chiến đấu cản đường khác.

Trong trò chơi chiến thuật này, các game thủ phải biết cách kiểm soát mọi hành động của những vị thần. Đặc biệt khi chúng hoành hành phá hủy các thành phố và lâu đài. Tiếp theo, người chơi có thể xây dựng các thành phổ kiến cố cũng như một đế chế hùng mạnh cho riêng mình. Ngoài ra, các bạn cũng có thể chơi game trực tuyến với nhiều người từ khắp nơi trên thế giới.

game giong clash of clan - Gods of Olympus
Trò chơi Gods of Olympus

👉 Link tải Android:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.aegisinteractive.goo&hl=vi&gl=US

👉 Link tải iOS:

https://apps.apple.com/us/app/gods-of-olympus/id880735556

Brave Conquest

Đây là trò chơi chiến thuật vui nhộn. Tại đây, người chơi sẽ được quản lý và bảo vệ vương quốc của mình khỏi những kẻ thù lân cận. Ngoài ra, các bạn có thể tấn công và chiếm lấy ngai vàng của đối thủ bất cứ lúc nào. Điều này đồng nghĩa với việc bạn trở thành địa chủ vĩ đại nhất thế giới.

Phần hay nhất của tựa game này là các tòa nhà, trang trại cùng nguồn tài nguyên độc đáo. Ngoài ra, người chơi cũng có thể mở khóa bằng các phần thưởng trong trò chơi. Hơn nữa, các bạn có thể phát triển quân đội bổ sung thêm tính năng phép thuật và xây lâu đài.

Bên cạnh đó, Brave Conquest còn có nhiều bí ẩn khiến người chơi tò mò muốn khám phá. Cụ thể như khi đi qua khu rừng tươi tốt và leo lên các đỉnh núi cao nhất để có thể tìm thấy kỳ quan và kho báu quý hiếm. Người chơi có thể sử dụng những bảo mật này để nhanh chóng trở thành một vị hoàng đế huyền thoại.

Brave Conquest - Trò chơi chiến thuật vui nhộn
Brave Conquest – Trò chơi chiến thuật vui nhộn

👉 Link tải Android:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.igg.android.braveconquest&hl=vi&gl=US

👉 Link tải iOS:

https://apps.apple.com/us/app/brave-conquest/id1438813108

Total War Battles: Kingdom

Tựa game này là một lựa chọn khác cho những ai đang tìm kiếm một phương pháp thay thế cho CoC và muốn kiểm soát sâu bản đồ.

Trò chơi này không chỉ cho phép các game thủ xây dựng và mở rộng vương quốc mà còn đem tới nhiều tùy chọn thay đổi cảnh quan bằng việc tạo ra sông, hồ và núi. Hơn nữa, trò chơi này cũng đầu tư xây dựng hình ảnh cho các trận chiến thời gian thực quy mô lớn khiến bạn không thể rời mắt.

Khám phá những điều thú vị trong Total War Battles: Kingdom
Khám phá những điều thú vị trong tựa game giống Clash of Clans – Total War Battles: Kingdom

👉 Link tải Android:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sega.twbkingdom&hl=vi&gl=US

👉 Link tải iOS:

https://apps.apple.com/us/app/total-war-battles-kingdom/id992140314

Castle Clash: Guild Royale

Castle Clash: Guild Royale giống bản sao của Clash of Clans nhưng có nhiều điểm độc đáo hơn cho người chơi. Nó cho phép người chơi tụ họp với bạn bèđối đầu với các tên trùm hoành tráng.

Nhiệm vụ của người chơi là huấn luyện lính để chiến đấu. Ngoài ra, các bạn phải xây dựng pháo đài và sử dụng hệ thống phòng thủ để có thể bảo vệ căn cứ trước những cuộc tấn công của kẻ thù. Nếu như các bạn đang muốn thử chút khác biệt thì Castle Clash: Guild Royale là sự lựa chọn vô cùng thông minh đó!

👉 Link tải Android:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.igg.castleclash&hl=vi&gl=US

👉 Link tải iOS:

https://apps.apple.com/us/app/castle-clash-guild-royale/id692669501

Call of Duty: Heroes

Call of Duty: Heroes là một trò chơi chiến thuật chiến đấu miễn phí lấy cảm hứng từ tựa game Clash of Clans. Trò chơi này sẽ đặt người chơi vào thử thách xây dựng khu căn cứ địa cũng như dẫn dắt đội quân của mình tham gia nhiều trận đấu để chống lại kẻ địch.

Trong game, hình ảnh 3 chiều được đầu tư với khả năng xoay màn hình giúp người chơi thưởng thức những cuộc tấn công một cách tốt nhất. Với đồ họa đỉnh cao không hề kém cạnh những phiên bản game trên các hệ máy Console, Call of Duty: Heroes thu hút rất nhiều người tham gia trải nghiệm.

Cho dù đây không phải là thể loại FPS nhưng người chơi vẫn có thể thấy được những hiệu ứng của ánh sáng và bóng tối được đầu tư khá chuyên nghiệp. Minh chứng này cho thấy nhà phát triển Activision không hề hời hợt bỏ qua phần đồ họa của game.

Hệ thống âm thanh của trò chơi này tập trung tới nhịp độ, nhất là trong chiến đấu. Điều này nêu bật được khoảng cách của những chuyển động đến từ camera ghi hình. Khi đó, người chơi có thể thấy âm thanh thay đổi như thế nào. Hơn nữa, người chơi cũng cảm nhận được sự gia tăng trong “âm thanh của chiến tranh” khi tiếp cận camera. Chẳng hạn như: các vụ nổ, tiếng súng,… hay nhiều âm thanh khác.

👉 Link tải:

https://apkpure.com/vn/call-of-duty%C2%AE-heroes/com.activision.callofduty.heroes

Bài viết trên đây là 11 tựa game giống Clash of Clans được nhiều người lựa chọn trải nghiệm nhất hiện nay. Hy vọng các bạn tìm được cái tên phù hợp để chiến game. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!