Khi tham gia vào trải nghiệm tựa game Mario Teaches Typing, bạn sẽ có cơ hội tận hưởng âm nhạc vui nhộn và đồ họa cổ điển từ bản Mario đầu tiên. Bên cạnh đó, bạn còn có cơ hội luyện gõ nhanh 10 ngón. Vậy, chơi game Mario luyện gõ 10 ngón như thế nào? Mời quý độc giả theo dõi bài viết sau đây của Top Game Hot nhé!

Giới thiệu game Mario luyện gõ 10 ngón

Có thể bạn đã quá nhàm chán và thậm chí lười nhác với việc tập gõ 10 ngón trên máy tính với những văn bản dài. Đến với Mario Teaches Typing, mọi vấn đề đó sẽ được giải quyết. Bởi vì bạn không những được giải tỏa stress mà còn có cơ hội luyện gõ phím nhanh bằng 10 ngón tay nữa đấy.

Đây là trò chơi luyện gõ máy tính được mô phỏng theo tựa game Mario đình đám thế giới. Mario Teaches Typing sẽ có những cách chơi riêng trong mỗi bài luyện tập. Có đếm thời gian, số ký tự đã gõ được và ký tự nào gõ sai. Kết thúc mỗi màn chơi bạn sẽ biết được tốc độ đánh máy và % độ chính xác của mình.

Những thông tin về Mario Teaches Typing
Những thông tin về Mario Teaches Typing

Trong game Mario luyện gõ 10 ngón, bạn hãy để ý đến 2 bàn tay bên dưới cùng hoặc trên cửa sổ game. Tại một thời điểm bất kỳ sẽ có ngón được tô màu, đó chính là ngón người chơi nên sử dụng để gõ phím. Đây là một chỉ dẫn khá hữu ích để bạn luyện tập gõ phím nhanh 10 ngón.

Các bài tập trong Mario Teaches Typing

Dưới đây là 4 bài trong game luyện gõ 10 ngón Mario mà người chơi cần phải vượt qua:

Bài 1: Mario luyện gõ 10 ngón gõ nhanh, chuẩn xác

Nhiệm vụ của Mario trong bài này giống như trong game gốc. Anh chàng sẽ phải đi diệt yêu quái, phá vỡ các viên gạch trên suốt đường đi mình sẽ gặp phải. Tất cả những đối tượng này được đánh dấu bằng các chữ cái, người chơi phải gõ đúng ký tự đó trên bàn phím để anh chàng Mario có thể đi qua.

game mario luyện gõ 10 ngón
Game Mario luyện gõ 10 ngón

Đây là bài luyện tập gõ 10 ngón Mario được cho là dễ nhất. Tuy nhiên, ở những cấp độ cao hơn sẽ khó hơn nhiều đấy.

Bài 2: Luyện gõ văn bản nhanh

Sau khi đã chán với việc chơi với các ký tự riêng lẻ, bạn hoàn toàn có thể chuyển sang bài thứ hai để luyện gõ những văn bản dài hơn. Ở trong bài này của game Mario luyện gõ 10 ngón có đủ những kiểu chữ hoa, chữ thường các dấu câu. Để qua được màn chơi này, các bạn cần phải gõ thật chính xác dãy văn bản đó.

Xuyên suốt màn chơi này sẽ diễn ra dưới nước. Nhân vật chính bơi nhanh hay chậm phụ thuộc vào tốc độ gõ của người chơi. Và số từ bạn sẽ gõ được là bao nhiêu.

mario teaches typing
Luyện gõ văn bản nhanh trong Mario

Một lưu ý nhỏ: Trong bài luyện tập này, văn bản trong game sẽ sử dụng bằng tiếng Anh. Vì thế bạn cứ tắt Unikey để tăng tốc độ gõ nhé. Tránh bị gõ sai khi bấm các ký tự có dấu, gây ảnh hưởng đến độ chính xác và kết quả thực hiện.

Bài 3: Luyện gõ văn bản với câu dài

Về cơ bản, trong bài luyện tập thứ 3 này sẽ khá giống với bài 2. Tuy nhiên khác biệt ở chỗ, Mario sẽ làm nhiệm vụ di chuyển trên cạn và những câu từ trong game cũng sẽ dài hơn. Đây cũng là cách để tăng cường độ và mức độ luyện gõ 10 ngón cho các bạn.

mario luyện gõ 10 ngón
Ở bài này bạn sẽ được luyện tập với những bài dài hơn

Bài 4: Luyện sử dụng 10 ngón để gõ

Sang bài luyện tập thứ 4 này, bạn sẽ thấy có những ký tự vô nghĩa được sắp xếp thành từng hàng dài. Để ý kỹ sẽ thấy game yêu cầu người chơi gõ đan xen giữa các ngón của cả hai bàn tay. Điều đó sẽ được đan xen liên tục để bạn có thể luyện được các phản xạ của tay khi gõ bàn phím. Bài tập đánh máy 10 ngón Mario này khá thú vị và thật sự hữu ích cho các bạn đấy.

Luyện gõ 10 ngón với game Mario Teaches Typing
Luyện gõ 10 ngón với game Mario Teaches Typing

Cách chơi game luyện gõ 10 ngón Mario online

Với Mario, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn giữa việc chơi online hoặc offline. Dưới đây là những chỉ dẫn để người chơi lựa chọn và trải nghiệm phần mềm Mario luyện gõ 10 ngón.

Để chơi được Mario online bạn chỉ cần truy cập vào các link dưới đây.

https://gamevui.vn/tap-go-10-ngon-may-vi-tinh/game

https://playclassic.games/games/educational-dos-games-online/play-mario-teaches-typing-online/

https://archive.org/details/msdos_Mario_Teaches_Typing_1992

Như vậy là với việc chơi Mario online, các bạn chỉ cần truy cập vào 1 trong 3 địa chỉ trên và tiến hành luyện gõ 10 ngón thôi. Chúng ta sẽ không cần phải tải nó về máy làm gì cả!

Hướng dẫn tải game tập đánh máy 10 ngón Mario teaches typing

Mario Teaches Typing là phần mềm có sẵn để bạn có thể chơi trên trình duyệt Chrome. Hoặc bạn cũng có thể tải về máy để chơi. Tuy nhiên đây lại là trò chơi được thiết lập trên nền tảng Windows khá cũ, nên sẽ phải cài DOSBox thì mới chơi được. Dưới đây là link có sẵn, các bạn chỉ cần truy cập và tải về máy thôi.

  • Link tải DOSBox: https://download.com.vn/dosbox/download
  • Link Mario Teaches Typing: https://download.com.vn/mario-teaches-typing/download

Cài đặt DOSBox như bình thường, sau khi hoàn tất thì mở ứng dụng ra và thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Giải nén file game Mario vừa tải về. Lưu vào ổ đĩa bất kỳ các bạn muốn. Chẳng hạn chúng ta sẽ lưu nó vào ổ F.

luyện gõ 10 ngón mario online
Giải nén file game

Bước 2: Tiến hành nhập lệnh: mount F F:\Mario

Tùy thuộc vào việc bạn lưu ổ đĩa nào thì sẽ thay bằng chữ cái tương ứng. Ở đây chúng tôi đang lưu tại ổ F.

game luyện gõ 10 ngón
Nhập lệnh để cài đặt trò chơi luyện gõ 10 ngón

Bước 3: Nhập tiếp lệnh: F:

Nhập tiếp lệnh
Nhập tiếp lệnh

Bước 4: Rồi nhập lệnh: Mario

Đến đây trò chơi sẽ được mở ngay lập tức, bạn chỉ cần chọn chế độ và trải nghiệm thôi. Trong suốt quá trình chơi, chuột sẽ không thể sử dụng được bên ngoài cửa sổ game.

Gõ câu lệnh: Mario
Gõ câu lệnh: Mario

Nếu muốn thoát game ra thì hãy bấm phím Q. Sau đó gõ lệnh Exit vào cửa sổ cmd. Và nếu muốn mở Mario, người chơi sẽ lại phải thực hiện các bước lặp lại từ Bước 2 đến Bước 4.

Mở lại game, bấm Exit
Mở lại game, bấm Exit

Một tựa game vừa mang tính giải trí cao, đồng thời giúp người chơi có cơ hội luyện gõ 10 ngón trên bàn phím và sự nhanh nhẹn. Đây quả thật là một trải nghiệm “một công đôi việc” mà chúng ta không nên bỏ lỡ.

Game Mario luyện gõ 10 ngón quả thật là một trò chơi điện tử vô cùng hữu ích cho chúng ta. Còn chần chừ gì mà không thử? Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với Mario nhé!