Học nghề là nội dung mà người chơi Blade and Soul sẽ được trải nghiệm một khi đã đạt tới cấp độ 50. Thực sự thì người chơi không phải học nghề trong Blade and Soul thật mà chỉ đăng ký tham gia thương hội để mua các vật phẩm của họ. Cùng Topgamehot khám phá ở bài viết dưới đây để hiểu hơn về các loại nghề trong Blade and Soul nhé!

Đăng ký nghề như thế nào?

Sau khi đạt cấp độ 50, người chơi sẽ được nhận lá thư nhiệm vụ nghề. Hãy nhấn phím [ J ] để đọc lá thư và đến Giai Lệ. Sau đó tìm tới Hội Thương Gia để trả lại nhiệm vụ. Lúc này người chơi sẽ được NPC của các loại nghề trong Blade and Soul.

NPC của các hội nghề trong Blade and Soul
NPC của các hội nghề trong Blade and Soul

Mỗi NPC nghề đều có biểu tượng riêng trên bản đồ nhỏ.

Biểu tượng riêng của mỗi NPC nghề trong BNS
Biểu tượng riêng của mỗi NPC nghề trong BNS

Những nghề bạn có thể chọn trong game:

 • Nấu Ăn: Đặt hàng thức ăn và tạo các hiệu ứng đặc biệt
 • Vệ Hồn: Đặt hàng gỗ tổng hợp sử dụng để mua Vệ Hồn Cường Hóa.
 • Thảo Dược: Đặt hàng thuốc hồi phục và tạo hiệu ứng đặc biệt.
 • Chiêm Tinh: Đặt hàng bùa hồi sinh cũng như tái phong ấn.
 • Giả Kim: Đặt hàng nguyên liệu để nâng cấp vũ khí và kim cương.
 • Thợ Rèn: Đặt hàng búa để sửa vũ khí và nguyên liệu dùng để nâng cấp trang bị và vũ khí.

Tương ứng với mỗi loại nghề sẽ mở cho người chơi 1 loạt vật phẩm nhất định. Bạn có thể sử dụng nó để đặt hàng từ Hội. Vì vậy hãy xem qua từng nghề và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Một số lưu ý khi đăng ký học nghề trong Blade and Soul:

 • Người chơi chỉ có thể đăng ký tham gia tối đa 2 nghề cùng thời điểm.
 • Các bạn có thể bỏ nghề cũ để học nghề mới. Tuy nhiên cấp độ của nghề sẽ quay trở về mức thấp nhất.

Giao diện về hệ thống nghề trong Blade and Soul

Bằng cách nhấn phím tắt [ L ], cửa sổ hệ thống nghề trong game sẽ hiện lên. Không có gì quá khó hiểu về giao diện của hệ thống nghề ngoài việc người chơi cần phải lưu ý một số vấn đề nhỏ như sau:

 • Người chơi có thể đặt hàng 3 loại vật phẩm khác nhau cùng lúc.
 • Thời gian vật liệu mà bạn đặt càng lâu thì số lượng vật liệu lại càng nhiều.
 • Thời gian thành phẩm mà bạn đặt hoàn thành tùy thuộc vào cấp độ nghề của bạn. Cấp độ càng cao thì thời gian hoàn thành lại càng ngắn.
 • Cấp độ nghề không giới hạn lượng vật phẩm có thể chế tạo ra.

Các nghề trong BnS

Các nghề trong BnS khá là cơ bản nhưng lại đáp ứng được các nhu cầu thiết yếu trong game. Thế nên tùy theo sở thích các nhân và hướng đi của nhân vật, bạn hãy lựa chọn cho mình một nghề phù hợp.

Thầy Thuốc

Khi chọn nghề Thầy thuốc, bạn sẽ chế tạo ra các bình máy cao cấp giúp khả năng hồi máu gia tăng trong thời gian nhất định. Bên cạnh đó, nó trực tiếp tăng sức mạnh cho bạn bằng những viên vương liệm tăng sức mạnh tức thì. Nhưng thời gian hiệu nghiệm lại khá ngắn.

Nghề Thầy Thuốc
Nghề Thầy Thuốc

Vệ Hồn (Bao gồm cả Gốm)

Nghề Vệ hồn được đánh giá đem lại lãi cao trong mọi hoàn cảnh. Bởi tuy hàng giá rẻ nhưng số lượng nhiều khiến cho bạn sinh lời nhanh chóng.

Bạn có thể tạo Gỗ Tổng Hợp với số lượng lớn để mua mua các Vệ Hồn Cường Hóa tại cửa hàng Thương Long. Bạn dùng các mảnh này dể nâng cấp các chỉ số cho các Vệ Hồn chính của mình.

Nghề Vệ Hồn
Nghề Vệ Hồn

Chiêm Tinh

Chiêm Tinh có một cái lợi đó là có thể tạo ra bùa Hồi sinh cho bản thân hoặc đồng đội trong 30 phút. Thế nhưng việc này chỉ có thể sử dụng ở trong phụ bản phụ. Ngoài ra, bạn cũng có thể tjai ra bùa 1 triệu điểm kinh nghiệm khi đạt cấp cao.

Nghề Chiêm Tinh
Nghề Chiêm Tinh

Nấu Ăn

Nghề nấu ăn cũng tương tự như Thầy thuốc vậy. Nhưng đồ ăn sẽ giúp bạn có được thời gian tăng chỉ số kéo dài trong 30 phút mà khi chết lại không bị mất. Có 2 loại buff chính đó là buff Tấn công và buff Phòng thủ.

Nghề Nấu Ăn
Nghề Nấu Ăn

Giả Kim

Muốn giàu thì làm Giả Kim. Với Giả Kim, bạn có thể tìm ra loại vũ khí phù hợp với từng Class bằng việc tạo ra chìa khóa sương bạc hoặc đồng thủy nguyệt.

Nghề Giả Kim
Nghề Giả Kim

Thợ Rèn (sử dụng đá biến đổi sương bạc để nâng cấp vũ khí)

Khi bạn hướng đến một mục tiêu sức mạnh to lớn thì nghề Thợ Rèn cực kỳ phù hợp với bạn. Khi đạt cấp 50 nghề này sẽ giúp bạn nâng cấp vũ khí huyền thoại lên một tầm cao mới.

Đá Biến Đổi Sương Bạc là vật phẩm có được khi bạn làm Thợ Rèn. Vật phẩm này dùng để nâng cấp vũ khí và tiết kiệm cho bạn một khoản chi phí không hề nhỏ.

Nghề Thợ Rèn
Nghề Thợ Rèn

Vật phẩm bạn nhận được khi chế tạo nghề

Người chơi có thể nhận được 3 dạng vật phẩm sau thông qua việc chế tạo nghề trong game. Đó là: Nguyên liệu, Cơ bản và Giao Dịch. Tương ứng với mỗi loại vật phẩm đều có tác dụng riêng biệt của nó. Cụ thể như sau:

Nguyên liệu

Đây là loại vật phẩm nguyên liệu được dùng để làm nguyên liệu cho 2 vật phẩm bên dưới. Người chơi sẽ thấy yêu cầu các nguyên liệu này trong những vật phẩm chế tạo dưới đây. Các bạn có thể lựa chọn các kiểu chế vật liệu khi học nghề Blade and Soul như sau:

 • Chế vật liệu tổng hợp: Bao gồm 1 lượng ngẫu nhiên giữa vật liệu cơ bản và vật liệu cao cấp.
 • Chế vật liệu cơ bản: Chế tạo ra loại vật liệu cơ bản nhất của nghề.
 • Chế vật liệu cao cấp: Chế tạo ra loại vật liệu cao cấp của nghề.
 • Các loại nguyên liệu trong Blade and Soul chỉ tốn vàng để chế tạo mà không tốn thêm bất cứ nguyên liệu phụ thêm nào.

Cơ bản

Đối với loại vật phẩm cơ bản, vật phẩm mà bạn chế tạo ra không thể giao diện và dùng cho cá nhân. Vì vậy các nguyên liệu chế tạo rất rẻ. Tuy nhiên vẫn có các vật phẩm có được thông qua việc chế tạo cơ bản mà bạn có thể giao dịch: Rương tiếp tế tổng hợp.

Vật phẩm có được từ việc chế tạo cơ bản trong Blade and Soul
Vật phẩm có được từ việc chế tạo cơ bản trong Blade and Soul

Đây là nhũng loại vật phẩm người chơi có thể chế tạo từ bất cứ nghề nào với 2 lựa chọn dùng vật liệu cơ bản hoặc cao cấp. Thời gian chế tạo sẽ tốn 1 ngày ở mọi cấp độ và cho 100 hộp.

Và đây sẽ là những gì có trong hộp.

Những gì có trong hộp chế tạo
Những gì có trong hộp chế tạo

Chiếc rương này có thể mở ra tất cả các loại nhu yếu phẩm cho người chơi.

Giao dịch

Trong 3 loại vật phẩm bạn nhận được khi chế tạo đồ thì đây là loại duy nhất mà toàn bộ vật phẩm có được từ nó có thể trao đổi với những người chơi khá. Tuy nhiên các vật phẩm từ giao dịch yêu cầu người chơi phải có thêm Nguyên tố quý hiếm bù cho các hoạt động giao dịch.

Giao dịch mua nguyên tố quý hiếm trong BNS
Giao dịch mua nguyên tố quý hiếm trong BNS

Vậy kiếm Nguyên tố quý hiếm ở đâu? Người chơi có thể mua nó ở bất kỳ lúc nào trong Cửa hàng Thương Long chỉ với 5 Bột vũ khí , 5 Xu Naryu và 1 bạc.

Tuy nhiên để việc tiêu tốn Xu Naryu và Bột Vũ Khí không lãnh phí, người chơi nên cân nhắc thời điểm nên mua Nguyên tố quý hiểm. Bạn nên giữ lại bột vũ khí và xu Naryu để nâng cấp trang bị trong Blade and Soul.

Lưu ý khi học nghề Blade and Soul

Khi học nghề trong Blade and Soul, các bạn nên chú ý một số vấn đề sau đây:

 • Chỉ chế tạo các loại vật phẩm có thể giao dịch khi người chơi quyết định bán chúng đi.
 • Vật phẩm loại cơ bản thường vô cùng hữu ích trong game, vì vậy hãy chế tạo chúng nhé!
 • Các bạn nên bỏ 1-2 ngày đầu chỉ chế tạo các nguyên liệu để nâng cấp độ nghề. Công việc này ảnh hưởng tới các vật phẩm chế tạo và rút ngắn khoảng thời gian chế tạo lại. Việc làm như vậy sẽ giúp người chơi có rủng rỉnh các nguyên liệu mỗi khi cần sử dụng. Đồng thời tiết kiệm thời gian khi chế tạo những món đồ cần thiết.
 • Người chơi có thể rời hội nghề trong Blade and Soul khác để tạo ra thứ bạn cần. Nếu như không ngại thời gian và muốn tiết kiềm lượng tiền tiêu tốn để mua các vật phẩm từ người chơi khác hãy thoát khỏi hội đó nhé!
 • Nếu như bạn dư nguyên liệu và chưa cần phải chế tạo gì, hãy chế tạo hộp tiếp tế. Chúng là món đồ vô cùng hữu ích giúp cho người chơi và tăng cấp độ nghề mạnh mẽ.

Trên đây là thông tin chi tiết về việc học nghề trong Blade and Soul. Nếu như muốn sở hữu các vật phẩm hữu ích cho quá trình trải nghiệm tựa game E-SPORTS hấp dẫn này, hãy tham gia các hội nghề trong BNS nhé! Đừng quên tham khảo trang web Topgamehot.net để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về trò chơi này nhé! Chúc các bạn chơi game vui vẻ!