Cassiopeia là vị tướng có sức mạnh khủng khiếp chẳng sợ một ai, có thể hạ gục đối thủ chỉ bằng nanh độc của mình. Nữ Vương Rắn không thật sự cơ động, nhưng mức độ sát thương lớn cùng khả năng mở giao tranh cực tốt của cô đã khiến rất nhiều game thủ yêu thích và lựa chọn hàng đầu. Trong bài viết dưới đây, Topgamehot sẽ hướng dẫn chơi Cassiopeia mùa 11 toàn tập từ A-Z để bạn tham khảo và leo rank tốt hơn với nữ tướng này.

Điểm mạnh và điểm yếu của Cassiopeia

Trong LMHT, Cassiopeia là pháp sư mạnh mẽ có tiếng từ lâu ở vị trí đi mid, cô có thể khiến bất kỳ kẻ địch nào cũng phải run sợ trước mức độ gây sát thương khủng khiếp của mình. Song, Nữ Vương Rắn vẫn còn tồn tại một vài yếu điểm nhất định mà bạn cần nắm được trước khi có ý định trưng dụng vị tướng này.

Điểm mạnh

  • Sát thương theo thời gian về cuối trận lớn nhất trong game.
  • Là tướng duy nhất không thể lên giày, bộ full 6 trang bị sẽ tập trung toàn bộ sát thương.
  • Khả năng đi đường tốt từ đầu tới cuối, có thể đi lane với hầu hết các tướng.
  • Khắc chế được nhiều tướng khác.
  • Chiêu cuối có thể gây đột biến trong giao tranh nếu bạn sử dụng chuẩn xác.
Cassiopeia - Nữ Vương Rắn trong LMHT
Cassiopeia – Nữ Vương Rắn trong LMHT

Điểm yếu

  • Cassiopeia khá mong manh yếu máu.
  • Yêu cầu kỹ năng quan sát và giữ vị trí tốt.
  • Cô nàng không có kĩ năng chạy trốn.
  • Bộ kỹ năng đòi hỏi game thủ có sự chính xác cao.

Bảng ngọc Cassiopeia chuẩn không cần chỉnh

Trong mùa giải này, bảng ngọc bổ trợ Cassiopeia có khá nhiều điều mới mẻ mà bạn cần khám phá. Cùng tham khảo bảng ngọc cho Cassiopeia mới và mạnh nhất dưới đây:

bang ngoc cassiopeia bang ho tro cassiopeia bang bo tro cassiopeia
Bảng ngọc Cassiopeia chuẩn nhất mùa 11

Phép bổ trợ Cassiopeia

Phép bổ trợ Cassiopeia

  • Tốc biến là phép bổ trợ mặc định của Cassiopeia.
  • Thanh tẩy đi Mid thường là những pháp sư có kỹ năng khống chế, giúp bạn chơi 1 cách an toàn hơn hoặc bạn cũng có thể cầm Hồi máu.
  • Tốc biến + Dịch chuyển hoặc Thiêu đốt: bộ 3 phép bổ trợ thường dùng cho Đường trên. Thiêu đốt sẽ kết hợp với lượng độc, gây thêm nhiều sát thương hơn.

Hướng dẫn tăng điểm kỹ năng cho Cassiopeia

Thứ tự nâng kỹ năng Cassiopeia max E -> Q -> W.

Thứ tự nâng kỹ năng Cassiopeia max E -> Q -> W

  • Vụ Nổ Độc Hại (Q) sẽ là kỹ năng cần được ưu tiên nâng tối đa đầu tiên cho Cassiopeia. Bởi lượng sát thương mà nó gây ra là rất lớn, có thể giúp Nữ Vương Rắn tăng tốc độ di chuyển.
  • Tiếp theo là Chướng Khí (W) giúp Cassiopeia khống chế mục tiêu vô cùng hiệu quả với làm chậm và gây sát thương theo thời gian.
  • Cuối cùng là Nanh Độc (E), chỉ cần lấy 1 điểm Cassiopeia ở level thứ 2 và sẽ cộng sau cùng, giúp cô nàng tăng thêm sát thương và hồi phục cực tốt.
  • Chiêu cuối Cái Nhìn Hóa Đá (R) lấy theo đúng cấp độ.

Nội tại – Thần Tốc Mãng Xà

Cassiopeia được tăng Tốc độ Di chuyển mỗi cấp nhưng không thể mua giày.

Q – Vụ Nổ Độc Hại

Cassiopeia tung Kịch Độc vào một vùng. Nếu tướng địch trúng phải, cô ta sẽ nhận thêm 30/35/40/45/50% Tốc độ Di chuyển, giảm dần trong 3 giây.

Kịch Độc gây 75/120/165/210/255 (+) sát thương phép trong 3 giây.

W – Chướng Khí

Cassiopeia phun độc thành hình cung trước mắt, tạo ra màn chướng khí trong 5 giây.

Kẻ địch trong màn chướng khí liên tục bị Độc Suy Yếu, làm chậm 40/50/60/70/80% giảm dần và khiến chúng sa lầy, không thể sử dụng kỹ năng di chuyển. Đồng thời, chũng cũng phải chịu 20/35/50/65/80 (+) sát thương phép mỗi giây.

Chướng Khí có tầm sử dụng tối thiểu.

E – Nanh Độc

Gây (+) sát thương phép lên một mục tiêu. Nếu mục tiêu bị hạ gục bởi Nanh Độc hoặc trên đường nó bay đến, Nữ Vương Rắn hồi lại Năng lượng.

Nếu nạn nhân bị Trúng Độc khi dính Nanh Độc, chúng chịu thêm 10/40/70/100/130 (+) sát thương phép và Cassiopeia được hồi máu (+22.5/15).

Ultimate – Cái Nhìn Hóa Đá

Cassiopeia gây 150/250/350 (+) sát thương phép lên tất cả kẻ địch trước mặt cô. Kẻ địch đối diện sẽ bị hóa đá trong 2 giây trong lúc kẻ địch quay mặt đi bị làm chậm 40%.

Cách lên đồ Cassiopeia hot nhất hiện nay

Với từng vị trí đi đường, bạn sẽ tiến hành chọn cho Cassiopeia một phép bổ trợ thích hợp với khả năng đi đường của vị tướng này. Bạn có thể tham khảo cách lên đồ Cassiopeia mùa 11 mạnh nhất dưới đây.

Trang bị khởi đầu

Mắt vật tổ bình máu

Mắt Xanh:

Nước Mắt Nữ Thần:

+240 Năng lượng

Tập Trung: Đòn đánh gây thêm 5 sát thương vật lý lên lính.

Năng Lượng Cộng Dồn: Tấn công một kẻ địch với một kỹ năng tiêu thụ một cộng dồn và 3 Năng lượng cộng thêm, nhận gấp đôi nếu mục tiêu là tướng. Cho tối đa 360 Năng lượng.

Bình Máu:

Kích Hoạt – Tiêu Thụ: Uống để hồi phục 150 Máu trong 15 giây.

Trang bị chính

len do cassiopeia Mặt Nạ Thống Khổ Liandry + Quyền Trượng Thiên Thần + Trượng Pha Lê Rylai

Mặt Nạ Thống Khổ Liandry:

Thích hợp cho những tướng có chiêu cấu máu từ xa, nhất là những tướng chống chịu lên trang bị tăng máu.

+80 Sức Mạnh Phép Thuật

+600 Năng Lượng

+20 Điểm hồi Kỹ năng

Đày đọa: Gây sát thương bằng Kỹ năng sẽ đốt cháy đối thủ, gây sát thương phép tương đương 15 +1.5% + 1% Máu tối đa của chúng mỗi giây trong 4 giây. Nhận 5% Xuyên Kháng Phép mỗi giây khi tấn công lên kẻ địch bị đốt tối đa 15%.

Nội Tại Thần Thoại: Mỗi trang bị Huyền Thoại giúp tăng thêm 5 Điểm hồi Kỹ năng.

Quyền Trượng Thiên Thần:

Tỷ lệ SMPT với năng lượng tăng. Không còn giảm hồi chiêu hay hồi lại năng lượng mỗi kỹ năng. Sử dụng kỹ năng không trúng mục tiêu sẽ không còn tăng cộng dồn. Giảm lượng năng lượng mỗi cộng dồn và ngưỡng cộng dồn.

+65 Sức Mạnh Phép Thuật

+500 Năng Lượng

Trượng Pha Lê Rylai:

+90 Sức Mạnh Phép Thuật

+350 Máu

Buốt Giá: Kỹ năng sát thương sẽ Làm Chậm kẻ địch đi 30% trong 1 giây.

Trang bị tùy chọn

huong dan len do cassiopeia Trang bị tùy chọn

Quyền trượng cung cấp cho Cassiopeia lượng mana + sức mạnh phép thuật lớn cực kỳ hiệu quả. Nếu Cassiopeia đi đường với những tướng có khả năng hồi phục tốt, Quỷ thư Morello là món đồ cần thiết không thể bỏ qua của Nữ Vương Rắn.

Trường hợp cô nàng gặp phải những đối thủ mạnh hoặc tầm đánh xa, cấu rỉa tốt, nhiều kỹ năng khống chế, bạn hãy lựa chọn Dây chuyền chữ thập. Nó sẽ khiến Cassiopeia trở nên an toàn hơn rất nhiều.

Hướng dẫn chơi Cassiopeia chuẩn chỉ 

Bạn cũng có thể sử dụng chiêu cuối Hóa Đá để bảo vệ mình và xạ thủ. Hoặc sử dụng Tốc Biến và Hóa Đá (R) để mờ giao tranh tổng.

Quấy rối cơ bản: Q->E->E->E

Giai đoạn giao tranh, bạn hãy cố gắng dùng R dính thật nhiều kẻ địch càng tốt. Nếu có thể, hãy lựa góc tốt nhất để có thể làm choáng chúng. Trong trường hợp cần thiết, bạn dùng tốc biến để tạo đột biến cũng như làm kẻ địch bất ngờ. Chú ý sử dụng skill Chướng Khí thật cẩn thận, vì lượng làm chậm của nó mang lại là cực kì hữu ích trong việc hỗ trợ đồng đội hoặc truy bắt kẻ địch.

Thứ tự: Tốc biến->R->W->Q->E->E->E.

huong dan choi cassiopeia

Trên đây là những thông tin cơ bản về bảng ngọc, cách lên đồ và hướng dẫn chơi Cassiopeia mùa 11 được sử dụng phổ biến nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng, bài viết trên sẽ hữu ích nhiều cho bạn. Chúc các bạn leo rank nhanh chóng với vị tướng này!