Cũng giống như bất cứ vị tướng Liên Minh nào, để điều khiển Ashe tốt trong giao tranh bạn cần phải xây dựng bảng ngọc, lên đồ và tìm hiểu cách chơi Ashe. Bài viết dưới đây, Topgamehot sẽ giúp các bạn hiểu hơn về vị tướng Liên Minh Huyền Thoại này. Cùng theo dõi nhé!

Bảng ngọc Ashe mùa 10

Trước khi bắt đầu các trận giao tranh, người chơi cần phải xây dựng bảng ngọc Ashe phù hợp với mình. Bạn có thể tham khảo bảng bổ trợ Ashe mới nhất được các game thủ sử dụng phổ biến hiện nay:

 • Sử dụng ngọc Nhịp Độ Chết Người ở nhánh Chuẩn Xác để có được Tốc độ đánh nhất có thể. Kết hợp sử dụng các viên ngọc như: Đắc Thắng, Nhát Chém Ân HuệHuyền Thoại: Tốc Độ Đánh.
 • Ở nhánh phục Pháp Thuật, chúng ta sẽ sử dụng viên ngọc Mau LẹCuồng Phong Tích Tụ.
 • Ở nhánh chỉ số, các bạn sẽ lấy 1 viên Tốc đánh, 1 viên sát thương cùng 1 viên máu theo cấp.
xay dung bang ngoc ashe
Xây dựng bảng ngọc Ashe AD

Phép bổ trợ Ashe

Mặc dù Ashe là 1 vị Xạ thủ ít xuất hiện khi đánh thường trong Liên Minh Huyền Thoại. Nhưng ả lại được sử dụng phổ biến tạo các đấu trường chuyên nghiệp. Do tính đa dụng trong bộ kỹ năng và lượng sát thương mà cô ả gây ra về cuối trận vô cùng đáng kể.

Tuy vậy Ashe cũng là AD khá mỏng mạng và ít máu. Vì vậy cô nàng rất dễ bị hạ gục nếu bị đối phương tiếp cận. Lúc này, Tốc BiếnHồi Máu và 2 phép bổ trợ bắt buộc phải có của Ashe trong toàn bộ các trận đấu.

 • Tốc Biến: Giúp dịch chuyển Ashe một cách nhỏ tới vị trí của con trỏ.
 • Hồi Máu: Tùy theo cấp của tướng Ashe và tăng thêm cho cô ả thêm 30% Tốc độ di chuyển/giây. Tướng đồng minh của Ashe cũng sẽ được hưởng ké. Ngoài ra, số máu hồi phục của Ashe cũng sẽ giảm 50% so với các đơn vị.

Ưu nhược điểm của Ashe

Để điều khiển tướng Ashe Liên Minh dễ dàng, các bạn cần nắm vững điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng này. Cụ thể như sau:

Ưu điểm

 • Khả năng mở giao tranh tầm xa và hỗ trợ đồng đội rất tốt khi ả sử dụng chiêu cuối.
 • Khả năng ăn lính và cấu rỉa máu từ xa khá tốt với chiêu thức W.
 • Sở hữu nhiều kỹ năng khống chế.
 • Khả năng kiểm soát bản đồ tốt bằng kỹ năng Ưng Tiễn.
 • Cấu máu và gây sát thương diện rộng với kỹ năng Tán Xạ Tiễn.
cach choi ashe - diem mạnh, yếu
Điểm mạnh và điểm yếu của tướng Ashe

Nhược điểm

 • Kém cơ động và không có bất cứ kỹ năng tẩu thoát nào khác ngoài Tốc Biến.
 • Sức mạnh của Ashe hoàn toàn phụ thuộc vào trang bị.
 • Chú Tâm Tiễn (Q) cần được tích điểm để kích hoạt.
 • Giai đoạn đầu của trận đấu Ashe khá yếu.
 • Vị tướng này không có khả năng dồn sát thương mạnh oneshot.

Cách lên đồ cho Ashe

Bước tiếp theo vô cùng quan trọng góp phần vào thắng lợi của vị tướng Liên Minh này trong các trận giao tranh là lên đồ cho Ashe phù hợp. Đây cũng là 1 phần không thể thiếu trong cách chơi Ashe hay. Hãy tham khảo các cách lên đồ Ashe phổ biến dưới đây nhé!

Trang bị thiết yếu 

Kiếm DoranBình máu là 2 trang bị khởi đầu được mặc định cho tướng Ashe trong các trận giao tranh. Với tầm đánh cao nhất trong các xạ thủ nên cô nàng rất khó bị cấu rỉa.

Giày Cuồng Nộ là trang bị tiếp theo không thể thiếu cho Xạ thủ trong các trận giao tranh và Ashe cũng không phải ngoại lệ.

Các trang bị chính cho Ashe: 

Gươm Vô DanhCuồng Cung: Đây là 2 trang bị cần thiết mà người chơi cần phải ưu tiên lên sớm cho Ashe. Nó sẽ giúp cô nàng tăng tốc độ đánh thả diều mục tiêu, farm lính nhanh. Các trang bị này còn giúp Ashe đẩy đường phá trụ nhanh và kích hoạt hiệu ứng làm chậm từ nội tại Băng Tiễn cực tốt. Vì vậy, Ashe có thể hồi máu cực nhanh sau các trận giao tranh gay cấn.

Vô Cực Kiếm: Trang bị giúp tăng sát thương, đòn đánh chí mạnh và phần trăm làm chậm nội tại. Món đồ này nhất định phải có ở giữa và sau trận.

Việc trang bị cách lên đồ cho Ashe sẽ phát huy sức mạnh của các kỹ năng của vị tướng Liên Minh này. Từ đó khả năng phòng thủ và hỗ trợ tấn công của Ashe cũng sẽ hiệu quả hơn giúp người chơi leo rank dễ dàng.

Các cach len do ashe Liên Minh Huyền Thoại
Các cách lên đồ Ashe Liên Minh Huyền Thoại

Trang bị cho Ashe Thiên Thạch Bí Ẩn

Một cách chơi Ashe khá mới mẻ hiện nay đó là sử dụng bảng ngọc Thiên Thạch Bí ẩn cùng với những pha Tán Xạ Tiễn. Áp dụng lối chơi này sẽ làm chậm và cấu máu đối thủ cực mạnh khiến cô ả không thể thở nổi.

3 món trang bị cần thiết cho Ashe Thiên Thạch Bí Ẩn bao gồm:

 • Vô Cực Kiếm: Trang bị này có tác dụng làm tăng khả năng sát thương và cộng dồn với bộ chiêu thức giúp Cung Băng tung ra phát bắn chất lượng. Đó cũng là lý do người chơi cần nắm được công thức lên đồ khi tìm hiểu cách đánh Ashe.
 • Đại Bác Liên Thanh: Giúp tướng Ashe có thêm tốc độ đánh, di chuyển, đòn đánh chí mạng, tăng tầm đánh và sát thương trong các trận giao tranh.
 • Lưỡi Hái Linh Hồn: Tăng sát thương, đòn đánh chí mạng và hồi phục năng lượng hiệu quả.

Trang bị Ashe thuần AD

Do Ashe kém cơ động và mỏng manh nên người chơi cần trang bị Đao Thủy NgânGiáp Thiên Thần trong vai trò AD. Đây sẽ là sự lựa chọn vô cùng hợp lý cho cô nàng. Nếu như Ashe có thêm khả năng chống chịu, hãy trang bị GiápKháng Phép để vị tướng này trở nên an toàn hơn.

Cách lên đồ Ashe Xạ thủ chuẩn và mạnh nhất có thể công thủ toàn diện bao gồm: Gươm vô danh + Cuồng cung Runaan + Vô cực kiếm + Đao thủy ngân + Giáp thiên thần.

Nếu đối phương có nhiều tướng tanker trâu bò khả năng hồi phục cao, hãy chọn Cung xanh cho Ashe để hạn chế sự hổ báo của chúng. Đồng thời những phát bắn của Ashe cũng trở nên chất lượng hơn.

cach len do ashe chuẩn
Lên đồ cho Ashe để có chiến thuật tốt nhất

Lên đồ Ashe với Ma Vũ Song Kiếm sẽ giúp vị tướng này tăng tốc đánh, chí mạng và khả năng solo đi đường tốt hơn. Bạn cũng có lựa chọn lối đánh an toàn với Đại Bác Liên Thanh giúp Ashe gia tăng tầm đánh và cấu rỉa tốt hơn khi đi đường hay giao tranh.

Nếu như kẻ địch có tướng Pháp Sư mạnh hoặc Ashe đi đường với tướng hỗ trợ dame phép hãy lựa chọn Chùy gai Malmortius cho cô nàng. Điều này sẽ giúp Ashe tránh việc bị dồn dame và sốc sát thương mạnh.

Cách lên đồ cho Ashe AD với trang bị phù hợp ở vị trí này gồm: Cuồng Cung Runaan + Giáp Thiên Thần + Đao Thủy Ngân + Thuyết Huyết Kiếm + Nỏ Thần Dominik.

Bảng nâng kỹ năng của Ashe

Thứ tự nâng kỹ năng cho Ashe tối đa như sau: W -> Q -> E:

Tán Xạ Tiễn (W) là kỹ năng gây sát thương chính trên diện rộng giúp Ashe ăn lính và cấu máu đối thủ cực tốt. Chú Tâm Tiễn (Q) khi kích hoạt sẽ khiến Ashe tăng tốc độ đánh và lượng sát thương sau W. Chiêu Ưng Tiễn (E) không gây sát thương nhưng lại kiểm soát tầm nhìn hiệu quả. Cuối cùng Đại Băng Tiễn (R) lấy theo chuẩn cấp độ của tướng Ashe.

Nội tại – Băng Tiễn

 • Những phát bắn của Ashe làm chậm mục tiêu khiến cô nàng gây thêm sát thương lên đối thủ.
 • Đòn đánh chí mạng của Ashe sẽ không gây thêm sát thương nhưng nó sẽ làm mục tiêu chậm hơn.

Chú Tâm Tiễn – Q

 • Nội tại: Đòn đánh thường tăng điểm Chú Tâm trong khoảng thời gian 4 giây, cộng dồn tối đa 4 lần.
 • Kích hoạt: Trong 4s, Ashe sẽ nhận được 20/25/30/35/40% Tốc độ Đánh. Những đòn đánh này gây 30/22.5/15 sát thương vật lý.
bang bo tro ashe giúp vị tướng này phát huy tối đa sức mạnh
Ashe sở hữu nhiều kỹ năng mạnh mẽ

Tán Xạ Tiễn – W

Ashe bắn ra 9 mũi tên theo hình nón gây 20/35/50/65/80 (+) Sát thương vật lý. Những mũi tên trúng vào tướng sẽ được tính như đòn đánh chí mạng.

Ưng Tiễn – E

Ashe sẽ lệnh cho Linh Hồn Chim Ưng đi do thám bất kỳ nơi đâu trên bản đồ trong 5 giây. Vị tướng này có thể tích trực 2 điểm cộng dồn Ưng Tiễn 1 lúc.

Chiêu cuối – Đại Băng Tiễn

Ashe bắn ra 1 mũi tên băng giá khổng lồ theo đường thẳng gây 200/400/600 (+) sát thương phép lên đối thủ. Mũi tên bay càng xa thì làm chóng càng lâu (tối đa là 3.5 giây).

Cách chơi Ashe mùa 10

Ashe là xạ thủ những người mới chơi dễ dàng tiếp cận với bộ kỹ năng đơn giản nhưng khá hiệu quả. Tuy nhiên, nếu muốn phát huy sức mạnh của Ashe thì người chơi cần phải có độ chính xác, kỹ năng phán đoán và Hit & Run tốt hơn. Bên cạnh bảng ngọc, cách lên đồ bạn cần phải nắm rõ cách chơi Ashe. Dưới đây là hướng dẫn chơi Ashe chi tiết qua 3 giai đoạn:

Giai đoạn đầu trận

Từ level đầu tiên, Ashe có thể chơi hổ báo cùng tướng hỗ trợ khi đi đường. Đặc biệt với những tướng support có kỹ năng khống chế bởi kỹ năng Chú Tâm Tiễn (Q). Cố gắng bắn đủ 4 điểm cộng dồn và kích hoạt chiêu thức này, bạn sẽ thấy lượng sát thương nó đem lại cực kỳ ấn tượng. Ngoài ra, bạn cũng có thể nâng Tán Xạ Tiễn (W) ở level đầu để cấu rỉa đối thủ.

Khi thấy kẻ địch muốn Last hit lính và tấn công, hãy sử dụng Tán Xạ Tiễn (W) để khiến chúng từ bỏ ý định. Chỉ tấn công khi bạn có đủ 4 điểm kích hoạt Chú Tâm Tiễn (Q).

Dùng Ưng Tiễn (E) liên tục vào những thời điểm để đảm bảo sự an toàn cho bản thân và team của mình. Nhớ rằng chiêu thức này có tầm thi triển trên toàn bản đồ nên bạn có thể trợ giúp cho những đồng đội ở xa nhất.

Cách chơi Ashe khi đi đường khá đơn giản. Hãy dùng chiêu W và đánh thường để cấu rỉa cũng như tích điểm cộng dồn trước. Sau đó kích hoạt chiêu Q khi tấn công. Hơn nữa, Ashe thiếu cơ động nên hãy cắm mắt kiểm soát tầm khi khi đang đẩy đường cao nhé!

huong dan choi ashe qua các giai đoạn
Cách chơi Ashe LMHT qua các giai đoạn

Giai đoạn giữa trận

Hoàn thành Cuồng Cung Runaan để gia tăng khả năng dọn lính và gây sát thương lên nhiều mục tiêu.

Tiếp tục farm nhưng hãy nhớ rằng lúc này bạn đã có chiêu Đại Băng Tiễn (R). Tuy nhiên đừng làm 1 pha Highlight từ xa khi thấy kỹ năng này toàn bản đồ. Tốt nhất hãy giữ nó để dùng cho những pha giao tranh khi đi đường.

Kết hợp việc bắn thường kèm với Chú Tâm TiễnTán Xạ Tiễn để giữ vị trí tốt trước đối thủ và gây lượng sát thương lớn lên họ.

Giai đoạn cuối trận

Kiểm tra tầm nhìn ở các vị trí chuẩn bị giao tranh, trước khi ào bụi. Hãy dùng kỹ năng W và E để bảo toàn tính mạng cho mình.

Nếu thấy đối thủ sơ hở hãy sử dụng kỹ năng Đại Băng Tiễn (R) để mở giao tranh từ xa. Đôi lúc bạn cũng nên giữ lại bởi nó có thể giúp bạn sống sót trong những trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra, bạn hãy cố gắng luyện tập thuần thục để giữ vị trí tốt trong giao tranh nhé!

Trên đây là thông tin về bảng ngọc, cách lên đồ và cách chơi Ashe phổ biến nhất hiện nay. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị khi điều khiển vị tướng Liên Minh này. Đừng quên truy cập Topgamehot.net để cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn về trò chơi trực tuyến này nhé!