Auto Chess Mobile là trò chơi chiến lược chuyển thể từ game MOBA Dota 2 của hãng Drodo Studio. Cách chơi Auto Chess Mobile khá giống với phiên bản PC nhưng có thêm một số sửa đổi về mặt nhân vật. Để có được trải nghiệm tuyệt vời với trò chơi điện tử này, cùng Topgamehot tham khảo hướng dẫn chơi Auto Chess dưới đây nhé!

Hướng dẫn chơi Auto Chess Mobile tốt nhất

Hướng dẫn chơi Auto Chess Mobile hoàn toàn giống với phiên bản PC. Người chơi bắt đầu với 1 đồng xu và tiến hành thu thập thêm nhiều đồng xu khác. Nhiệm vụ của người chơi là mua quân cờ bằng những đồng xu và đặt chúng trên 1 bàn cờ 8*8. Sau mỗi lượt đấu, 5 quân cờ mới được xuất hiện trên màn hình để bạn có thể mua.

Quy định của trò chơi

  • Mỗi trận đấu Auto Chess gồm có 8 người chơi.
  • Mỗi người chơi có nhiệm vụ chống lại những quân lính và những người chơi khác bằng cách đưa những quân cờ của họ lên bảng.
  • Nếu thua 1 vòng, người chơi sẽ bị trừ điểm (ban đầu bạn sẽ có 100 máu). Nếu như thắng, bạn sẽ gây một lượng sát thương thay thế lên đối thủ. Còn nếu không còn máu đồng nghĩa với việc bạn loại khỏi cuộc chơi. Người chiến thắng lúc này sẽ là người sống sót cuối cùng trong trận đấu.
Mỗi trận đấu Auto Chess sẽ có 8 người chơi
Mỗi trận đấu Auto Chess sẽ có 8 người chơi

Tài nguyên qua các trận đấu

  • Người chơi có thể kiếm được EXP vàng qua những trận chiến.
  • Kiếm đủ lượng EXP để tăng cấp, bạn sẽ có thêm nhiều vị trí quân cờ hơn trên bàn cờ. Khi đó, người chơi có cơ hội sở hữu các anh hùng mạnh và hiếm hơn.
  • Người chơi có thể dùng vàng để thêm EXP giúp ích cho việc tăng cấp hoặc quay lại cửa hàng quân cờ nhanh chóng hơn.

Cách chơi Auto Chess với quân cờ

  • Người chơi có thể lựa chọn các quân cờ cho mình.
  • Khi sở hữu 3 quân cờ tương tự nhau, bạn có thể kết hợp chúng lại để tăng sao.
  • Người chơi có thể kích hoạt các buffsức mạnh đặc biệt của mình. Chỉ cần đặt những quân cờ của 1 chủng tộc hoặc lớp cụ thể lên bàn cờ.

Các chủng tộc và hệ khi chơi Auto Chess VN

Hệ thống tộc và hệ của Auto Chess hiện nay khá đa dạng với 14 Tộc10 Hệ. Tương ứng với mỗi hệ tộc sẽ có các hiệu ứng riêng khi các game thủ thu thập đủ số lượng quân cờ. Đây cũng là tiền đề quan trọng giúp người chơi khắc chế đối thủ và triển khai chiến thuật chơi Auto Chess dễ hơn.

Các Tộc cơ bản

  • Egersis: Giảm hộ giáp của các tướng địch.
  • Feathere: Xác suất né tránh đòn tấn công của địch.
  • Divinity: Giảm 50% thời gian hồi kỹ năng của các tướng đồng minh.
  • Goblin: Tăng hộ giáp cho tướng phe bạn.
  • Spirits: Xác suất hóa đá tướng địch khi đánh cận chiến.
  • Marine: Tăng kháng ma pháp cho toàn bộ tướng đồng minh.
  • Dwarf: Gia tăng khoảng cách tấn công.
  • Beast: Tăng sức tấn công cho đồng minh.
  • Human: Xác suất khiến tướng địch không thể sử dụng kỹ năng.
  • Dragon: Điểm ma pháp ban đầu sẽ là 100.
  • Cave Clan: Tăng thêm điểm Sinh Lực đồng minh Cave Clan.
  • Glacier: Gia tăng tốc độ tấn công của Glacier và đồng minh
  • Demon: Gây thêm lượng sát thương thuần túy cho tướng địch.
  • Kira: Tăng 5% điểm sinh lực tối đa cho tất cả tướng đồng minh.
Các hệ/tộc trong Auto Chess Mobile
Các hệ/tộc trong Auto Chess Mobile

Các Hệ trong Auto Chess

  • Warlock: Tấn công và dùng các kỹ năng kèm theo hút máu.
  • Hunter: Tăng sức tấn công cùng tỷ lệ chính xác của Hunter phía đồng minh.
  • Mage: Giảm lượng kháng ma pháp của tất cả tướng địch.
  • Warrior: Tăng hộ giáp cho các Warrior đồng minh.
  • Mech: Tăng sinh lực hồi phục của Mech đồng minh.
  • Druid: Tăng khả năng nâng cấp Druid.
  • Knight: Các xuất nhận được khiên giúp giảm lượng sát thương khi giao chiến.
  • Shaman: Biến 1 tướng ngẫu nhiên bên đội bạn thành chim cánh cụt trong 6s khi bắt đầu trận.
  • Assassin: Có xác suất gây ra X3 sát thương.
  • Witcher: Hỗ trợ hệ Demon và gây thêm sát thương thuần kết hợp với nhiều Demon.

Các vòng chơi trong Auto Chess 

Theo hướng dẫn Auto Chess Mobile của các game thủ chuyên nghiệp thì tương ứng với mỗi vòng chơi Auto Chess sẽ có 3 giai đoạn:

  • Chuẩn bị: Bạn có thể bổ sung thêm các quân cờ vào bàn cờ của mình để mua anh hùng mới và trang bị thêm các vật phẩm cần thiết.
  • Chiến đấu: Toàn bộ người chơi sẽ phải ứng phó với những người chơi khác khi họ xâm chiếm khu vực của nhau. Hãy đánh bại toàn bộ các mảnh của họ để giành chiến thắng. Sẽ có những lúc bạn phải chiến đấu với creep (lính) để lấy một số thiết bị mà chúng đánh rơi.
  • Kết thúc: Bất kỳ ai giành chiến thắng thì toàn bộ mảnh còn lại của họ sẽ chuyển thành sát thương.

Hướng dẫn Auto Chess khi chiến đấu với Creep

Trong các vòng đấu đặc biệt, người chơi sẽ phải chiến đấu với lính (creep) thay vì người chơi. Creep đôi khi sẽ làm rơi vật phẩm mà bạn có thể nhặt nó để trang bị cho các anh hùng của mình.

Cách chơi Auto Chess hay khi chiến đấu với lính
Cách chơi Auto Chess hay khi chiến đấu với lính

Cách chơi Auto Chess VN hiệu quả khi chiến đấu với creep là khi bạn vượt qua thử thách của các vòng dưới đây:

  • Vòng 1: ent squad
  • Vòng 2: ent crusader
  • Vòng 3: ent archon
  • Vòng 10: rock golem
  • Vòng 15: wolf pack
  • Vòng 20: lethal ursa
  • Vòng 25: wild wing reaper
  • Vòng 30: thunder hide
  • Vòng 35: black dragon king
  • Vòng 40: glacier clan
  • Vòng 45: nian beast
  • Vòng 50: Roshan

Các cấp độ trong game

Toàn bộ người chơi sẽ bắt đầu ở cấp độ 1. Đầu các vòng đấu hệ thống sẽ cung cấp cho người chơi 1 EXP. Bạn có thể dùng 5 vàng để mua 4 EXP. Khi tăng cấp độ, người chơi có thể sử dụng và truy cập vào nhiều mảnh hiếm hơn.

Cách chơi Dota Auto Chess – Tìm hiểu về Cửa hàng

Theo hướng dẫn chơi Auto Chess, toàn bộ các mảnh đều bắt đầu từ 1 sao. Cửa hàng sẽ tiến hành làm mới sau khi kết thúc mỗi vòng đấu.

Bạn có thể đổi các quân cờ khác bằng việc dùng 2 tiền xu hoặc khóa các quân cờ cho vòng tiếp theo. Cửa hàng sẽ có một loạt các quân cờ với các chủng tộc và lớp khác nhau. Tương ứng với mỗi loại tộc/lớp sẽ có khả năng độc đáo riêng. Nếu như người chơi biết cách kết hợp tốt thì nhóm quân cờ của họ sẽ nhận được 1 buff thuộc tính. Để nâng cấp quân cờ của mình, hãy mua 3 loại quân cờ tương tự nhau nhé!

Cửa hàng trong game Auto Chess Mobile
Cửa hàng trong game Auto Chess Mobile

Mục tiêu chính khi thực hiện cách chơi Dota Auto Chess đó là tăng cấp quân cờ và nâng cấp chúng để giành chiến thắng nhanh nhất. Trong các trận đấu, những quân cờ/chủng tộc tương tự nhau sẽ tạo ra 1 sức mạnh tổng hợp buff cho đội của bạn. Vì thế, hãy kiểm tra thật kỹ từng chủng tộc/lớp và buff quân cờ hiện có của mình. 

Nếu như bắt gặp quái vật, hãy đánh bại họ để nhận các vật phẩm mà nó đánh rơi. Ngoài ra, người chơi có thể trang bị các vật phẩm vừa nhặt được để làm cho quân cờ của mình khỏe hơn. Để trang bị những món đồ cần thiết, hãy mở balo và kéo thả nó.

Sau khi hoàn tất mỗi trận đấu, người chơi sẽ kiếm được 1 số kẹo tuỳ vào thứ hạng của trận đấu đó. Bạn có thể sử dụng kẹo để mở khóa người chơi cờ, bàn cờ và nhiều thứ hơn nữa.

Phần thưởng nhận được trong game

Khi làm theo hướng dẫn chơi Auto Chess VN, bạn sẽ nhận được những phần thưởng xứng đáng khi giành được chiến thắng. Chỉ cần đăng ký để thành người tham gia chính thức, bạn sẽ có cơ hội nhận được các phần thưởng có giá trị khi thỏa mãn những điều kiện sau đây:

  • Phần thưởng kích hoạt: Hãy mua gói kẹo trên Dota 2 Auto Chess. Tiến hành mua 40/200/640 kẹo từ bản PC, người chơi sẽ nhận được 200/800/2000 kẹo ở phiên bản di động.
  • Phần thưởng hoạt động: Tạo 1 tài khoản trên website chính thức của Auto Chess và liên kết với tài khoản steam của bạn. Chỉ cần chơi ít nhất 30 trò chơi ở phiên bản PC để nhận số lượng kẹo tối đa.

5 mẹo hữu ích trong cách chơi Auto Chess Mobile hay nhất

Dưới đây là một số mẹ hữu ích khi thực hiện cách chơi Auto Chess Mobile. Nếu như muốn nâng cấp phát huy sức mạnh cho các tướng Auto Chess, đừng bỏ lỡ thông tin này nhé!

Sớm nâng cấp nhân vật

Theo hướng dẫn chơi Auto Chess, mục đích của người chơi là phải tồn tại lâu và đạt thứ hạng cao. Để làm được điều này, các game thủ phải tính toán chiến thuật và sắp xếp đội hình thật hùng mạnh.

Cách nhanh nhất để có 1 đội hình Auto Chess mạnh là nâng cấp nhân vật từ sớm để có thể tăng chỉ số và khả năng gánh đội. Nếu muốn nâng cấp 1 nhân vật lên cấp 2, bạn cần có 2 quân cờ cấp 1 của nhân vật đó. Đồng nghĩa với việc nâng cấp 3 cho nhân vật Auto Chess thì cần phải có 3 quân cờ cấp 2.

Nâng cấp các nhân vật để tăng sức mạnh trong Auto Chess
Nâng cấp các nhân vật để tăng sức mạnh trong Auto Chess

Bạn cũng có thể tăng tiến sức mạnh cho nhân vật bằng cách ghép các vật phẩm nhỏ mà game thủ nhận được sau khi đánh bại quái vật. Những vật phẩm này có thể cân team cực mạnh khi bạn sử dụng nó trong các trận đấu Auto Chess. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn các món đồ phù hợp để khắc chế tướng địch chứ không phải là sử dụng nó tăng chỉ số.

Sử dụng trang bị hợp lý

Việc dùng các trang bị khi chơi Auto Chess VN đóng vai trò vô cùng quan trọng. Một số vật phẩm có thể khắc chế được cả 1 tộc/hệ. Hơn nữa, trang bị có thể nâng cao sức mạnh cho tướng Auto Chess lên nhiều lần.

Tẩu Phỉ Thúy - Trang bị cần thiết trong các trận đấu Auto Chess
Tẩu Phỉ Thúy – Trang bị cần thiết trong các trận đấu Auto Chess

Các trang bị được thu thập theo nhiều cách khác nhau. Trong đó, cách chủ động đó là giết quái ở các vòng đấu: 1, 2, 3, 10, 15, 20, 25, 30, 35… Vì thế, trước khi bước vào các vòng đấu, người chơi cần phải đưa ra đội hình mạnh nhất để có thể hạ gục quái để lấy trang bị.

Ngoài ra, khi có các trang bị người chơi cần phải tỉnh táo tìm hiểu kỹ về chúng trước khi ghép. Nếu như nóng vội chia nhỏ các trang bị cho nhiều tướng khác nhau, khi ghép lại các vật phẩm đó sẽ không thể đạt được hiệu quả tối đa.

Quản lý vàng hợp lý

Khi bắt đầu thực hiện cách chơi Auto Chess VN, bạn sẽ được 1 vàng để mua quân cờ. Sau đó, người chơi sẽ nhận được 2, 3, 4 và 5 vàng trong các vòng đấu tiếp theo. Bạn sẽ phải thu thập 5 vàng khi các vòng đấu kết thúc. Ngoài ra, bạn cũng sẽ nhận được thêm 1 vàng nếu như chơi 1 trận chiến.

huong dan choi auto chess: Quản lý vàng hợp lý
Quản lý vàng trong Auto Chess Mobile hợp lý

Khi người chơi tiết kiệm không dùng bất cứ số vàng nào của mình thì sẽ nhận được tiền thưởng vàng tùy vào lượng vàng mà họ có. Tương ứng với mỗi lần tiết kiệm, bạn sẽ nhận thêm 1 vàng. Số vàng nhận được tối đa của mỗi người chơi là 5. Vì thế, nếu như bạn tiết kiệm được 50 vàng thì ở cuối cùng sẽ được quy đổi ra 5 phần thưởng vàng vô cùng giá trị. Ngoài ra, người chơi có thể bán các đơn vị không được sử dụng để kiếm vàng. Vàng có thể kiếm được từ các quân cờ mà bạn đã mua.

Lựa chọn đúng thời điểm Reroll

Reroll là thời điểm mà người chơi có thể đổi quân cờ ngẫu nhiên khác trước khi bắt đầu vòng quay. Người chơi có thể tìm kiếm các quân cờ mà mình muốn nhanh hơn với chi phí mỗi lần quay là 2 vàng.

Thời điểm Reroll thích hợp khi thực hiện cach choi auto chess
Thời điểm Reroll thích hợp trong Auto Chess

Việc quản lý vàng và tìm thời điểm Reroll có liên quan tới nhau. Thời điểm mà chúng ta thực hiện Reroll thích hợp khi số lượng vàng đạt 50. Sau khi vàng đạt được hơn 50, bạn có thể mua quân cờ mà mình mong muốn.

Đặc biệt khi có ít hơn 20 vàng, người chơi cần phải có 1 quân cờ mạnh mới có thể tồn tại lâu hơn khi chơi game video Auto Chess. Vì vậy, mẹo chi tiêu vàng hợp lý nhất có là thực hiện Reroll hoặc nâng cấp độ người chơi khi được ưu tiên.

Đặt đúng vị trí quân cờ

Cho dù có sức mạnh tổng hợp và cấp độ quân cờ vượt trội, người chơi vẫn bị thua nếu như chọn vị trí kém. Vị trí phụ thuộc hoàn toàn vào loại quân cờ. Nếu như quân cờ là tank, bạn có thể đặt ở vị trí phía trước nếu như pháp sư hoặc sau thợ săn.

Chọn đúng vị trí cho các quân cờ trong Auto Chess
Chọn đúng vị trí cho các quân cờ trong Auto Chess

Vị trí chuẩn xác nhất đó là 3*3 góc bảng. Những quân cờ nên đặt ở vị trí phía sau khi các quân cận chiến ở phía trước. Khi sử dụng vị trí 3*3, kẻ địch sẽ rất khó để sống sót khi xảy ra giao tranh. Những quân cờ có lớp Assassin có thể nhảy qua các vị trí của đối thủ một cách nhanh chóng. Khi đó nó có thể tách khỏi những quân cờ khác và khiến cho cuộc chơi trở nên kịch tính hơn.

Một số lời khuyên khác 

  • Cố gắng lựa chọn quân cờ phù hợp với những người chơi khác để tăng cơ hội nhận được đơn vị ở vòng đấu kế tiếp.
  • Vật phẩm mặt nạ (MOM) có thể được dùng cho các quân cờ bị động như: Taboo Witcher, Berserker, Shadowcrawler,The Source hoặc Lightblade Knight.
  • Người chơi có thể mua Druids mà mình chưa có và dùng để nâng cấp chúng nhanh hơn sau đó bán lại.
  • Đặt những quân cờ Lord of SandWater Spirit lên vị trí hàng đầu. Nếu như nó bị tấn công khi có đủ mân, những quân cờ này sẽ sử dụng hiệu quả các kỹ năng và di chuyển trận đấu tới địa điểm lý tưởng khác.
  • Đặt các quân cờ Tsunami StalkerSiren lên hàng ghế đầu khi bạn chỉ muốn hiệu ứng của các kỹ năng và muốn chúng chết trước.
Một số lưu ý khi thực hiện cách chơi Auto Chess Mobile
Một số lưu ý khi thực hiện cách chơi Auto Chess Mobile

Trên đây là hướng dẫn chơi Auto Chess Mobile cơ bản mà chúng tôi thu thập được. Hy vọng chúng thực sự hữu ích cho các tân thủ khi làm quen với tựa game Mobile hấp dẫn này. Chúc bạn có những giây phút giải trí thú vị nhé!