Blade and Soul là tựa game MMORPG được xây dựng bởi NCSoft Hàn Quốc. Sau đó đã được NPH Garena phát hành ở Việt Nam để phục vụ làng game Việt. Về cơ bản đây không phải là trò chơi có hệ thống tự động mà yêu cầu người chơi phải tự thao tác. Từ làm nhiệm vụ, di chuyển đến đánh quái,…. Ngay bây giờ chúng tôi sẽ Hướng dẫn chơi Blade and Soul cho các tân thủ.

Chọn hệ phái và tộc

Để chơi game Blade and Soul E-SPORTS, đầu tiên hãy lựa chọn phái và tộc đã nhá. Hệ phái ở trong Blade and Soul vô cùng đa dạng với hệ thống chiêu thức riêng của mỗi hệ phái. Blade and Soul tại Việt Nam đã cho ra mắt 8 hệ phái, bao gồm: Sát Thủ, Cuồng Long, Khí Công Sư, Kiếm Vũ, Kiếm Sư, Võ Sư, Pháp Sư và Triệu Hồi Sư.

blade and soul hướng dẫn
8 hệ phái trong Blade and Soul

Độ khó dễ của hệ phái được xác định ở bên trái của giao diện game. Đi kèm là dòng chữ và video giới thiệu cho từng hệ phái đó. Sau khi chọn xong phái các bạn nhớ chọn tộc nha. Mỗi phái sẽ có những tộc nhất định và bạn hoàn toàn có thể đổi phái về sau này nếu muốn. Các tộc thì gồm có Linh, Thiên, Nhân và Long.

Hướng dẫn chơi Blade and Soul tạo nhân vật

Ở bước này rất được nhiều các gamer yêu thích. Vì các bạn sẽ được tự do thiết kế nhân vật cho chính mình. hãy thỏa sức tạo ra những đứa con tinh thần độc là mà đẹp cho chính mình nhé!

Người chơi còn có thể điều chỉnh thông số cho nhân vật của mình từ đầu đến chân và một vài chi tiết trên cơ thể (khuôn mặt, tay, ngực,…). Sau đó hãy ấn vào Quản lý ngoại hình và ấn Lưu ngoại hình.

Thỏa sức tạo hình nhân vật trong chơi Blade and Soul
Thỏa sức tạo hình nhân vật trong chơi Blade and Soul

Các nút cơ bản chơi Blade and Soul

Trong hướng dẫn chơi Blade and Soul chúng tôi sẽ giới thiệu các nút điều khiển cơ bản nhất. Nó bao gồm 2 loại: cơ bản và cổ điển.

Đối với loại cơ bản, người chơi có thể sử dụng các phím W, A, SD để di chuyển nhân vật. Di chuyển con chuột để điều chỉnh hướng nhìn và di chuyển. Để hiển thị con trỏ trong game hãy nhấn và giữ phím Alt.

Hướng dẫn chơi Blade and Soul
Hướng dẫn chơi Blade and Soul

Đối với nút điều khiển cổ điển thường dành cho những ai quen điều khiển game bằng chuột. Các bạn có thể ấn tổ hợp phím Shift + F2 để thay đổi.

Hệ thống và cách tăng cấp độ

Cấp độ trong Blade and Soul có đến tận 50 cấp độ. Và cách tăng cấp độ khi chơi như thế nào? Hãy theo dõi phần tiếp theo đây.

Hệ thống cấp độ

Trò chơi video này có từ cấp độ 1 đến 50. Blade and Soul khác với các trò MMORPG ở chỗ: khi bạn lên cấp độ 50 hệ thống game sẽ ghi bạn là cấp độ 50 HM 1. Cấp độ cao nhất hiện tại của trò chơi này là cấp độ 50 HM 10.

Khi người chơi lên cấp độ Hồng Môn thì các bạn sẽ có điểm Hồng Môn. Mỗi lần thăng lên một cấp độ Hồng Môn các bạn sẽ ghi thêm 5 điểm. Hãy ấn phím P để mở bảng này nhé!

  • Nếu được cộng điểm vào Tấn công bạn sẽ được tăng Lực chiến và Lực tấn công.
  • Còn nếu được cộng điểm vào Phòng thủ sẽ tăng thêm Sinh lực và Phòng thủ cho nhân vật.
 cách chơi blade and soul hướng dẫn tân thủ blade and soul
Các cấp độ trong game

Và đặc biệt, hệ thống cấp độ Hồng Môn sẽ được cập nhật lên cao hơn chứ không phải chỉ dừng ở con số 10 tròn trĩnh này. Đồng thời cấp độ thường cũng sẽ được nâng lên.

Cách tăng cấp độ

Để được nâng cấp từ cấp độ 1 đến 50, người chơi chủ yếu sẽ thực hiện các nhiệm vụ. Từ nhiệm vụ chính (màu vàng) đến các nhiệm vụ phụ khác (xanh dương). Ngoài ra còn có nhiệm vụ của phái (có màu tím), các phe phái và chiến trường (màu đỏ). Hoàn thành các nhiệm vụ đều sẽ có phần thưởng và tăng điểm kinh nghiệm cho người chơi.

Hướng dẫn cách tăng cấp độ - chơi game Blade and Soul
Hướng dẫn cách tăng cấp độ – chơi game Blade and Soul

Một lưu ý nhỏ khi chơi Blade and Soulkhông nên bỏ qua nhiệm vụ màu tím. Vì nhiệm vụ này về sau sẽ giúp bạn học kinh công để phục vụ cho đi phó bản sau này.

Khi đã lên cấp độ 50, bạn sẽ có thêm nhiệm vụ ngày cho các phó bản cao cấp. Điểm kinh nghiệm có màu xanh lá kèm 10% trên hình chính là phần thưởng được cộng thêm điểm kinh nghiệm cho thành viên VIP.

Chọn phe phái trong BnS – hướng dẫn chơi Blade and Soul

Phe phái trong Blade and Soul cũng được chia làm 2 loại: Huyết tộc (mang quần áo màu đỏ) và Thiên Thanh (quần áo màu xanh).

Việc lựa chọn và vào phe giúp người chơi tìm được bang hội của mình. Sau đó sẽ làm các nhiệm vụ liên quan đến phe phái và kiếm các nguyên liệu cần thiết.

Chọn phe phái trong BnS
Chọn phe phái trong BnS

Một điều hết sức lưu ý cho những bạn chưa biết:

Khi mặc bộ trang phục phe phái nghĩa là các bạn đang ở trạng thái chuẩn bị chiến đấu với người khác phái. Vì thế với các cấp nhỏ không nên mặc quần áo phe phái khi làm nhiệm vụ vì rất có khả năng cao sẽ bị người cấp cao hơn đánh chết đấy.

Sử dụng Túi đồ khi chơi game Blade and Soul

Túi đồ là nơi chất chứa rất nhiều những vật phẩm. Để mở rộng túi đồ cho chính mình, các bạn hãy dùng tiền trong game để mở. Khi đó hệ thống trò chơi sẽ yêu cầu bạn sử dụng Giấy mở rộng túi đồ để có thể mở rộng thêm.

Sử dụng Túi đồ
Sử dụng Túi đồ

Vượt ải Boss – Vòng quay định mệnh

Tại mỗi khu vực khi các bạn làm nhiệm vụ sẽ có boss của từng khu vực đó. Nếu đánh boss sẽ làm rơi hòm nguyên liệu cần thiết phục vụ chiến đấu. Còn có những khu boss có vòng quay may mắn sẽ rơi cục tinh chất để quay đồ.

hướng dẫn blade and soul
Vòng quay định mệnh

Cách sử dụng Phòng tập Hồng Môn

Phòng tập này là nơi để người chơi thỏa sức luyện tập kỹ năng cho mình và làm quen với boss ở các phó bản. Bạn ấn phím F3 để được vào phòng tập Hồng Môn. Hồng Môn sẽ có 2 phần:

Phần 1: Luyện tập chiêu thức

Trong phân này, người chơi sẽ được làm quen với các chiêu thức cơ bản nhất và đặc trưng riêng của hệ phái mình. Mỗi hệ phái đều có các chiêu thức khác nhau.

Cách sử dụng Phòng tập Hồng Môn
Cách sử dụng Phòng tập Hồng Môn

Phần 2: Luyện tập với Boss

Hãy tập làm quen với cách thức ra đòn của Boss trong mục tập luyện này. Từ đó giúp bạn nhớ được các chiêu thức và đi phó bản dễ né được các đòn đánh của đối phương hơn. Khi đó bạn sẽ không bị chết hoặc là mất rất máu ít.

Ấn vào phần Phụ bảnchọn Boss ở phó bản mà bạn đang gặp khó khăn nhất khi chơi. Ngoài ra cũng có thể luyện tập với Mộc nhân ở chế độ Phối hợp,… Với chế độ Solo, người chơi vừa phối hợp đánh Boss, né đòn, khống chế, vừa tập tank Boss.

Luyện tập với Boss
Luyện tập với Boss

Hệ thống liên Server có đặc điểm gì?

Server chính là nơi mà các người chơi ở các server khác có thể tìm người để đi phó bản cùng nhau. Nhấn phím nút F8 để mở hệ thống này ra nhá. Nó sẽ bao gồm 3 khu vực:

Hệ thống liên Server
Hệ thống liên Server
  • Phụ bản liên server: ở đây các bạn có thể gặp gỡ đi phó bản cùng với những người cùng hay khác server.
  • Chiến trường: khu vực chiến đấu đội 6 người với 6 người.
  • Đấu trường: khu vực PVP và đấu tiếp sức.

Hướng dẫn tân thủ Blade and Soul chọn Bang hội

Bang hội là nơi mà chúng ta có thể gặp gỡ những người bạn mới. Bang hội sẽ giúp người chơi chế tạo ra các vật phẩm cần thiết như là: vật phẩm mở khóa chiêu thức, mở thêm ô kỹ năng chiêu thức, trang sức và đồng phục phe phái cao cấp, nguyên liệu bán hoặc nâng cấp vũ khí,…

Bang hội trong hướng dẫn chơi game Blade and Soul
Bang hội trong hướng dẫn chơi game Blade and Soul

Các phím điều khiển

Phím di chuyển:

W: Tiến tới phía trước
S: Lùi về sau
A: Đi sang bên trái
D: Đi sang bên phải.
Run: Nhấn tổ hợp phím Shift + W hoặc W 2 lần
F: Tương tác với NPC hoặc thu thập tài nguyên

Phím kỹ năng:
TAB:
Sử dụng kỹ năng đặc biệt của từng Class
F: Kỹ năng chung, hoặc tương tác với NPC
1, 2, 3, 4: Các kỹ năng của từng nhân vật.
Z, X, C, V: Các kỹ năng của từng nhân vật.
Q, E: Sử dụng kỹ năng riêng của từng nghề.
5, 6, 7, 8: Sử dụng trang bị

Vừa rồi chúng tôi đã hướng dẫn chơi Blade and Soul cơ bản mà chi tiết nhất cho các tân gamer. Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn mới chơi có những trải nghiệm thú vị dành cho tựa game trực tuyến nhiều người chơi này. Chúc các bạn thành công! Và đừng quên truy cập vào Top Game Hot để tìm hiểu thêm nhiều thông tin liên quan về Blade and Soul khác nữa nhé.