Castle Clash đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều game thủ bởi chiến thuật hay cùng gameplay đơn giản, dể chơi. Trong bài viết dưới đây, Topgamehot hướng dẫn cách chơi Castle Clash cơ bản chi tiết nhất cho newbie, giúp tân thủ có thể tiếp cận trò chơi này nhanh chóng. Cùng đón đọc nhé!

Hướng dẫn chơi Castle Clash với Lính

Trong game Castle Clash, lính có vai trò vô cùng quan trọng và bạn sẽ phải cần rất nhiều lính. Lính không chỉ giúp bạn chiến đấu khi công thành hoặc đánh cướp mà còn giúp bạn phòng ngự khi thành của bạn bị cướp cực kỳ hiệu quả.

Khi lính đi đánh cướp và công thành không bị tiêu diệt sẽ trở về Trại Lính an toàn, vui vẻ. Doanh trại được mua từ Mục “Tấn Công” trong Mua Sắm. Sau khi mua, bạn ấn vào Doanh trại và chọn “Tuyển”.

Bạn ấn vào Doanh trại và chọn “Tuyển” huong dan choi castle clash

Vào trong Doanh trại, bạn sẽ phải quyết định chọn lính cho đội của mình. Ấn và giữ loại lính mà bạn muốn để tuyển. Doanh trại cấp 1 sẽ có 20 chỗ trống, nếu muốn tuyển nhiều quân hơn thì bạn cần nâng cấp doanh trại để tăng chỗ.

Ấn và giữ loại lính mà bạn muốn để tuyển cách xây nhà castle clash

Để nâng cấp lính của mình thành đội quân mạnh mẽ nhất thì bạn cần phải huấn luyện chúng. Tuy nhiên, huấn luyện lính lên cấp càng cao thì càng tốn nhiều thời gian và tốn nhiều tiền.

Bạn cần phải huấn luyện chúng

Sau khi vào nhà huấn luyện, bạn ấn vào lính muốn nâng cấp. Để mở khoá 4 loại lính đầu tiên, bạn cần nâng cấp chúng lên cấp 2. Nâng cấp Lính Gác lên cấp 2 để mở khoá Thợ Săn, nâng cấp Thợ Săn lên cấp 2 để mở khoá Đạo Sĩ và nâng Đạo Sĩ lên cấp 2 để mở khoá Ma Cây.

Để mở khoá 4 loại lính đầu tiên, bạn cần nâng cấp chúng lên cấp 2 hướng dẫn chơi castle clash

Khi đã có đủ 4 loại lính đầu tiên, bạn hãy chọn 1 loại lính phù hợp với chiến thuật của mình để nâng hạng tiến hoá cho chúng. Lính trong cùng một hàng dọc có cùng chiến thuật đánh nhưng mạnh và tốt hơn hạng trước.

Nâng cấp lính hạng cuối cùng gồm có: Đấu Sĩ, Xạ Thủ Lùn, Rồng Tiên, Trực Thăng lên cấp 5. Đây là cấp cao nhất để bạn có đội quân vô địch.

Cách chơi Castle Clash với Phép

Phép là thứ rất hữu dụng và có sức mạnh lớn, có thể giúp bạn thay đổi thế trận trong cuộc chiến. Ở những cấp độ đầu, Phép chưa thực sự mạnh mẽ. Tuy nhiên, nếu bạn kiên trì nâng cấp Phép thì chúng sẽ trở thành món vũ khí bí mật, giúp ích rất nhiều cho bạn khi đi đánh cướp. Vì thế, bạn đừng bỏ qua việc nâng cấp Nhà Phép và các Phép trong đó.

Bạn đừng bỏ qua việc nâng cấp Nhà Phép và các Phép cách chơi game castle clash

Để vào trong Nhà Phép, bạn ấn vào “Phép”. Tại đây sẽ có 4 ô phép, bạn chọn mua phép thuật nào thì phép thuật đó sẽ hiện lên ở 1 trong 4 ô phép này. Bên dưới ô phép là các phép thuật mà bạn có thể mua.

Hướng dẫn Castle Clash về Danh Vọng và Ấn

Danh vọng và Ấn được dùng chủ yếu cho Tướng. Để sử dụng được 2 thứ này, bạn hãy tham khảo những hướng dẫn dưới đây:

Danh vọng

Danh vọng là một trong những tài nguyên vô cùng quan trọng. Nó được sử dụng để tuyển Tướng và tăng cấp sao cho Tướng. Bạn có thể kiếm được chúng chủ yếu từ Sàn Đấu hoặc cũng có thể kiếm được từ Đánh cướp và Công thành.

Cách kiếm Danh Vọng:

  • Thưởng mỗi giờ trong Sàn Đấu.
  • 1 lượng nhỏ từ những trận đánh cướp hoặc công thành thắng lợi.

Cách dùng Danh Vọng:

  • Tuyển Tướng
  • Tăng cấp sao cho Tướng

Ngoài ra, nếu bạn đi cướp bị thua thì một lượng nhỏ Danh Vọng sẽ bị trừ.

Ấn

Ấn

Ấn là đồ hiếm trong game Castle Clash, được sử dụng để đổi Tướng. Khi đổi bằng Ấn, bạn sẽ được chọn Tướng mà mình muốn.

Khi công thành thắng lợi, bạn sẽ có cơ hội nhận được Ấn. Điều này tức là, không phải lần nào bạn cũng nhận được Ấn khi công thành. Thành có mái xanh sẽ có nhiều Ấn hơn và cơ hội rơi Ấn cũng cao hơn thành bình thường.

Để tuyển được 1 Tướng Huyền Thoại theo ý muốn thì tối thiểu bạn phải để dành được 1200 Ấn.

Tướng trong Castle Clash

Trong Castle Clash gồm có 3 loại Tướng: Thường (hào quang xanh lá cây), Cao Cấp (hào quang xanh da trời) và Huyền Thoại (hào quang tím).

Tướng là nhân tố quan trọng nhất trong trò chơi này. Bạn có thể nâng cấp, thăng hạng sao và huấn luyện chúng để trở thành vũ khí bất bại trong những trận công thành, đánh cướp hoặc phòng thủ khi nhà bạn bị cướp.

Tướng hy sinh trong chiến đấu sẽ được hồi sinh tại Nhà Tướng của mình. Tuỳ vào cấp độ mà thời gian hồi sinh dài hay ngắn. Tướng cũng được sử dụng khi vào Sàn Đấu.

Đây là Đài Tướng, nơi bạn dùng để Tuyển Tướng cho mình. Hãy nâng cấp Đài Tướng này để rút ngắn thời gian hồi sinh cho Tướng đã hy sinh.

Đài Tướng, nơi bạn dùng để Tuyển Tướng cho mình choi castle clash

Sau khi chọn Đài Tướng, bạn ấn nút “Vào” và sẽ thấy giao diện như ảnh trên. Để tuyển thêm Tướng, bạn có thể sử dụng 3 cách: “Tuyển bằng Ngọc”, “Tuyển bằng Danh vọng” và “Tuyển bằng Ấn”.

Để tuyển thêm Tướng, bạn có thể sử dụng 3 cách huong dan castle clash

Ngoài ra, bạn cũng cần đặc biệt chú ý đến việc Tăng kinh nghiệm chiêu và Nâng cấp sao cho Tướng. Đây là việc vô cùng quan trọng đấy nhé!

Tăng kinh nghiệm chiêu thức

Nhắm tăng kinh nghiệm chiêu cho Tướng muốn sử dụng lâu dài thì bạn cần hấp thụ Sên hoặc các Tướng khác. Các bước hấp thụ để tăng kinh nghiệm chiêu được thực hiện như sau:

Bước 1: Trong Đài Tướng, bạn chọn Tướng muốn tăng kinh nghiệm chiêu.

Bạn chọn Tướng muốn tăng kinh nghiệm chiêu

Bước 2: Chọn “Hấp thụ”. Lúc này, giao diện hấp thụ sẽ hiện ra và hiển thị Sên cũng như những Tướng khác có thể sử dụng để hấp thụ.

Chọn “Hấp thụ” kinh nghiệm chơi castle clash

Bước 3: Bạn ấn “Tự động thêm” hoặc chọn Tướng dùng để hy sinh => ấn “Hấp thụ” là xong.

Lưu ý: Mỗi Tướng đều có điểm Sức mạnh được cộng gộp vào Sức mạnh của bạn. Khi bạn Hấp thụ Tướng, điểm Sức mạnh của Tướng này sẽ bị trừ khỏi Tổng Sức mạnh của bạn.

Bên cạnh chiêu thức chính, mỗi tướng còn có thêm một skill phụ trợ. Bạn có thể làm mới kỹ năng bằng Ngọc để nhận được skill mình mong muốn. Ấn “Đổi” để làm mới kỹ năng và mỗi lần đổi bạn sẽ mất 300 Ngọc.

Cách tăng sao

Công thành, Đánh cướp hoặc dùng Sách KN có thể giúp Tướng của bạn thêm kinh nghiệm lên cấp. Khi Tướng đạt cấp độ 20, 40, 60, 80,…. thì bạn cần tăng cấp Sao để Tướng có thêm sức mạnh và tiếp tục lên cấp.

Để lên cấp Sao cho Tướng, bạn hãy thực hiện như sau:

Bước 1: Khi tướng đủ cấp để lên sao, ngôi sao của Tướng đó sẽ phát sáng, bạn ấn vào Tướng đó.

Ngôi sao của Tướng đó sẽ phát sáng cách xây nhà đi wave castle clash

Bước 2: Giao diện của Tướng sẽ có thêm nút “Nâng Cấp” bên dưới và bạn hãy ấn vào đó.

Bạn hãy ấn vào “Nâng cấp” hướng dẫn chơi castle clash

Bước 3: Nếu đã có đủ số lượng Vàng, Danh Vọng và Lửa thì ấn vào “Nâng Cấp” để hoàn thành.

Ấn vào “Nâng Cấp” để hoàn thành

Hướng dẫn về Sàn đấu

Sàn Đấu là nơi thể hiện sức mạnh của Tướng. Bạn nên tham dự Sàn Đấu mỗi ngày để tăng hạng. Hạng càng cao thì số Danh vọng bạn nhận được càng lớn.

Sàn Đấu là nơi thể hiện sức mạnh của Tướng

Đây là Sàn Đấu. Trước khi vào chiến đấu, bạn hãy sắp xếp đội hình phòng thủ trước và ấn vào “Thủ”. Khi đó, bạn sẽ nhìn thấy giao diện như hình bên dưới:

bạn hãy sắp xếp đội hình phòng thủ trước và ấn vào “Thủ” cách chơi game castle clash

Tất cả Tướng của bạn sẽ xuất hiện, chọn Tướng bạn muốn sử dụng và đặt vào 1 trong 3 vị trí bên tay phải. Số Tướng có thể xếp tối đa là 6. Sau đó ấn OK và thoát khỏi giao diện này.

Khi ấn “Vào”, bạn sẽ thấy giao diện như hình dưới đây:

Khi ấn “Vào”, bạn sẽ thấy giao diện như hình

Sau đó, bạn sẽ vào giao diện giống như khi phòng thủ. Lúc này, bạn hãy đặt Tướng ở 3 vị trí bên trái và ấn “Bắt đầu” để chiến đấu. Bên nào phá sập Tinh thạch của đối phương trước sẽ chiến thắng.

Hướng dẫn Castle Clash về Sức mạnh

Muốn tăng Sức mạnh thì bạn cần nâng cấp các kiến trúc, huấn luyện Lính lên cấp trong Nhà Huấn luyện, tuyển thêm Tướng và tăng cấp cho Tướng.

Sức mạnh sẽ bị giảm đi khi hấp thụ Tướng. Càng nhiều Tướng huyền thoại thì Sức mạnh của bạn càng lớn. Khi Sức mạnh càng cao thì Tước Vị của bạn sẽ càng cao và Thưởng Tước Vị bạn nhận được mỗi ngày cũng sẽ càng nhiều.

Sức mạnh sẽ bị giảm đi khi hấp thụ Tướng

Cách đánh Cướp

Đánh Cướp là mục tiêu chính trong game Castle Clash, giúp bạn kiếm Tài Nguyên để xây dựng nâng cấp thành trì của mình, tăng Kinh Nghiệm cho Tướng, tăng Danh Vọng. Đồng thời, hoàn thành các Nhiệm Vụ, Nhiệm Vụ Ngày và Thành Tích.

Bạn bấm vào Chiến Đấu và biểu tượng trong ô Đỏ để tiến hành Đánh Cướp. Tìm kiếm Đối Thủ sẽ mất 1 ít vàng. Đối Thủ được hệ thống lựa chọn cho bạn dựa theo Sức Mạnh.

Cách đánh Cướp

Hãy phá hủy hơn 50% số Kiến trúc của địch để giành chiến thắng.

Hướng dẫn Công thành

Thành là các trại lính do hệ thống tạo ra. Công Thành để kiếm được Vàng, Dầu, Danh Vọng, Ấn, Lửa và Kinh Nghiệm cho Tướng. Bạn bấm vào Chiến Đấu và biểu tượng Vàng để vào giao diện Công Thành.

Hướng dẫn Công thành

Trong đó:

Ô Đỏ: Số Lượt Công Thành hiện có. Bạn khởi đầu với 5 Lượt, mỗi lần Công Thành sẽ mất 1 Lượt. Lượt được hồi lại theo thời gian sẽ là 20 phút hồi lại 1 lượt. Ngoài ra, bạn còn có thể mua Lượt bằng Ngọc hoặc sử dụng Thẻ Công Thành.

Ô Vàng: Tổng số Lửa hiện có. Lửa là điều kiện cần để bạn nâng cấp Sao cho Tướng.

Cách xây nhà đi Wave Castle Clash

Dưới đây, Topgamehot sẽ hướng dẫn cách chơi Castle Clash về việc xây nhà và đi Wave.

Về việc xây nhà

Về xây dựng nhà cửa trong game thì bạn nên bỏ ra 1500 gem mua thêm quyền xây dựng 2 công trình để tận dụng lượng res thừa và cũng để phát triển gấp đôi bình thường.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên ép might thấp vì sẽ bị mất nhiều thứ như lượng gem, HB, SH, quest, Sách kinh nghiệm nhận được mỗi ngày.

Cách xây nhà Castle Clash

Đi wave

Wave thì có 2 mốc quan trọng là Wave F và Wave H. Wave F thì tất cả hero đánh nhà của bạn sẽ là legen và wave H quân lính đánh nhà bạn sẽ có máy bay.

Tốt nhất, dàn Hero lever dưới 130 không nên đi F và chưa có 6 base. Hero lever dưới 150 không nên đi H.

Như vậy, bài viết trên đây của Topgamehot đã hướng dẫn cách chơi Castle Clash cơ bản chi tiết nhất cho tân thủ. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Chúc bạn chơi game vui vẻ!