Dark Souls 2 là một tựa game hành động nhập vai RPG được phát hành bởi BANDAI NAMCO Entertainment. Trò chơi này có lối chơi khá khó, thậm chí nhiều game thủ phải “bó tay” và bỏ cuộc giữa chừng. Tuy nhiên, nếu bạn nắm được 9 hướng dẫn chơi Dark Souls 2 chi tiết dưới đây thì chắc chắn mọi việc sẽ trở nên đơn giản như đan rổ.

Làm quen với lớp nhân vật khi khởi đầu game

Bắt đầu với Pyromancer, bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn một chút so với các nhân vật khác. Pyromancer khởi đầu như một linh hồn level 1 nên bạn có thể tùy biến nhân vật của mình bằng cách cộng điểm vào bất cứ mục nào. Vừa vào game, Pyromancer đã có Fireball (cầu lửa), một phép cơ bản thường xuất hiện ở lớp nhân vật pháp sư trong thể loại game RPG. Với kỹ năng này, nhân vật của bạn sẽ được an toàn hơn với khả năng tấn công tầm xa.

Ngoài ra, thêm một lựa chọn khác cũng rất tốt để bạn bắt đầu game là Warrior (Chiến Binh) với một bộ trang bị đầy đủ bao gồm Long Sword (kiếm dài), Khiên và Áo giáp.

Làm quen với lớp nhân vật khi khởi đầu game

Nhớ nhận quà tân thủ

Nếu bạn không thích nhân vật Thief (trộm) thì hãy cứ lấy Master Key. Đây là một vật phẩm rất quý trong game Dark Soul đấy nhé. Bởi chiếc chìa khóa này sẽ giúp bạn mở những lối tắt xuyên suốt game.

Hướng dẫn chơi Dark Souls 2 qua cách chọn Vũ khí

Chọn vũ khí là một công việc khó khăn nhưng lại vô cùng thú vị với những ai yêu thích thể loại game nhập vai RPG. Không có món vũ khí nào được gọi là tốt nhất trong Dark Soul 2. Nó phải phù hợp với hiệu ứng phụ của vũ khí giúp tăng sức mạnh. Thêm một một yếu tố khác nữa là Animation. Nếu loại vũ khí đó phù hợp với các động tác của nhân vật thì chắc chắn là một vũ khí tốt.

Hướng dẫn chơi Dark Souls 2 qua cách chọn Vũ khí

Nếu bạn bắt đầu với nhân vật Warrior, thanh Long Sword có thể sẽ theo bạn đến cuối cuộc phiêu lưu. Những động tác chặt, chém và đâm mạnh mẽ rất phù hợp với một chiến binh.

Tìm hiểu Param Bonus

Param Bonus là một thứ rất phức tạp và không bao giờ được giải thích rõ ràng trong Dark Soul. Bạn hãy nhìn thật kỹ vào vũ khí của mình, có một biểu tượng khác với một ký tự dưới Param. Ký tự này sẽ quyết định lượng damage được cộng thêm nhận được từ các chỉ số vật lý cơ bản như Strength (Str), Dexterity (Dex), Faith (Fai) và Intellect (Int).

Chính vì thế, việc bạn cộng nhiều điểm vào Strength không phải luôn giúp tăng lượng damage mà nó còn phụ thuộc vào kiểu Param. Nếu vũ khí của bạn chỉ có duy nhất Param loại Dex, bạn phải cộng nhiều điểm vào Dexterity để có lượng damage cao hơn. Param Bonus cũng có các cấp độ như hạng S, A, B, C,… tương ứng với lượng damage được cộng thêm cao nhất với hạng S và giảm dần.

Tìm hiểu Param Bonus huong dan dark souls 2

Thanh Club bạn có thể mua ở ngay đầu game có Pagam Bonus loại Strength ở hạng A. Đây là một vũ khí rất tốt cho các nhân vật phát triển theo đường Strength.

Hướng dẫn Dark Souls 2 với trang bị

Giáp, Khiên và Vũ khí cầm tay là những loại trang bị phổ biến trong game. Vì thế, bạn cần phải nắm được cách sử dụng các loại vũ khí này để tối ưu hóa sức mạnh nhân vật của bạn.

Giáp

Nếu hệ thống vũ khí của Dark Soul 2 có Paran Bonus thì các loại giáp lại có “roll”. Có 3 loại fast roll, mid roll và fat roll. Tương ứng với loại fast roll là các loại giáp nhẹ có khả năng né tránh và độ bền cao. Với những loại giáp nặng hơn thì bạn sẽ phải tăng Stamina để có thể mặc nó.

Khiên và Vũ khí cầm tay

Nếu là người mới chơi Dark Soul 2 thì việc luôn có một tấm khiên bên mình sẽ giúp bạn cảm thấy an toàn hơn rất nhiều. Tuy nhiên, việc tấn công luôn hấp dẫn hơn phòng thủ, có lẽ là bởi tính chủ động của nó. Chưa kể trong một vài trường hợp như khi đối mặt với những con trùm khó, chiếc khiên có thể trở nên vô dụng.

Khiên và Vũ khí cầm tay

Khi có cơ hội, bạn đừng ngại ngần tháo bỏ chiếc khiên ra và cầm một vũ khí 2 tay. Nó sẽ giúp bạn có lượng damage cao hơn. Dark Soul 2 cho phép bạn mặc cùng lúc 2 bộ trang bị. Bạn có thể mặc một bộ phòng thủ với khiên, một bộ tấn công với vũ khí hai tay và chuyển đổi giữa 2 bộ chỉ bởi một nút.

Sử dụng lợi thế của tấn công tầm xa

Bạn hãy học một phép thuật cơ bản hoặc sử dụng một chiếc nỏ để kéo đối phương về phía mình. Đôi khi, kẻ địch tụ tập rất đông tại một chỗ và bạn sẽ không muốn vác một thanh kiếm lao vào “cân cả đội”.

Việc sử dụng phép hoặc vũ khí tầm xa như cung hay nỏ để tấn công sẽ chỉ khiến 1 mục tiêu chạy ra khỏi đám. Và bạn chỉ phải chiến đấu với từng con một, chiến thuật này sẽ rất hữu ích ở màn Sen’s Fortress. Ngoài ra, bạn có thể dùng chúng để kết liễu những mục tiêu chạy thoát khỏi màn cận chiến.

Biết rút kinh nghiệm mỗi khi chết

Chết là một phần của Dark Soul 2. Bạn đừng nghĩ rằng mình quá yếu mà hãy cho rằng đó là một quá trình tích lũy kinh nghiệm. Bạn sẽ học được nhiều thứ hơn sau mỗi lần chết trong Dark Soul. Vậy nên, hãy cố gắng làm tốt hơn sau mỗi lần chết thay vì điên tiết lên với nó.

Biết rút kinh nghiệm mỗi khi chết

Luôn luôn có tính kiên nhẫn

Chắc chắn, việc bị giết vài chục lần bởi một con trùm sẽ khiến bạn dần mất bình tĩnh và chơi một cách thiếu thận trọng hơn. Bạn chạy qua tất cả các màn chơi mà không giết một con quái nào chỉ để thu thập lại số linh hồn bị rơi vãi. Khi đó, kẻ địch đuổi theo bạn ngày một đông và không còn đường để chạy nữa, bạn bị bao vây và lại chết. Vì thế, bạn cần giữ cho mình một cái đầu lạnh và chiến đấu một cách thông minh.

Sử dụng kỹ năng triệu hồi

Việc triệu hồi chỉ thực hiện được khi không có sự xuất hiện của quái vật. Do đó, bạn hãy trở lại trạng thái con người và bắt đầu triệu hồi bên cạnh một đống lửa. Đồng thời, chú ý vào những tín hiệu màu trắng hoặc vàng xung quanh cánh cổng được bao phủ bởi một lớp sương. Có thể, bạn sẽ rất tự hào với việc có thể tự mình đánh bại một con trùm, nhưng việc triệu hồi những NPC chiến đấu cùng bạn sẽ giúp cuộc chiến dễ dàng và ăn chắc phần thắng trong tay.

Sử dụng kỹ năng triệu hồi

Trên đây là những hướng dẫn chơi Dark Souls 2 chi tiết, giúp bạn kết liễu đối thủ nhanh chóng. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Chúc bạn chơi game vui vẻ!