Dota Auto Chess là một chế độ custom của tựa game Dota 2. Trong thời gian gần đây nó đang rất phổ biến. Đây là trò chơi đã có đến hơn 2 triệu Subscribers, sở hữu gần 50.000 người chơi cùng một lúc. Dota Auto Chess thật sự  đã đem đến một luồng gió mới cho Dota 2. Nhưng thật sự nó không hề dễ chơi như các bạn nghĩ đâu. Cùng xem hướng dẫn chơi Auto Chess Dota 2 của Top Game Hot nhé!

Hướng dẫn chơi Dota Auto Chess khi khởi đầu ván đấu

Để biết cách chơi Dota Auto Chess, bạn cần nắm được rằng, sẽ có tất cả 8 người chơi và ai sống sót cuối cùng nhất sẽ giành chiến thắng. Mỗi người chơi có bàn đấu riêng, giống như bàn cờ vua thông thường vậy.

Đầu tiên, hãy chọn một tướng. Ban đầu, mỗi người sẽ có 1 gold và tất cả hero đầu đều có giá trị 1 gold. Mỗi hero đều có 2 hạng mục là Species và Class. Dota Auto Chess hiện nay có tổng cộng 52 hero và tất cả đều được chia ra dựa trên species và class. Lycan, Dragon Knight, và Puck là 3 hero duy nhất có 2 species. Mỗi hero sẽ có một kỹ năng từ Dota 2. Hãy chọn cho mình hero đầu tiên, kích chuột vào courier => T, rồi di chuyển hero đến vị trí bất kỳ trên bàn cờ của mình.

Ba vòng đầu người chơi sẽ chiến đấu với creep. Creep làm rơi đồ bạn có thể dùng courier để nhặt đồ đưa cho tướng. Sau mỗi round, người chơi nhận kinh nghiệm để lên cấp độ. Khi được lên level, bạn sẽ có nhiều hero trên bàn cờ hơn.

hướng dẫn chơi dota underlord
Tổng hợp các Hero trong Auto Chess Dota 2

Như hình minh họa ở trên, người chơi hiện có 2 hero trên bàn và có thể có tối đa là 3 hero. Gold dùng để mua hero hay lên kinh nghiệm. Người chơi có thể ấn phím Alt để biết cần bao nhiêu điểm mới có thể lên level.

Dần dần bạn sẽ có nhiều vàng để mua nhiều hero hơn. Trường hợp 5 hero hiện ra không phải là những hero bạn muốn, bạn hoàn toàn có thể bỏ ra 2 gold để Refresh và nhận về 5 hero mới.

Nếu bạn đang tìm kiếm cách chơi Dota Underlord thì nó tương tự như cách chơi Auto Chess Dota 2 vừa rồi luôn nhé!

hướng dẫn dota underlord
Cách chơi Dota Underlord như thế nào?

Hướng dẫn chơi Auto Chess Dota 2 trong giai đoạn chiến đấu

Thực ra, cách chơi Dota 2 Auto Chess không có gì quá phức tạp cả. Khi tăng level, hãy đặt nhiều tướng trên bàn cờ. Cuối vòng 3, bạn sẽ có 3 hero trên bàn cờ và đến vòng 4 là lúc người chơi thi đấu với nhau. Bạn sẽ được đấu ngẫu nhiên với 1 người khác. Các hero của bạn sẽ di chuyển sang bàn cờ của đối phương và thách đấu họ. Quá trình đó diễn ra tự động nên bạn không cần phải làm gì cả.

Chiến đấu trên sân nhà

Nếu giành chiến thắng trên sân nhà, courier của bạn sẽ không mất máu. Ngược lại, nếu bạn thua courier sẽ mất máu dựa trên số quân còn sót lại. Tổng sát thương được tính bằng tổng số sao của các tướng còn lại trên bàn cờ.

hướng dẫn dota 2 auto chess
Hướng dẫn Dota 2 Auto Chess cơ bản nhất

Ví dụ: Nature’s Prophet có  3 sao, Juggernaut 2 sao và đối phương còn sót lại Treant trên bàn. Tổng sát thương mà courier nhận là 3+2+1=6. Khi courer nhận được 100 sát thương, bạn sẽ bị thua trận. Sát thương càng về sau càng tăng do số lượng quân càng nhiều hơn.

Chiến đấu trên sân đối phương

Trong Game E-Sport này, khi chiến đấu bảo vệ bàn cờ của mình, đoàn quân hero của các bạn cũng đồng thời di chuyển đến bàn cờ của đối phương để chiến. Nếu như bạn thắng, courier của đối phương đương nhiên sẽ mất máu. Vì thế hãy tìm cách tiêu diệt đối phương bằng cách để chúng mất thật nhiều máu và giành chiến thắng tuyệt đối nhé!

dota underlord huong dan
Auto Chess Dota 2 siêu đỉnh cho các game thủ

Chiến thuật trong cách chơi Dota Chess

Để nói về chiến thuật trong Dota Auto Chess thì có rất rất nhiều. Nhưng về cơ bản, nếu trong trường hợp bạn có nhiều hero cùng species hoặc class thì khi đó bạn sẽ nhận thêm bonus. Chúng tôi sẽ lấy một ví dụ đơn giản như sau:

  • Nếu bạn đang sở hữu 3 Warrior trên bàn, giáp của tất cả Warrior đồng đội sẽ tăng thêm 8.
  • Còn nếu bạn có 2 Troll, tốc độ tấn công của tất cả Troll đồng đội tăng thêm lên đến 30.

Có thể thấy, mỗi species và class có những bonus khác nhau, giúp tạo ra những combo khác nhau. Một số species hay class mạnh ở đầu game thường sẽ yếu vào cuối game, và một số tướng khác thì ngược lại. Đó là điều mà bạn cần biết trong hướng dẫn chơi Dota Auto Chess của chúng tôi.

Chiến thuật trong cách chơi Dota Chess
Chiến thuật trong cách chơi Dota Chess

Hướng dẫn chơi Dota Underlord về Gold

Gold chính là đơn vị tiền để bạn vận hành trò chơi tốt nhất. Tiền là công cụ giúp bạn sắm sửa những Hero đóng góp vào đội hình và chiến thuật. Sau đây chính là những thông tin về Vàng mà bạn có thể kiếm được sau mỗi round đấu.

  • Bạn nhận được 1 Gold sau khi đánh bại được một đối thủ
  • Trong chuỗi thắng hoặc thua sẽ được nhận 3 Gold
  • Bạn có thể nhận được Gold từ lãi suất bằng 10% lượng Gold còn lại của bạn.
  • Bạn có thể lựa chọn chuỗi thua những round đầu để tích Gold và nhận lãi suất cao.

Mẹo hữu ích dành cho Newbie

Với những ai mới chơi Dota 2, ngoài việc các bạn phải tìm hiểu hướng dẫn chơi Auto Chess Dota 2 ra thì cũng nên biết được một số mẹo để chơi game này được tốt hơn. Top Game Hot xin đưa ra một vài gợi ý cho bạn như sau:

  • Bạn có càng nhiều vàng càng tốt, để dành cho nâng cấp hoặc lấy thêm kinh nghiệm cho mình khi chơi.
  • Có thể lấy thêm vàng Bonus từ Chuỗi thắng và Chuỗi thua. Đây là nguyên di của một số chiến thuật đặc biệt khi thua lúc đầu để trữ vàng. Sau đó vào giữa và cuối trận khi thua cũng sẽ có thêm vàng.
  • Đội hình Mech và Elf là phù hợp nhất cho các tân thủ vì nó khá đơn giản và vô cùng dễ chơi.
  • Các đội hình khác biệt về class rất dễ có cơ hội thắng cao hơn 2 đội giống hệt nhau.
huong dan choi dota auto chess
Hướng dẫn chơi Dota Auto Chess cho người mới chơi

Vừa rồi chúng tôi đã hướng dẫn chơi Auto Chess Dota 2 cho các tân game thủ mới làm quen với tựa game đầy thú vị này. Chúc các bạn chơi game vui vẻ! Và đừng quên truy cập vào Topgamehot.net để đón đọc thật nhiều thông tin về Dota và thật nhiều các tựa game đình đám khác nữa nhé.