Company of Heroes 2 tuy đã trình làng từ rất lâu nhưng sức hút của tựa game này vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Đây là tựa game chiến thuật thời gian thật vô cùng kịch tính do mang nặng yếu tố thực tế và tính chiến thuật. Trong bài viết dưới đây, Topgamehot sẽ hướng dẫn chơi Company of Heroes 2 giúp bạn luôn giành chiến thắng. Cùng đón đọc nhé.

Làm quen với Phím tắt

Phím tắt là những phím được gán công năng nhất định trên bàn phím. Bạn hoàn toàn có thể điều binh khiển tướng hiệu quả và nhanh hơn rất nhiều khi nắm rõ được các phím tắt trong trò chơi.

Hướng dẫn chơi Company of Heroes 2 sử dụng Tài nguyên hiệu quả

Nhân lực, đạn dược và nhiên liệu là những tài nguyên chính trong trò chơi này. Với những ai mới tham gia lần đầu vào series này, việc quản lý các tài nguyên sẽ khá khó chịu. Bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để tìm được cách kết hợp các tài nguyên sao cho phù hợp với chiến lược của mình.

Thông thường, trong thể loại chiến thuật thời gian thật, các game thủ sẽ có xu hướng cố gắng tích trữ tài nguyên càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, với Company of Heroes 2 thì bạn hãy làm ngược lại điều náy. Tốt nhất, bạn nên xây dựng quân nhanh nhất có thể và tiến ra chiến tuyến thật hoành tráng để chiếm các điểm tài nguyên mới. Đồng thời, thử nghiệm với những loại quân và chiến lược khác nhau. Khi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm, bạn sẽ biết cách giảm bớt việc xây quân thật nhanh vô tội vạ. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ nhận biết được mất bao lâu để xây một loại quân nhất định mà mình cần.

company of heroes 2 huong dan sử dụng Tài nguyên hiệu quả

Luôn dùng súng hạng nặng khi ra chiến trận

Các loại vũ khí trong Company of Heroes 2 đòi hỏi bạn phải dàn quân vào để bắn, không tự động theo dõi mục tiêu. Bởi lẽ, chúng chỉ có tầm bắn trong giới hạn nhất định trong một khung và bạn phải theo dõi để điều chỉnh cho hợp lý. Nếu khẩu súng máy hạng nặng của bạn không chĩa về hướng địch thì nó chẳng có tác dụng gì cả.

Bạn cần đặt chúng vào những khu vực có tầm nhìn rõ. Hệ thống Truesight của game sẽ không cho phép bạn        bắn những mục tiêu “tàng hình” bởi góc khuất hoặc có vật cản. Chính vì thế, tốt nhất bạn nên đưa súng lại gần những khu vực mở rộng lớn hoặc các điểm nóng có tầm nhìn tốt để tiêu diệt kẻ thù. Đừng quên mục đích chính của những loại vũ khí này là để kìm hãm kẻ thù lại những vị trí nhất định, tạo yếu tố chiến thuật. Do đó, bạn đừng nên đặt ở những nơi quá xa vị trí quân hỗ trợ của bạn. Nếu không, bạn sẽ rất dễ bị kẻ thù tập trung tiêu diệt uổng phí.

Đừng quên súng Phun lửa

Chiến trường trong Company of Heroes 2 dường như lúc nào cũng có gió to. Vì thế, nếu kẻ thù đang đứng trong không gian mở thì bạn đừng ngần ngại sử dụng súng phun lửa làm lợi thế cho mình.

Đừng quên súng Phun lửa huong dan choi game company of heroes 2

Và cả Xe tăng nữa

Xe tăng là vũ khí cực mạnh trong game Company of Heroes 2. Nó không chỉ có khả năng “ăn đạn” cao mà còn có thể tấn công rất hiệu quả với cả lính lẫn phương tiện xe cộ khác. Tất nhiên, xe tăng cũng không phải “vô đối” nên bạn cũng cần cẩn thận để tránh mìn sao cho hiệu quả. Và khi tấn công những xe tăng khác của địch, tốt nhất là bạn bắn bên hông hoặc sau lưng chúng để đạt hiệu quả tiêu diệt tốt nhất.

Luôn nhặt vũ khí trên chiến trường

Khác với những game cùng thể loại khác, Company of Heroes 2 có rất nhiều vũ khí hay đạn dược rất hữu dụng được đặt rải rác trên chiến trường. Vậy nên, bạn có thể cho quân nhặt và tận dụng hỏa lực vượt trội của chúng.

Sử dụng những chiến thuật phối hợp khi chiến đấu

Bạn sẽ cần phối hợp và tổ chức chiến thuật với nhiều loại quân và khí tài khác nhau để giành được chiến thắng. Bởi lẽ, mỗi loại quân đều có điểm yếu riêng và cần sự trợ giúp những điểm yếu này từ các loại quân khác. Vì thế, bạ nhãy tìm hiểu các loại quân khác nhau để biết rõ ưu và nhược điểm của chúng, nhằm kết hợp để bọc lót cho nhau thật tốt.

Sử dụng những chiến thuật phối hợp khi chiến đấu

Bài viết trên đây, Topgamehot đã hướng dẫn chơi Company of Heroes 2 giúp bạn dễ thắng một cách chi tiết. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Chúc bạn chơi game vui vẻ!