Leblanc là cái tên không còn xa lạ gì đối với các game thủ Liên Minh Huyền Thoại. Vị pháp sư khiến bản đồ trở nên đông đúc với Biến Ảnh của mình đã khiến nhiều người vô cùng đau mắt và khó xử. Topgamehot sẽ hướng dẫn chơi Leblanc để các bạn làm chủ cô nàng có bộ kỹ năng vô cùng ảo diệu này nhé!

Điểm mạnh và điểm yếu của Leblanc

Không phải ngẫu nhiên một vị tướng lại chiếm được cảm tình của đông đảo người chơi. Leblanc là một tướng thật sự đáng sở hữu không chỉ vì ngoại hình ưa nhìn, kỹ năng bắt mắt. Cô nàng có rất nhiều thế mạnh, bên cạnh đó vẫn có những điểm yếu cần được chú ý khi chơi. Chúng ta sẽ đi vào hướng dẫn chơi Leblanc từ việc nắm bắt lợi thế và yếu thế của vị tướng này nhé.

Điểm mạnh

  • Tuy là một pháp sư nhưng Leblanc cũng có thiên hướng chơi theo kiểu sát thủ – “bắt và giết”.
  • Sát thương là điều mà mọi người chơi đều chú ý đến ở một vị tướng. Khả năng sốc sát thương nhanh và mạnh của Leblanc khiến các tay chơi vô cùng hài lòng.
  • Là một pháp sư – sát thủ thì khả năng cơ động cũng không phải dạng vừa. Leblanc có thể tiếp cận mục tiêu từ xa bằng chiêu thức Biến Ảnh W và Ulti Mô Phỏng.
  • Ăn một combo sát thương quá mạnh đủ để mục tiêu bị bốc hơi trong chớp mắt. Sau khi kết liễu kẻ địch, Leblanc hoàn toàn có thể lui về an toàn. Đây là lợi thế mà không phải tướng nào cũng có được.
  • Bộ kỹ năng và lối đánh đủ làm hoa mắt đối phương, gây ức chế cho kẻ địch.
  • Dọn lính, đảo Lane tốt, có gì mà Leblanc lại không làm được.
huong dan choi leblanc
Leblanc vốn sẽ vô cùng hoàn hảo nếu máu không quá mỏng

Điểm yếu

  • Leblanc sở hữu rất nhiều khả năng từ sát thương, cơ động cho đến kỹ năng ảo diệu. Chính vì thế đây thuộc trong những tướng khó chơi, khó điều khiển nếu không tập luyện thông thạo.
  • Lối chơi sát thủ giúp Leblanc bắt lẻ mục tiêu rất chuyên nghiệp và mạnh. Nhưng trong giao tranh tổng sẽ hơi khó khăn thể hiện.
  • Với kỹ năng định hướng đòi hỏi phải có độ chính xác cao.
  • Tuy có thể biến ảo rất điêu luyện nhưng Leblanc vẫn là một pháp sư máu giấy. Đối với những pha bắt lẻ mục tiêu hay lao lên tiếp cận kẻ địch mà bị dính khống chế thì đúng là đã nhảy vào hang cọp.
  • Chơi Leblanc rất cần sử dụng combo cho chuẩn xác. Những kỹ năng yêu cầu sự kết nối và kết hợp cao.

Bảng ngọc bổ trợ cho Leblanc

Việc mang theo bảng ngọc cho Leblanc không những giúp bạn tự tin hơn trong trận đấu mà còn phát huy được sức mạnh kỹ năng của cô ta. Hãy tham khảo bảng ngọc Leblanc mới và mạnh nhất cho một pháp sư sát thủ sau đây nhé.

ngọc bổ trợ cho leblanc
Bảng ngọc chi tiết Leblanc manh nhất
  • Nhánh ngọc chính – Áp đảo: Sốc điện – Vị máu – Thu thập nhãn cầu – Thợ săn tham lam
  • Nhánh ngọc phụ – Pháp thuật: Dải băng năng lượng – Thăng tiến sức mạnh
  • Chỉ số: Tốc đánh – Sức mạnh thích ứng – Kháng phép

Phép bổ trợ dành cho Leblanc

Tốc biến

Tốc biến: Đây là phép bổ trợ không thể thiếu của mỗi vị tướng khi vào trận. Việc mang theo tốc biến sẽ giúp bạn cơ động hơn. Nếu đi lẻ thì dễ chạy trốn hoặc dễ truy đuổi mục tiêu. Trong giao tranh thì dễ né chiêu, kết hợp với kỹ năng để tấn công hoặc phòng thủ.

Thiêu đốt

Thiêu đốt: Leblanc có thêm thiêu đốt trong tay khác gì trở thành nỗi ác mộng khiến mục tiêu bay hơi nhanh hơn. Mang theo thiêu đốt sẽ rất có lợi cho Leblanc khi đi đường và bắt lẻ đối thủ.

Thanh tẩy

Thanh tẩy: Leblanc + Thanh tẩy là một điều gì đó thật đáng sợ. Một pháp sư siêu sát thủ như Leblanc chỉ lo lắng nhất việc khi lao vào lòng địch lại bị khống chế. Vậy thì Thanh tẩy sẽ giải quyết việc này. Leblanc sẽ thoải mái tiếp cận mục tiêu cùng thanh tẩy mà không bị bất cứ hiệu ứng nào ngăn cản, sau đó thuận lợi giết chết kẻ địch.

Hướng dẫn tăng điểm kỹ năng cho Leblanc

Khi tìm hiểu cách chơi Leblanc chắc chắn không thể bỏ qua việc làm sao để tăng điểm kỹ năng đúng nhất. Kỹ năng đối với mỗi vị tướng là rất quan trọng. Hãy xem hướng dẫn chơi Leblanc về việc ưu tiên sử dụng kỹ năng nào trước, cần sức mạnh của kỹ năng nào nhất còn là việc quan trọng hơn. Vì vậy đừng quên ghi nhớ thật kỹ bảng cộng chiêu này nhé.

cách đánh leblanc
Bảng chi tiết cách cộng chiêu thức theo từng cấp độ tướng

Nội tại: Ấn Ác Ý

Nội tại Leblanc

Khi LeBlanc gây sát thương lên kẻ địch bằng một kỹ năng, cô đánh dấu mục tiêu trong 4 giây. Sau 1.5 giây, kỹ năng tiếp theo của LeBlanc phá ấn để gây sát thương phép.

Ấn Ác Ý không thể xảy ra trên cùng một đơn vị trong 5 giây.

Q – Quả Cầu Tan Vỡ

Chiêu Q Quả cầu tan vỡ Cộng chiêu ở cấp: 2 – 8 – 10 – 12 – 13

LeBlanc ném một quả cầu vào mục tiêu, gây sát thương phép. Khi Quả Cầu Tan Vỡ được cường hóa bởi Ấn Ác Ý, phép nảy sang các Ấn Ác Ý đã sẵn sàng gần đó (nảy gây sát thương giảm thiểu lên lính).

Gây sát thương phép. Khi Quả Cầu Tan Vỡ được cường hóa bởi Ấn Ác Ý, phép nảy sang Ấn Ác Ý đã sẵn sàng gần nhất (nảy gây 80% sát thương lên lính).

W – Biến Ảnh

Chiêu W Biến ảnh Cộng chiêu ở cấp: 1 – 4 – 5 – 7 – 9

LeBlanc lướt tới vị trí chỉ định, gây sát thương phép lên các đơn vị gần đó. Trong 4 giây tiếp theo, cô có thể kích hoạt Biến Ảnh lần nữa để trở về điểm bắt đầu.

Lướt tới vị trí chỉ định, gây sát thương phép lên kẻ địch trong vùng tác dụng.

Trong 4 giây tiếp theo, cô có thể kích hoạt Biến Ảnh lần nữa để quay lại điểm bắt đầu.

E – Sợi Xích Siêu Phàm

Chiêu E Sợi xích siêu phàm Cộng chiêu ở cấp: 3 – 14 – 15 – 17 – 18

LeBlanc tung sợi xích ảo thuật vào vị trí chỉ định. Nếu trúng một đơn vị địch, nó sẽ gây sát thương phép ban đầu và xích lấy chúng. Nếu mục tiêu vẫn bị xích trong 1.5 giây, mục tiêu chịu thêm sát thương phép và không thể di chuyển.

Tung sợi xích gắn chặt đơn vị đầu tiên trúng phải với LeBlanc, cho tầm nhìn chuẩn và gây sát thương phép.

Nếu mục tiêu vẫn bị xích trong 1.5 giây, chúng bị trói chân 1.5 giây và chịu thêm 40/60/80/100/120 (+) sát thương phép.

Ultimate – R – Mô Phỏng

Ulti Leblanc Cộng chiêu ở cấp: 6 – 11 – 16

LeBlanc tạo một bản sao dùng phiên bản mô phỏng một trong các kỹ năng cơ bản. Bản sao dùng phép đó nhưng không gây hiệu ứng. LeBlanc có thể đưa bản sao ra chỗ khác để dùng một phép tung ra gần nhất nhưng không gây hiệu ứng.

LeBlanc sao chép một trong các kỹ năng và tạo ra bản sao Mô Phỏng để tung chiêu ra cùng cô. Mô Phỏng tồn tại 2.5 giây.

Quả Cầu Tan Vỡ gây 150/275/400 (+) sát thương phép.

Biến Ảnh gây 60/120/180 (+) sát thương phép.

Sợi Xích Siêu Phàm gây 100/160/220 (+) sát thương phép mỗi lần.

Dùng kỹ năng này lên chính nó tạo ra Hình Bóng Hoa Hồng.

Hình Bóng Hoa Hồng

Mô Phỏng xuất hiện ở vị trí chỉ định và lại gần tướng địch nhìn thấy gần nhất, tung ra một phiên bản giả của kỹ năng LeBlanc vừa dùng gần đây nhất.

Cách lên đồ Leblanc

Leblanc là một pháp sư sát thủ vì vậy cách lên đồ Leblanc làm sao để hài hòa và tốt nhất cho lối chơi của cô là rất quan trọng.

Trang bị khởi đầu

cach len do leblanc

Nhẫn Doran:

+60 Máu
+15 Sức mạnh Phép thuật
+50% tốc độ hồi Năng lượng gốc

Nội tại: Hồi 4 Năng lượng mỗi khi tiêu diệt một đơn vị.

Bình máu:

Giới hạn 5 bình một lúc. Chỉ giới hạn cho một loại Bình Máu

Nhấp để Dùng: Hồi 150 Máu trong 15 giây.

Mắt vật tổ:

Giới hạn chỉ 1 Phụ Kiện.

Kích hoạt: Tiêu tốn một lần sạc để đặt ra một cọc Mắt Xanh tàng hình tồn tại trong 60 – 120 giây.

Nhận thêm một lần sạc mỗi 180 – 120 giây, lên tới tối đa 2 lần sạc.

Thời gian tồn tại của Mắt Xanh và sạc lại tăng theo cấp độ.

(Giới hạn 3 Mắt Xanh mỗi người chơi có thể cắm trên bản đồ. Chuyển sang loại Máy Quét sẽ tạm thời vô hiệu hóa chức năng sử dụng Phụ Kiện trong 120 giây.)

Giày cho Leblanc

huong dan leblanc

Giày pháp sư: 

+15 Xuyên Kháng phép

Nội tại DUY NHẤT – Tăng Tốc Chạy: +45 Tốc độ Di chuyển

(Xuyên Kháng Phép: Sát thương phép được gia tăng bằng cách bỏ qua một lượng Kháng Phép của mục tiêu tương đương với chỉ số Xuyên Kháng Phép.)

Giày thủy ngân:

+25 Kháng Phép

Nội tại DUY NHẤT – Tăng Tốc Chạy: +45 Tốc đô Di chuyển
Nội tại DUY NHẤT – Kháng Hiệu Ứng: Thời gian hiệu lực của choáng, làm chậm, khiêu khích, sợ hãi, câm lặng, mù, biến hóa và chôn chân bị giảm đi 20%.

Trang bị chính cho Leblanc

leblanc mid

Vọng âm của Luden:

+100 Sức mạnh Phép thuật
+10% Tốc độ Di chuyển

Nội tại DUY NHẤT: Nhận các điểm tích trữ khi di chuyển hoặc sử dụng kĩ năng. Khi đạt đến 100 điểm tích trữ, kĩ năng trúng đích kế tiếp sẽ sử dụng tất cả điểm tích trữ để gây thêm 100 (+10% SMPT) sát thương phép vào tối đa 4 mục tiêu.

Quỷ thư Morello: 

+80 Sức mạnh Phép thuật
+20% Thời gian Hồi chiêu
+100% tốc độ hồi Năng lượng gốc

Nội tại DUY NHẤT: Gây sát thương phép lên tướng địch dưới 40% Máu sẽ gây trạng thái Vết Thương Sâu trong 4 giây.

Mũ phù thủy Rabadon: 

+120 Sức mạnh Phép thuật

Nội tại DUY NHẤT: Gia tăng Sức mạnh Phép thuật thêm 35%.

Trang bị tùy chọn

cach len do leblan

Đồng hồ cát Zhonya; Trượng hư vô; Dây chuyền chữ thập; Sách chiêu hồn Mejai; Mặt nạ đọa đầy.

Hướng dẫn chơi Leblanc

Leblanc sẽ là một hung thần nếu bạn làm chủ được cô ta. Topgamehot sẽ hướng dẫn chơi Leblanc đỉnh cao nhờ việc chú ý các giai đoạn trong trận đấu. Hãy kiểm soát thời gian và bản đồ thật tốt để cho Leblanc được thỏa sức tung hoành nhé.

Cách chơi Leblanc giai đoạn đầu trận

  • Giai đoạn đầu là lúc Leblanc có thể phơi bày uy lực với đối thủ. Đừng lên quá cao khi đi đường nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng kỹ năng Q Quả cầu tan vỡ để trao đổi chiêu thức, dọn lính và cấu máu đối phương. Việc này sẽ khiến đối thủ khá áp lực đấy.
  • Khi đã lên cấp 2, Leblanc vẫn hoàn toàn có thể tự tin bởi sát thương cấu rỉa của mình. Hãy dùng Q kết hợp W lao về phía đối phương và thêm một đòn đánh thường nữa. Sát thương bổ vào đầu đối thủ đáng sợ đến mức hắn sẽ phải cụp đuôi lui về.
  • Đừng quên cắm mắt hai khu vực bên cạnh để bạn kiểm soát được tầm nhìn. Tránh việc đang hổ báo trêu đùa đối thủ thì lại bị hắn gọi hội đến úp sọt bất ngờ nhé.
  • Nếu đối thủ muốn chơi và lao vào, kích hoạt Ấn ác ý, dùng E Sợi xích siêu phàm + W Biến ảnh để tối đa hóa sát thương rồi Biến Ảnh tiếp để trở về.

Giai đoạn giữa trận

  • Đến cấp 6 đừng vội vàng quá mà ấn nhầm không lên chiêu Ulti nhé.
  • Không cần quá tiết kiệm combo đâu. Thoải mái dùng chiêu để dọn lính thật nhanh bằng W + R, sau đó di chuyển đi hỗ trợ đồng đội ở các Lane khác.
  • Dùng combo trong các giao tranh lẻ tẻ thường xảy ra trong giai đoạn này: (Q) Quả Cầu Tan Vỡ + (R) Mô Phỏng + (E) Sợi Xích Siêu Phàm + (W) Biến Ảnh 2 lần.

Giai đoạn cuối trận

  • Cuối trận sẽ xảy ra những combat lớn mang tính xoay chuyển trận đấu. Nhưng Leblanc thích hợp hoạt động riêng lẻ và rình bắt mục tiêu bò lạc yếu máu của team địch.
  • Nếu bạn không thể trực tiếp tham gia giao tranh tổng với đồng đội thì hãy cố gắng di chuyển và đẩy lính thật cao tạo lợi thế cho team.
  • Nếu tham gia giao tranh tổng, hãy lao vào những con mồi yếu máu của team địch.
  • Hãy chờ team địch xuất hết những kỹ năng khống chế gây bất lợi thì mới lao vào nhé. Tránh việc lao vào mà không còn cơ hội lao ra.
  • Combo hỗ trợ được đồng đội là E + R + E.
  • W + R + W + Q sẽ tạo được sát thương diện rộng rất mạnh đấy.
  • W là chiêu thức ảo diệu và lợi thế nhất của Leblanc nên hãy “dùng não” khi sử dụng nó nhé.
huong dan danh Leblanc
Bắt lẻ và nuốt sống mục tiêu là nghề của Leblanc

Topgamehot vừa hướng dẫn chơi Leblanc chi tiết và mạnh mẽ nhất cho các bạn. Để điều khiển tốt Leblanc cũng cần sự tập luyện và “bươn trải” nhiều. Nếu thời gian đầu có thua nhiều thì cũng đừng nản nhé. “Thất bại là mẹ thành công”. Topgamehot tin rằng bạn sẽ biến Leblanc trong tay mình trở thành một quái thú trên đấu trường.