Liên quân Mobile là trò chơi điện tử hấp dẫn và vô cùng nổi tiếng trong thế giới game dành cho mobile. Nó sở hữu hàng triệu người tham gia mỗi ngày. Trong đó bao gồm cả những gamer chuyên nghiệp và cả những bạn mới chơi. Dưới đây là  hướng dẫn chơi Liên quân cho người mới vô cùng chi tiết. Hãy kiên nhẫn đọc và tìm hiểu để có một khởi đầu game thất tốt nhé!

Hướng dẫn chơi Liên quân cho người mới về giao diện game

Bạn sẽ có 2 cách đăng nhập vào Liên quân:

  • Đăng nhập bằng nick Garena
  • Đăng nhập bằng tài khoản Facebook
 huong dan choi lien quan
Giao diện đăng nhập

Theo lời khuyên của mình bạn hãy tạo cho mình một tài khoản Garena. Điều này sẽ bớt rủi ro bị mất nick Liên quân hơn, bên cạnh đó bạn có thể dùng nick này để tham ra vào hệ thống game đồ sộ của Garena.

Màn hình đăng nhập Liên quân

Sau khi bạn đã đăng nhập vào trò chơi, bạn sẽ thấy được khu vực chọn sever. Thông thường sẽ là Mặt trời. Đề vào Liên quân, bạn chỉ cần nhấn nút “Bắt đầu”.

khi đăng nhập
Khi đăng nhập

Đặt tên cho nhân vật

Đây chính là bước quan trọng. Đặt tên nhân vật sẽ khẳng định chủ quyền phong cách cũng như một nick name phân biệt bạn với người chơi khác. Bạn có thể đặt tùy theo ý của mình nhưng nên nhớ đúng theo hệ thống yêu cầu nhé!

Tiến hành đặt tên
Tiến hành đặt tên

Huấn luyện tân thủ

Bất cứ người chơi nào khi tiếp xúc với Liên quân đều được nhà phát hành đưa ra lựa chọn mức thực lực của mình. Nếu như bạn là người chơi mới, hãy chọn mức Tân thủ để được vào khóa Training làm quen với gameplay của game.

Lựa chọn mức thực lực
Lựa chọn mức thực lực

Bắt đầu luyện tập

Sau đó sẽ được thông báo
Sau đó bạn sẽ được thông báo

Tiếp theo bạn sẽ được trải nghiệm giao diện của Liên quân Mobile và làm theo chỉ dẫn.

Ở phần huấn luyện này bạn sẽ được làm quen với giao diện của game. Game sẽ có lời thoại để hướng dẫn chi tiết cho bạn cách di chuyển, cách cộng chiêu, mua trang bị và chiến đấu.

Giao diện tuyệt vời
Giao diện Liên quân quá đẹp so với 1 game Moba Mobile

Bạn phải diệt lính để nhận vàng mua trang bị chiến đấu. Nhận kinh nghiệm để nâng cấp skill. Mỗi hình tròn ở góc bên phải tương ứng với 1 skill của bạn. Nắm đấm màu xanh là chiêu đánh thường.

Nhiệm vụ chính của bạn chính là chiến đấu với đối phương để tiêu diệt trụ, sau đó tiến đến phá hủy nhà chính của địch.

Giết bot
Hạ gục tướng địch để tiếp cận trụ nhà đối phương

Sau đó, bạn tiến tới nhà chính và đánh sập nó là hoàn thành khóa huấn luyện tân thủ.

Bạn sẽ chiến thắng khi phá xong nhà chính
Bạn sẽ chiến thắng khi phá xong nhà chính

Nắm vững thuật ngữ

Liên Quân Mobile có rất nhiều thuật ngữ được sử dụng để giao tiếp giữa các đồng đội với nhau. Các thuật ngữ này giúp việc giao tiếp giữa họ được nhanh và hiệu quả nhất. Trước khi hướng dẫn chơi Liên quân cho người mới, các bạn cần nắm được một số thuật ngữ dưới đây:

  • AD – Attack Damage: vị trí Xạ Thủ trong game.
  • AP – Ability Power: ám chỉ các Pháp Sư.
  • Tank: các vị tướng Đỡ Đòn.
  • SP – Support: các vị tướng Trợ Thủ.
  • JG – Jungle: Chỉ những người thực hiện nhiệm vụ Đi Rừng.
Nắm chắc thuật ngữ để chơi Liên quân
Nắm chắc thuật ngữ để chơi Liên quân
  • Gank: Chỉ hành động của một người chơi di chuyển ra hỗ trợ cho đồng đội của mình bằng cách tấn công vào đối phương.
  • Farm: Chỉ việc người chơi tìm kiếm các tài nguyên như: vàng, kinh nghiệm hay các bãi quái rừng.
  • Caesar – KK – Kinh Kong: mục tiêu lớn trong game là con Kinh Kong (KK). Tiêu diệt được Kinh Kong, cả team sẽ nhận được vàng cùng bùa lợi siêu mạnh. Đây là mục tiêu lớn nhất mà cả hai đội khi thi đấu sẽ đều hướng tới.

Ghi nhớ vai trò của từng vị trí trong game

hướng dẫn chơi liên quân mobile cho người mới
Hướng dẫn chơi Liên quân Mobile cho người mới

Đường Caesar – King Kong

Đường có King Kong sẽ được trấn giữ bởi một tướng có khả năng solo đường, vừa công vừa thủ. Đấu Sĩ hoặc Đỡ Đòn là lựa chọn phù hợp nhất để đội hình của bạn vận hành dễ dàng hơn. Nhiệm vụ của họ là mở giao tranh, chống chịu sát thương cho đồng đội. Hỗ trợ đồng đội ám sát chủ lực đối phương.

Đi rừng

Những tướng đi rừng thường là tướng có sát thương vật lý, sát thương phép lớn. Thường sẽ là sát thủ, đấu sĩ, những tướng cận chiến, cơ động dễ kiểm soát bản đồ vùng rừng và đi gank các đường khác. Người đi rừng sẽ được nhường tài nguyên phần rừng để nhanh chóng lên cấp và đi hỗ trợ đồng đội giao tranh, ép trụ. Người đi rừng phải rất linh hoạt và thường có nhiệm vụ ám sát chủ lực của đối phương.

Đường giữa – Pháp Sư

Đường giữa là khu vực vô cùng quan trọng trong Liên quân, vì đây là nơi chủ chốt để kiểm soát bản đồ cùng thế trận. Đường giữa là đường ngắn nhất, lính đi ra nhanh nhất nên cấp độ và vàng cũng được hưởng nhiều nhất. Bạn có thể di chuyển vòng ra 1 trong 2 đường cánh để tham gia gank. Do đó rất phù hợp với Pháp Sư, bởi tướng này có tốc độ tăng sức mạnh rất nhanh, có khả năng cấu kỉa và khống chế.

Đường Rồng – Cặp đôi Xạ Thủ – Trợ Thủ

Rồng sẽ là mục tiêu lớn đầu tiên để hai bên tranh chấp vì thế cần có 2 người trấn giữ. Xạ thủ và Trợ thủ sẽ phòng thủ ở đường này. Một tướng có sát thương vật lý cao và tầm đánh xa. Một tướng có khả năng bảo vệ và hỗ trợ đồng đội tốt. Hai vị tướng này thường sẽ được rừng gank sớm để ăn rồng hưởng lợi, tăng kinh nghiệm và vàng.

Hướng dẫn chơi Liên quân cho người mới – kỹ năng cơ bản

Nắm được các thuật ngữ và vị trí quan trọng trong chiến thuật chơi. Người chơi có thể dễ dàng bắt đầu vào quá trình tập chơi thử trò chơi điện tử nhiều người chơi này. Dưới đây các kỹ năng rất cần thiết mà bất cứ ai mới tìm hiểu về cách chơi Liên quân cũng phải biết.

Kỹ năng dùng map – hướng dẫn chơi Liên quân Mobile cho người mới

Map trên game vô cùng quan trọng trong việc xác định vị trí của team mình và kẻ địch. Khi bạn cần đồng đội trợ giúp, lúc nào cần tiến lên, khi nào cần rút lui,… Quan sát bản đồ trong các trận đấu là kỹ năng cực kỳ cần thiết cho tất cả những ai chơi Liên quân Mobile.

Khi chơi game bạn không thể chỉ nhìn vào màn hình to, vì nó chỉ phản ánh một khoảng đường đi của bạn. Hãy tập nhìn cả vào bản đồ nhỏ ở góc trên màn hình. Đây mới chính là toàn bộ cục diện chiến đấu, hướng đi của đồng đội và kẻ địch.

Bạn sẽ không thể thấy được nửa trên bản đồ hay trong bụi rậm và biết các tướng địch đang ở vị trí nào. Trừ khi những tướng địch đó ở trong tầm nhìn của bạn. Vì vậy để nhìn Map tốt, bạn cần có khả năng phán đoán và dựa vào tình hình của trận đấu để biết. Người check map tốt cần phải tập luyện nhiều và có kinh nghiệm chơi, dần dần bạn sẽ thấy quen thuộc.

cách đi map trong Liên quân
Cách đi map trong Liên quân

Trang bị item phù hợp tướng –  cách chơi Liên minh Mobile

Mỗi vị tướng sẽ có những trang bị riêng một cách phù hợp nhất. Dựa vào đặc điểm của mỗi tướng mà người chơi có những cách lên đồ khác nhau. Hoặc tùy vào từng trận đấu sẽ mua trang bị trực tiếp trong trận từ giỏ hàng. Nếu bạn là tân thủ chưa nắm rõ cách lên đồ của từng tướng nên lên đồ theo mặc định có sẵn hoặc tham khảo của hệ thống đề cử.

Trang bị item phù hợp tướng
Trang bị item phù hợp tướng

Trang bị ngọc trước khi chơi – cách chơi Liên quân cho người mới chơi

ba loại ngọc xanh, đỏ, tím tương ứng với các loại chỉ số tấn công, phòng thủ… Mỗi loại ngọc sẽ có 3 cấp I, II, III và có một mức giá khác nhau. Lời khuyên là bạn nên dành vàng để mua ngọc trước vì ngọc ảnh hưởng đến sức mạnh của tướng. Với mức giá 2000 vàng là bạn đã có thể sở hữu ngọc cấp III tốt nhất. Hoặc bạn cũng có thể mua ngọc cấp II để trang bị cho tướng.

Mỗi vị tướng nên có một bảng ngọc riêng, nếu không có điều kiện thì bạn có thể dùng bảng ngọc chung như: ngọc sát thủ, xạ thủ, ngọc tank,…

Trang bị ngọc như thế nào?
Trang bị ngọc như thế nào?

Mới chơi Liên quân nên chọn tướng nào?

Vừa rồi các bạn đã tìm hiểu về cách chơi Liên quân cho người mới chơi. Trong Liên quân Mobile thì mỗi tướng sẽ có một bảng chỉ số riêng, bao gồm: sinh mệnh, sát thương tay, hiệu ứng kỹ năng, độ khó. Cùng chúng tôi tìm hiểu về một số tướng cho các bạn mới bắt đầu nhé!

Valhein – Thợ Săn Ác Quỷ

Valhein là vị tướng mà ai cũng có trong cộng đồng Liên Quân. Vì đây là vị tướng đã tham gia với các bạn từ vòng tân thủ. Vị xạ thủ này đã theo biết bao thế hệ game thủ trên các bảng xếp hạng từ thấp đến cao. Có thể nói bộ Skill của Valhein chưa bao giờ lỗi thời. Một vị tướng khá dễ điều khiển để cho bạn luyện tay và dần nâng cấp tay nghề của mình.

cach choi lien quan
Valhein – Thợ Săn Ác Quỷ

Sở hữu bộ kỹ năng hết sức đơn giản kèm theo ultimate mạnh và dễ sử dụng. Vì vậy, đây cũng là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời cho những ai mới chơi hero này.

Nakroth – Lưỡi Đao Phán Xét

Nakroth là một hero dễ chơi ở đấu trường game chuyên nghiệp hoặc leo rank. Thế nhưng nó cũng rất được yêu thích trong đấu trường thường dành cho các bạn người mới chơi Liên quân Mobile. Tuy là một sát thủ có bộ kỹ năng độ khó cao, nhưng khả năng cơ động và kiểm soát bản đồ tốt.

Combo của Nakroth có sức sát thương cao kết liễu kẻ địch nhanh chóng. Với những người chơi thích đi rừng để dễ gánh team thì đây là một lựa chọn mang tính thử thách.

cách chơi liên quân cho người mới
Nakroth – Lưỡi Đao Phán Xét

Taara – Búa Cuồng Bạo

Còn nếu như không giỏi khoản đánh nhau, kết liễu đối phương hay không chắc tay khi cầm các hero sát thủ thì Taara sẽ là vị tướng cho người mới chơi thích hợp nhất với bạn.

Taara - Búa Cuồng Bạo
Taara – Búa Cuồng Bạo

Tuy không sở hữu lượng sát thương cao nhưng bù lại giáp và máu của Taara thuộc vào hàng trâu nhất trong Liên Quân Mobile. Hơn thế nữa Ultimate của cô nàng này còn cho phép hồi phục máu cực kỳ nhanh, giúp sống sót trong mọi combat cho dù ở vị trí tiên phong đi chăng nữa.

Đây là một hero cực kỳ khó chết, thích hợp với những ai không chơi quen các thể loại game như Liên Quân Mobile trước đó.

Triệu Vân – Kỵ Sĩ Rồng

Triệu Vân được cho là một hero rất dễ chơi với các chỉ số cân bằng cùng skill linh hoạt. Tướng này luôn là sự lựa chọn hoàn hảo ở mọi trận đấu, bao gồm cả đấu rank. Đặc biệt đây cũng là hero có khả năng lên đồ tự do nhưng vẫn mạnh. Một tip về cách chơi Liên quân cho người mới là bạn nên chọn tướng này để thử sức nhé!

Triệu Vân có thể đi đường có Caesar hoặc đi rừng đều rất mạnh về cuối game. Khả năng gánh team cực cao cho ai sở hữu tướng này!

huong dan choi lien quan
Triệu Vân trong cách chơi Liên minh Mobile

Krixi – Tinh Linh Thiên Nhiên

Đây là một pháp sư có độ sát thương rộng mà cao. Khi sử dụng Krixi bạn sẽ dễ dàng kết liễu đối phương từ xa với bộ kỹ năng của mình. Nếu đạt đến level 4 có Ultimate thì Krixi càng bá đạo hơn nữa khi có thể kết cả team địch mọi lúc.

Krixi có một điểm yếu duy nhất là máu giấy vì đây là tướng dạng pháp sư. Nhưng sở hữu ngoại hình dễ thương và khả năng khống chế tốt, rất nhiều người chơi đã lựa chọn cô nàng. Hơn nữa giá vàng để mua Krixi cực kì rẻ.

huong dan choi lien quan mobile
Krixi – Tinh Linh Thiên Nhiên

Với những tướng được gợi ý cùng hướng dẫn chơi Liên quân cho người mới của Top Game Hot, hy vọng có thể giúp các bạn mới làm quen với trò chơi trực tuyến nhiều người chơi này một cách dễ dàng hơn. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!