Path of Exile là tựa game có những nét khá tương đồng với Diablo 2. Thế nhưng trò chơi vẫn tạo ra một sức hút cho riêng mình từ khi được ra mắt. Với nội dung cốt truyện và cách chơi độc đáo, đây là trò chơi điện tử hấp dẫn mà các game thủ không thể bỏ qua. Xem ngay hướng dẫn chơi Path of Exile dưới đây!

Hướng dẫn chơi Path of Exile cơ bản

Khi tham gia vào trò chơi, bạn sẽ được hóa thân vào các nhân vật với những khó khăn và thử thách ở một vùng đất nhiều cạm bẫy.

Các nhân vật trong Path of Exile

7 nhân vật mà người sẽ được hóa thân vào đó là: Templar, Marauder, Witch, Shadow, Duelist, Scion và Ranger. Họ sẽ bị lưu đày đến Wreaclast do những lỗi lầm đã mắc phải trong quá khứ. Đây là một vùng đất đầy tối tăm và đầy rẫy những nguy hiểm.

Nhiệm vụ của người chơi là nhập vai vào một trong số các nhân vật mình thích. Khi đến vùng đất bị lưu đày bạn sẽ thực hiện các nhiệm vụ cùng những thử thách được đặt ra. Đây là một lãnh địa thí nghiệm của vua Chitus. Hắn ta dùng máu và thịt của những người đã bỏ mạng tại đây để chế tạo ra vùng đất đáng sợ này.

các nhân vật trong path of exile
Hệ thống nhân vật trong Path of Exile phong phú

Lúc này, hãy cố gắng sử dụng kỹ năng và trí thông minh của mình để vượt qua các map. Trên đường đi tiêu diệt Chitus và đội quân của ông ta, bạn sẽ phải đối mặt với những con quái thú nguy hiểm cùng địa hình hiểm trở. Cách chơi Path of Exile với các nhân vật này sẽ đưa người chơi đến với nhiều trải nghiệm khác nhau mà không bị nhàm chán.

Gameplay hấp dẫn

Path Of Exile, người chơi sẽ được đắm mình trong lối chơi của một không gian vô cùng rộng lớn. Những bản đồ không có giới hạn sẽ khiến bạn rất khó để biết trước được điều gì sẽ diễn ra ở phía trước. Chính điều này đã tạo nên sự khác biệt và thú vị của trò chơi này. Và hơn nữa nó được cộng đồng game thủ đánh giá rất cao.

Các bạn sẽ được tự mình khám phá những vùng đất mới, tìm kiếm kinh nghiệm cho mình và cả những viên Orb có được nhờ hạ gục con quái thú cứng đầu. Hoàn thành mỗi map, người chơi sẽ được quay về vị trí ban đầu.

path of exile hướng dẫn
Trò chơi trực tuyến nhiều người chơi sở hữu lối chơi hấp dẫn và kịch tính

Khi đó, độ khó của trò chơi sẽ được tăng dần lên. Đồng thời các tính năng của nhiều lớp nhân vật sẽ được phát huy. Hãy đưa ra những quyết định thật đúng đắn để có cơ hội chiến thắng và nâng mức điểm lên. Hoặc cũng có thể đổi lấy các món đồ đẳng cấp hơn.

Nẵm rõ các kỹ năng trong cách chơi Path of Exile hay

Điểm mấu chốt quyết định thắng bại trong trò chơi POE chính là hệ thống Skill. Các bộ kỹ năng được nhiều gamer đánh giá là cực kỳ khó và phức tạp. Vì vậy, trong hướng dẫn chơi Path of Exile là người chơi cần biết tận dụng kỹ năng hợp lý và hiệu quả nhất. Mặc dù có cùng Skill Tree, nhưng mỗi nhân vật có điểm xuất phát hoàn toàn khác nhau.

Passive Skill – Kỹ năng bị động

Để có thể sở hữu được các kỹ năng bị động của Path of Exile, trước tiên game thủ cần phải chinh phục được lãnh địa Labyrinth với những mối nguy hiểm. Bạn cần sáng suốt khi chọn cửa mở và nhớ là đừng để bị lạc đường nhé! Nếu mở sai cửa, bạn sẽ bắt gặp những con quái thú và phải tốn thời gian để giết chết nó rồi mới mở được cửa ra.

Với Passive Skill, nếu bạn không có đủ sức chiến đấu và dẫn đến bị chết thì bạn sẽ phải quay lại vị trí xuất phát ban đầu.

Active Skill – Kỹ năng chủ động

Kỹ năng chủ động bạn có thể có được khi đã sở hữu cho mình Ngọc kỹ năng (Skill Gems):

  • Màu đỏ: kỹ năng chuyên dụng cho các vũ khí như đao, kiếm, búa,…
  • Màu xanh lá: Ngọc cho vũ khí ở tầm xa, như dây cung.
  • Màu xanh dương: Kỹ năng cho phép người chơi được sử dụng phép thuật.

Những điểm nổi bật trong Path of Exile

Khi chơi trò chơi điện tử nhập vai Path of Exile, nhiều bạn sẽ thấy nó vừa quen thuộc nhưng cũng vô cùng mới lạ. Quen thuộc với những bạn đã từng chơi Diablo 2. Mới lạ với những điểm nổi trội sau đây:

Path of Exile hướng dẫn tự tạo hệ thống trú ẩn

Game thủ hoàn toàn có thể tự tạo ra cho mình một nơi ẩn nấp thông qua một hệ thống có tên là Hideout. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo và trang trí cho nơi trú ẩn đó sau đó mời Master về để được tăng cấp độ (level). Trong game có khá nhiều Master, mỗi Master sẽ chuyên về một lĩnh vực khác nhau. Haku và Armourmaster chế tạo ra mũ giày, Vagan chế tạo các loại vũ khí,… Càng chơi lên level cao bạn sẽ mời được càng nhiều Master hơn.

Thực hiện các giao dịch với tiền tệ

Không hề giống với các game khác là giá trị tiền tệ sẽ quy đổi thành vàng hoặc tiền giấy. Path of Exile có hệ thống tiền là Crafting Currencies.

Hãy kiếm thật nhiều tiền và sử dụng nó để cải thiện và nâng cấp các trang bị, mua đồ với những người chơi khác. Mỗi món đồ sẽ được quy đổi ra các giá trị tiền tệ khác nhau. Hãy tiết kiệm và thận trọng trong việc kích hoạt những món đồ không xác định.

Công thức ép đồ trong Path of Exile

Hướng dẫn Path of Exile với các công thức ép đồ như sau:

  • Chaos x1: Vk 2 tay + nón + áo + bao tay + giày + 2 ring + 1 amulet (Đồ rare & ilvl 60+)
  • Chaos x2: Vk 2 tay + nón + áo + bao tay + giày + 2 ring + 1 amulet (Đồ rare, Unindentified và ilvl 60+ )
  • Chance x1: Vk 2 tay + nón + áo + bao tay + giày + 2 ring + 1 amulet (Đồ rare)
  • Chance x2: Vk 2 tay + nón + áo + bao tay + giày + 2 ring + 1 amulet (Đồ rare và Unindentified)
  • Chromatic Orb x1: Đồ 3 link trở lên có 3 màu là: Blue, Green, Red+…
  • Glassblower’s Bauble x1: Flask có quality 20%. Ngoài ra có nhiều flask có tổng số quanlity lên tới 40%+
  • Gemcutter’s Prism x1: Gem có quality 20%, nhiều gems có tổng số quanlity là 40%+
  • Jeweller’s Orb x7: Đồ 6 lỗ (socket)
  • Orb of Alchemy x1: 3 món đồ Normal, Magic, Rare có cùng quality là 20%. Ví dụ: Gold ring.
  • Orb of Alchemy x2: 3 món đồ Normal, Magic, Rare cùng có quality là 20% Unidetified. Chẳng hạn như Dealth Bow.
huong dan choi path of exile
Hướng dẫn chơi Path of Exile
  • Coral Amulet (rare) x1: Iron Ring x7 + Coral Ring (rare) x1
  • Paua Amulet (rare) x1: Iron Ring x7 + Paua Ring (rare) x1
  • Giảm level skill gem -1: skill gem x1 + Orb of Scouring x1

Vừa rồi chúng tôi đã hướng dẫn chơi Path of Exile đơn giản cho các bạn mới. Hy vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công! Đừng quên truy cập vào trang web của Top Game Hot để đón đọc những thông tin thú vị khác về game nhé!