Hướng dẫn chơi PES 2017 là cách thức giúp các tân thủ mới làm quen với phiên bản bóng đá hấp dẫn này. Nắm vững cách chơi PES 2017, bạn sẽ có những giờ phút giải trí tuyệt vời sau mỗi giờ học tập và làm việc căng thẳng. Cùng TopGameHot tìm hiểu kỹ hơn ở bài viết dưới đây nhé!

Cách chỉnh tay cầm PES 2017 cơ bản

Để có thể trải nghiệm các phiên bản PES tốt hơn, các game thủ cần nắm vững cách chỉnh tay cầm PES 2017 sau đây:

  • Personal Data Name: Đặt tên người chơi và cài đặt sẵn mà bạn đã chỉnh trước đó
  • Command Configuration: Thiết lập chơi PES 2017 bằng bàn phím hay cần Analog để sút, chuyền, chạy, chọc khe,…

Next Player Indicator:

  • On: Một tam giác nhỏ ở trên đầu cầu thủ gần vị trí của người chơi sẽ hiện lên để bạn dễ nhận biết khi luân chuyển cầu thủ.
  • Off: Tắt chế độ này đi để đối thủ không biết mình sẽ luân chuyển đi đâu cả.
Thiết lập tay cầm chơi PES 2017
Thiết lập tay cầm chơi PES 2017

Cursor type:

  • Name player: Điền tên cầu thủ PES 2017
  • Player No: Hiển thị Data 1, data 2, data 3,… là số tay cầm của người chơi.

Pass Support Level:

  • Type 1: Người chơi tự quyết định hướng và lực của trái bóng, máy chỉ hỗ trợ rất ít
  • Type 2: Máy sẽ hỗ trợ lực, mục tiêu tuy nhiên điểm đến của trái bóng thì người chơi phải tự quyết định
  • Type 3: Toàn bộ lực, hướng, mục tiêu hay điểm đến của quả bóng đều được máy hỗ trợ toàn bộ.

Through Ball Type:

  • Basic: Lối chuyền bóng bình thường được xác định của máy giống như các đời PES trước
  • Advanced: xác định khoảng không trước bằng 1 điểm màu vàng trên sân. Sau đó cầu thủ sẽ chạy tới điểm đó
  • Manual: Chúng ta sẽ quyết định mọi thứ về chuyền và máy sẽ không nhúng tay vào.
Hiểu rõ các nút tay cầm trong PES 2017
Hiểu rõ các nút tay cầm trong PES 2017

Directional guide

  • Off: Tắt đi hướng chuyền hoặc sút khi sử dụng chế độ Advanced.
  • On: ngược lại.

Target guide

  • Off: Tắt đi hướng mũi tên khi người chơi tiến hành chuyền cho cầu thủ
  • On: Ngược lại.

Hướng dẫn chơi PES 2017 với skill siêu đỉnh

Sau đây là một số kỹ năng đá PES 2017 chuyên nghiệp. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn chơi PES 2017 của các game thủ lão làng để có những phút giây trải nghiệm game thú vị:

Embaixadinhas

Embaixadinhas là một trong các kỹ năng cơ bản trong PES 2017. Skill này sẽ giúp các game thủ thực hiện những pha tấn công hiểm hóc và ghi được nhiều bàn thắng. Kỹ thuật rê và tâng bóng này sẽ giúp các cầu thủ thực hiện song song 2 kỹ năng tâng và rê bóng suốt đường chuyền. Trong một khoảng thời gian dài, tốc độ và vận tốc di chuyển của các cầu thủ ngày càng nhanh dần.

Kỹ thuật Embaixadinhas cơ bản trong PES 2017
Kỹ thuật Embaixadinhas cơ bản trong PES 2017

Thông thường các cao thủ sẽ dùng skill PES 2017 này để đe dọa đối thủ. Họ sẽ đánh vào những điểm yếu tâm lý sau đó ghi bàn. Vì vậy, đây được coi là một trong những chiến thuật ghi bàn bất ngờ trong game PES 2017. Còn chần chờ gì mà không sử dụng kỹ năng này trong các trận cầu PES 2017 hấp dẫn.

Fake Rabona

Fake Rabonacách chơi PES 2017 mới lạ và độc nhất. Kỹ thuật rabona giả và sút má ngoài mang tới sự bất ngờ trong việc thay đổi hướng đi của trái bóng. Ngoài ra chiêu thức này còn đánh lạc hướng phán đoán của đối phương.

Fake Rabona - Kỹ thuật mới lạ trong PES phiên bản 2017
Fake Rabona – Kỹ thuật mới lạ trong PES phiên bản 2017

khi bạn sử dụng kỹ thuật này, các cầu thủ có thể đánh lừa đối thủ về đường dẫn chuyền bóng. Sau đó tiếp tục thực hiện những đường chuyền sáng tạo khác. Trong các tình huống gần khung thành đối phương, đó chính là cơ hội để đội bóng của các bạn giành lợi thế chiến thắng cao hơn. Để có thể dùng kỹ thuật Fake Rabona, điều kiện tối thiểu đó là các game thủ phải có thẻ của Rabona.

Dive

Đây là một skill ăn vạ. Có rất nhiều rủi ro xảy ra khi bạn thực hiện kỹ năng Dive. Điều này có thể đem lại cho người chơi game PC/CONSOLE này một tình huống bóng chết hoặc một quả Penalty trong những trận cầu bế tắc. Tuy nhiên, nếu thực hiện không tốt kỹ năng này, cầu thủ rất dễ ăn thẻ ngay sau đó nhé!

Skill ăn vạ Dive trong PES 2017
Skill ăn vạ Dive trong PES 2017

Để dùng kỹ năng này, người chơi phải thực hiện cách chỉnh nút trong PES 2017 PC sau đây:

  • Với tay cầm Playstation: L1 + L2 + L3 + R2 + R3
  • Đối với tay cầm Xbox: LB + LT + RT + LS + RS

Through the Legs

Với các động tác thả bóng cho cầu thủ khác tưởng như dễ dàng nhưng lại vô cùng hiệu quả. Đặc biệt trong các tình huống đối thủ muốn bắt bài đội bạn. Lúc này người chơi có thể đánh lừa hệ thống phòng ngự của đối thủ nếu có một cú cắt ngang mà bạn không đỡ được bóng. Thường thì bạn sẽ nhả lại nó cho cầu thủ ở tuyến hai băng lên dứt điểm. Trong hướng dẫn chơi PES 2017 thì Trought the Legs là kỹ năng cơ bản nhưng có tính đột biến cao.

Trought the Legs - Kỹ thuật chơi bóng trong PES 2017
Trought the Legs – Kỹ thuật chơi bóng trong PES 2017

Để sử dụng kỹ năng này, bạn phải quan sát trước khi bóng tới chân. Sau đó nhấn phím R1 và không sử dụng thêm bất cứ nút nào cho đến khi bóng trôi về phía chân của một cầu thủ khác.

McGeady Spin

Kỹ thuật McGeady Spin phát triển theo lối chơi bóng nhanh nhạy và sắc bén của cầu thủ Aiden McGeady. Chân sút này đã có khoảng thời gian chơi cho đội bóng nổi tiếng hàng đầu thế giới Everton. Anh nổi tiếng với kỹ thuật yêu cầu tính mềm dẻo trong các đường chuyền rê bóng. Nói dễ hiểu thì McGeady Spin là kỹ thuật xoa bóng mềm mại nhưng rất nhanh nhạy.

Kỹ thuật McGeady Spin
Kỹ thuật McGeady Spin

Được biết đến là một trong các kỹ năng khó nhất trong PES 2017. Nó đòi hỏi người chơi phải có các kỹ năng và yêu cầu khác về thể lực. Cụ thể như khả năng phòng thủ tấn công của các cầu thủ trong đội bóng. Cho dù đây là một kỹ năng khó đòi hỏi yêu cầu cao nhưng McGeady Spin vẫn được rất nhiều game thủ yêu thích.

Cách chơi PES 2017 – Sút bóng như cao thủ

Cài đặt tay cầm cho PES 2017 được rất nhiều game thủ lựa chọn bởi tính tiện lợi của chúng. Để thực hiện kỹ năng này, bạn cần phải nắm vững cách chỉnh nút trong PES 2017. Như các bạn đã biết, tay cầm chơi PES bên phải cấu tạo bởi 4 nút tròn. Trên các nút sẽ có những ký hiệu hình vuông, hình tam giác, hình tròn và chữ X. Bên trái tay cầm sẽ là 4 nút điều khiển tương đương với 4 hướng trên, dưới, trái và phải. 

Nút vuông chỉnh hướng

Nút chỉnh huống là nút được nhiều game thủ sử dụng nhất khi thực hiện cách chơi PES 2017. Tác dụng của phím này là điều chỉnh hướng chuẩn xác cho các cầu thủ để tỷ lệ ghi bàn của họ là cao nhất.

Cách chỉnh nút trong PES 2017 cơ bản
Cách chỉnh nút trong PES 2017 cơ bản

Nút vuông không chỉnh hướng

Nút vuông không chỉnh hưởng giúp game thủ lựa chọn được góc sút tốt hơn. Sử dụng nút này, người chơi sẽ tự định hướng được góc sút của quả bóng vào khung thành đối thủ. Nút này sẽ phù hợp cho các cầu thủ có chỉ số sút mạnh nhưng mức độ chính xác lại không được cao.

Nút vuông + R2

Với nút vuông + R2, các game thủ sẽ triển khai lối sút cứa lòng trong tốt hơn. Trong trường hợp, các cầu thủ ở cách gôn khoảng 25-30m, hãy dùng nút này ngay nếu muốn có được hiệu quả bất ngờ. Nút vuông +R2 phù hợp với cầu thủ có độ xoáy bóng và khả năng định hướng chính xác.

Nút vuông + L2

Trong số các cách chỉnh nút trong PES 2017, đây là nút vô cùng linh hoạt. Nó giúp các game thủ tự điều chỉnh lực bóng và hướng đi của quả bóng tùy theo các tình huống trên sân. Nút vuông +L2 thích hợp với những cầu thủ có lực sút trung bình.

Điều chỉnh các nút tay cầm chơi PES 2017 hiệu quả
Điều chỉnh các nút tay cầm chơi PES 2017 hiệu quả

X2 nút vuông

Theo hướng dẫn chơi PES 2017, đây là nút dễ sử dụng nhất. Các game thủ chỉ cần nhấn 2 lần chiếc nút trên. Nó sẽ giúp các cầu thủ có lực sút mạnh gấp đôi ban đầu. Nhờ vậy, họ có thể định hướng và tính toán nước đi chính xác của quả bóng.

Nút vuông và tam giác

Nếu như các game thủ muốn cầu thủ trong PES 2017 dùng lối đá chính diện bàn chân, đây là sự lựa chọn hoàn hảo. Khi dùng nút này, cầu thủ sẽ có một lực sút rất mạnh vào góc hẹp nhưng vẫn đảm bảo tính chính xác cao.

Nút vuông + L1

Trong cách chỉnh nút trong PES 2017 PC, khi sử dụng nút vuông +L1 đường đi của quả bóng sẽ phụ thuộc lực sút của cầu thủ. Lực sút càng nhiều và mạnh thì quả bóng sẽ càng bổng. Nếu lực sút nhẹ và yếu thì quả bóng sẽ bay qua khung thành của đối phương.

Với hướng dẫn chơi PES 2017 trên đây, chắc hẳn đã phần nào giúp các game thủ trong việc giành chiến thắng. Tuy nhiên kết quả chung cuộc còn phụ thuộc vào kỹ thuật xử lý tình huống của người chơi ở mức độ nào nữa. Chúc các bạn thành công trong việc sử dụng các nút điều chỉnh chơi PES 2017. Đừng quên theo dõi Top Game Hot để cập nhật những tin tức mới nhất về game nhé!