Chiến trường sinh tồn của những trận chiến trong Rules of Survival hiện nay đang là cơn sốt của cộng đồng game thế giới. Sở hữu lối chơi giống hệt tựa game PUBG. Khi tham gia trò chơi, bạn sẽ trở thành 1 trong 120 người chơi nhảy dù từ trên máy bay xuống một hòn đảo rộng lớn. Nhiệm vụ của bạn là chiến đấu và sống sót để giành chiến thắng. Vậy cách chơi ROS như thế nào? Cùng theo dõi trong nội dung dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách chơi ROS chi tiết nhất

Rules of Survival cách chơi cũng không quá khó đâu! Các bạn có thể tham khảo các bước chơi dưới đây của Top Game Hot:

Bước 1: Tại màn hình chính của trò chơi, bạn chọn chế độ chơi và bấm Start để bắt đầu vào game.

Chọn chế độ chơi và bấm Start
Chọn chế độ chơi và bấm Start

Bước 2: Đợi đủ số lượng người chơi rồi game sẽ được bắt đầu. Số lượng người chơi sẽ được hiển thị ở ô thời gian góc phía trên bên phải.

cách chơi ros
Số lượng game thủ tham gia hiển thị ở ô thời gian góc trên bên phải

Bước 3: Người chơi lúc này sẽ được đưa lên hòn đảo với toàn bộ game thủ khác đang ở đó. Chờ thời gian đếm ngược bạn sẽ được đưa lên bằng máy bay để đến bản đồ chính.

Nếu muốn xem đường bay của mình hãy ấn phím M nhé!

bấm phím M để xem đường bay
bấm phím M để xem đường bay

Bước 4: Khi đến địa phận của map sẽ hiện lên biểu tượng nhảy dù. Người chơi lúc này nhấn phím F để thực hiện nhảy dù xuống.

Thực hiện nhảy dù để tiếp đất
Thực hiện nhảy dù để tiếp đất

Độ cao được hiển thị ngay trên thanh biểu đồ, đi kèm với đó là tốc độ lao xuống/giờ. Nhấn phím F để bung dù. Hoặc có thể nhân vật sẽ tự động bung dù khi gần đến mặt đất. Di chuyển bằng cách dùng các phím W S A D.

Bước 5: Sau khi tiếp đất an toàn, người chơi hãy kiếm một căn nhà gần nhất để ẩn nấp và tìm vũ khí cùng đồ bảo hộ cho mình. Lúc này hãy cẩn thận với những kẻ đang cầm vũ khí khi mình vẫn tay không nha.

rules of survival cách chơi
Kiếm một căn nhà gần nhất để ẩn nấp và tìm vũ khí

Khi tìm kiếm được rồi thì nhấn phím V để thu thập vật phẩm. Nếu tìm được 2 loại vũ khí, bạn có thể bấm di chuyển qua lại giữa 2 khẩu súng bằng phím 12. Phím 3 là súng lục còn phím 4 là trang bị vũ khí cận chiến.

Bước 6: Khi tiêu diệt được một kẻ địch thì ngay tại vị trí địch chết sẽ hiện lên một khối vuông màu xanh. Bước vào đấy để thu thập những vật phẩm mà tên địch đó đã trang bị. Nếu là một list, có thể dùng chuột giữa để cuộn lên xuống chọn vật phẩm mình muốn lấy rồi nhấn phím F.

Thu thâp các vật phẩm trong game
Thu thâp các vật phẩm trong game

Có thể bấm phím Enter để chat và gõ nội dung cần trò chuyện vào ô trống.

Bước 7: Nếu muốn theo dõi thông tin map thì bấm phím M. Khi bản đồ lớn được hiện ra, vòng tròn mờ màu trắng chính là thông báo khí độc đang xuất hiện. Hãy chú ý và tránh xa khỏi vùng bị thu hẹp lại để không bị nhiễm độc và mất máu nhé.

cách chơi game rules of survival
Bấm phím M để xem map

Bước 8: Trong cách chơi game Rules of Survival, nếu bạn muốn thay đổi thông số về âm thanh, đồ họa, MIC ở trong mục Basics thì dùng phím Esc.

Basics để thiết lập một số tùy chỉnh
Basics để thiết lập một số tùy chỉnh

Bước 9: Trong bảng Operation, hỗ trợ người chơi tùy chỉnh độ nhạy của chuột hoặc joystick. Khi điều khiển nhân vật, phương tiện theo chiều dọc ngang dọc ở bên trái. Còn cột bên phải là tùy chọn dành cho mobile. Sau đó bấm Apply để lưu tùy chỉnh.

Bước 10: Advanced Settings để chỉnh sửa các biểu tượng trong game. Chẳng hạn như khai hỏa, dấu hiệu đồng đội, điều khiển phương tiện, mode điều khiển,… Có mục chỉnh sửa phím sử dụng dành cho cả các tựa game Mobile và PC riêng.

Các thiết lập PC
Các thiết lập PC

Bước 11: Xem hành trang bằng cách nhấn phím Tab, lúc này bảng trang bị của bạn sẽ được hiện ra. Bao gồm vũ khí chính, vũ khí phụ, vũ khí cận chiến, lựu đạn và đạn dược. Character là trang phục ở bên ngoài.

Bước 12: Khi người chơi đang ở vùng nhiễm độc, màn hình game sẽ xuất hiện một vùng màu xanh lá cây ở cả trên và dưới màn hình.

Việc cần làm là tìm cho mình một phương tiện để di chuyển khỏi vùng nguy hiểm này. Khi tìm được phương tiện di chuyển bạn nhấn F để lên và điều khiển xe. Xuống xe lại tiếp tục ấn phím F lần nữa.

Hãy chú ý những vùng bị màu xanh lá
Hãy chú ý những vùng bị màu xanh lá

Bước 13: Khi đang điều khiển xe mà gặp phải sự tấn công, hãy dùng phím E để dùng vũ khí đáp trả lại. Để tiện cho việc quan sát địch ở phía xa, bạn có thể sử dụng một ống ngắm X8. Để tránh việc chúng dùng súng ngắm để tấn công mình.

Bước 14: Nếu may mắn tiếp cận được hòm tiếp tế, bạn hãy mở nó ra để nhận được các trang bị hỗ trợ làm nhiệm vụ nhé! Khi quan sát trên bản đồ mà có một cột sáng thì đó là khi hòm tiếp tế hiện hữu đấy.

Bước 15: Khi người chơi bị kẻ địch tiêu diệt, bảng thông tin được hiện ra gồm: tên, vũ khí địch sử dụng để giết mình. Hãy nhấn vào Tap Next để tiếp tục.

Điểm và xếp hạng khi trận chiến kết thúc
Điểm và xếp hạng khi trận chiến kết thúc

Tiếp đến sẽ hiển thị thứ hạng của bạn, số địch đã giết được và số điểm. Nếu muốn tiếp tục chơi thêm một trận khác, hãy bấm vào Next.

Trên đây là cách chơi ROS, tuy hơi nhiêu bước nhưng đây là hướng dẫn chi tiết nhất nên các bạn cố gắng thực hiện nhé!

10 mẹo chơi Rules Of Survival

Bên cạnh việc nắm được cách chơi game Rules Of Survival thì các game thủ cũng nên quan tâm đến các mẹo chơi dưới đây để có cơ hội là người chiến thắng cuối cùng trong cuộc chiến sinh tồn đầy nguy hiểm này.

Tập làm quen bộ điều khiển trong ROS

Có lẽ các tân thủ sẽ khá khó khăn trong việc mất thời gian đầu để làm quen với những thao tác cơ bản về di chuyển, dùng đồ, vũ khí,… Khi không hề có chuột và bàn phím để điều khiển giống như PUBG.

huong dan choi ros
Làm quen bộ điều khiển trong ROS

Trong game ROS, menu điều khiển được mặc định đặt ở chế độ kéo trượt. Người chơi nên vào phần Advance để bật tính năng double tap to turn around. Bật tính năng này bạn có thể xoay sau lưng 180 độ bằng cách chạm 2 lần vào thanh di chuyển. Đỡ mất thời gian sử dụng phím để xoay hẳn 1 vòng. Sau khi đã quen với game, các bạn cũng có thể tự vào phần tùy chỉnh nâng cao trong ROS để tìm hiểu thêm nhiều tính năng thú vị khác nữa khi chơi.

Điều chỉnh tốc độ nhảy dù

Khi phải nhảy dù từ máy bay xuống hòn đảo để chiến đấu, bạn có 2 cách để điều chỉnh tốc độ nhảy dù của mình:

  • Nhảy chậm: Cho dù bung ra sớm hơn mọi người. Hãy chọn những vị trí an toàn, tránh xa vùng nguy hiểm và chú ý quan sát điểm rơi của những người chơi bên cạnh.
cách chơi ros
Điều chỉnh tốc độ nhảy dù
  • Tiếp đất nhanh: Chờ gần đến mặt đất rồi mới bung dù ra, chọn các vị trí trung tâm và nhặt loot nhanh. Ở cách này bạn sẽ phải chạm trán với kể địch liên tục.

Bạn hãy chọn tốc độ nhảy dù phù hợp nhất với cách chơi ROS của mình nha!

Lựa chọn địa điểm rơi

Vị trí tiếp đất cũng rất quan trọng! Tùy theo ý muốn của mình mà người chơi có thể lựa chọn 1 trong 2 cách rơi sau:

  • Rơi ở vùng trung tâm và thị trấn lớn: Khu vực này sẽ cho bạn tìm được nhiều trang bị hơn, nhặt được nhiều đồ hơn. Đồng nghĩa với đó là nhiều kẻ địch để tiêu diệt hơn và cũng dễ chết nhất.
  • Rơi ở vùng rìa ngoài: Vùng này ít trang bị, tốn thêm thời gian di chuyển về vùng trung tâm. Thế nhưng lại an toàn hơn và có thời gian để thực hiện nhiều chiến thuật khác nữa.
rules of survival cách chơi
Lựa chọn nơi tiếp đất trong ROS

Với những bạn mới chơi thì nên chọn cách 2 để đảm bảo an toàn nhất. Sống sót cuối cùng luôn là điều quan trọng nhất trong ROS.

Tính toán khi nhặt vũ khí

Sau khi đã tiếp đất an toàn, người chơi sẽ ngay ập tức đi vào các khu nhà cửa, công trình để tìm cho mình trang bị phòng thân trước. Có 3 nhóm trang bị chính trong game là: Vũ khí, giápvật phẩm hồi phục.

Bạn nên tìm ngay cho mình 1 chiếc ba lô và 1 loại nón bất kỳ nếu chưa thể tìm được súng trước. Vì ba lô giúp chúng ta có thể mang vác được nhiều trang bị hơn. Còn nón thì hỗ trợ tránh các cú headshot của đối phương.

Tiếp đến bạn nhặt súng, nên dành sự ưu tiên cho 2 nhóm súng chính, đó là:

  • Súng bắn xa: Các loại súng trường hoặc súng tự động có thể gắn ống nhòm.
  • Súng bắn gần: Tất cả những loại shotgun – submachinegun.
huong dan choi ros
Lựa chọn khi tìm trang bị

Tất cả các loại súng khi đã gắn ống nhòm vào sẽ cực kỳ đỉnh cao. Bạn có thể giết bất cứ mục tiêu nào đó ở rất xa khi họ chưa kịp thấy mình. Thế nhưng trong những khu cận chiến hoặc những nơi chật hẹp nó sẽ không phát huy tác dụng được triệt để, Lúc này, một khẩu shotgunsubmachinegun hợp lý hơn rất nhiều.

Đóng cửa và chờ đợi con mồi

Đóng, mở cửa là điều hết sức rất quan trọng trong những tình huống sống còn của ROS. Khi mới bắt đầu game, tất cả cửa đều đóng,khi của mở đồng nghĩa với việc sẽ có người.

Người có thể vào một căn nhà bất cứ lúc nào, đóng cửa lại. Hãy để yên cho loot ở đó mà không nhặt, chờ đến khi các “con mồi” khác vào và giết chúng. Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn thận với mẹo chơi Rules of Survival này nếu muốn loot. Để tránh việc cũng bị rơi vào bẫy của kẻ địch tương tự.

Kiên nhẫn

Bản chất của một game sống còn không thể hiện ở chỗ bạn giết được bao nhiêu người thì mới giành chiến thắng. Vì vậy bạn hãy tận hưởng giai đoạn đầu game thật nhẹ nhàng. Tránh những pha chiến đấu không cần thiết nhé! Hãy dự trữ thật nhiều đạn và máu để phục vụ giai đoạn cuối game.

Hãy Kiên nhẫn khi chơi game nhé!
Hãy Kiên nhẫn khi chơi game nhé!

Sống sót chính là mục tiêu cuối cùng của trò chơi, không phải giết được nhiều mạng hay không. Đây là cách chơi ROS hết sức thông mình và khôn khéo của nhiều gamer chuyên nghiệp.

Mẹo chơi Rules Of Survival trước độc xanh

Càng về sau trận đấu, vòng tròn độc xanh sẽ càng nhỏ lại và ép người chơi vào vùng trung tâm. Bạn cũng đừng quá hoảng loạn, cũng không nên rút chạy khỏi vùng này. Đây là cách rất sai lầm và bạn hoàn toàn có thể trở thành con mồi cho những người chơi kinh nghiệm hơn mình.

Bình tĩnh khi xuất hiện độc xanh
Bình tĩnh khi xuất hiện độc xanh

Thực tế cho thấy, vùng độc này có khả năng gây ra sát thương liên tục. Chỉ với một phương tiện di chuyển bất kỳ, người chơi có thể dễ dàng chạy thoát khỏi đó thôi. Hãy lợi dụng vùng độc này và camping vài kẻ đang hoảng loạn và cố chạy thoát ở những khu đường hẹp, đường mòn hoặc cầu nhỏ. Nếu mất quá nhiều máu, bạn chỉ cần hồi máu lại và quay về vùng an toàn là được.

Cẩn thận với thùng tiếp tế và lựu đạn

Khi máy bay thả thùng tiếp tế chứa rất nhiều món đồ tốt trong game Rules Of Survival. Nhiều bạn sẽ nghĩ rằng, phải chạy nhanh đến chỗ thùng tiếp tế để lấy đồ, nhưng đây là hành động rất sau lầm.

Cẩn thận với thùng tiếp tế khi chơi ROS
Cẩn thận với thùng tiếp tế khi chơi ROS

Thùng tiếp tế sẽ là miếng mồi ngon để dụ những gamer thiếu kỹ năng quan sát lấy đồ. Lúc này bất cứ ai cũng có thể nằm gọn trong mũi súng của kẻ thù. Cách tốt nhất là hãy ẩn nấp gần đó và quan sát xem có ai đến gần thì tiêu diệt họ. Sau đó đợi một lúc hãy chạy lại lấy đồ.

Sức tiêu diệt của lưu đạn thì không có gì phải bàn tán rồi. Mỗi một lần ném lưu đạn có khả năng tiêu diệt rất nhiều kẻ địch nấp trong bụi cây hoặc tòa nhà. Game thủ hãy nhớ dùng lưu đạn khói để thoát thân khi bị bao vây nhé!

Sử dụng góc nhìn thứ 3

Góc nhìn thứ 3 hỗ trợ người chơi trong việc quan sát mọi thứ được rộng hơn. Hãy kiểm tra kỹ mọi vị trí xem có địch theo dõi không bằng cách nhấn vào biểu tượng mắt để quan sát.

cách chơi game rules of survival
Sử dụng góc nhìn hợp lý

Sử dụng tai nghe để tăng đề phòng

Mọi âm thanh trong trò chơi điện tử ROS luôn được trau chuốt và rõ ràng. Điều đó giúp người chơi nhận biết được mọi thứ xung quanh. Việc đeo tai nghe giúp các bạn có khả năng nhận biết địch từ xa. Tiếng súng, tiếng xe hoặc tiếng chân là âm thanh nhận biết để sẵn sàng chinh chiến. Bạn có thể lợi dụng các âm thanh lớn từ môi trường bên ngoài như tiếng súng từ xa, tiếng bom để tự ẩn mình trước kẻ địch nhé.

mẹo chơi rules of survival
Sử dụng tai nghe để tăng đề phòng

Sử dụng tại nghe sẽ giúp người chơi có thể phán đoán tình trạng hiện tại trên chiến trường. Tiếng súng đạn, bước chân, tiếng xe hoặc tiếng cano,… để chủ động trong việc hành động. Người chơi có thể lợi dụng âm thanh để cứu nguy cho mình. Ví dụ: tiếng súng sẽ làm giảm sự phán đoán hướng của địch. Hoặc tiếng máy bay giúp tiếp cận địch được nhanh hơn và không lo bị phát hiện.

Với cách chơi ROS trong bài viết trên đây của Top Game Hot, hy vọng các bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời nhất với tựa game sinh tồn thú vị này. Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Xem thêm: Cách giảm Ping Rules Of Survival PC để chơi game mượt nhất.