Spectre là hero mang đến cho người chơi khả năng gánh team cực mạnh vào thời điểm cuối trận đấu. Khi sở hữu số lượng core items cần thiết, cô sẽ tiêu diệt đối phương một cách dễ dàng và hoàn toàn có thể làm chủ bản đồ. Chính vì thế ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách chơi Spectre DotA 2 sao cho hợp lý nhất.

Ưu và nhược điểm của Spectre 

Spectre là một Hard Carry mạnh về cuối game với khả năng Desolate cho phép cô đối đầu với những hero khác trên cơ mình. Chiêu cuối, phân tán toàn bản đồ gây rối loạn team địch sẽ là một quân bài lợi hại cho đồng minh. Thế nhưng để chơi hiệu quả, bạn cần phải nắm bắt được điểm mạnh và điểm yếu của hero này.

 cách đánh spectre trong dota 2
Siêu Carry Spectre tỏ ra khá yếu đuối giai đoạn đầu game

Ưu điểm

  • Ulti sẽ làm lộ các tướng địch trên toàn bản đồ và tấn công chúng
  • Siêu mạnh mẽ ở Late Game
  • Tốc độ di chuyển nhanh, dễ tẩu thoát
  • Lượng giáp lớn

Nhược điểm

  • Khá yếu giai đoạn đầu game
  • Lượng mana ít ỏi và đòi hỏi người chơi phải sử dụng skill hợp lý
  • Phụ thuộc vào trang bị

Cách tăng kỹ năng và Hero Talents cho Spectre

cộng skill cho spetre
Bảng cộng kỹ năng cho Spectre

SPECTRAL DAGGER

SPECTRAL DAGGER

  • Cast Animation: 0.3+0.37
  • Cast Range: 2000
  • Effect Radius: 125
  • Damage: 75/130/185/240
  • Move Speed Slow/Bonus: 10%/14%/18%/22% (Talent 24%/28%/32%/36%)

Spectre phóng con dao vào mục tiêu và mở ra một con đường bóng tối và gây sát thương vào mục tiêu. Khi chạy theo cái bóng của Shadow Path, Spectre nhận khả năng đi xuyên Unit.

DESOLATE

DESOLATE

  • Radius: 425
  • Damage: 15/30/45/60 (Talent 27/42/57/72)

Spectre gây sát thương xuyên giáp lên hero địch nếu không có unit xung quanh. Kể cả những phân thân từ chiêu cuối của Haunt cũng có khả năng này.

DISPERSION

DISPERSION

  • Minimum Radius: 300
  • Maximum Radius: 700
  • Damage Reflected: 7%/12%/17%/22%

Làm giảm sát thương nhận và phản lại tới 600 AoE xung quanh.

HAUNT

HAUNT

  • Level 1 – Tồn tại trong 4s/150 mana, 150 sec cooldown.
  • Level 2 – Tồn tại trong 5s/150 mana, 120 sec cooldown.
  • Level 3 – Tồn tại trong 6s/150 mana, 90 sec cooldown.

Tạo bóng ma bám theo đối thủ. Những bóng ma này không thể điều khiển được. Mỗi con sẽ chỉ tấn công đối tượng nó bám theo mà thôi. Lưu ý, ảo ảnh không có khả năng Dispersion. Giảm Cooldown.

Hero Talents

huong dan choi spectre tang diem hero talents
Cách tăng điểm Hero Talents cho Spectre

 

Lên đồ cho Spectre

Để phát huy sức mạnh của các kỹ năng cũng như giúp Spectre giành lợi thế trong các trận giao tranh, bạn cần lên đồ phù hợp cho hero này. Cụ thể từng giai đoạn của trận đấu sẽ có những món trang bị phù hợp với Spectre như sau:

Trang bị khởi đầu

Quelling Blade Tango Healing Salve Slippers of Agility

  • Quelling Blade: Spectre có lượng máu và chỉ số cơ bản không quá tuyệt ở giai đoạn đầu trận, thế nên bạn nên lên Quelling Blade để tăng dame, dễ farm và lu rừng hơn. 
  • Tango: Cho Spectre, khả năng hồi phục
  • Healing Salve: Cho Spectre khả năng hồi phục khi đi đường
  • Slippers of Agility: Tăng tốc độ di chuyển, đi nhặt bounty hay rune cũng như tẩu thoát khi bị truy đuổi

Trang bị đầu trận hoàn thành

Soul Ring Boots of Speed Wraith Band Magic Wand

  • Soul Ring: Hồi 170 máu và 150 mana trong 10 giây. Đây là trang bị lý tưởng để Spectre bám trụ lane
  • Boots of Speed: Giúp Spectre thoát khỏi gank và đuổi theo kẻ thù yếu hơn.
  • Wraith Band: Gia tăng chỉ số cơ bản cho Spectre
  • Magic Wand: Hồi phục và tăng chỉ số cơ bạn cho Spectre

Trang bị chính

Power Treads Radiance Manta Style

  • Power Treads: Thay đổi chỉ số theo màu giày, bạn biến thiên giữa chỉ số Strength, Agility, Intel
  • Radiance: Gây sát thương theo thời gian trong bán kính 700. Kết hợp với Ultimate quả là cơn ác mộng cho kẻ địch.
  • Manta Style: Phân ra 2 phân thân kết hợp Ultimate. Trông không khác Naruto là mấy.

Trang bị tùy chọn

cách ép đô trong dota: Phase Boots Diffusal Blade Vanguard Blade Mail Nullifier Black King Bar

  • Phase Boots: Tăng tốc độ di chuyển và đi xuyên vật thể thêm đó là lượng dame cộng thêm giúp Spectre truy đuổi hoặc tẩu thoạt 
  • Diffusal Blade: Đốt 40 mana/ đòn đánh và gây 0,8 damage theo số mana bị đốt.
  • Vanguard và Blade Mail: Gia tăng khả năng hồi phục, chống chịu cho Spectre. Cô nàng này sẽ có khả năng càn lướt vào team địch tốt hơn.
  • Nullifier: Làm chậm kẻ địch và deal damage nhiều hơn.
  • Black King Bar: Kích hoạt chặn sát thương phép và hiệu ứng đi kèm.

Cách chơi Spectre DotA 2

Khi điều khiển nhân vật Spectre, các bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách chơi cơ bản. Cụ thể đó là chơi Spectre với vai trò Carries hoặc thực hiện nhiệm vụ đi Gank trong team.

Cách đánh Spectre trong DotA 2 theo kiểu Hard Carry

Giai đoạn đầu game, Spectre không thể làm được gì khác ngoài việc farm for Radiance (Active). Tuy nhiên khi bước sang giai đoạn giữa game, hero trở nên vô cùng đáng gờm. Cô nàng sở hữu khả năng quấy rối kẻ thù với chiêu thức Hắc Ám. Đôi lúc, Spectre cũng sử dụng nó để tiêu diệt đối phương đang trên đường chạy trốn.

dota 2 spectre guide
Farm và Farm và Farm

Spectre trở thành một mối đe dọa rất lớn khi thi đấu cùng đồng đội. Cô nàng có thể đem lại nhiều sát thương khu vực khiến đối thủ liên tục. Khi đó, việc gây tổn hại đến cô nàng này là vô cùng khó khăn. Đặc biệt khi sở hữu Radiance, Spectre có thể hoàn toàn chiếm lĩnh toàn bộ trò chơi.

Chơi Spectre đi Gank hiệu quả

Một cách chơi Spectre Dota 2 nữa cũng được rất nhiều game thủ ưa chuộng hiện nay đó là tập trung vào Gank. Người chơi nên tập trung thu thập các item như là Drum of EnduranceUrn of Shadows để tăng sức mạnh cho nhân vật thay vì tập trung vào việc sở hữu Radiance vội vã.

cách chơi spectre dota 2
Có đồ mới đi gank nhé

Các trang bị này có tác dụng giúp tăng giápkhả năng sát thương cho Spectre. Mặc dù vậy, tiêu chuẩn chơi theo vai trò Gank nhân vật Spectre khó phát huy tối đa sức công phá hơn phiên bản Carries.

Trên đây là cách chơi Spectre DotA 2 của Topgamehot gửi đến bạn. Với bí kíp này, hi vọng bạn có thể leo Rank một cách dễ dàng hơn. Chúc các bạn có những phút giây giải trí vui vẻ!