Dù được biết đến là một game indie với đồ họa vừa đủ nhưng This War of Mine đã khiến nhiều game thủ “đứng ngồi không yên” bởi gameplay cực hấp dẫn. Để tìm hiểu chi tiết về cách chơi This War Of Mine giúp bạn sống sót tốt nhất, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Topgamehot nhé!

Hãy đi khám phá mọi nơi trong “Nhà của chúng ta”

Với những tân thủ mới tham gia chơi thường rất hay bỏ qua điều này. Mỗi khi “chơi lại”, bạn sẽ có nhân vật mới, đồ loot mới và cả ngôi nhà cũng mới. Hãy tận dụng thời gian để khám phá mọi ngóc ngách và đồ đạc trong ngồi nhà này. Phải sử dụng mớ tài nguyên tìm được ngay lập tức để bắt đầu chế tạo càng sớm càng tốt những thứ quan trọng nhất như bếp nấu ăn hay giường. Hầu như mỗi lần chơi sẽ có một nhân vật bị bệnh nên bạn cần tìm kiếm thuốc hoặc băng gạc trong nhà đó để giúp nhân vật của mình được khỏe hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng chiến thuật ngược lại là không đào bới gì trong nhà cả. Hãy để nguyên đó cho đến khi bạn bị cướp lần đầu tiên. Tuy cách này có thể giúp bạn giảm thiểu việc bị cướp đi những tài nguyên quý giá, nhưng có thể khiến bạn gặp khó khăn trong giai đoạn đầu game. Mỗi cách sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, tùy vào chiến thuật của bạn mà có thể sử dụng cách chơi hợp lý.

Cách chơi This War Of Mine sống sót tốt đó là Sử dụng thức ăn hợp lý

Trong This War of Mine, vấn đề lớn nhất chính là thực phẩm khá khan hiếm và bạn phải quản lý rất kỹ vấn đề này. Nếu không, mọi người sẽ bị đói và có cảm xúc tiêu cực vì những hệ quả từ nó. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải cho mọi người ăn mỗi ngày bởi sẽ rất lãng phí thực phẩm. Thay vào đó, bạn chỉ cần cho nhân vật ăn cách ngày là đủ. Miễn sao, bạn không để mọi người quá đói gây ảnh hưởng đến tâm trạng là được.

Hãy biết cách sử dụng thức ăn hợp lý, không nên quá phung phí mẹo chơi this war of mine
Hãy biết cách sử dụng thức ăn hợp lý, không nên quá phung phí

Để hạn chế lãng phí thực phẩm, bạn nên để những nhân vật có kỹ năng “đầu bếp” thực hiện việc nấu ăn. Bởi họ sẽ giúp tiết giảm lượng thực phẩm thô cần thiết hơn. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều nguyên liệu nấu nướng. Thế nhưng, bạn đừng quên sử dụng gỗ hoặc sách để đun lửa vì đây là thứ vật phẩm dùng để đun nấu hiệu quả hơn những vật liệu khác.

Ngoài ra, nước cũng là tài nguyên khá khan hiếm trong trò chơi này. Bạn nên chế tạo nhiều bộ lọc nước và dụng cụ hứng nước mưa để lấy nước sử dụng.

Mẹo chơi This War Of Mine siêu đỉnh đó là Ngày ngủ đêm bay

Ban đêm, khi một nhân vật đi thu gom đồ từ những nơi khác, các thành viên còn lại trong nhà rất dễ bị cướp bóc bởi những kẻ đang rơi vào tình trạng giống bạn. Chính vì thế, lời khuyên tốt nhất là bạn nên để hai nhân vật canh gác trong khi nhân vật còn lại đi gom đồ bên ngoài. Việc này không những tăng cơ hội phòng thủ khi bạn bị cướp, mà còn giúp giảm thiểu số đồ đạc bị cướp. Tuy nhiên, để có thể thức đêm thì bạn phải cho hai nhân vật ngủ ngày và chỉ sử dụng một nhân vật đi chế đồ rồi đổi ca mỗi khi họ thức giấc.

Thêm một gợi ý nhỏ giúp bạn giảm thiểu số lương thực khi bị cướp là hãy nấu thành món tất cả những nguyên liệu thô còn dư. Như vậy, những thứ đã nấu chín rồi sẽ nằm trên bếp, bạn có thể sử dụng bất cứ khi nào và không bị cướp những món này.

Ngủ ngày cày đêm là mẹo chơi This War Of Mine không phải ai cũng biết
Ngủ ngày cày đêm là mẹo chơi This War Of Mine không phải ai cũng biết

Dĩ nhiên, những nguyên liệu nấu ăn thô khác không kịp nấu sẽ vẫn bị cướp, nhưng khi đã nấu để dành rồi thì bạn sẽ ít bị cướp hơn. Chú ý rằng, do chỉ có thể nấu tối đa 5 món đặt trên bếp, những ngày mùa đông lạnh thì bếp còn dùng để sưởi ấm nên bạn cần tránh nấu quá nhiều đồ ăn khiến bếp chật chỗ. Việc không thể sử dụng bếp để sưởi ấm được nữa cũng khá nguy hiểm đấy nhé!

Hướng dẫn This War Of Mine thu thập tài nguyên

Để có cách chơi This War Of Mine thu thập tài nguyên dễ dàng, nhanh chóng thì bạn cần nắm được 6 mẹo dưới đây:

Ghi nhớ những thứ bạn cần

Hãy ghi nhớ những thứ bạn cần và chuẩn bị những thứ cần mang theo trước khi đi. Hoặc, để chắc chắn hơn thì bạn nên ghi chép ra ngoài giấy hay các ứng dụng ghi chú trên điện thoại nếu cần thiết. Những trang bị cần thiết khi đi là kìm mở khóa hoặc cưa, xà beng, xẻng.

Cho nhân vật có nhiều ô chứa đi thu thập

Mẹo chơi This War Of Mine tiếp theo là bạn luôn cho nhân vật có nhiều ô chứa đồ nhất trong hành trang đi thu thập. Trong trường hợp mọi người đều có số ô chứa đồ ngang nhau thì ưu tiên nhân vật chiến binh hoặc chạy nhanh. Quan trọng là bạn cần phải canh giờ để nhân vật quay trở về nhà trước 5 giờ sáng. Nếu không thì nhân vật có thể quay về muộn hơn và có thể gặp tai nạn trên dọc đường.

Tốt nhất, bạn nên sử dụng nhân vật có nhiều ô chứa đi thu thập this war of mine huong dan
Tốt nhất, bạn nên sử dụng nhân vật có nhiều ô chứa đi thu thập

Khu vực càng rộng càng phải về sớm

Với những khu vực rộng lớn, bạn hãy quay về vào lúc 3 giờ sáng. Những khu vực nhỏ hơn thì bạn cũng nên quay về vào lúc 4 giờ sáng, đừng về muộn hơn. Hãy nhớ rằng, thời gian trong trò chơi không phải theo thời gian thực và nó trôi qua nhanh hơn rất nhiều.

Ưu tiên thu thập thực phẩm

Thực phẩm luôn là thứ quan trọng nhất khi bạn đi thu thập. Vì thế, bạn hãy giữ hành trang đầy những thứ này và có thể thêm bớt những thứ quý hiếm khác khi cần thiết thay vì làm ngược lại. Sau thực phẩm thì bạn cần ưu tiên những bộ phận, gỗ và thuốc. Bởi đây cũng là những thứ quan trọng không kém.

Bạn nên ưu tiên thu thập thực phẩm trước nhé! huong dan choi this war of mine
Bạn nên ưu tiên thu thập thực phẩm trước nhé!

Lựa chọn nơi đến theo phần mô tả

Dựa vào phần mô tả của những khu vực mà bạn lựa chọn nơi nên đến, bao gồm cả việc trong đó đề cập có thứ gì ở đó là nhiều nhất. Luôn lựa chọn những nơi không có người trước và thu gom những thứ ở đó. Cố gắng tránh quay lại một nơi đã từng thu thập trước đó. Bởi rất có khả năng sẽ xuất hiện những người vơ vét giống bạn ở đó vào lần sau. Tuy nhiên, cũng có một số nơi có vật phẩm ẩn nên bạn cần phải xem xét thật kỹ bằng biểu tượng hình con mắt để không bị bỏ sót.

Lén lút khi đi thu thập

Hành động lén lút khi đi thu thập là cực kỳ tốt. Thế nhưng, điều này cũng tùy thuộc vào số lượng kẻ thù ở khu vực đó và vũ khí mà bạn có trên tay. Khi bạn có ý định “ra tay” thì nên sử dụng nhân vật Roman nếu có thể. Đây là nhân vật không có cảm xúc gì khi phải tiêu diệt kẻ thù. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng nhân vật này để làm điều xấu thôi. Nếu nếu muốn thu thập đồ thì nên quay lại vào hôm sau với nhân vật có hành trang nhiều ô chứa hơn.

Lén lút khi đi thu thập sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn cách chơi this war of mine
Lén lút khi đi thu thập sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn

Như vậy, bài viết trên đây của Topgamehot đã hướng dẫn cách chơi This War Of Mine sống sót tốt nhất cho game thủ. Hy vọng, những thông tin này sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Ngoài ra, để tìm hiểu thêm về những tựa game thú vị khác, bạn đừng quên truy cập website Topgamehot.net ngay tại đây!