Bên cạnh các trò chơi Liên Minh Huyền Thoại Tốc chiến, Đấu Trường Chân Lý Mobile, mới đây Riot Games cũng đã ra mắt một tựa game FPS mới có tên Valorant. Cách chơi Valorant cũng khá dễ dàng với nhiều game thủ đã quen thuộc với các tựa game FPS. Tuy nhiên, với những gamer chưa từng chơi qua game FPS thì hãy xem hướng dẫn chơi Valorant trong bài viết dưới đây của Topgamehot.net nhé!

Gameplay của Valorant

Valorant là một tựa game góc nhìn nhứ Nhất được kết hợp hoàn hảo giữa Overwatch và CS: GO. Đây là một tựa game chiến thuật bắn súng với phương thức chiến đấu 5 đấu 5. Mỗi đội sẽ có 5 người và chia làm 2 team. Một team là phòng thủ (Defender) và team còn lại là Tấn Công (Attacker).

Attacker có nhiệm vụ chiếm lấy khu vực quy định và cài bom (Spike). Còn nhiệm vụ của team Defender là ngăn chặn Attacker và gỡ bom.

Một trận đấu có 25 vòng đấu tất cả. Mỗi vòng đấu chính thức sẽ có 1 phút 40 giây và 30 giây mua đồ, tổng cộng là 2 phút 7 giây. Khi tổng số vòng của 2 team cộng lại là 12 thì nhiệm vụ của 2 team sẽ bị đổi cho nhau. Tức là Defender trở thành Attacker và ngược lại. Team nào chạm mốc 13 vòng trước thì chiến thắng.

Gameplay của Valorant choi valorant

Hiện tại, game có 4 loại bản đồ:

  • Split map
  • Bind map
  • Haven map
  • Icebox map

Các Tướng (Agent) trong Valorant

Trong game hiện có 9 Tướng khác nhau và được chia thành 4 nhóm: Duelist, Sentinel, Initiator và Controller. Cụ thể:

  • Duelist: Nhóm này sẽ có các kỹ năng gây sát thương, khả năng khéo léo khi chủ động solo với đối thủ.
  • Sentinel: Nhóm này sở hữu kỹ năng đa dụng với vai trò chính là hỗ trợ team trước và trong giao tranh.
  • Initiators: Có khả năng tạo sát thương và sự đa dụng cho đồng đội, quấy nhiễm đối phương ở những nơi khó ngờ nhất
  • Controller: Có nhiều dạng kỹ năng kiểm soát giao tranh, mang lại lợi ích to lớn cho đồng đội.

huong dan choi valorant

 

Mỗi Tướng đều mang nội tại riêng và 4 kỹ năng để kích hoạt tương ứng với các nút Q, E, X, C. So với những game FPS khác như CS: GO thì bạn sẽ phải mua bom, còn trong Valorant tính năng này sẽ được thay thế bằng việc mua skill. Thông thường, các Agent sẽ có 2 kỹ năng không mua được đó là: kỹ năng đặc biệt và chiêu cuối. Tuy nhiên, đối với chiêu cuối trong Valorant thì bạn sẽ không thể mua bằng tiền. Thay vào đó, bạn phải đi nhặt các cục màu đen có tên Ultimate Poilt rải rắc khắp bản đồ, đi giết hoặc bị đối phương hạ gục.

Hướng dẫn chơi Valorant với vũ khí

Game Valorant có tổng cộng 18 loại vũ khí, gồm súng lục, SMG, Shotgun, súng trường, súng bắn tỉa, súng máy và dao cận chiến. Để mua vũ khí, game thủ dùng tiền nhận được khi tiêu diệt đối thủ, đặt bom, thắng hoặc thua vòng đấu.

Hướng dẫn chơi Valorant với vũ khí

Giáp có hai loại nhẹ và nặng. Nhẹ cung cấp cho bạn 25 giáp, còn nặng cung cấp 50 giáp. Thanh máu cơ bản của bạn là 100. Bộ giáp sẽ giúp bạn giảm bớt thiệt hại cho đến khi nó bị hỏng hoàn toàn.

Cơ chế cộng tiền

Khi trận đấu bắt đầu hoặc site, bạn sẽ có 800 đô kèm với một khẩu súng lục. Ngoài ra, việc tiêu diệt đối thủ, đặt bom, thắng hoặc thua round đấu thì bạn cũng được cộng tiền. Quan trọng, bạn cần phải biết tiêu tiền cho đúng.

Tìm hiểu Spike trong Valorant

Spike trong Valorant hay còn được gọi là bom. Đây là thứ quyết thứ quyết định thắng thua của 2 đội. Vì thế, bạn cần lưu ý rằng, thời gian đặt bom cho Attacker là 4 giây và thời gian gỡ bom cho Defender là 7 giây. Bạn đừng quên để ý thời gian cho những tình huống xử lý của mình nhé!

Tìm hiểu Spike trong Valorant

Bài viết trên đây, Topgamehot đã hướng dẫn chơi Valorant người mới đầy đủ và chi tiết nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn khỏi bỡ ngỡ khi bước vào chiến trường đầy kịch tính này. Chúc bạn chơi game vui vẻ!