World of warcraft là một trong những tựa game nhập vai rất được cộng đồng game thủ săn đón bởi những màn đấu kịch tính đến nghẹt thở. Tuy tựa game này có lối chơi khá dễ nhưng đối với những người mới nhập môn thì nó không hề đơn giản chút nào. Bài viết dưới đây, Topgamehot sẽ hướng dẫn chơi World of warcraft cực đơn giản, giúp bạn chiến thắng trong mọi ván đấu.

Cần tìm hiểu những chủng tộc trước khi chơi game

Yếu tố cơ bản đầu tiên khi chơi World of warcraft bạn cần nắm được đó là hãy tìm hiểu về những chủng tộc trong game. Khi mới bắt đầu chơi, bạn có thể nhận được Dwarf Paladin, tiếp đó là bạn muốn có sức mạnh lớn để càn quét được binh đoàn. Thế nhưng, với Dwarf Paladin thì bạn không thể nhận được những trang bị tốt nhất.

Trong những bản World of warcraft trước, Paladin chỉ thực sự hữu ích trong PvE cùng với chức năng healbot và  đứng hồi máu cho đồng đội. Vì thế, bạn cần phải chắc chắn rằng mình đã hiểu rõ về class trong khi chơi.

Nếu trong những phiên bản hiện tại, bạn có thể giết chất bất cứ thứ gì mình muốn thì trong phiên bản nguyên thủy lại có phần độc đáo hơn. Bạn có thể giết chết NPC của đội khác nếu được đánh dấu là “civillizian”. Hành động này sẽ được tính là Dishonorable kill khá độc ác. Vậy nên, bạn có thể sẽ không vào được các lootbox cao cấp ở PvP.

Cần tìm hiểu những chủng tộc trước khi chơi game

Để tìm hiểu rõ hơn về các chủng tộc trong World of Warcraft, bạn hãy theo dõi tiếp phần nội dung dưới đây để lựa chọn cho mình một class yêu thích và phù hợp nhất.

Các chủng tộc trong World of Warcraft

Thế giới Azeroth trong World of Warcraft là ngôi nhà chung thanh bình của nhiều chủng loài mà con người là chủ đạo. Tuy nhiên, sự xuất hiện của tộc Orc từ Draenor đã gây ra cuộc chiến đẫm máu.

Loài người (Human)

Tại vùng đất Azeroth màu nhiệm, con người chính là chủng tộc trẻ tuổi nhất. Khác với Elves hay Dwarves, loài người có cuộc sống khá ngắn ngủi và đầy rẫy những biến động. Họ luôn nỗ lực không ngừng để vươn tới đỉnh cao trong lĩnh vực xây dựng và kỹ thuật. Đồng thời, họ còn muốn tìm hiểu thêm về phép thuật. Loài người được lãnh đạo bởi vua Llane Wrynn và hiệp sĩ Anduin Lothar. Bên cạnh đó, họ cũng nhận được sự giúp đỡ của Mãnh sư đại bàng (Griffin). Đây là sinh vật thú cưỡi đáng tin cậy trên chiến trường.

Loài người (Human) các chủng tộc trong world of warcraft

Loài orc (Orc)

Xuất thân từ thế giới Draenor còn tương đối lạc hậu và vẫn giữ tập quán sinh hoạt kiểu bộ tộc. Song, các Orc sở hữu cơ thể cao lớn với sức mạnh vượt trội và dòng máu chiến binh. Vì quê hương đang dần chết mòn nên Orc đã mở cánh cửa kết nối với Azeroth, với mục đích muốn biến nơi đây trở thành một ngôi nhà mới. Do xung đột với loài người nên đã dẫn tới cuộc chiến tranh đẫm máu tại vùng đất năm xưa. Orc được thống lĩnh bởi những tộc trưởng hùng mạnh như Hellsceam, Gul’dan, Durotan, Doomhammer và được oài Direwolf giúp sức. Ngoài ra, loài sinh vật này còn có một nhánh khác là Orge với cơ thể to lớn hơn, 2 đầu và sở thích ăn thịt người.

Loài người (Human) hướng dẫn chơi world of warcraft

Người lùn (Dwarves)

Người lùn là một trong những chủng tộc lâu đời trong thế giới Azeroth. Quê hương của người lùn chính là vùng núi Ironforge. Họ rất ít khi tiếp xúc với thế giới bên ngoài mà chỉ thích chăm lo việc đào bới kim loại trong hang núi. Họ có những kỹ thuật và công nghệ luyện kim rất phát triển, cùng với đó là họ biết chế tạo súng. Bình thường, người lùn không màng đến thế sự. Tuy nhiên, khi chủng tộc Orc xuất hiện, vua của người lùn (Magni Bronzebeard) quyết định phối hợp với con người để bảo vệ Azeroth.

Loài orc (Orc) hướng dẫn chơi world of warcraft

Loài tiên (Elves)

Loài tiên tồn tại từ rất lâu trên Azeroth, họ sở hữu sức mạnh phép thuật và khả năng cận chiến phi phàm. Tiên có hai nhánh là Night Elves và High Elves. Nhánh High Elves chiến đấu bên cạnh con người và người lùn trong cuộc chiến bảo vệ quê hương. Còn Night Elves với quyền năng lớn hơn chính là chủng tộc của những anh hùng nổi tiếng trong nguyên tác trò chơi.

Loài tiên (Elves) các chủng tộc trong world of warcraft

The Burning Legion

Burning Legion là quân đoàn ác quỷ do tà thần Sargeras tạo ra với mục đích tàn phá thế giới. Khi đặt chân tới Azeroth lần đầu tiên, chúng đã bị Night Elves đánh bại. Sau khi hồi phục lực lượng, Sargeras bèn ám vào người pháp sư Medivh của con người và tộc trưởng orc Gul’dan, nhằm tạo ra các cuộc chiến giữa hai giống loài. Từ đó, mở màn cho cuộc xâm lăng lần thứ hai của Burning Legion. Nếu đạo diễn Duncan Jones trung thành với nguyên tác trò chơi thì khả năng đạo quân xuất hiện trong phần 2 là rất cao.

The Burning Legion các chủng tộc trong world of warcraft

Undead

Những gã tay sai của tà thần Sargeras hồi sinh người chết bằng phép thuật với mục tiêu thôn tính Azeroth và đội quân zombie gọi là Undead. Sau mỗi cuộc chiến, lực lượng đó lại gia tăng nhờ số người chết. Undead sau này hùng mạnh khiến tất cả giống loài tại Azeroth phải liên kết lại với nhau để đánh bại.

Undead các chủng tộc trong world of warcraft

First Aid luôn quan trọng cho nhân vật trong toàn bộ hành trình

Tiếp theo, Topgamehot sẽ hướng dẫn chơi World of warcraft với First Aid. Nghề First Aid hoàn toàn có thể biến mất khỏi Warcra trong Battle for Azeroth bởi nó gần như không có tác dụng gì khi máu của bạn dễ dàng hồi phục. Tuy nhiên, trong các phiên bản trước đây, First Aid vô cùng quan trọng với game thủ. Khi nhân vật của bạn đang yếu thế và phải mất một thời gian dài mới có thể hồi máu thì First Aid là thứ có thể cứu nguy cho bạn lúc này.

First Aid luôn quan trọng cho nhân vật trong toàn bộ hành trình

Luôn luôn tích trữ lương thực và nước

Luôn luôn tích trữ lương thực và nước cũng là hướng dẫn chơi World of warcraft mà Topgamehot muốn chia sẻ tới bạn. Các tài nguyên trong những phiên bản trước đây có khả năng hồi phục rất chậm. Dù bạn là gamer giỏi tới mức nào thì cũng luôn phải tích trữ lương thực và nước để máu, mana được đầy đủ.

Luôn luôn tích trữ lương thực và nước

Ngoài ra, khi chơi World of warcraft, bạn sẽ thấy những người bán trái cây hoặc nước xuất hiện quanh khu vực. Lúc này, bạn hãy dừng lại và mua thức ăn hoặc nước uống. Để đảm bảo lên cấp nhanh nhất có thể, bạn phải duy trì sự tồn tại cho nhân vật của mình.

Hướng dẫn chơi World Of Warcraft lên cấp chuẩn

Bên cạnh đó, bạn cần chú ý rằng, mỗi khi có bản mở rộng World of warcraft, nhà phát hàng game luôn có gắng để người chơi có thể đạt được cấp độ chơi cao nhất. Blizzard đưa ra cho tương đối nhiều level và họ cũng muốn người chơi lên trình từ từ. Vì thế, bạn đừng nên để tâm quá nhiều đến level cao nhất mà hãy tích lũy kinh nghiệm trước đã. Khi đã thuần thục thì việc lên cấp của bạn không hề khó chút nào.

Hướng dẫn chơi World Of Warcraft lên cấp chuẩn

Trên đây, Topgamehot đã hướng dẫn chơi World of warcraft một cách chi tiết mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích nhiều cho bạn mỗi khi tham gia vào cuộc chiến đầy căng thẳng này. Chúc bạn chơi game vui vẻ!