The Witcher 3 là một trong những trò chơi điện tử nhập vai thu hút rất nhiều game thủ tham gia. Thế giới của Northern Realms trong game The Witcher 3: Wild Hunt vô cùng khắc nghiệt. Khi có sự xuất hiện của những con quái vật tới và hoành hành, mảnh đất nơi đây đã bị nhuộm đỏ bởi những cuộc chiến. Đối với những người mới, để tồn tại trong thế giới đó lâu hơn cần phải làm gì? Bài viết dưới đây, Topgamehot.net sẽ hướng dẫn hoàn chỉnh The Witcher 3 cho các tân thủ hiểu hơn về trò chơi này.

Hướng dẫn chơi The Witcher 3 qua các kỹ năng chính

Hệ thống kỹ năng trong The Witcher 3: Wild Hunt khá rộng lớn. Vì vậy những người mới làm quen với tựa game PC/Console này sẽ được hướng dẫn hoàn chỉnh The Witcher 3 theo 4 kỹ năng lớn. Bao gồm: Combat Skill (những kỹ năng cận chiến), Sign (phép thuật hỗ trợ), Alchemy Skill (các kỹ năng điều chế bom, thuốc), General Skill (ảnh hưởng tới phong cách chiến đấu).

Kỹ năng cận chiến – Combat Skill

Trong kỹ năng Combat Skill có 2 loại tấn công đó là Fast AttackStrong Attack. Combat Skill này còn được hiểu đơn giản là 1 loại là đánh nhanh với lượng sát thương ít và 1 loại là đánh chậm sát thương khủng.

Trải nghiệm thế giới khắc nghiệt trong game The Witcher 3 bằng những pha Combat Skill
Trải nghiệm thế giới khắc nghiệt trong game The Witcher 3 bằng những pha Combat Skill

Tấn công nhanh – Fast Attack

Lối đánh này tập trung vào việc sử dụng tốc độ để áp đảo. Người chơi phải sử dụng những đòn đánh nhanh và tránh để đối thủ đánh trúng. Phương pháp tốt nhất là dồn điểm vào những kỹ năng ở hàng đầu tiên như sau:

  • Khả năng phòng thủ Arrow Deflection: Người chơi có thể tự động tránh những mũi tên của cung thủ. Khi tăng cấp độ, bạn có thể bán trả lại cung thủ.
  • Kỹ năng tấn công Muscle Memory nhanh: Với đòn tấn công nhanh, lượng sát thương của nhân vật trong The Witcher 3 sẽ cao hơn.
Fast Attack - Tấn công nhanh sát thương ít
Fast Attack – Tấn công nhanh sát thương ít

Khi đã mở khóa được hàng thứ 2, các game thủ nên tập trung vào 2 kỹ năng sau:

  • Kỹ năng tấn công nhanh Precise Blow: Mức độ sát thương và cơ hội ra đòn chí mạng được nâng cao hơn khi game thủ dùng kỹ năng tấn công nhanh.
  • Kỹ năng phòng thủ Fleet Footed: Người chơi sẽ được lượng giảm sát thương đáng kể khi đang né tránh.

Strong Attack

Theo hướng dẫn chơi The Witcher 3 của các game thủ chuyên nghiệp, bạn cần phải tập trung vào sát thương và chịu đòn khi sử dụng kỹ năng Strong Attack. Ở hàng đầu tiên, bạn cần phải chú ý tới những kỹ năng sau đây:

  • Tấn công mạnh Strength Training: Những đòn tấn công này cần được tăng sát thương lên cao. Khi ở level 5 chúng sẽ đạt hiệu quả cao nhất. Vì vậy, hãy nâng cấp kỹ năng này thường xuyên.
  • Vô thức Resolve: Khi bị đánh trung, điểm adrenaline sẽ ít bị mất hơn và tăng điểm adrenaline tích lũy được nhận. Vì vậy, người chơi cần nâng cấp kỹ năng này lên level 3.
Strong Attack - Tấn công chậm với lượng sát thương khủng
Strong Attack – Tấn công chậm với lượng sát thương khủng

Hàng thứ 2 sau khi mở khóa xong, hãy chú ý tới 2 kỹ năng:

  • Tấn công mạnh Crushing Blows: Các game thủ sẽ có cơ hội tăng những đòn đánh chí mạng và sát thương mạnh của đòn tấn công đó.
  • Vô thức Undying: Adrenaline được bổ sung thay thế khi mà thanh sinh mạng Vitality bị mất đi.

Cách chơi the Witcher 3 với phép thuật hỗ trợ – Sign

Theo hướng dẫn The Witcher 3 cho người mới, bạn nên sử dụng phép bổ trợ Sign bởi đây là cấp độ thấp nhất. Nó được nhiều game thủ sử dụng khi trải nghiệm trò chơi điện tử nhập vai này. Tuy nhiên bạn có thể tự tạo nhân vật với phép thuật đa dạng và khá mạng trong game. Người chơi có thể tập trung phép thuật để tấn công đơn lẻ hoặc tấn công trên diện rộng như sau:

Tấn công đơn lẻ – Single-target 

Ở hàng đầu tiên, bạn cần phải tập trung vào những kỹ năng như sau để nâng cấp chúng lên những cấp độ cao hơn:

  • Melt Armo (Igni): Kỹ năng sẽ khiến kẻ địch bị suy yếu bằng những lớp giáp phòng thủ chắc chắn.
  • Exploding Shield (Quen): Gia tăng sức mạnh khi chiếc khiên phép bị nổ, lúc này kẻ địch của bạn sẽ bị đẩy lui dần.
Những phép thuật hỗ trợ Sign trong The Witcher 3
Những phép thuật hỗ trợ Sign trong The Witcher 3

Đối với hàng thứ 2:

  • Firestream (Igni): Theo hướng tay nhân vật trong game, những luồng lửa trong The Witcher 3 sẽ được phóng ra liên tục.
  • Active Shield (Quen): Chiếc khiên phép sẽ tiếp tục duy trì thể lực. Đồng thời thanh Vitality sẽ được hồi phục lại nhờ vào lượng gây sát thương lên kẻ địch.

Phép tấn công diện rộng – AOE 

Loại phép thuật tấn công trên diện rộng sẽ hỗ trợ rất hiệu quả cho người chơi. Chúng sẽ làm cho đối phương không chống cự lại những đòn tấn công. Ở hàng đầu tiên, bạn cần chú ý tới những điểm sau:

  • Far-Reaching Aard (Aard): Những đòn tấn công Aard tăng lên sẽ tạo luồng khí mạnh vô cùng hữu ích cho người chơi khi đang chiến đấu.
  • Sustained Glyphs (Ydren): Để làm chậm Ydren bạn cần tăng số lượng cũng như thời gian duy trì bẫy.
  • Delusion (Axii): Phép thuật này có tác dụng khống chế kẻ địch và làm cho đối phương không thể áp sát nhân vật.

Ở hàng thứ hai: Người chơi cần tập trung vào Aard và Yrden:

  • Aard Sweep (Aard): Trong phạm vi bán kính cho phép, nhân vật của bạn có thể tấn công mọi kẻ địch.
  • Magic Trap (Ydren): Những mũi tên phóng ra sẽ bị phá trong phạm vi hình bán kính.

Hệ thống Alchemy

Đây là hệ thống chuyên chế tạo ra các loại bom, thuốc nổ, dầu,… để hỗ trợ cho những kỹ thuật chiến đấu bằng kiếm. Tương ứng với mỗi loại vũ khí sẽ đảm nhiệm những chức năng nhất định.

Để nâng cao kỹ năng cho các nhân vật trong The Witcher 3, ở hàng đầu tiên bạn cần chú ý:

  • Poisoned Blade (Dầu): Sử dụng thanh kiếm bị bôi dầu sẽ làm cho kẻ thù bị nhiễm độc.
  • Steady Aim (Bom): Khoảng thời gian ngắm chuẩn để ném bom sẽ được kéo dài hơn.
Hướng dẫn chơi The Witcher 3 bằng việc nâng các kỹ năng trong hệ thống Alchemy
Hướng dẫn chơi The Witcher 3 bằng việc nâng các kỹ năng trong hệ thống Alchemy

Với hàng thứ hai:

  • Protective Coating (Dầu): Người chơi sẽ được kháng sát thương với các loại quái bị khắc chế bởi dầu.
  • Pryotechnics (Bom): Những loại bom không có tính sát thương sẽ được nâng lên 30 sát thương.
  • Refreshment (Điều chế): Gia tăng 5% cho thanh Refreshment.

Hướng dẫn hoàn chỉnh The Witcher 3

Với bất cứ game thủ nào thì tiền luôn là yếu tố thu hút họ tham gia vào các cuộc chiến. The Witcher 3 cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Ngoài hướng dẫn hoàn chỉnh the Witcher 3 chúng tôi còn giới thiệu tới các bạn một số mẹo kiếm tiền trong game dễ dàng và nhanh chóng nhất. Cùng khám phá nhé!

Săn bò

Săn bò là phương thức đơn giản đem lại cho người chơi những vật phẩm và sữa bò sau khi hạ gục họ. Mang vật phẩm và sữa bò bán cho NPC sẽ thu về nhiều tiền để bạn sử dụng trong game.

Săn bò trong The Witcher 3 để kiếm tiền
Săn bò trong The Witcher 3 để kiếm tiền

Nếu như hết bò trong trang trai, bạn hãy ựa chọn tính năng “thiền” để làm những con bò xuất hiện trở lại. Lặp lại nhiều lần theo hướng dẫn nhiệm vụ The Witcher 3 bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền trong game.

Bán ngọc trai

Đầu tiên, hãy tới thành phố Novigrad để mua các loại vỏ sò bên trong cửa hàng. Sau đó, tìm kiếm các thợ rèn để “xay” những loại vỏ sò ấy để nhận ngọc trai thường hay ngọc trai đen. Tiếp đến sử dụng số ngọc trai làm được bán cho NPC hoặc mua 1 vài vật phẩm có giá trị tại cửa hàng mà bạn cần bằng những viên ngọc ấy. Nếu như biết cách thực hiện, người chơi sẽ kiếm được một khoản tiền rất lớn.

Tìm kiếm thợ rèn để rèn vỏ sò thành ngọc trai
Tìm kiếm thợ rèn để rèn vỏ sò thành ngọc trai

Bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn hoàn chỉnh The Witcher 3 cho các tân thủ. Hy vọng những thông tin trên thực sự hữu ích với các bạn trải nghiệm tựa game phiêu lưu này dễ dàng hơn. Đừng quên truy cập website Topgamehot.net của chúng tôi để cập nhật nhiều tin tức thú vị về trò chơi này nhé! Chúc các bạn chơi game vui vẻ!