Khi tham gia trò chơi Grand Theft Auto V, người chơi sẽ có rất rất nhiều nhiệm vụ để hoàn thành. Và tất nhiên không phải ai cũng có thể biết hết được. Nhất là đối với những bạn mới làm quen với trò chơi này. Hôm nay, Top Game Hot sẽ hướng dẫn làm nhiệm vụ GTA 5 cho các bạn. Cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cốt truyện GTA V phần Prologue

Prologue chính là nhiệm vụ đầu tiên trong GTA 5 được giao cho Michael Trevor. Bối cảnh vào năm 2004 tại Ludendorff, Bắc Yankton với mục tiêu là:

  • Lấy tiền ở trong hầm.
  • Chống lại đội quân cảnh sát và dùng ô tô để chạy thoát.
  • Đến điểm hẹn chống lại cảnh sát và xem hết đoạn Cutscene.

Vào thời điểm đó, Michael, Trevor và Brad đang đi cướp một kho tiền tại ngân hàng. Cả hai đi vào két sắt và thu thập được khoảng $180,000. Đầu tiên bạn sẽ điều khiển Michael ép con tin di chuyển vào căn phòng. Tiếp đến hãy điều khiển Trevor để ngắm bắn và Headshot tên bảo vệ. Người chơi hãy linh động điều khiển các nhân vật trong phân cảnh này.

Các bạn có thể xem hướng dẫn nhiệm vụ GTA 5 cướp ngân hàng trong video tham khảo dưới đây nhé! Đây là video rất chi tiết và dễ hiểu cho những bạn chưa biết.

Hướng dẫn làm nhiệm vụ GTA 5 – Franklin and Lamar

Nhân vật chính trong nhiệm vụ này chính là Franklin. Mục tiêu trong lần nhiệm vụ này là:

  • Franklin trộm xe và lái theo Lamar, làm quen với kỹ năng đặc biệt.
  • Thoát khỏi hàng rào cảnh sát và đưa xe về cửa hàng.
  • Anh ta sẽ cùng Lamar về nhà và vào phòng thay đồ

Đây là nhiệm vụ của chín năm sau sự kiện cướp ngân hàng tại Ludendorff. Khi đó, Michael đang có cuộc gặp gỡ hàng tuần với Bác sĩ trị liệu Friedlander. Ông đã có cuộc thảo luận con cái, gia đình và cảm thấy bất mãn về cuộc sống hiện tại. Bác sĩ thì có vẻ không quan tâm lắm đến những gì Michael nói.

huong dan lam nhiem vu gta 5
Franklin and Lamar trong GTA 5

Khi Franklin xuất hiện, bạn hãy chuyển qua điều khiển anh ta và đi theo Lamar. Người chơi cần làm quen với kỹ năng đặc biệt của Franklin, làm chậm thời gian khi lái xe.

Đến bãi đỗ xe anh bị cảnh sát phát hiện, nhiệm vụ của bạn là giúp Franklin thoát khỏi sự rượt đuổi của cảnh sát và đến cửa hàng ô tô. Sau đó anh về nhà, vào phòng của Franklin làm quen với việc thay đồ. Khi đó nhiệm vụ sẽ hoàn thành.

Chi tiết hơn về các cuộc trò chuyện và diễn biến nhiệm vụ, các bạn có thể tham khảo video hướng dẫn làm nhiệm vụ GTA 5 ở đây.

Nhiệm vụ Repossession

Nhiệm vụ lần này lại tiếp tục được giao cho Franklin với mục tiêu:

  • Đến bãi biển Vespucci tìm xe trong gara.
  • Chiến đấu với bọn Vagos và đuổi theo chúng để lấy lại chiếc xe mô tô.
  • Sau đó đem đến cửa hàng rửa xe giao cho Lamar.

Cùng Lamar lái xe đến nơi được đánh dấu trên bản đồ ở Vespucci. Đi theo Lamar vào trong hẻm đến điểm đánh dấu trên map để tìm chiếc xe. Nhớ là hãy cẩn thận và đừng gây sự chú ý nhé!

Sau quá trình tìm kiếm, cả hai đều không thấy có chiếc xe nào ở đây cả. Lúc này chuẩn bị diễn ra một cuộc xả súng với các thành viên của Vagos. Bạn hãy tìm cách để nhân vật thoát khỏi cuộc phục kích của băng đảng này.

Nhặt vũ khí, giết các thành viên của Vagos sau đó lấy lại chiếc xe về tay mình. Sau khi kết thúc trận chiến với những nguy hiểm liên tục xảy ra, nhân vật sẽ đem xe trả cho Lamar để hoàn thành nhiệm vụ.

Các bạn có thể xem cụ thể hơn hướng dẫn nhiệm vụ GTA 5 trong video này.

Hướng dẫn làm nhiệm vụ GTA 5: Complications

Đây là nhiệm vụ cuối cùng được giao cho nhân vật chính Franklin. Mục tiêu của nhiệm vụ như sau:

  • Đến nhà của Michael để lấy lại xe
  • Đâm thẳng vào cửa hàng và cho Simeon một trận nhớ đời.

Trước tiên lái xe tới biệt thự của Jimmy ở Rockford Hills. Leo qua hàng rào rồi chuyển sang chế độ “stealth” để đánh ngất người làm vườn. Sau đó đi xuống gara ô tô lấy xe về cho Simeon.

Michael xuất hiện và khống chế Franklin trên xe và yêu cầu anh tiếp tục lái xe. Tiếp đến anh ta yêu cầu Franklin cứ đâm thẳng vào cửa hàng.

Chuyển qua điều khiển Michael và xử lý Simeon một trận. Sau đó lại điều khiển Franklin, lúc này Simeon sẽ gọi điện thông báo đuổi việc cả 2 người.

Nhiệm vụ GTA 5 – Chop

Nhân vật thực hiện nhiệm vụ: FranklinChop.

Mục tiêu:

  • Đến Vinewood Boulevard để tìm D rồi bám theo hắn ta.
  • Cùng  với Chop đi tìm và bắt D trong toa tàu.
  • Thả D và đưa Lamar đến khu Rec Center.

Các bạn hãy đi theo Lamar và Chop đến một con hẻm. Franklin với Lamar sẽ cùng trò chuyện trên đường đi. Lưu ý là sẽ không có điểm đánh dấu trên map. Nếu gây sự chú ý từ phía quân cảnh sát trong khi đi bộ, nhiệm vụ sẽ thất bại.

hướng dẫn làm nv gta 5
Nhiệm vụ với chú chó Chop

Nếu bạn đi quá xa Lamar sẽ xuất hiện cảnh báo người chơi quay trở lại Lamar. Nếu cứ tiếp tục rời xa Lamar, nhiệm vụ mà bạn đang cố gắng hoàn thành sẽ thất bại. Khi đến hẻm, bạn phải vào Speedo màu trắng của Lamar. Sau đó đợi Lamar đi vào xe.

Sau đó di chuyển đến đại lộ Vinewood rồi thực hiện các nhiệm vụ sẽ được đưa ra ở đây. Trong hẻm nhỏ, D đang nói chuyện với gái, Franklin và Lamar đang lại gần thì hắn bỏ chạy bằng chiếc mô tô. Lúc này hãy cố gắng bám theo tên D.

Trong quá trình rượt đuổi, D đụng độ với xe buýt ngã và anh ta bỏ chạy vào bến xe. Franklin cùng chú chó Chop đi theo hắn ta. Đến đoạn mất dấu thì chuyển qua điều khiển Chop để đánh hơi.

Sau khi tìm thấy D trong các toa hàng thì Chop sẽ xử lý tên này và lôi cổ hắn lên xe. Trên đường đi, khi chuyện đòi tiền chuộc bị bại lộ, cả 2 đã quyết định thả D ra. Dừng xe ở bất kỳ đâu để cho D xuống xe…

Các bạn cũng có thể xem chi tiết nhiệm vụ này ở trong video hướng dẫn sau đây:

Hướng dẫn nhiệm vụ GTA 5 – Father/Son

Father/Son là một nhiệm vụ của Grand Theft Auto V, nhân vật sẽ làm nhiệm vụ này là Michael Franklin.

Mục tiêu:

  • Chở Franklin leo lên xe tải.
  • Cứu 2 người là Jimmy và Franklin.
  • Đến cửa hàng sửa xe và đưa Jimmy về nhà.

Michael đã ra hồ bơi nghe nhạc để tránh cãi vã giữa 2 mẹ con Amanda và Tracey về sự xuất hiện của mình trong trong phòng Tracey. Lúc này Franklin xuất hiện, cả hai trò chuyện và cùng nhau đi uống gì đó bằng chiếc xe của Amanda.

Jimmy gọi cầu cứu, nói có kẻ đang ăn cắp chiếc thuyền của Michael. Sau đó lại thừa nhận việc mình muốn bán thuyền đi kiếm tiền nhưng người mua đã lấy đi luôn mà không trả tiền.

nhiệm vụ GTA 5 - Father/Son
nhiệm vụ GTA 5 – Father/Son

Nếu Franklin làm tốt nhiệm vụ này, có thể Michael sẽ dạy cho anh một số kinh nghiệm.

Người chơi hãy giúp Michael lái xe áp sát đuôi xe tải để Franklin leo lên xe. Franklin sẽ xử lý đám lính bằng những pha ném người như ném rác. Franklin yêu cầu hỗ trợ anh bắn tên lính đang giằng co với mình, rồi giải cứu thằng con trai đang treo lủng lẳng ở phía trước. Tiếp đến áp sát đuôi xe tải đón Franklin.

Sai đó lái xe tới Los Santos Customs, Michael tỏ ra rất tiếc chiếc thuyền mình yêu quý trong suốt chặng đường đi. Đến nơi, Michael đưa tiền cho Franklin và bảo sau khi sửa xe xong thì chở Jimmy về. Còn anh thì bắt taxi đi về trước…

Với nhiệm vụ Cha/Con này, các bạn có thể xem hướng dẫn làm nhiệm vụ GTA 5 này trong video dưới đây nha.

Hướng dẫn làm nhiệm vụ phụ GTA 5 – Seeking the Truth

Trước tiên, bạn lấy điện thoại của Michael và truy cập vào website: in-game: www.epsilonprogram.com. Rồi bấm “Evaluate Your Identity“, bạn sẽ nhận được 10 câu hỏi. Chỉ cần trả lời “” hoặc “Không” hoặc “Không chắc chắn“. Trả lời xong 10 câu đó, web sẽ đưa ra một sơ đồ rằng bạn có đủ điều kiện tham gia giáo phái hay không.

Người chơi hãy điều khiển Michael đến nơi có logo chữ E màu xanh của giáo phái trên bản đồ. Đến nơi, Michael xuống xe và sẽ đọc câu thần chú: Take me to my father-father, uncle-brother. Kifflom!

huong dan nhiem vu gta 5
Nhiệm vụ phụ GTA 5: Seeking the Truth

Sau khi đọc xong, hai người của giáo phái xuất hiện và đánh Michael ngất đi, rồi đưa anh đến Grand Senora Desert. Michael bị lột hết quần áo sau khi tỉnh dậy, người đứng đầu giáo phái nói rằng anh phải tặng giáo phái này 500$ thì mới được tham gia.

Dùng điện thoại Michael và truy cập www.epsilonprogram.com  => click Make a donation => Donate 500$. Sau đó phải chờ 24 giờ sau khi xuất hiện logo chữ E của Epsilon trên map thì đi đến đó và thực hiện các nhiệm vụ mới.

Vừa rồi chúng tôi đã hướng dẫn làm nhiệm vụ GTA 5 cho các gamer và nhất là những người mới chơi. Hy vọng các bạn sẽ hoàn thành thật tốt các nhiệm vụ được giao trong tựa game PC/CONSOLE. Hãy truy cập vào Top Game Hot để cập nhật thêm các tin tức mới nhất về nhiều trò chơi đình đám khá nhé! Chúc các bạn chơi game vui vẻ!