IDM không tự động bắt link là một trong những lỗi phổ biến khi tải video, nhạc phổ biến hiện nay. Đặc biệt những ai sử dụng bản crack của phần mềm này cũng gặp lỗi này ít nhất một lần. Có rất nhiều lý do dẫn đến tình trạng này như: máy tính bị nhiễm virus, bản IDM không tương thích với trình duyệt,… Để khắc phục tình trạng này, hãy cùng Topgamehot tham khảo 3 cách sửa lỗi IDM không bắt link đơn giản và hiệu quả dưới đây!

Dùng phần mềm diệt Virus khi IDM không tự bắt link 

Một trong số những nguyên nhân khiến IDM không bắt link youtube trên Chrome, FireFox, Cốc Cốc, Opera,… là do các phần mềm độc hại và virus.

Sử dụng phần mềm diệt virus Avira Free Antivirus khi IDM không bắt link

Để có thể ngăn chặn những phần mềm độc hại và virus xâm nhập và hệ thống, bạn nên sử dụng các phần mềm diệt virus thông dụng và miền phí. Cụ thể như: Avira Free Antivirus, Avast Free Antivirus, AVG Antivirus Free,…

Cập nhật IDM phiên bản mới nhất

Nếu như gặp phải trường hợp IDM không tự động bắt link, các bạn cần kiểm tra xem phiên bản IDM mình sử dụng đã quá cũ hay không.

Để cải thiện hiệu năng và bổ sung thêm tính năng mới cho người dùng, các trình duyệt thường xuyên update. Vì vậy, IDM cũng phải cập nhật liên tục để có thể hoạt động cùng với các trình duyệt này. Trong trường hợp IDM của bạn dùng đã quá cũ có thể là lý do khiến IDM không hiện thanh download.

Thường xuyên update phiên bản IDM mới nhất

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra mục Capture downloads from the following browsers trong phần Option đã được tích chọn hay chưa. Nếu như chưa, hãy tích vào những trình duyệt mà các bạn sử dụng nhé!

Vẫn ở cửa sổ này, các bạn chỉ cần chuyển qua tab File types để kiểm tra xem các file trong ô trống có bị thiếu định dạng hay không. Để chắc chắn, các bạn nên ấn nút Default để các file tự động thêm vào nếu thiếu.

Tích hợp IDM Integration Module trên trình duyệt (Chrome)

Nếu như thử các cách trên mà vẫn gặp phải vấn đề IDM không bắt link MP3, youtube trên chrome là do chưa tích hợp IDM Integration Module trên trình duyệt. Để khắc phục tình trạng này, các bạn chỉ cần làm theo 2 cách đơn giản dưới đây!

Cách 1: Kiểm tra IDM Integration Module đã được bật chưa

Khi gặp phải tình trạng IDM không hiện trên Chrome, các bạn nên kiểm tra ngay xem IDM Integration Module đã được bật chưa theo các bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome và làm theo hướng dẫn như hình bên dưới để có thể mở trang quản lý tiện ích mở rộng lên.

Mở trang quản lý tiện ích mở rộng để sửa lỗi idm ko bắt link

Bước 2: Tại cửa số quản lý tiện ích mở rộng, bạn hãy kiểm tra xem mình đã bật tiện ích IDM Integration Module lên hay chưa. Nếu như chưa bật thì hãy tích ngay nó lên.

idm ko tự bắt link có thể do IDM Integration Module chưa được bật lên

Bước 3: Trong trường hợp các bạn không nhìn thấy IDM Integration Module có nghĩa là trình duyệt của bạn chưa cài đặt tiện ích này. Để cài đặt IDM Integration Module, các bạn chỉ cần truy cập vào đường link bên dưới:

https://chrome.google.com/webstore/detail/idm-integration-module/ngpampappnmepgilojfohadhhmbhlaek

Sau khi truy cập vào link trên, bạn hãy ấn “Thêm vào Chrome” để cài đặt chúng về máy.

Thêm IDM Integration Module vào Chrome để fix lỗi idm khong tu dong bat link

Cuối cùng, các bạn hãy vào thử Youtube để xem IDM đã tự động bắt link chưa nhé!

Cách 2: Trong trường hợp Chrome vẫn không nhận IDM

Nếu như sử dụng cách trên mà bạn vẫn chưa khắc phục được lỗi Chrome không nhận IDM hãy làm theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng thùng rác trong mục Tiện ích để xóa bỏ module tích hợp của IDM như hình bên dưới:

Xóa bỏ module tích hợp của IDM để sửa lỗi idm khong bat link

Bước 2: Vào thư mục của IDM (thường sẽ là ổ C:\Program Files (x86)\Internet Download Manager). Ở đây chúng ta sẽ tìm kiếm file có tên là IDMGCExt.crx và đổi định dạng thành IDMGCExt.zip.

Đổi định dạng của thư mục IDM để fix lỗi idm ko bat link

Bước 3: Tiến hành giải nén tập tin trên bằng cách nhấn chuột phải chọn Extract to IDMGCExt. Khi đó chúng ta sẽ có một thư mục có tên IDMGCExt. Lúc này, hãy sao chép thư mục ra Desktop.

Giải nén tập tin IDM và sao chép ra màn hình Desktop

Bước 4: Tiếp theo, các bạn hãy vào lại chrome://extensions/ trên trình duyệt và lựa chọn Chế độ dành cho nhà phát triển -> Download tiện ích đã giải nén.

Tải tệp tin đã giải nén

Bước 5: Lựa chọn thư mục IDMGCExt mà các bạn đã copy ra ngoài màn hình rồi chọn Select Folder. Nếu như thấy cửa sổ thông báo của IDM hiện lên có nghĩa là bạn đã cài đặt tiện ích IDM thành công trên trình duyệt của mình.

Chọn Select Foder

Hoặc các bạn cũng có thể truy cập link cài đặt tiên ích mở rộng IDM rồi ấn vào nút “Thêm vào Chrome” để cài đặt tiện ích của IDM.

Bước 6: Tiếp theo, hãy mở ứng dụng Internet Download Manager trên máy tính và lựa chọn Options.

Mở ứng dụng chọn Options

Bước 7: Bạn hãy tích chọn tất cả các trình duyệt mà máy tính mình có trong mục Capture downloads from the following browsers của thẻ General.

Chọn tất cả các trình duyệt mà máy tính có

Bước 8:  Cũng ở mục Options của IDM, các bạn hãy chuyển sang tab File Types. Sau đó, nhập định dạng file mà các bạn muốn tải trong phần Automatically start downloading the following file types. Cuối cùng nhấn OK.

Nhấn OK để tải file

Bước 9: Thử kiểm tra IDM bằng cách truy cập vào 1 video Youtube bất kỳ xem nó đã xuất hiện biểu tượng dowload hay chưa. Nếu như đã thấy, các bạn đã sửa lỗi IDM không bắt được link Youtube trên Chrome thành công.

Truy cập vào Youtube bất kỳ để test kết quả

Để hiểu rõ hơn về cách làm này các bạn hãy theo dõi video dưới đây:

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp các bạn khắc phục vấn đề IDM không tự bắt link trên trình duyệt Chrome. Hy vọng với những thông tin ở bài viết này sẽ giúp các bạn sửa lỗi IDM không bắt link một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!