Trong quá trình sử dụng iPhone, hầu hết ai cũng đã từng gặp phải trường hợp iPhone bị vô hiệu hóa nhưng lại không biết xử lý thế nào. Vậy iPhone bị vô hiệu hoá phải làm sao? Vì sao iPhone bị vô hiệu hóa? Cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây của Topgamehot.net nhé!

Vì sao iPhone bị vô hiệu hóa?

Có thể nói, iPhone bị vô hiệu hóa là lỗi thường gặp nhiều nhất của người dùng điện thoại iPhone. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do người dùng vô tình quên mật khẩu và nhập sai quá nhiều lần. Khi đó, chiếc iPhone của bạn sẽ tự động xóa mọi dữ liệu trong máy và rơi vào tình trạng “iPhone is disabled”.

cách mở khóa iphone 5 khi bị vô hiệu hóa

Nếu bạn cũng đang gặp phải tình huống này thì không cần phải quá lo lắng. Bởi có rất nhiều cách khắc phục giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và cực hiệu quả. Đặc biệt, bạn sẽ không cần mất chi phí mang chiếc iPhone của mình đến những trung tâm sửa chữa điện thoại.

3 Cách mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa nhanh chóng

Dưới đây, Topgamehot sẽ hướng dẫn bạn 3 cách khắc phục lỗi “iPhone is disabled” trên iPhone chỉ với vài thao tác đơn gản.

Cách khắc phục iPhone bị vô hiệu hóa iTunes

Xử lý iPhone bị vô hiệu hóa iTunes là một giải pháp hữu hiệu được nhiều người sử dụng. Cách thực hiện như sau:

iPhone chưa từng kết nối và đồng bộ với iTunes trên máy tính

Bước 1: Đầu tiên, bạn kết nối iPhone với máy tính thông qua dây cáp USB – Lightning hay USB – Type C => tắt nguồn iPhone.

Bước 2: Tiếp đến, bạn mở phần mềm iTunes trên máy tính. Khi đó, bạn sẽ thấy thông báo iPhone is disabled (iPhone đang bị vô hiệu hóa).

Bạn ấn giữ đồng thời 2 nút Nguồn và nút Home vài giây => thả tay nút Nguồn ra, nút Home vẫn giữ nguyên để đưa iPhone về chế độ DFU.

iphone bị vô hiệu hóa kết nối itunes

Bước 3: Khi iTunes kết nối với iPhone, màn hình sẽ xuất hiện thông báo iTunes đã nhận kết nối với iPhone. Lúc này, bạn hãy thả tay giữ nút Home ra.

Khi đó, màn hình máy tính sẽ hiển thị thông báo “iTunes đã phát hiện thấy một iPhone trong chế độ phục hồi. Bạn cần khôi phục iPhone này trước khi có thể sử dụng với iTunes”.

Bước 4: Bạn nhấn OK để tiếp tục.

iPhone đã từng kết nối và đồng bộ sao lưu với iTunes

Bước 1: Bạn sử dụng dây cáp kết nối iPhone với iTunes trên máy tính => ấn Back up now để sao lưu các dữ liệu trong iPhone.

iphone 4 bị vô hiệu hóa

Bước 2: Bạn đợi đến khi quá trình Back up dữ liệu kết thúc => chọn Restore Backup => tìm bản sao lưu gần nhất => ấn chọn bản sao lưu này.

cách mở khóa iphone 5 khi bị vô hiệu hóa

Bước 3: Bạn đợi quá trình khôi phục bản sao lưu hoàn tất thì nhập đúng tài khoản iCloud của mình để đăng nhập vào iPhone.

Cách khôi phục iPhone bị vô hiệu hóa bằng chế độ Recovery

Trong trường hợp iPhone của bạn đã được sao lưu và đồng hóa, hoặc không lưu giữ những thông tin quan trọng nhưng những cách trên không xử lý được thì hãy thử với chế độ Recovery

Chế độ Recovery chính là một trong những giải pháp đơn giản giúp bạn khắc phục vấn đề cực dễ dàng. Nó sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trong máy và đưa chiếc iPhone của bạn trở về lúc bắt đầu.

Để làm được điều này, bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc cáp sạc, một chiếc máy tính có cài sẵn iTunes với bản cập nhật mới nhất và thực hiện các bước tiếp theo.

quên mật khẩu iphone bị vô hiệu hóa

Bước 1: Tắt nguồn iPhone và thoát kết nối giữa điện thoại với máy tính.

Bước 2: Giữ phím Home, kết nối trở lại với máy tính. Lúc này, iPhone sẽ xuất hiện thông báo Connect to iTunes thì bạn thả phím Home ra.

Bước 3: Nhấn OK => chọn Restore iPhone rồi tìm đến bạn sao lưu gần nhất tương tự như trên.

iPhone bị vô hiệu hoá phải làm sao để mở qua iCloud

Chỉ với 2 bước dưới đây là bạn đã có thể mở khóa iPhone qua iCloud cực kỳ nhanh chóng.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản tại iCloud.com

Trước hết, bạn cần truy cập vào iCloud.com => đăng nhập bằng tài khoản Apple ID của bạn.

iphone bị vô hiệu hóa kết nối với itune

Bước 2: Xóa các dữ liệu cũ và sử dụng bản sao lưu gần nhất

Tiếp theo, bạn chọn Find iPhone.

quên mật khẩu iphone bị vô hiệu hóa Xóa các dữ liệu cũ và sử dụng bản sao lưu gần nhất

Chọn All Devices => chọn tên thiết bị iPhone của bạn.

Chọn tên thiết bị iPhone của bạn iphone 4 bị vô hiệu hóa

Chọn Erase iPhone để xóa dữ liệu cũ. Lúc này, iPhone sẽ tiến hành quy trình thiết lập lại, bạn hãy sử dụng các bản sao lưu gần nhất để khôi phục lại dữ liệu và mở khóa iPhone.

Chọn Erase iPhone để xóa dữ liệu cũ cách mở khóa iphone 5 khi bị vô hiệu hóa

Cài Face ID hoặc Touch ID

Face ID hoặc Touch ID là một giải pháp giúp bạn xóa bỏ nỗi lo “não cá vàng” của mình cũng rất hiệu quả. Bạn hãy cài đặt Face ID hoặc Touch ID cho máy để tránh phải tình trạng quên mật khẩu này.

Cài Face ID hoặc Touch ID bước 1

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý Face ID và Touch ID chỉ hoạt động tùy thuộc vào từng loại iPhone. Những dòng điện thoại từ iPhone 5s đến iPhone 8 đều được trang bị Touch ID. Còn iPhone X, iPhone XS hoặc iPhone XR thì không hỗ trợ Touch ID và bắt buộc bạn sử dụng Face ID thay thế.

Cài Face ID hoặc Touch ID bước 2

Trên đây, Topgamehot đã giúp bạn giải đáp thắc mắc iPhone bị vô hiệu hoá phải làm sao? Vì sao iPhone bị vô hiệu hóa? Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Ngoài ra, để tìm hiểu thêm về những tin tức công nghệ khác, bạn hãy truy cập website Topgamehot.net ngay tại đây!