Azir – Hoàng đế sa mạcmột pháp sư đáng gờm ở vị trí đường giữa. Đối đầu với Azir mà không có hiểu biết về vị tướng này thì sẽ rất khó để bạn thắng đường. Topgamehot đã cùng các bạn tìm hiểu cách chơi Azir mùa 10 ở bài trước. Đến với bài này chúng ta hãy đi sâu vào cách khắc chế Azir để có thể áp đảo đối thủ trong trận đấu nhé!

Cách khắc chế Azir CỨNG

Azir là vị tướng có bộ kỹ năng nhiều ưu điểm về cấu rỉa, tầm xa, đẩy trụ, sát thương lớn. Với kèo đối đầu Azir, bạn chắc chắn phải nắm bắt được lúc nào Azir đủ khỏe để đánh, dùng chiêu gì với trường hợp nào. Trận đấu sẽ dễ thở hơn nếu bạn biết được tình huống đối thủ tấn công hay phòng thủ.

khắc chế azir mùa 10
Hiểu rõ Azir từng giai đoạn để khắc chế Hoàng đế sa mạc

Giai đoạn đi đường

  • Azir sẽ nâng kỹ năng Trỗi dậy W đầu tiên để có thể nhờ cậy việc dọn lính mà cấu rỉa đối phương. Hãy tránh đứng thẳng hàng với lính để né sát thương.
  • những cấp độ đầu, Azir chưa có chiêu thức để rút chạy. Chiêu thức của Azir chủ yếu để dọn lính, cấu rỉa và lấn át đối phương. Nên hãy nhân cơ hội gank sớm ép đường.
  • Khi đã có Cát lưu động E thì việc tẩu thoát của Azir sẽ dễ dàng hơn. Chờ sau khi chiêu thức này đã được sử dụng, thời gian hồi chiêu khá lâu. Bạn hãy tận dụng thế để đánh luôn, Azir sẽ không có cách tự chạy thoát.
  • Cũng có thể Azir sẽ lướt vào bạn để tạo lá chắn cho bản thân một cách bất ngờ. Lúc đó hãy bình tĩnh và xử lý dứt khoát. Hoặc là lập tức rút lui, hoặc là thẳng thừng quyết chiến.
  • Azir sẽ phải tiến tới gần bạn để dùng Ulti Phân chia thiên hạ. Nếu thấy Azir hổ báo càn tới thì có khả năng hắn sẽ muốn mở combat. Hãy lượng sức để đánh tiếp hay lui nhé.

Chớp thời cơ phản công

  • Đòn đánh thường của Azir rất yếu nên hãy tiếp cận không cho hắn kịp trở tay khi hắn đã dùng hết kỹ năng.
  • Azir khá phụ thuộc vào những quân lính của hắn để cấu rỉa đối phương. Nhưng việc điều khiển chúng cũng mất thời gian. Hãy cố tận dụng các khoảng thời gian bất động của những quân lính đó.
  • Sát thương của Azir khá cao nhưng cần thời gian chứ không lập tức dồn chết được đối thủ. Vậy hãy lấy sát thương dồn để giết hắn trước khi hắn kịp giết bạn.

Các tướng khắc chế Azir

Syndra

syndra tuong khac che azir
Syndra có khả năng choáng diện rộng và tới tấp gây khó chịu cho đối phương

Sức mạnh của Syndra rất lớn, sát thương cao hơn nhiều so với những vị pháp sư khác. Khả năng farm dọn lính không thua kém vị tướng nào. Hơn nữa bộ chiêu thức làm chậm và làm choáng, khống chế diện rộng vẫn không thiếu sát thương là một e ngại lớn với Azir. So về tính chất, các bạn chơi Syndra hoàn toàn tự tin áp đảo và hổ báo nếu đối đầu với Azir.

  • Q – Quả Cầu Bóng Tối, Syndra vừa có thể rỉa máu, vừa có thể đẩy lính cực tốt ở giai đoạn đi đường.
  • Kĩ năng khống chế khá mạnh, W – Ý Lực làm chậm và E – Quét Tan Kẻ Yếu làm choáng.
  • Combo làm choàng + Ulti của Syndra sẽ kết liễu Azir dễ dàng

Zed

zed la tuong hanh azir
Zed rất khó chơi nhưng được nhiều người yêu thích vì quá mạnh

Sức hút của thủ lĩnh Hội bóng tối chưa bao giờ bị dập tắt. Sở hữu bộ kỹ năng độ khó cao và những chiêu thức vô cùng đặc biệt nhưng Zed lại được đông đảo game thủ biến thành tướng tủ. Chính vì thế, Azir cũng sẽ hay đụng độ với Zed. Zed hoàn toàn có thể khắc chế Azir. So về khả năng đánh thường, Azir không bằng. So về khả năng dồn sát thương nhanh, Azir không có. Vậy nên Zed sẽ kết liễu Azir trước khi sát thương của Azir đủ thời gian để giết chết Zed.

  • W – Phân Thân Bóng Tối được Zed dùng sẽ dễ dàng né Lính cát của Azir, xuyên qua bức tường cát, truy đuổi Azir dễ dàng.
  • Kỹ năng làm choáng Phân chia thiên hạ của Azir không gây khó dễ cho Zed vì hắn có thể tránh được

Annie

Annie khac che azir
Annie tuy nhỏ người nhưng lại có khả năng dồn sát thương lớn

Lại là Bóng tối, Annie – Đứa trẻ Bóng tối nhìn dễ thương mà lại có sức sát thương vô cùng nguy hiểm. Chẳng ngại ngần gì khi Annie đối đầu và khắc chế Azir. Trong kéo này, Annie chắc chắn chỉ cần choáng và dùng combo, khả năng dồn sát thương khủng khiến bao vị pháp sư cùng đường phải sợ không loại trừ Azir.

  • Đầu game, Annie có thể tạo ra áp lực đè đường lớn hơn Azir
  • Azir khó để lướt lên cũng khó vì gặp choáng của Annie

Hãy lên trang bị khắc chế Azir sau đây

Nếu bạn không thể chọn cách trực tiếp và chơi được những tướng khắc chế Azir thì hãy dùng những trang bị dưới đây. Các trang bị được dùng để hạn chế đi sức mạnh của Azir rất hiệu quả đấy.

khien bang randuin lol

Khiên băng Randuin: Lượng sát thương của Azir phụ thuộc khá nhiều vào tốc độ đánh. Do đó Khiên Băng Raduin là chắc chắn sẽ phải xuất hiện trong các trang bị của đội bạn.

+450 Máu
+60 Giáp
-10% Sát thương từ đòn Chí mạng

Nội tại DUY NHẤT – Thép Lạnh: Khi bị đánh sẽ làm chậm Tốc độ Đánh của kẻ ra đòn đi 15%.
Kích hoạt DUY NHẤT: Làm chậm Tốc độ Di chuyển của các đơn vị xung quanh đi 35% trong 4 giây (60 giây thời gian hồi).

dây chuyền solari lol

Dây chuyền Iron Solari: trang bị này sẽ tăng thêm phần chống chịu cho bạn và đồng minh khi đối đầu với Azir.

+400 Máu
+100% tốc độ hồi Máu gốc
+20 Kháng Phép
+10% Giảm thời gian hồi chiêu

Kích hoạt DUY NHẤT: Tạo một lớp bảo hộ lên bản thân và các đồng minh cạnh bên trong 2 giây, hấp thụ tối đa 75 (+15 mỗi cấp) sát thương (60 giây hồi chiêu).
Hào quang DUY NHẤT – Quân Đoàn: Cho đồng minh cạnh bên +15 Kháng Phép.

đồng hồ cát zhonya lol

Đồng hồ cát Rhonya:  các pháp sư thường sẽ lựa chọn trang bị này khi đối đầu với Azir. Ngoài tăng sức mạnh phép thuật còn có thể  outplay Ulti của Azir khi solo hay trong combat.

+100 Sức mạnh Phép thuật
+45 Giáp

Kích hoạt DUY NHẤT – Ngưng Đọng: Đưa tướng của bạn vào trạng thái bất khả xâm phạm cũng như không thể bị định vị mục tiêu, nhưng đồng thời bạn cũng không thể làm bất cứ hành động gì khác trong 2.5 giây (90 giây thời gian hồi).

Phép bổ trợ đối đầu Azir

tốc biến lol

Tốc biến: Với bổ trợ quen thuộc này hẳn bạn biết cách dùng để làm gì đúng không. Né tránh những cú lướt của Azir, tránh Ulti của hắn. Lập tức rút lui khi nguy hiểm hoặc bất ngờ áp sát để kết liễu khi cần thiết.

Lá chắn lol

Lá chắn: Khi thấy tình huống nguy hiểm với những đợt sát thương khó gánh được, bạn hãy bấm nhanh để chắn những sát thương đó. Bổ trợ này có thể giúp bạn thoát chết hoặc lật tình thế đấy.

thiêu đốt lol

Thiêu đốt: Gây sát thương chuẩn và giảm hồi máu của địch. Hãy áp dụng lên người Azir khi hắn lướt tới và định dùng chiêu với bạn. Hoặc bạn có thể chủ động hổ báo lao tới kết hợp bổ trợ này với kỹ năng tướng để kết liễu Azir.

Azir khá mỏng và yếu ở giai đoạn đầu, cũng như không có nhiều chiêu thức khống chế cứng. Hãy tỉnh táo và sáng suốt khi gặp Azir. Nếu bạn bình tĩnh và xử lý tình huống tốt với những cách khắc chế AzirTopgamehot đã chia sẻ, chắc chắn Azir không đáng lo ngại nếu phải đối đầu.