Cách khắc chế Blitzcrank thường được nhiều người chơi mới bước chân vào thế giới Liên Minh Huyền Thoại tìm kiếm. Cũng có lẽ bởi họ không có kỹ năng né skill đỉnh như Faker, cũng có thể do bị Blitzcrank gắp trúng quá nhiều. Thế nên không để bạn phải chờ lâu hãy cùng chúng tôi tìm ra biện pháp ngay sau đây!

tieu diem tuong blitzcrank
Khắc chế Blitzcrank dễ cực ý

Combat với Blitzcrank ngay từ những giây phút đầu

Tại sao lại phải Combat với Blitzcrank càng sớm càng tốt chứ không phải đợi đến LV2 và 3 mới đánh. Câu trả lời đó là khi ở LV1 hầu như người chơi Blitzcrank thường nâng chiêu Bàn tay hỏa tiễn đầu tiên. Chiêu thức định hướng này chỉ tác động được 1 mục tiêu và hồi chiêu rất lâu. Thế nên ở cấp 1 Blitzcrank không được đánh giá quá cao trong trò chơi E-Sport này.

 cách khắc chế blitzcrank
Hãy tấn công Blitzcrank ngay từ Level 1

Gã Robot sở hữu chỉ số cơ bản không ấn tượng cho lắm, lớp giáp nội tại chỉ được kích hoạt khi hắn còn dưới 20% máu. Nếu bạn chọn những vị tướng SP trâu bò và cứng cáp như Braum hay Leona, đừng ngại lao lên trao đổi ngay level đầu. Lợi thế chắc chắn thuộc về Botlane của bạn.

Còn trong trường hợp bạn sử dụng những tướng đỡ đòn mỏng manh hơn. Hãy tận dụng đòn đánh thường và Skill để Harass tạo lợi thế. Nên nhớ Blitzcrank lv 2 mới đáng quan ngại. Hãy đẩy lính, nếu số lính của bạn ít hơn số lính đối phương hãy lùi sâu chơi an toàn.

Cách khắc chế Blitzcrank – Đừng để bị kéo

Đây chính là điểm mấu chốt trong việc khắc chế Blitzcrank. Nghe có vẻ đơn giản, thế thì bạn thử đối mặt với Madlife hay Mata xem bạn có bị kéo SML không. Hãy giữ vị trí tốt ở toàn bộ thời gian đi đường và giao tranh tổng. Bởi những người chơi kinh nghiệm sẽ chớp thời cơ rất nhanh. Chỉ cần bạn đứng lỗi, Bàn tay hòa tiễn sẽ đưa bạn về với vòng tay ấm áp bên Blitzcrank. Bạn sẽ phải mất ít nhất 1 phép bổ trợ để thoát khỏi gã Robot đó.

 tieu diem tuong blitzcrank
Cố gắng đừng để bị kéo trúng

Một điều đáng lưu ý đó chính là chiêu Bàn tay hỏa tiễn sẽ kéo về mục tiêu chạm vào đầu tiên kể cả lính và quái. Thế nên đừng dại gì đứng rương mặt ra đấu trí né chiêu thức đó. Hãy tận dụng đàn lính như một hàng rào ngăn cản Blitzcrank xài chiêu.

Nếu bạn chơi SP hãy tận dụng skill tăng tốc độ di chuyển như Karma hay Lulu để né đi Bàn tay hỏa tiễn. Hãy chủ động lên cấu rỉa AD đối phương và lui về an toàn. Nếu thấy bống dưng Blitzcrank lao lên áp sát, bạn đừng cố, lui về thật nhanh. Bởi rất có thể rừng đối phương đang rình quanh khu vực Botlane.

Phép bổ trợ khi đối đầu với Blitzcrank

flash + ignite hoặc exhaust

Tốc biến: Trang bị gần như không thể thiếu của bất kỳ vị trí nào.

Thiêu đốt: Khô máu với bất kỳ nào đánh bạn.

Kiệt sức: Giảm bớt khả năng gây sát thương 1 tướng địch khi bạn bị kéo.

Các tướng khắc chế Blitzcrank

Trong bất kỳ trò chơi điện tử nào, kỹ năng quyết định đế 50% chiến thắng của bạn. Thế nhưng núi cao lại có núi cao hơn. Chính vì thế Riot với hệ thống tướng có thể khắc chế nhau sẽ khiến cho bạn dễ thở hơn rất nhiều khi đối mặt với Blitzcrank.

Morgana

Kẻ khắc tinh của mọi loại CC. Đến nỗi Pawn còn đấm vào mồm Leblanc của Faker và đá Quỷ Vương ra khỏi đường đua đến chức vô địch thì bạn còn đợi gì mà không vác Morgana đánh nhau với Blitzcrank.

tuong khac che blit la morgana
Khiên phép của Morgana khắc chế hoàn toàn Blitzcrank

Khiên đen tạo một lớp giáp phép và vô hiệu hóa CC trong thời gian hiệu lực. Bạn chỉ cần bật Khiên đen khi Bàn tay hỏa tiễn tới và gọi Blitzcrank là thằng đbrr. Trói hồn mang đến khả năng khống chế với thời gian còn lâu hơn câu Đợi em 5 phút của người yêu bạn mỗi lần bạn đến đưa nó đi chơi. Ultimate khiến bạn là người sở hữu Crow Control siêu đỉnh, mở combat và khóa chân địch.

Thresh

Bạn có kéo, thì mình cũng có kéo. Khi đạt ngưỡng Level 2, nội tại Lưỡi hái xoáy giúp bạn có một lượng sát thương phép. Kết hợp Combo Án tửLưỡi hái xoáy vào AD team địch, bạn sẽ khiến Blitzcrank không kịp trở tay.

khac che blit bang Thresh
Thresh VS Blitzcrank là kèo kỹ năng

Ngoài ra, bạn có thể Counter skill bằng cách kéo lại Blitzcrank khi bạn hoặc AD bị kéo, nhanh chóng thả Lồng đèn để tạo giáp hoặc giúp Carry thoát thân về an toàn. Nói chung Thesh và Blitzcrank là kèo kỹ năng. Thế nên cả hai có thể chọc mù mắt tất cả người chơi khác. Ví dụ như Yellow Star chẳng hạn:

Leona

Leona được biết đến với cái tên nữ hoàng CC. Với Khiên mặt trời, Thiên đỉnh kiếmThái dương hạ sa sẵn sàng thả 1 tấn khống chế vào kẻ địch nào đứng lỗi. Sở hữu chỉ số chống chịu cơ bản khá cao, cùng chiêu Nhật thực đúng là nỗi khiếp sợ của AD khi bị đeo bám.

leona
Leona sẵn sàng chơi thằng mặt Blitzcrank

Braum

Người có thể dựng khiên đầu tiên, nếu như bị Blitzcrank kéo bạn có thể sự dụng Tối kiên cường để giảm tối đa sát thương nhận vào. Tiếp đến là đánh thường và sử dụng Tuyết tê tái để kích hoạt nội tại Đánh ngất ngư. Sau đó, sử dụng Băng địa chấn để dồn CC và Nấp sau ta để rút về an toàn.

Braum
Kèo này win chặt nhé!

Ezreal

Ezreal có thể sử dụng Dịch chuyển cổ học ngay khi bị Blitzcrank kéo trúng. Bạn sẽ chẳng bao giờ bị bắt nếu như không hết Mana hoặc bạn chưa Cooldown Skill xong. Gọi Blitzcrank là LyLy vì chẳng thể nào giữ Ezreal ở lại bên mình.

Ezreal
Sử dụng Dịch chuyển cổ học ngay sau khi bị kéo nhé

Sivir

Sivr sở hữu Khiên chống phép giúp cô nàng tránh đi 1 chiêu thức hoặc 1 đòn đánh của đối phương. Nếu như thấy Bàn tay hỏa tiễn bay tới, hãy sử dụng ngay Khiên chống phép. Bạn sẽ chẳng bao giờ lo lắng, cứ yên tâm mà Farm thôi.

Sivir
Sivir được coi là Morgana phiên bản Mini

Trên đây chính là Cách khắc chế BlitzcrankTopgamehot giới thiệu cho bạn. Hãy ghi nhớ và vận dụng một cách tốt nhất. Chúc các bạn chơi game vui vẻ và không quạu!