Trong đấu trường Liên minh huyền thoại chắc hẳn các bạn đã không ít lần tự tay cấm đi con bài Brand. Là một trong những tướng pháp sư mạnh cả ở đường giữa và vị trí trợ thủ, Brand chắc chắn bị rất nhiều người e ngại. Khả năng làm chậm, choáng và sát thương phép khủng khiến vị tướng này đi đường rất áp đảo. Các bạn đến đây để tìm cách khắc chế Brand đúng không nào. Vậy còn chần chừ gì mà không cùng Topgamehot vào bài ngay thôi!

Cách khắc chế Brand trong giai đoạn trận đấu

Brand là tướng có sát thương diện rộng, tầm ảnh hưởng lớn. Đây là điều đáng lo ngại trong những trận combat tổng. Không những thế sức mạnh của Brand khá ổn định. Hắn không bị quá yếu thế ở bất kỳ giai đoạn nào của trận đấu. Vì thế cách khắc chế Brand mà bạn cần chú ý nhất chính là những chuỗi combo của hắn.

cách khắc chế brand giai đoạn đi đường
Chú ý tránh sát thương diện rộng của Brand
  • Nếu bạn đã bị dính bỏng hãy lập tức giữ khoảng cách với Brand. Chiêu thức tiếp theo Brand dùng là Vệt lửa sẽ làm choáng và hắn sẽ cho bạn một combo sát thương.
  • Brand có những chiêu thức sát thương diện rộng và dễ lan ra. Trong giao tranh hãy tránh đứng gần nhau.
  • Tốc độ chiêu Bão lửa lan không nhanh nên bạn phải chủ động dãn đội hình nhanh để không bị trúng sát thương diện rộng.
  • Nếu đồng đội của bạn bị bỏng, đừng cố chấp đứng cạnh để bảo vệ. Mà hãy tránh ra ngay, vì Bùng cháy sẽ lan sang cả bạn. Như vậy sẽ bất lợi cho cả bạn và đồng đội.
  • Các kỹ năng của Brand liên hệ mật thiết với nhau. Vì vậy nếu bạn né được chiêu Vệt lửa hay Cột lửa thì sẽ ngắt được chuỗi combo của Brand.
  • Cố gắng đừng để dính quá nhiều nội tại Bỏng của Brand. Như vậy bạn sẽ thua thiệt máu trước khi vào combat.

Các tướng khắc chế Brand

Kassadin

kassadin tuong khac che brand
Kassadin là một pháp sư sát thủ cơ động

Sau khi cập nhật bảng ngọc bổ trợ, Kassadin với Bước chân thần tốc hẳn được vang danh trên đấu trường Liên minh Huyền thoại. Kassadin là vị tướng pháp sư sát thủtầm đánh ngắn, chủ yếu là lối đánh cận chiến. Nhưng chính vì vậy bộ kỹ năng ngắn của Kassadin lại mang đến cho hắn sự cơ động.

Khi đối đầu với Brand, khả năng cơ động là rất có lợi để né những chiêu thức gây bỏng hay làm chậm, choáng. Tuy Kassadin yếu giai đoạn đầu nhưng duy trì được đến giữa và cuối trận sẽ khiến nhiều đối thủ dè chừng. Brand sẽ rất khó tung chiêu trúng Kassadin, thậm chí chiêu cuối của Brand càng bất lợi khi gặp phải Kassadin.

Fizz

tuong hanh brand - fizz
Fizz được lựa chọn rất nhiều trên đấu trường thế giới

Đúng như mọi người thường nói, lửa gặp nước sẽ bất lợi. Fizz là cách khắc chế Brand vô cùng hiệu quả mà nhiều người nghĩ đến. Vị tướng này có mặt rất nhiều trên cả đấu trường thế giới. Chứng tỏ sức mạnh của Fizz là vô cùng khó nhằn.

Riêng với khả năng “lạng lách đánh võng” bằng Tung Tăng Nhảy Múa, sự cơ động cao của Fizz đã rất làm khó Brand. Hơn nữa là sát thương cực lớn, Fizz luôn tìm cách tiếp cận mục tiêu sau đó hạ gục mục tiêu không thương tiếc. Khả năng lớn là các chiêu thức và combo của Brand còn chưa kịp tung ra thì đã bị Fizz kết liễu. Như vậy Lửa Brand phải được trị bằng Nước Fizz.

LeBlanc

leblanc khac che bran
Leblanc là lựa chọn tốt nhất để khắc chế Brand

Lại là một vị tướng pháp sư sát thủ nữa khắc chế Brand cực mạnh. LeBlanc có khả năng dồn sốc sát thương vừa nhanh vừa mạnh, có thể nói thuộc hàng bậc nhất Liên minh Huyền thoại. Sự cơ động cao từ Biến ảnh và Mô phỏng khiến LeBlanc thoắt ẩn thoắt hiện. Cô có thể tiếp cận mục tiêu từ khoảng cách rất xa. Hoặc từ trong giao tranh lùi về dễ dàng mà không phải vị tướng nào cũng có được.

Lối chơi snow ball đẩy nhanh tiến độ trận đấu, tiêu diệt con mồi trong chớp mắt khiến nhiều đối thủ vô cùng hoang mang và sợ hãi. Cách mà LeBlanc có thể đối đầu với Brand cũng vậy. LeBlanc hoàn toàn trên cơ Brand và sẽ khiến Brand bất lực cười ra nước mắt.

Galio

galio - khac tinh cua brand
Galio có khả năng chống chịu tốt và khống chế rộng

So với những pháp sư đường giữa khác thì Galio có khả năng chống chịu tốt hơn rất nhiều. Cách khắc chế Brand bằng Galio cũng không phải quá khó khăn. Lượng sát thương mà Galio có thể chịu được khiến trận đấu không thể bị đẩy nhanh. Galio được sinh ra để chống lại các tướng có lượng sát thương phép lớn. Vì vậy nội tại bỏng và các chiêu thức ăn máu của Brand không hề hấn gì với Galio.

Sát thương cơ bản của Galio khá ổn để dọn dẹp lính. Khả năng khống chế diện rộng và chiêu cuối mở combat từ xa hàng kilomet cũng khiến Brand rất khó đối đầu.

Diana

diana khac che brand
Diana có thể linh hoạt đi nhiều vị trí đường

Để đối đầu với Brand cần những tướng có nguồn sát thương dồn tốt để Brand không kịp gây bỏng lan diện rộng. Như vậy Diana là cái tên không thể không nhắc tới. Diana vừa có thể đi đường trên, đường rừng và đường giữa. Độ chống chịu của cô nàng là vừa đủ tốt, công thêm sát thương lớn, sốc dame đáng sợ thì Brand khó có cửa.

Khả năng cơ động của Diana cũng không ngoại lệ, sự lả lướt đó khiến Brand chắc chắn rất khó chịu. Nếu gặp Brand, hãy chọn Diana ngay. Thay vì phải chạy thì bạn có thể truy đuổi Brand bằng Diana.

Cách khắc chế Brand từ các giai đoạn đi đường sẽ giúp bạn cẩn thận hơn trong trận đấu. Còn các tướng khắc chế Brand sẽ giúp bạn có một sự lựa chọn bắt đầu trận thoải mái và tự tin hơn. Đừng bỏ qua những bài khắc chế tướng của Topgamehot nhé. Ở đây các bạn sẽ tìm được lời giải cho việc leo rank không cần phải sợ hãi bất kỳ vị tướng nào.